TIN TÀI TRỢ.

Tổng hợp công thức nấu ăn của mẹ betunx

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.09M Lượt đọc
  • 268 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 120 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #261
    Em rất thích ăn cá rán nhưng tình hình là mỗi khi rán cá, dù có đánh vẩy sạch đến đâu, để ráo nước đến đâu vẫn bị bắn tùm lum, vừa bẩn bếp, vừa bỏng tay... vừa rán vừa chửi ... con cá.

    meo_ran_ca

    Nhưng bây giờ rán cá đã không còn là một việc đáng ghét nữa khi em tổng hợp được một vài kinh nghiệm : Rán cá ko bắn, ko dính chảo mà còn giòn lâu, đẹp màu :

    1. Cá rửa sạch, xóc với 1 chút dấm trắng, để ráo nước.

    2

    2. Trước khi dầu sôi, cho vào chảo dầu 1 nhúm muối ( cho muối vào lúc dầu sôi sẽ rất bắn nhưng cho vào lúc chưa sôi sẽ giúp dầu không bắn trong khi rán.

    3. Chuẩn bị 1 đĩa bột mì, lăn cá qua bột cho bột phủ đều 1 lớp mỏng, khô. Dầu sôi, cho cá vào rán.

    chien6_cmgl

    Kết quả rất mĩ mãn các mẹ nhé, giờ thì măm măm

    ca-ran

    Bonus 1 cách pha nước chấm ngon nữa nè :

    Bình thường mọi người pha nước mắm hay cho theo thứ tự : Nước mắm, đường, dấm/chanh, tỏi ớt... nên cứ hay phải nếm nhiều lần, gia giảm thêm nhiều lần cho vừa.

    Kinh nghiệm của em là : nước chấm chấm các loại đồ rán, rau sống , bún cần chua - ngọt - cay - mặn vừa miệng.

    Vậy nên khi pha nước chấm thì nên pha theo thứ tự này : Pha dấm + đường + tỏi + ớt để được một hỗn hợp chua ngọt vừa theo ý mình, xong mới chế thêm nước mắm & nước lọc.

    Chúc mọi người ăn ngon nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 299 Bài viết

    • 733 Được cảm ơn

    #262
    Hay nở, mình cũng hay ăn cá chiên. Chiên xong cái bếp tầy quầy, chán

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của quekalemtuoitho
    • 56 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #263
    kinh nghiệm hay quá
    • 652 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #264
    • Avatar của BANKIER
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 777 Bài viết

    • 1,763 Được cảm ơn

    #265
    Hey,...

    1. Rán cá mà cho bột thì sao bắn được, không cần muối, dấm chi hết.

    2. Ai chẳng pha mắm sau cùng.
    Người ta bảo phải biết quên để sống... Ô mà quên cái gì, quên mất rồi...
    • Avatar của Anna001
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 125 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #266
    cách của e là dằm tỏi ớt trong chén rồi tới dấm/ chanh rồi thêm đường rồi nước lọc, sau cùng là nước mắm
    • 91 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #267
    bày cho các mẹ làm nước chấm chua ngọt ngon mà hầu hết công thức trên mạng là không đúng , đó là mình đổ đường vào nước mắm với tỷ lệ vừa phải rồi đánh khi nào tan đường thì tắt lửa, sau đó đổ nước cốt chanh vào cho vừa ăn rồi bỏ tỏi ớt bằm vào để dùng được lâu và nước chấm cực kỳ ngon luôn nhé.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #268
    Nhà mình cũng hay rán cá có tẩm bột trước cho đỡ bị bắn. Nhưng cách này thì thường phải ăn hết đồ ăn ngay trong bữa đó. Vì nếu để sang bữa sau, cá có tẩm bột sẽ không còn ngon như ban đầu nữa. Mà cách dùng muối sao mình chưa thấy hiệu quả lần nào nhỉ, có mẹ nào bị giống em không?
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #269
    Toàn nhặt nhạnh trên mạng gom linh tinh về, chẳng biết đúng sai mà gọi là công thức thì chịu!

ớt bột

bánh cuốn

bánh khúc

bánh quy

bánh trôi

bát canh

béo ngậy

bí kíp

bí đao

bóc vỏ

bông hoa

bạn cũ

bị cháy

bồi bổ

bột canh

bột nếp

bột nở

bữa cơm

bữa sáng

bữa trưa

canh chua

canh gà

cao điểm

cà chua

cà pháo

cà phê

cà rốt

cá khô

cá muối

cá quả

cách làm

công nghiệp

cải thảo

cắt khúc

củ cải

củ hành

chân giò

chả cá

chảy nước miếng

chế biến

chế độ

chia sẻ

chiên vàng

cơm nguội

dân dã

dầu hào

dầu vừng

dầu ăn

dọc mùng

diễn đàn

dinh dưỡng

dưa chua

dưa chuột

gói kín

gạch cua

gạo nếp

gia vị

gia đình

giá thành

giải khát

giải nhiệt

Hàn Quốc

hành hoa

hành khô

hành lá

hành tây

hạt lựu

hạt nêm

hạt sen

hạt tiêu

hấp chín

hấp dẫn

hỗn hợp

hoa nhài

hương thơm

hương vị

kẹo lạc

kem tươi

không bị

không có

khẩu vị

khoai lang

kim chi

làm bánh

làm ca

làm thịt

lá lốt

lòng trắng

lòng trắng trứng

lòng đỏ

lấy ra

lưu ý

màu sắc

mát lạnh

máy xay sinh tố

món ăn

mùa hè

mùi thơm

mùi vị

mật ong

mắm ruốc

mắm tôm

mồng tơi

mướp đắng

nấm hương

nấu ăn

nắng nóng

nếm thử

nồi cơm điện

nồi nước

nổi lên

nem chua

ngày tết

nguyên liệu

ngũ sắc

ngũ vị

nhúm muối

nước cốt dừa

nước chanh

nước chấm

nước dùng

nước lạnh

nước mắm

nước muối

nước nóng

nước sôi

nước sốt

nước đường

pha nước

phục vụ

quan trọng

quả trứng

rau câu

rau cải

rau muống

rau đay

ráo nước

riêu cua

rong biển

rượu trắng

sa tế

súp lơ

sức khỏe

sữa chua

sữa tươi

sữa đậu nành

sữa đặc

sữa đặc có đường

siêu thị

sinh nhật

sinh tố

sơ chế

sườn non

tay trên

tào phớ

táo tàu

tắt bếp

tốc độ

tủ lạnh

TH

thay thế

thái nhỏ

thìa canh

thìa cà phê

thắng đường

thịt ba chỉ

thịt bò

thịt cua

thịt gà

thịt nạc

thịt nướng

thịt vịt

thịt viên

thịt xiên nướng

thủy tinh

thơm ngon

trang trí

trà xanh

trộn đều

trứng cá muối

trứng cút

trứng gà

trứng tráng

tuyệt cú mèo

tuyệt đỉnh

xà lách

xì dầu

xoài cát

xương gà

xương sông

ăn ngon

ăn sáng

đánh giá

đánh trứng

đùi gà

đảm bảo

đầy đủ

đậu nành

đậu phụ

đậu đỏ

để nguyên

đỗ xanh

đun sôi

đường cát

ướp lạnh