TIN TÀI TRỢ.

Tổng hợp công thức nấu ăn của mẹ betunx

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.09M Lượt đọc
  • 268 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #1
    Tham gia diễn đàn thấy các mẹ chia sẻ nhiều kinh nghiệm nấu ăn hay quá. Em cũng xin mạn phép chia sẻ 1 bí kíp mà e học được trên mạng. Đó là bí kíp làm món bún thịt nướng ngon tuyệt đỉnh kungfu luôn nhé các mẹ.

    Để làm món bún thịt nướng, chúng mình cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 600 thịt nạc dăm (thịt mà hơi lẫn mỡ chút ý) hoặc thịt ba chỉ cũng rất thơm ngon nhé.

    – 4 củ sả

    – Tỏi, hành khô, giềng

    – Dưa chuột, cà rốt hoặc đu đủ xanh

    – Rau sống ăn kèm gồm có: xà lách, rau mùi, rau bạc hà.

    Gia vị ướp gồm: Dầu hào, bột canh, đường, giấm, mỳ chính, nước mắm ngon, hạt tiêu, mật ong, nước hàng ( để tạo màu)

    Chi tiết các bước thực hiện thì các mẹ đọc thêm ở đây ạ. Vì bài dài quá em không tiện cóp vào diễn đàn.

    Nguồn bài viết tham khảo tại: Bí kíp làm món bún thịt nướng ngon tuyệt đỉnh

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #2
    à tiện thể e mún nhờ các mẹ mách mua thịt ở đâu đảm bảo vệ sinh chất lượng ạ?
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #3
    Tình hình là em thấy trên mạng có hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà. Địa chỉ đây ạ: Tự làm bánh cuốn tại nhà. Trông ngon quá mà em lại lười làm. Có mẹ nào bít quán nèo bán bánh cuốn ngon bổ rẻ và vệ sinh ko ạ? Em ở HN ạ
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #4
    Món nem chua thực sự e rất là mê. Chỉ tội mua ở siêu thị e sợ để lâu chứa chất bảo quản ăn ko ngon lại có nguy cơ đau bụng. Hum nay e mới tìm được trên mạng bí quyết làm nem chua tại nhà rất ngon, rẻ mà lại sạch sẽ vệ sinh các mẹ ạ.

    Nguyên liệu bao gồm:

    - 600 gr thịt nạc bò xay
    - 220 gr bì lợn
    - 1 muỗng cà phê hạt tiêu
    - 1/2 muỗng cà phê bột hạt tiêu
    - 1 muỗng cà phê đường
    - 10 tép tỏi
    - 10 trái ớt
    - 1 gói bột làm nem chua (cái này tìm mua trong các siêu thị nha).

    Cách làm thì cũng chỉ có vài bước đơn giản thui ạ. Các mẹ xem thêm tại đây có cả hình ảnh minh họa rõ nét nhé.
    Nguồn tham khảo ở đây ạ: Tự làm nem chua bò ngon mà chất
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #5
    Chào cả nhà. Như tiêu đề, em muốn chia sẻ với các mẹ các bí kíp nấu ăn ngon dễ làm mà em thu lượm đc trên mạng.
    Trước hết em xin chia sẻ với các mẹ cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

    Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
    – 1,5 kg củ cải trắng
    – 3 muỗng canh ớt bột
    – Muối hạt: 200gram
    – 3 muỗng canh nước mắm ngon
    – 2 muỗng canh đường
    – 3 muỗng canh bột gạo nếp
    – 1 nhánh gừng
    – 1/2 quả táo
    – 1 bó lá hẹ

    Đầu tiên, gọt vỏ củ cải, cắt thành những miếng vuông nho nhỏ. Chuẩn bị chiếc hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30gram muối để ướp để ướp củ cải trong 20 phút, hoặc cho đến khi củ cải mềm là được

    Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn rùi vớt củ cải ra để thật ráo nước nhé.
    Phần táo, lê gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp tục cho táo, tỏi, gừng, hẹ vừa sơ chế vào 1 chiếc bát trộn đều cùng 3 muỗng canh ớt bột, cho thêm 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường vào trộn đều

    Tiếp tục cho 3 muỗng canh bột nếp hòa cùng với 3 muỗng canh nước cho đều rùi cho lên bếp, để lửa nhỏ, khoáy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút nha các nàng. Đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng… chúng mình vừa làm. Lúc này các nàng có thể nếm 1 chút hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp nhé.

