TIN TÀI TRỢ.

Tổng hợp công thức nấu ăn của mẹ betunx

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.09M Lượt đọc
  • 268 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #41
    Phần nguyên liệu cho món ăn này cần chuẩn bị:

    • 400 gram tôm (nên chọn loại tôm mỏng vỏ để dễ dàng thấm gia vị)
    • 100 gram vụn bánh mỳ (đó là phần vụn ở lớp vỏ bánh, hoặc có thể thay thế bằng 100 gram bột chiên xù)
    • Gia vị: hành tây, gừng, tỏi, ớt khô, dầu, muối, đường, tiêu xay

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Tôm mua về, các nàng rửa sạch, nên chọn loại tôm còn đang bơi trong chậu cho yên tâm, vừa tươi vừa ngon . Tôm cắt bỏ râu, cho vào 1 cái bát, thêm chút rượu trắng ướp cùng khoảng 10 phút

    anh1_240934
    Làm nóng chảo dầu ăn rùi trút phần tôm vào chiên vàng cho đến khi tôm ngả màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo

    • Bước 2: Phần dầu ăn còn dư trong chảo, các nàng cho ớt khô, hánh lá cắt nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút phần vụn bánh mỳ (hoặc bột chiên xù) vào
    • Đến khi vụn bánh mỳ chuyển sang màu vàng giòn, các nàng trút phần tôm đã chiên vàng vào và đảo đều, Nêm thêm chút muối, đường vào xào đều tay

    Cuối cùng là rắc chút tiêu lên trên
    Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có món tôm rang theo phong cách hoàn toàn mới, tôm lẫn cùng vụn bánh mỳ ăn giòn giòn, đậm đà ăn thật ngon. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích cho coiteeth_smile
    anh1_924103
    Sưu tầm: Biến tấu với món tôm rang kiểu mới !

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #42
    Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1/2 con gà ta, hoặc góc phần tư của gà công nghiệp
    • 50 gram hạt sen khô
    • nấm hương
    • 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
    • Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Hành khô bóc vỏ, đập dập, gừng thái lát sợi nhỏ. Món ăn này bổ dưỡng và ngon nhất với nguồn nguyên liệu là gà ta, vì gà ta vị thịt ngọt và bổ hơn. Nhưng trong bài viết này, mình sử dụng gà công nghiệp vì nhân tiện còn ít gà trong tủ lạnh nên làm luôn. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số hành khô, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút cho phần gia vị được ngấm đều vào thịt. Nếu phần thịt gà nhiều mỡ, các nàng có thể luộc qua nước sôi khoảng 5 phút cho gà ra bớt lượng mỡ rùi mới ướp gia vị nhé

    Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rùi cắt chân cho sạch. Hạt sen rửa sạch rùi vớt ra để ráo nước

    • Bước 2: Cho 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút phần hành khô còn lại và gừng vào xào thơm. Sau đó, trút phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho phần thịt săn lại rùi đổ nước vào xâm xấp thịt gà, mở lửa lớn, đun đến sôi thì giảm lửa, đun liu riu để gà thịt gà được chín mềm


    • Bước 3: Trong quá trình gà sôi, các nàng dùng muôi hớt sạch phần mỡ và bọt nổi lên, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì thêm nấm hương vào


    • Bước 4: Đợi nồi gà sôi lại khoảng 20 phút các nàng nếm thử hạt sen xem đã bở chưa nhé, đun đến khi hạt sen bở và phần thịt gà mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm hành mùi rùi tắt bếp

    Vậy là món gà hầm hạt sen đã hoàn thành rùi đấy, việc cuối cùng là múc ra bát tô, dùng nóng. Món ăn này dùng cho người suy nhược cơ thể hoặc mất ngủ thì càng tốt hơn nữa vì hạt sen có tác dụng an thần, rất tốt cho sức khỏe. Các nàng hãy cùng bổ sung món ăn đầy chất dinh dưỡng này vào thực đơn gia đình ngày hum nay nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng regular_smile
    anh1_151274
    Tham khảo: Cách làm gà hầm hạt sen bồi bổ sức khỏe cho cả nhà
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #43
    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:

