Món đầu tiên mình muốn chia sẽ đến cả nhà là món GỎI CÓC nghe có vẻ dân giả nhưng với những nguyên liệu không khó tìm, cách thực hiện đơn giản sẽ là món ăn thú vị cho những ngày cuối tuần, liên hoan nhỏ và tự mình nhâm nhi bên cốc bia cùng đám bạn. Còn gì bằng đúng không cả nhà

11-2

Nguyên liệu:
- 5 - 6 quả cóc xanh, loại lớn
- 1 nhúm tôm khô
- Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối
- Ruốc (thịt chà bông), đậu phộng rang chín.

Cách làm:
Bước 1:
- Cóc rửa sạch, gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng để cóc ra bớt mủ, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Bước 2:
- Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho thật sạch, dùng cối giã thô.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào khoảng từ 2 đến 3 phút, nêm vào một ít nước mắm, để nguội.
Bước 3:
- Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng lát mỏng tròn, hoặc bào sợi.
- Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
Bước 4:
- Cho cóc đã bào vào thau sạch, thêm tôm khô.
- Pha khoảng hai thìa nhỏ nước mắm với hai thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.
Bước 5:
- Trộn chén nước mắm vào thau cóc, khi dùng bên trên rắc đậu phộng rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng kèm với bánh đa nướng là tuyệt cú mèo luôn.

Món gỏi cóc cực kì dễ làm và nhanh gọn nhưng rất ngon. Nếu thích các bạn có thể rắc thêm một ít lạc rang ăn kèm; vừa làm món ăn kèm, món ăn vặt hay món nhậu cho các chàng đều rất tuyệt đấy