    Việc cuối cùng là trộn củ cải trắng với hỗn hợp cho thật đều. Cho kim chi củ cải vào 1 cái hũ thủy tinh, ấn củ cải xuống để ngấm đều gia vị cho đẹp mắt và để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải nha.

    Nguồn tham khảo: cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #6
    Món gà chiên xì dầu là 1 món ăn rất dễ thực hiện, đơn giản, đưa cơm. Các bạn hãy cùng bổ sung món ăn này vào bữa cơm tối gia đình này nha.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    – 2 chiếc đùi gà công nghiệp đã lọc xương (chọn thịt đùi cho ít mỡ, thịt chắc )
    – Xì dầu
    – Tỏi, ớt
    – Rượu trắng
    – Đường
    – Bột mỳ
    Đầu tiên, các bạn lấy 30 ml xì dầu trộn với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh rượu trắng
    Thịt đùi gà lọc xương, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những miếng to bản. Sau đó, ướp cùng 2 thìa cà phê tỏi băm, để 5 phút cho ngấm
    Sau đó các bạn phủ 1 lớp mỏng bột mỳ lên toàn bộ thịt gà
    Tiếp tục đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên đều 2 mặt
    Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã pha lên phía trên vào chảo rùi đến khi cho nước cạn để xì dầu ngấm hương vị thơm vào thịt (vừa đun vừa lật miếng thịt cho xì dầu được ngấm đều nha)
    Tham khảo tại: Thơm ngon hấp dẫn với món gà chiên xì dầu
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    Cách làm món bún tôm thơm ngon, bổ dưỡng:
    Bún tôm với vị ngọt từ nước dùng, vị thanh mát của tôm cùng cà chua đỏ, thơm mùi nấm hương thật là quyến rũ ấy các mẹ ạ. Món bún tôm có thể ăn sáng , hoặc ăn trưa cũng rất đầy đủ dinh dưỡng ạ. Hôm nay, e sẽ hướng dẫn các mẹ làm món bún tôm thật ngon và cực đơn giản nha.
    Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
    – Tôm sú , tôm sắt,hoặc tôm lớt (500gram)
    – Xương cục: 500gram
    – Rau cải ngọt(rau cần, rau muống chẻ)
    – Cà chua, mọc nhĩ, nấm hương, hành, thì là
    – Bún
    – Nước mắm ngon, mỳ chính, hạt tiêu, đường

    Các bước thực hiện kèm các mẹ xem tại đây nhé. Em lười gõ quá. ^^
    Chúc các mẹ làm được bữa ăn sáng thật ngon cho cả nhà nhé

    Tham khảo: Cách làm món bún tôm cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #8
    Cách làm món canh ngao thì là chua ngon thanh mát:

    Canh ngao thì là là 1 món ăn rất ngon, cách chế biến cực đơn giản các mẹ ạ. Món này nhà mình rất hay làm, nước canh chua nhẹ, thịt ngao ngọt ăn thật tuyệt. Các nàng hãy cùng chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà nha, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho coi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Ngao tươi: 1kg

    – Dứa: 1 quả ( nếu thích)

    – Cà chua : 1 quả

    – Me: 1 quả (các mẹ có thể thay bằng trái khế hoặc nhót cũng rất ngon đấy nhé)

    – Rau răm, hành hoa, nước măm, dầu ăn, gừng

    Đầu tiên các mẹ ngâm ngao trong nước vo gạo, nhớ bỏ thêm vài lát ớt để ngao nhả hết bùn đất nhé. Trong lúc ngâm ốc, chúng mình cùng sơ chế nguyên liệu: cà chua thái miếng cau, hành, thì là thái nhỏ, gừng và ớt thái sợi, cà chua các mẹ lấy ra 1 phần thái hạt lựu nha