    • 500 gram thịt ba chỉ
    • Hành lá
    • Đường, xì dầu, rượu trắng, nước mắm ngon

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Cách thực hiện món này khá đơn giản, chỉ mất 1 vài công đoạn, nhất là những hôm bận rộn, làm món này cũng rất nhanh. Quan trọng là mua được miếng ba chỉ ngon, không nên chọn miếng thịt mỡ quá vì khi rim sẽ bị ngấy, nên chọn miếng thịt phần nạc và mỡ hài hòa, phần thịt nạc không bị long rời. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cẩn thận hơn các nàng có thể sát qua muối hột rùi rửa kỹ lại với nước để khử sạch mùi hôi.
    • Bước 2: Cho thịt vào nồi nước lạnh rồi đun đến khi sôi, để thịt sôi khoảng 1 phút rùi tắt bếp, sau đó vớt ra để ráo, bước này sẽ giúp cho thịt khi rim lâu vẫn căng mọng, đẹp mắt


    • Bước 3: Để tạo được màu sắc đẹp và vị mặn ngọt đậm đà cho món ăn này chính là khâu thắng đường, và món ăn này hơn nhau cũng ở bước này thôi ý. Đường thắng có thể dùng loại đường phèn hoặc đường cát tinh. Với 500 gram thịt ba chỉ mình sử dụng khoảng 15 gram đường cát, cho đường cát vào chảo , sau đó thắng trên lửa vừa, khoáy đều tay, đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp luôn và trút luôn phần thịt vào chảo các nàng lưu ý, khi đường chuyển từ màu cánh gián sang màu đen rất nhanh nên phải tắt bếp kịp thời nhé, quá lửa thì miếng thịt sẽ bị cháy, đắng, không bóng đẹp, nếu thắng đường chưa tới thì màu sắc miếng thịt sẽ nhợt nhạt, làm giảm bớt đi sự hấp dẫn nhiều ý. Sau đó cho thêm 1 thìa rượu, 3 thìa xì dầu. Cho thêm nước, đun sôi liu riu khoảng 30 phút


    • Bước 4: Chừng khoảng 30 phút, các nàng dùng đũa ấn nhẹ vào miếng thịt, khi thấy thịt đã mềm thì nếm thử chút gia vị xem độ mặn nhạt thía nào, nếu nhạt các nàng có thể nêm thêm chút nước mắm ngon, sau đó rắc hành lá thái nhỏ và tiêu lên, đảo đều chừng khoảng 3 phút rùi tắt bếp là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy

    Khi rim thịt, nhớ giữ lại chút nước sốt, khi gắp ra đĩa rưới lên thịt, màu sắc sẽ rất bắt mắt và đậm đà hơn, nước sốt này mà dùng để chấm cùng cháy cơm cùng rất tuyệt. Món thịt ba chỉ rim nước mắt cũng có thể làm món ăn hàng ngày được vì độ tươi ngon, hấp dẫn với cách thực hiện rất nhanh, đơn giản, những hôm bận rộn, các nàng vẫn có thể chế biến món này cho cả nhà cùng thưởng thức được. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
    anh1_678167
    Sưu tầm: iunauan
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #44
    Một số mẹo vặt chế biến thịt heo xin được giới thiệu với các mẹ.

    http://giadinhoi.com/mot-vat-che-bien-thit-heo/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #45
    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:


    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Ốc bươu mua về các nàng rửa sạch rùi ngâm với nước muối, có thể thêm vào 1 vài trái ớt thái lát để ốc nhả hết bùn và nhớt ra, các nàng cũng có thể tận dụng phần nước đã vo gạo để ngâm cho ốc sạch sẽ, ngâm chừng khoảng 1 vài tiếng cho ốc ra hết chất bẩn. Sau đó rửa ốc thật sạch, cho vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt ốc, thêm vào đó 1 ít sả cây (phần sả cây nên đập dập thui, đừng thái lát nhé), thêm chút gừng đập dập và luộc chín ốc


