TIN TÀI TRỢ.

Trong vòng 3 tiếng có thể làm bánh trung thu nhân đậu đỏ đơn giản dễ làm cho người mới bắt đầu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 339 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 22 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Sắp tới trung thu rồi, Chị em không cần tốn nhiều thời gian vẫn có thể làm cho mình bánh trung thu để tặng người thân gia đình. các mẹ chị em phụ nữ nào sợ mua bánh trung thu ở ngoài tiệm có hóa chất hoặc bánh trung thu không an toàn đảm bảo, chất bảo quản quá nhiều hại sức khỏe.
    Anh chị em có thể tự làm bánh cho mình để tặng cho người thân chỉ cần bỏ ra 3 tiếng đồng.

    yokHlYBPR37waJO7LtpAZvHTVJRo0b4hJb5KvbHckzsitIlx03_N_pkYI8_RL8fujumo4sdH4pCrb5UR_PKUGWnfV2_H8V4
    Bạn nên chuẩn bị vỏ bánh trước, nhưng nếu làm đậu đỏ hạt thì nên chuẩn bị nhân trước vì đậu đỏ khó nhừ hơn. tốn thời gian nhiều hơn.

    Nguyên liệu nhân bánh
    Bột đậu đỏ ( hoặc đậu đỏ về luộc xay ra )
    Đường
    Bột dẻo hoặc bột mì
    dầu ăn hoặc dầu mè, hoặc dầu dừa ( sẽ ngon hơn)
    Bạn sẽ sên đậu đỏ với nước và đường và dầu ăn. Khoảng 15 phút bỏ thêm một ít bột dẻo hoặc bột mì lại cho sến đặc. Khi nào mà nhân sến đặc. Bạn vo viên mà không bị chảy là được.
    thời gian khoảng 45 phút cho công đoạn này
    Nguyên liệu vỏ bánh:
    Bột mì số 8 hoặc bột mì đa năng ( nhưng khuyến khích bột mì số 8 ngon hơn)
    Nước đường bánh nướng
    mật ong một xíu
    Bơ đậu phộng 1 xíu
    Dầu ăn 1 xíu
    Trộn chung tất cả lại rồi ủ 2 giờ với nước đường mật ong, bơ, dầu ăn, Sau đó trộn thêm bột mì và ủ tiếp 30 phút


    Nặn bánh
    tùy theo khuôn bánh bao nhiêu và bạn muốn ăn bánh vỏ mỏng hay vỏ dày thì làm nhân và vỏ nhé
    thường là tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2
    sau khi vo tròn vỏ bánh thì dùng cán ra để nhân vào và vo lại
    sau đó bạn cho một chút dầu vào khuôn bánh, rồi bỏ bánh vào khuôn ép và lấy ra.


    Nướng bánh
    Bạn chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 hoặc 200 độ trong vòng 10 phút.
    sau đó bạn bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Lấy bánh ra và phết hỗn hợp ( lòng đỏ trứng + sữa tươi + dầu ăn+ nước đường tỉ lệ 1 quả : 1 muỗng) để cho vàng bánh.
    tiếp theo để bánh vô nướng một lần nữa. Nhiệt độ vẫn vậy trong vòng 10 phút lấy ra. phết đều thêm lần nữa cho vàng. Nướng thêm lần nữa là xong.


    Bánh lấy ra sẽ có mùi thơm của trứng và sữa, bột mì, rất đơn giản, và giống y chang ngoài tiệm luôn


    Bạn có thể xem video >> hướng dẫn làm bánh trung thu đậu đỏ tại nhà dễ làm cho người bắt đầu
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 278 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #2
    Khâu nhào bột chắc cũng ná thở à
    • 209 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Một mẻ làm bao nhiêu cái dc mẹ ?
    • 571 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #4
    Có ai làm bánh nhân trà xanh chưa bày em với nha.
    • 125 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #5
    Hic lần đầu mình làm chỉ sợ nhào bột hỏng hic Hoang mag tột độ nhưng cuối cùng bánh cũng ngon
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #6
    Có ai làm cùng mình cho vui k
    • 125 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #7
    Mình có nên cho thêm mỡ đường với đậu đỏ o bạn
    • 194 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #8
    Năm nay nhà không làm nhìn các mẹ mà tiếc hùi hụi.
    • 410 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #9
    Sên nhân mất 1 tiếng đồng hồ nè. Các bếp có khuôn làm bánh trung thu nào mới mà đẹp cho năm nay không hi