    Tiếp tục cho nước vào nồi luộc ngao, thấy nước sâm sấp mặt ngao là được. Khi ngao sôi bùng lên các mẹ tắt bếp nhé

    Sau đó, chúng mình vớt ngao ra, phần nước chúng mình gạn lấy phần nước trong để lát nữa nấu canh chua, còn phần ngao, chúng mình sẽ khều lấy thịt và rửa sạch phần thịt ngao cho hết cặn bẩn

    Tiếp đó, đặt nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi, trút phần hành củ vào phi thơm, sau đó trút cà chua vào, cho 1/2 thìa cà phê mắm vào cho cà phê nhanh nhừ, tiếp đó cho thịt ngao vào đảo đều khoảng 1 phút cho thịt ngao săn lại và để riêng ra bát.

    Tiếp đến, trút phần nước luộc ngao đã gạn vào nồi, cho thêm 1 trái me, dứa thái miếng nhỏ và gừng, đun sôi khoảng 1 phút thì trút phần ngao đã xào vào. Lúc này, chúng mình nêm gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa mỳ chính, 1/2 thìa hạt tiêu, sau đó trút phần rau thơm bao gồm rau răm và hành lá vào và tắt bếp.

    Việc cuối cùng là chỉ việc múc canh chua ra bát, dùng nóng. Khi nào mệt mỏi mà dùng món canh ngao chua chua này thì còn gì bằng, canh ngao phù hợp ăn cả mùa đông lẫn mùa hè, các mẹ còn chần chữ gì nữa, cùng bổ sung món canh ngao thì là thanh nhẹ tuyệt vời này trong bữa cơm gia đình thôi ạ.

    Sưu tầm: Chua ngon thanh mát món canh ngao thì là
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #9
    Cách làm món măng xào thịt bò thơm ngon:

    Món măng luôn mang lại mang lại niềm cảm hứng bất tận cho bữa cơm gia đình, món măng có thể được chế biến thành nhiều món hấp dẫn, thơm ngon. Hum nay, mình sẽ hướng dẫn các mẹ thêm 1 món ăn khác từ măng cũng rất hấp dẫn nha, đó là món măng xào thịt bò lá lốt.

    Cùng chuẩn bị nguyên liệu nhé các mẹ:

    – Măng: 300 gram

    – Thịt bò bắp: 200 gram

    – Lá lốt: 10 lá

    – Hành lá

    – Gừng, tỏi, dầu ăn, hành lá

    Đầu tiên, măng mua về, bóc vỏ bẹ, rửa sạch, thái miếng dài nhỏ, ngâm với chút nước ngập khoảng 1 đến 2 ngày cho măng hết đắng, sau đó đem rửa sạch lại với nước sạch và luộc chín

    anh1177-300x200

    Đến phần sơ chế nguyên liệu: Lá lốt, hành lá, nhặt bỏ lá già, rửa sạch. Thịt bò chúng mình thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, tỏi, gừng khoảng 15 phút cho ngấm gia vị nha

    Lá lốt thái chỉ bản to, hành lá cắt khúc khoảng 3cm

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín và trút ra đĩa, các mẹ nên xào thịt bò ở lửa to để thịt bò không bị dai nha.

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, sau đó, cho dầu ăn vào đun sôi, và trút phần măng và lá lốt vào xào đến chín, sau đó thì trút phần thịt bò vào, đảo liên tục. Lúc này, các mẹ nêm nếm gia vị cho vừa miệng nha.

    Cuối cùng là trút thịt bò ra đĩa và dùng nóng với cơm. Món này dùng nóng với cơm thì thật tuyệt các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé.