    • Bước 2: Ốc luộc chín, vớt ra, để nguội rùi nhể lấy phần thịt, để ráo nước rùi thái nhỏ. Sả, gừng, tỏi, ớt, hành củ có thể cho vào máy xay nhuyễn, hoặc dùng cối giã nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp thịt ốc với thịt nạc xay nhuyễn, giò sống, thêm vào đó 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê đường, chút xíu hạt nêm, đeo bao tay vào và trỗn hỗn hợp trên cho thật đều

    Vỏ ốc rửa sạch, ớt thái lát, sả cắt khúc

    • Bước 3: Tiếp đến là phần nhồi thịt ốc : đầu tiên phần lá sả gập đôi rùi cho vào vỏ ốc, sau đó nhồi thịt ốc vào trong, các nàng ấn thịt ốc vào sâu sâu 1 chút để khi hấp phần thịt ốc sẽ không bị long ra, có thể trang điểm thêm 1 vài lát ớt tươi bằng cách ấn nhẹ phần lát ớt lên phía trên thịt, cứ làm như thế cho đến hết số nhân và số vỏ ốc nhé

    Tiếp đến xếp số ốc bươu vào xửng và hấp chín, dùng nóng với nước mắm gừng, có thể ăn kèm thêm rau tía tô và rau răm để món ăn tròn vị hơn
    anh1_300222
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon tuyệt đổi vị cho ngày cuối tuần!
    • 115 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #46
    thịt heo quay làm món này cũng được phải không bạn? Mua heo quay về làm cho nó giòn giòn hihi
    • Avatar của kispro
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 12 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #47
    Món khoái khẩu của em đây

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của kispro
    • 800 Bài viết

    • 508 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #48
    Giờ này còn ngồi văn phòng đọc bài này thèm nhỏ dãi hihi
    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #49
    Nhìn ngon quá, về làm thử thôi.
    • Avatar của ngoc521
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 27 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #50
    món này ngon lắm! mọi ng thử đi ạ
    • Avatar của Snowai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #51
    Lâu rồi không ăn tự dưng thấy thèm quá :3

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Snowai
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #52
    Nguyên liệu bao gồm:


    Nước sốt:

    • 1 thìa cà phê nước tương nhạt (light soy sauce)
    • 20ml nước
    • 1 thìa cà phê muối
    • 7g tinh bột ngô

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu rùi, các bạn sơ chế nhé: Đậu phụ sắt thành những miếng vuông có kích thước 3-4cm, nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, rùi thái nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bỏ hành khô vào phi thơm, sau đó các bạn cho nấm hương vào xào mềm

    anh1_606343
    • Bước 2: Khi nấm hương đã mềm, các bạn trút đậu vào, vì đậu rất mềm và dễ nát, nên các bạn chú ý đảo nhẹ nhàng, trở đi trở lại miếng đậu để hương thơm của nấm quyện cùng đậu. Đảo khoảng 1 phút thì thêm nước sốt doubanjiang vào cùng với hạt tiêu. Pha nước sốt cho đậu bao gồm: hòa 1 thìa cà phê tương nhạt với 20ml nước, 1/2 thìa cà phe muối, 7 gram bột ngô, khoáy đều hỗn hợp trên. Bột ngô có tác dụng làm cho các nguyên liệu kết dính vào nhau, khi sốt đậu nước sốt sẽ kết dính hơn. Nước sốt pha xong sẽ rưới lên đậu, các bạn lưu ý đảo nhẹ tay để đậu khỏi vỡ, lúc này nêm nếm lại gia vị, nếu nhạt, có thể cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, chút xíu mỳ chính (nếu thích) và rắc hạt tiêu lên trên. Đảo chừng 5 phút là gia vị sẽ ngấm đều vào thịt

    anh1_933917
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt nấm thanh mát
    • 104 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #53
    Nhìn ngon quá. Thấy thèm
    • 650 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #54
    đánh dấu
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #55
    Kẹo lạc - cách làm kẹo lạc các bạn đã biết chưa ? Hôm nay mình xin phép được chia sẻ kinh nghiệm về cách làm kẹo lạc của mình cho cả nhà tham khảo cách làm kẹo lạc rắc vừng ngon tuyệt này nhé.

