TIN TÀI TRỢ.

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.04K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Miếng bánh flan cam mềm mịn, có vị ngọt dịu, hơi béo ngậy vị sữa lại lan tỏa hương cam rất dễ chịu, ngon miệng!

    tro-tai-lam-banh-flan-cam-thom-nuc-mui

    Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh flan cam:

    - 1 quả cam

    - 50g trứng gà (2 quả trứng nhỏ hoặc 1 quả trứng to)

    - 25ml sữa tươi

    - 20g đường

    Cắt ngang 1/3 quả cam tính từ núm quả xuống.

    tro-tai-lam-banh-flan-cam-thom-nuc-mui

    Vắt nước cam ra bát, để riêng, sau đó dùng thìa múc sạch phần thịt quả bên trong. Bạn nên dùng dụng cụ vắt cam để vỏ cam vẫn giữ được dạng tròn đẹp nhé!

    Lột sạch phần màng bám bên trong quả cam. Bạn sẽ dùng chính phần vỏ này để làm cốc đựng bánh flan cho đẹp mắt.

    Thêm đường vào cốc nước cam và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

    Lọc nước cam qua rây để loại bỏ các tép cam lẫn trong nước.

    Đập trứng ra bát, đánh tan, sau đó thêm khoảng 30g nước cam (khoảng 2 muỗng canh) vào, khuấy đều.

    Sau cùng mới đổ sữa vào, khuấy đều.

    Lọc hỗn hợp cam trứng qua rây một lần nữa cho thật mịn.

    Đặt quả cam đã lột sạch ruột lên một bát nhỏ để cố định. Sau đó đổ hỗn hợp cam trứng sữa vào bên trong. Khi đổ xong thì bọc kín quả cam bằng màng bọc thực phẩm.

    Đặt cốc cam vào nồi hấp trên lửa vừa, hấp trong khoảng 10 phút là được. Lấy cốc bánh flan cam ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Mùa đông, mọi người thường hay bị ho hơn khi thời tiết lạnh. Ngoài cách uống nước mật ong ấm vào buổi sáng để phòng ho, cảm thì bạn có rất nhiều cách khác giúp bảo vệ đường hô hấp từ bên trong. Món tráng miệng này cũng là một gợi ý hữu ích cho bạn trong trường hợp này. Nước cam đã được chứng minh là có hiệu quả ngừa cảm, ho rất tốt. Nó giàu vitamin C, canxi, phốt pho, kali, β-carotene và các chất khác giúp tăng sức đề kháng. Trong khi đó, tinh dầu của cam cũng giúp giảm triệu chứng ho hữu hiệu.

    tro-tai-lam-banh-flan-cam-thom-nuc-mui

    Miếng bánh flan cam mềm mịn, có vị ngọt dịu, hơi béo ngậy vị sữa lại lan tỏa hương cam rất dễ chịu. Không chỉ làm món tráng miệng cho cả nhà, món bánh này còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho các bé rất tốt. Với cách thức trình bày dễ thương như thế này, chắc hẳn các bé sẽ yêu thích món này hơn đấy!

    Chúc các bạn làm bánh flan cam thành công nhé!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của chi_cao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 200 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #2
    Cám ơn bạn nhé! Phải thử gấp gấp thôi. Mình là mình rất mê món bánh flan nên có công thức gì mới là thử ngay
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Cùng thử làm xem thế nào bạn nhé.
    • Avatar của mepessi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 42 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    lam xong roi nhun. sao co vi dang dang
    • 63 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #5
    em cũng làm thử rùi ngon lắm nhưng mà hình như có cái cũng bị vị đắng giống mẹ mepessi nói đó chắc do mình lấy chưa hết cái màng bên trog đó....hic lần sau rút kinh nghiệm chị ah.
    • 37 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Em nghĩ bị đắng là do tác dụng phụ của vỏ cam bên ngoài ngấm vào bánh ý ạ. Cứ mỗi lần ăn vỏ chanh trị ho em cũng thấy đắng ngây ngất ý (Chất the bên ngoài vỏ ý)