    Sưu tầm: Cách làm món măng xào thịt bò lá lốt thơm ngon
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #10
    Món thịt xiên nướng là 1 món ăn mình rất khoái khẩu, nhất là lúc hơi đói đói 1 chút mà có vài xiên thịt nướng ăn lót dạ thì không còn gì bằng. Ngày trước, mỗi lần đi học về, cứ đi qua hàng thịt xiên nướng là không thể nào “cưỡng” lại được mùi thơm ngất ngây, quyễn rũ của thịt xiên nướng, ngày nào cũng chén vài xiên lun ý. Nhưng bây giờ với tình hình thực phẩm bẩn như hiện nay thì tốt nhất là nên tự làm ăn cho lành các bạn, thực ra món này làm cực kỳ đơn giản ý. Miếng thịt béo ngậy, hương thơm quyến rũ, thịt xiên nướng có thể “hạ gục” bất kỳ ai khó tính nhất. Hum nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm món thịt xiên nướng ngon ngất ngây như ngoài hàng nha.
    Nguyên liệu :
    – 400 gram thịt nạc vai
    – 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)
    – 3 tép tỏi
    – 1 nhánh sả
    – 2-3 thìa nước hàng
    – 1 thìa mật ong
    -nước mắm ngon, dầu hào, đường, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng, que tre (que tre có thể tìm mua trong siêu thị có bán rất nhiều nhá )
    Cách làm món thịt xiên nướng:

    • Bước 1 : Que tre mua về, trần qua nước sôi, rửa sạch. Nếu các bạn nướng bằng bếp than hoa thì ngâm vào que tre vào nước lạnh khoảng nửa tiếng để khi nướng que không bị cháy nhé.
    • Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành, sả, tỏi băm nhỏanh1179-300x140
    • Bước 3: ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, hành, tỏi, sả, dầu vừng, 1 thìa hạt thiêu, 1 thìa mỳ chính. Mình thường ướp thịt từ tối hôm trước để hôm sau làm thì thịt sẽ ngấm gia vị cực thơm ngon, còn nếu không kịp thì các bạn ướp ít nhất khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho thịt ngấm nha.

    anh1180-300x115

    • Bước 4: Xiên thịt vào que tre, khi cuốn xong các bạn lấy tay nắn nắn nhẹ xiên thịt cho đều. Các bạn lưu ý khi cuốn đừng cuốn thịt chặt quá khi nướng sẽ mất ngon, không chín. Sau đó, xếp thịt vào vỉ nướng (chú ý phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng) và nướng trên bếp than hồng nha. Chúng mình cũng có thể nướng thịt bằng chảo chống dính bằng cách phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên và cho xiên thịt nướng vào áp chảo. Nhưng quả thật theo mình đánh giá thì món thịt xiên nướng thực sự ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng thui ý . Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt bị khô, chúng mình sẽ quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt và đảo xiên thịt liên tục để thịt không bị cháy nhá

    anh1181Cách làm thịt xiên nướng chỉ có vậy thui ạ, theo mình đánh giá thì món này làm không hề khó, chúng mình chỉ cần lưu ý 1 chút về cách ướp thịt và nướng trên bếp than hồng thì sản phẩm của bọn mình cũng ngon không kém ngoài hàng đâu nha !

    Sưu tầm : Cách làm thịt xiên nướng ngon như ngoài hàng
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #11
    Phở cuốn là 1 món ăn rất đơn giản, ngon miệng, dễ làm, mình thường làm để đổi gió dịp cuối tuần. Món này đặc biệt bởi hương vị thơm mát, ăn mãi không thấy ngán ý, nguyên liệu lại rất đơn giản, dễ tìm nữa. Hum nay, mình sẽ bật mí cách làm phở cuốn thật ngon cho ngày cuối tuần nhé.