    Nguyên liệu cho cách làm kẹo lạc bao gồm:


    • 150 gram lạc
    • 50 gram vừng trắng
    • 150 gram đường trắng
    • 100 gram nước
    • 1 ống vani
    • 1/8 thìa cà phê muối, 20gram bơ nhạt, 1/4 thìa cà phê muối nở

    Cách làm kẹo lạc:
    Về cách thực hiện món ăn này theo mình đánh giá thì khá là đơn giản, quan trọng là lúc thắng đường, chúng mình phải để ý, màu sắc và hương vị của món kẹo lạc mà chúng mình thực hiện phụ thuộc hoàn toàn vào bước đó. Trong công thức của mình, mình có cho thêm chút bơ và bột va ni, để kẹo lạc có vị thơm ngon hơn nhé.

    • Bước 1: Lạc mua về, rang chín, sau đó đem xát sạch vỏ. Để vỏ có thể bong ra dễ dàng thì khi rang chín lạc xong, các nàng bỏ số lạc đó vào ủ trong 1 tờ giấy báo, bọc kín khoảng 20 phút rùi mới đem ra xát vỏ, vỏ lạc sẽ bong ra dễ dàng hơn đấy


    • Bước 2: Cho 150 gram đường, 100 gram nước, chút xíu muối vào nồi, quấy nhẹ nhàng cho đường tan bớt, khoáy liên tục trên lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm rùi đợi đến khi đường chuyển màu nâu như màu làm caramen thì tắt bếp lun và nhanh tay cho các nguyên liệu là lạc, vừng trắng, vani và muối nở vào. Lúc này hỗn hợp sẽ quện dẻo và sệt. Cách làm kẹo lạc ở bước này mình thường chuẩn bị sẵn các nguyên liệu luôn, đến khi đường chuyển màu nâu caremen là tắt bếp lun và cho hỗn hợp vào, vì đôi khỉ chỉ nhanh chậm vài giây thôi là sẽ khiến màu sắc của kẹo lạc không như mình mong muốn ý. Ở bước này nếu muốn nếm thử các nàng nên cẩn thận chút nhé vì dễ bị bỏng tay lắm


    • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái hộp sạch, hình vuông hoặc hình chữ nhật, để kẹo không bị dính , các nàng lót xung quang hộp 1 lớp giấy nến. Để keọ bớt nóng, khi kẹo còn nóng thì dung dao sắc cắt thành nhiều thanh nhỏ, đợi kẹo nguội thì bỏ vào hộp dùng dần trong khoảng từ 2-3 tuần nhé

    anh1_367077
    Tham khảo: Cách làm kẹo lạc vừng dân dã, bình dị
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #56
    Ngon qus
    • 439 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #57
    đang đói nhìn mà thèm quá
    (bố gấu + mẹ gấu) x 10 năm yêu thương = Hai gấu con xinh xắn

    MTM0MDk0NTc3OA MTM0MDk0Njk0OQ
    MTM0MDk0NjQxMA
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #58
    Nguyên liệu cho món ăn này cần chuẩn bị:


    Phần thực hiện:
    Phần nguyên liệu cho món ăn này mình chọn là gà đùi công nghiệp. Thường thì những món nướng từ gà, mình thường sử dụng gà công nghiệp, nhưng là phần đùi, vì mình thấy phần thịt này ăn rất ngon, nhiều thịt, khi nướng không bị quắt đi nhiều, và khi nướng lên thì phần da nhìn vàng ươm, trông rất bắt mắt.