    Nguyên liệu bao gồm:
    Thịt bò: 300 gram
    Bánh phở cuốn: 1kg
    Rau sống ăn kèm, xà lách, kinh giới, rau bạc hà
    Gừng, tỏi, ớt, chanh
    Nước mắm ngon, đường, dấm gạo vừa ăn


    Bước 1: Các bạn sơ chế nguyên liệu nha: Rau sống nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 30 phút cho sạch sẽ, sau đó vớt ra, rửa qua nước đun sôi để nguội rùi để ráo. Gừng, tỏi băm nhỏ Thịt bò rửa sạch, mình thường chọn miếng thịt bắp ăn cho giòn , nếu các bạn thích ăn miếng thịt mềm thì chọn thịt thăn nhé. Thịt bò thái mỏng ướp với 1 thìa cà phê mắm ngon, 1 thìa cà phê tiêu, gừng, tỏi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rùi trút thịt bò vào xào chín, khi xào các bạn nhớ để lửa to để thịt bò không bị ra nước và ăn không bị dai.


    Bước 2: Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng rùi, chúng mình cùng cuốn bánh nhé. Đầu tiên trải phở cuốn ra, xếp lần lượt xà lách, thịt bò, vài cuộng rau sống mỗi loại, rắc thêm chút lạc và cuốn chặt lại nha. Cứ cuốn lần lượt cho đến khi hết bánh phở ^^


    Bước 3: Một công đoạn cũng quan trọng không kém là pha nước chấm ngon để chấm cùng phở. Nước chấm các bạn pha theo tỷ lệ 1:1:1:5 ( 1 thìa nước nắm, 1 thìa dấm hoặc chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc), vài lát ớt, tỷ lệ này có thể thay đổi cho hợp với khẩu vị nha, tỏi, ớt các bạn cho vào sau cùng lúc gần ăn ý, để tỏi ớt nổi lên nhìn bát nước chấm sẽ bắt mắt hơn rất nhìu .




    Và việc cuối cùng cũng quan trọng không kém là thưởng thức món phở cuốn tuyệt vời này ạ, hehe . Món này chúng mình có thể làm dịp cuối tuần, hoặc trong những dịp tụ tập, tán gẫu cùng bạn bè, người thân. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé ^^

    Sưu tầm: Mách các nàng cách làm phở cuốn ngon nhất!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 99 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #12
    Mình cũng thích ăn phở cuốn lắm, phải thử làm mới đc.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #13
    Hum nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món cơm rang dưa bò cực đơn giản nha.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 bát tô cơm nguội
    • 300 gram thịt bò
    • 250 gram dưa cải chua
    • 2 quả trứng gà
    • Muối, dầu hào, hạt nêm, xì dầu, tỏi, hành khô, hạt tiêu, dưa góp

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Điều quan trọng để có món cơm rang ngon là cơm phải nấu từ gạo thật ngon, khi nấu cơm chín đều, không ướt và cũng không bị quá khô thì khi rang cơm mới dẻo ngon các nàng ạ. Ngoài ra, khi cơm vừa chín tới, các nàng phải múc ra tô và dùng thìa đánh tơi hạt cơm để cơm không bị dính khi rang nhé.


    • Bước 2: Dưa chua các bạn có thể tự làm là ngon nhất, nếu mua các bạn nên chọn dưa có màu vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng, đừng mua dưa có màu xám là dưa để lâu ngày, bị khú. Dưa mua về rửa thật sạch, vắt nhẹ cho ráo nước rùi thái nhỏ


    • Bước 3: Thịt bò thăn các bạn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Thịt bò ướp cùng 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm ngon, 1,2 thìa đường, 1/2 thìa mỳ chính trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm nha


    • Bước 4: Đun nóng khoảng 3 thìa dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đó trút thịt bò vào và xào trên lửa lớn. Chúng mình xào thịt bò đến chín tái thôi rùi xúc ra bát để riêng nhé


    • Bước 5: Dùng lại chảo đó, cho tiếp 3 thìa dầu ăn đun sôi, rùi trút phần dưa chua vào xào nhanh tay trên lửa lớn để dưa không bị ra nước, nêm thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, xào từ 3 đến 4 phút cho dưa chín


    • Bước 6: Tiếp tục trút thịt vào xào cùng dưa, đảo đều tay đến khi nếm thử thấy dưa chua và thịt bò hòa quyện vào nhau là được ạ, trút ra bát lớn để riêng


    • Bước 7: Phần trứng gà chúng mình đổ ra bát, đánh tan. Tiếp tục đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tỏi rùi trút phần cơm nguội vào đảo đều, dùng muôi xào khoảng 5 đến 8 phút cho hạt cơm bắt đầu săn lại thì cho tiếp bát trứng vào, đảo đến khi hạt cơm tơi ra, lúc này các nàng nêm vào 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu hào


    • Bước 8: Cuồi cùng là trút bát thịt bò vào đảo đều tay trên lửa vừa, dùng muôi đảo đều rùi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường nêm nhạt nhạt chút để khi ăn rưới xì dầu ăn kèm thấy thơm hơn nhìu ý. Sau đó, tắt bếp và múc ra bát dùng nóng, ăn kèm với dưa góp nữa nha.


    Vậy là món cơm rang dưa bò của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy. Chẳng mất nhiều công sức, cách chế biến thì lại dễ dàng, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này cho thực đơn ngày hôm nay nhỉ!

    Sưu tầm: Tự làm cơm rang dưa bò ngon mà chất!
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #14
    Tình hình là nếu các mẹ chán đồ nướng rùi thì hum nay e lại giới thiệu các mẹ đổi vị món mới nhé. Là món bún thang.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Bún: 1.5kg
    • Giò lụa: 150 gram
    • Xương lợn: 500 gram
    • Trứng vịt: 1 quả
    • Nấm hương: 100 gram
    • Hạt tiêu
    • Cà cuống: 1 con (nếu thích)
    • Gừng: 1 củ
    • Thịt gà nạc: 150 gram
    • Tôm he khô: 100 gram
    • Trứng muối: 2 quả
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Mắm tôm
    • Hành củ tươi
    • Chanh: 1 quả
    • Rau răm: 1 mớ
    • Nước mắm ngon, muối, mỳ chính

    Cách làm thì em không viết vào đây vì sợ làm dài bình luận của diễn đàn. các mẹ tham khảo ở đây ạ: Hướng dẫn cách làm bún thang chuẩn vị ẩm thực Hà Thành!
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #15
    Mùa hè đã đến rùi, trời nóng bức thía này chỉ có món canh cua rau đay ăn kèm cà pháo là nhất các nàng ạ. Nhất là những hôm chán ăn, mà có bát canh cua là dễ ăn lắm, miếng cơm cứ trôi tuột vào miệng, nghĩ lại thấy thèm rùi. Cách nấu canh cua rau đay tưởng chừng đơn giản, nhưng để nấu ngon cũng đỏi hỏi chút xíu bí kíp nho nhỏ. Hum nay mình sẽ hướng dẫn các nàng cách nấu canh cua rau đay thật ngon nhé!
    Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
    Rau mồng tơi: 1/2 mớ
    Rau đay: 1/2 mớ
    Mướp hương: 1 quả
    Cua đồng: 300 gram
    Phần thực hiện:
    Bước 1: Đầu tiên là phần chọn nguyên liệu các nàng ạ. Để có được món canh cua ngon thì bí quyết đầu tiên là phải chọn được cua đồng ngon: mình thường chọn những con thật khỏe, chạy nhanh, mai màu xám đục và cứng thì thịt cua sẽ chắc, thơm và nhìu gạch, chọn cua cái thì ngon hơn ấy, cua cái là những con cái có yếm to. Cua mua xong chúng mình có thể nhờ người bán bóc bỏ phần yếm rùi xay lun, nhưng mà mình thấy món canh cua ngon và ngọt nhất khi giã bằng tay, giã cua bằng tay lúc ăn thấy ngọt hơn hẳn lun (khi giã cho chút xíu muối), mỗi tội hơi mất thời gian tí xíu nhưng vì món ăn ngon nên thui cố gắng chút . Phần cua giã tay rùi, các nàng lọc lấy nước và thịt cua, lọc lại khoảng 3 lần để không bị vướng phần vỏ cua khi ăn sẽ bị sạn, mất ngon nhé.
    Bước 2: Rau đay, mồng tơi rửa sạch, thái vừa ăn
    Bước 3: Mướp hương các nàng rửa sạch, thái vát
    Bước 4: Đổ nước cua đã lọc vào nồi và đun ở lửa vừa, khi nào nước hơi ấm thì các nàng đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt cua bắt đầu đóng bánh thì vặn nhỏ lửa. Các nàng tiếp tục gạt nhẹ thịt cua sang 1 bên, nhẹ nhàng cho rau vào và dìm xuống phía dưới để thịt cua nổi lên trên nha, tiếp đó trút thêm phần mướp hương đã thái vào
    Bước 5: Để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn thì các nàng chịu khó cho gạch cua vừa khều được phi thơm với hành khô, nhìn món canh sẽ hấp dẫn hơn . Đến khi rau gần chín thì các nàng đổ phần gạch cua đã trưng vào
    Bước 6: Các nàng nêm gia vị cho vừa miệng bao gồm: nước mắm, chút mỳ chính, chút bột canh, đun cho rau và mướp hương chín tới thui nha, nếu đun kỹ qua rau sẽ bị nát
    Bước 7: Vậy là món canh cua rau đay, mùng tơi đã hoàn thành rùi đấy, món này ngon nhất khi ăn kèm cùng cà pháo, rất là đưa cơm, ăn cùng tôm rang hoặc thịt kho tàu nữa thì cứ gọi là ngon tuyệt !