    • Bước 1: Pha 1 muỗng nước tương (mình thường dùng chinsu tỏi ớt vì có vị thơm của tỏi và vị cay cay của ớt nữa) cùng 2 muỗng nước, 1 muỗng mật ong, 1/2 thìa cà phê đường, khoáy đều hỗn hợp trên


    • Bước 2: Gà rửa thật sạch, để cho thật ráo nước, sau đó, ướp gà cũng với phần nước hỗn hợp vừa pha, đeo bao tay vào và xoa đều phần hỗn hợp trên vào gà cho gia vị được ngấm đều vào thịt. Các nàng ướp phải chừng ít nhất khoảng nửa tiếng để thịt ngấm gia vị, nếu có thời gian thì có thể ướp lâu hơn thì món ăn sẽ càng đậm đà hơn


    • Bước 3: Gừng thái lát và cắt khúc hành lá, sau đó xếp số gừng này xuống dưới đáy của nồi cơm điện, xếp thêm một vài phần củ của hành lá xuống dưới đáy nồi, sau đó cho gà vào và rưới đều hỗn hợp nước sốt ướp nên mình gà

    Bấm nút cook để bắt đầu nướng gà, đợi đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì lật ngược gà lại, thêm 2 muỗng nước vào và bật nút cook lại lần nữa, mục đích thêm nước vào là để khi ấn nút cook gà sẽ không bị cháy

    • Bước 4: Đợi 1 lát gà tiếp tục chuyển sang chế độ warm lần nữa thì các nàng bỏ số hành lá còn lại vào, bật lại nút cook lần nữa đến khi nồi chuyển qua chế độ warm lần nữa là món gà nướng đã hoàn thành rùi

    Khi dùng, các nàng có thể xé nhỏ ra thành những miếng nhỏ hơn và rắc thêm mè rang vào để món ăn thêm phần hấp dẫn và thơm hơn. Món này thứ nước chấm hợp nhất vẫn là xì dầu, xì dầu khi pha các nàng có thể pha thêm cùng chút nước sôi để giảm bớt độ mặn, thêm chút tỏi, ớt, chút xíu nước cốt chanh nữa để vị nước chấm đậm đà hơn
    anh1_437719
    Tham khảo: Hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi cơm điện cực thơm ngon!
    • 18 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #59
    Trời, đang đói, nhìn món này chịu không nổi :v
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #60
    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:


    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Công đoạn tách vỏ hà khá là khó khăn, bình thường khi đi mùa hàng, người bán đã tách sẵn vỏ hà cho chúng mình rùi, nhưng vì họ phải dùng búa để đập vỡ vỏ hà và tách lấy phần thịt nên có nhiều vụn vỏ lẫn trong phần thịt hà lắm nên khi làm chúng mình lấy từng nắm nhỏ, rửa sạch nhẹ nhàng từng con một cho ra hết bẩn, vụn vỏ rùi để ra 1 cái bát, để ráo. Cà chua thái miếng cau, hành khô băm nhỏ, me cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch, thì là rửa sạch thái nhỏ. Tiếp đến, đặt 1 cái nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi, trút phần hành khô băm nhỏ vào, phi thơm hành khô rùi trút phần hà biển vào đảo đều, sau đó trút cà chua vào, muốn cà chua nhanh nhừ, các nàng cho vào đó 1 thìa mắm và đậy vung lại khoảng 1 phút, sau đó lấy muôi dằm nhẹ là cà sẽ tự nhừ ra, cho cà chua vào sau cùng sẽ giúp cho hà biển không bị tanh
    • Bước 2: Khi phần cà chua đã nhừ rùi, các nàng thêm vào đó khoảng 500 ml nước , sau đó bỏ me vào nấu cùng. Canh riêu hà đơn giản chỉ cần nấu hà cùng với me và chút hành, thì là đã đủ ngon lắm rùi, vì vốn dĩ thịt hà rất ngọt và nhiều dinh dưỡng nữa. Đợi nước trong nồi sôi, các nàng cho thêm vào đó 1 chút mắm, chút xíu hạt nêm và nếm thử cho vừa miệng là được, dằm me và nếm thử thấy nước dùng có vị chua ngọt thanh nhẹ là được rùi đấy, cuối cùng là rắc thêm hành lá và thì là đã thái nhỏ vào và tắt bếp

    anh1_911799

    Tham khảo: Cách làm canh riêu hà biển chua ngon, thanh nhẹ cho ngày nắng nóng!

ớt bột

bánh cuốn

bánh khúc

bánh quy

bánh trôi

bát canh

béo ngậy

bí kíp

bí đao

bóc vỏ

bông hoa

bạn cũ

bị cháy

bồi bổ

bột canh

bột nếp

bột nở

bữa cơm

bữa sáng

bữa trưa

canh chua

canh gà

cao điểm

cà chua

cà pháo

cà phê

cà rốt

cá khô

cá muối

cá quả

cách làm

công nghiệp

cải thảo

cắt khúc

củ cải

củ hành

chân giò

chả cá

chảy nước miếng

chế biến

chế độ

chia sẻ

chiên vàng

cơm nguội

dân dã

dầu hào

dầu vừng

dầu ăn

dọc mùng

diễn đàn

dinh dưỡng

dưa chua

dưa chuột

gói kín

gạch cua

gạo nếp

gia vị

gia đình

giá thành

giải khát

giải nhiệt

Hàn Quốc

hành hoa

hành khô

hành lá

hành tây

hạt lựu

hạt nêm

hạt sen

hạt tiêu

hấp chín

hấp dẫn

hỗn hợp

hoa nhài

hương thơm

hương vị

kẹo lạc

kem tươi

không bị

không có

khẩu vị

khoai lang

kim chi

làm bánh

làm ca

làm thịt

lá lốt

lòng trắng

lòng trắng trứng

lòng đỏ

lấy ra

lưu ý

màu sắc

mát lạnh

máy xay sinh tố

món ăn

mùa hè

mùi thơm

mùi vị

mật ong

mắm ruốc

mắm tôm

mồng tơi

mướp đắng

nấm hương

nấu ăn

nắng nóng

nếm thử

nồi cơm điện

nồi nước

nổi lên

nem chua

ngày tết

nguyên liệu

ngũ sắc

ngũ vị

nhúm muối

nước cốt dừa

nước chanh

nước chấm

nước dùng

nước lạnh

nước mắm

nước muối

nước nóng

nước sôi

nước sốt

nước đường

pha nước

phục vụ

quan trọng

quả trứng

rau câu

rau cải

rau muống

rau đay

ráo nước

riêu cua

rong biển

rượu trắng

sa tế

súp lơ

sức khỏe

sữa chua

sữa tươi

sữa đậu nành

sữa đặc

sữa đặc có đường

siêu thị

sinh nhật

sinh tố

sơ chế

sườn non

tay trên

tào phớ

táo tàu

tắt bếp

tốc độ

tủ lạnh

TH

thay thế

thái nhỏ

thìa canh

thìa cà phê

thắng đường

thịt ba chỉ

thịt bò

thịt cua

thịt gà

thịt nạc

thịt nướng

thịt vịt

thịt viên

thịt xiên nướng

thủy tinh

thơm ngon

trang trí

trà xanh

trộn đều

trứng cá muối

trứng cút

trứng gà

trứng tráng

tuyệt cú mèo

tuyệt đỉnh

xà lách

xì dầu

xoài cát

xương gà

xương sông

ăn ngon

ăn sáng

đánh giá

đánh trứng

đùi gà

đảm bảo

đầy đủ

đậu nành

đậu phụ

đậu đỏ

để nguyên

đỗ xanh

đun sôi

đường cát

ướp lạnh