    sưu tầm
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #16
    Với 1 chút biến tấu rất đơn giản, các nàng hãy cùng thay đổi bữa cơm gia đình với món thịt viên bọc trứng sốt cà chua nhé. Món này nguồn nguyên liệu rất là đơn giản, cách chế biến cũng không khó mà bữa cơm lại trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn đấy. Cùng chế biến món này thôi nào
    Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:


    • 300 gram thịt nạc băm
    • 10 quả trứng cút
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/4 củ đậu
    • 2-3 quả cà chua
    • Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu, hành khô, tỏi

    Phần thực hiện:
    Bước 1: Thịt nạc vai các nàng băm nhỏ ra nhé, sau đó trộn cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng thìa phết khoảng 15 phút cho thịt được nhuyễn
    Bước 2: Củ đậu và hành tây, bóc vỏ, thái hình hạt lựu nha icon_biggrin
    Bước 3 : Tiếp tục trộn lẫn hành tây cùng với phần thịt đã băm nhuyễn ở trên
    Bước 4: Trứng cút các nàng luộc chín, và bóc vỏ
    Bước 5: Cà chua các nàng rửa sạch, băm thật nhuyễn, hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay mịn
    Bước 6: Thịt sau khi đã ướp các nàng múc 1 phần nhỏ để vào lòng bàn tay, dùng thìa cán mỏng thịt ra, và cho 1 quả trứng cút vào giữa rùi bọc thịt lại xung quanh, làm cho đến hết phần thịt và trứng cút
    Bước 7: Đun nóng chõ hấp, sau đó xếp phần thịt vào trong chõ và hấp khoảng 5 đến 8 phút đến khi phần thịt se lại là được
    Bước 8: Tiếp tục đun nóng chút dầu ăn, trút phần cà chua đã băm nhuyễn vào và nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu rùi đảo đều khoảng 5 phút
    Bước 9: Sau đó, trút phần thịt đã hấp vào phần nước sốt, đảo đều khoảng 3 phút , nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng , rắc thêm chút hành lá và tắt bếp
    Bước 10: Việc cuối cùng là trút phần thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm. Món này ăn rất ngon cơm đấy các nàng ạ icon_biggrin
    anh1258
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #17
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cà pháo: 300 gram
    • Riềng: 1 củ
    • Tỏi: 2 củ
    • Ớt: 2 quả
    • Muối, giấm trắng
    • Lọ thủy tinh hoặc âu sành, sứ

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Mình muối cà thường chọn cà pháo trắng, vì ăn thấy giòn hơn, chọn những quả đều nhau, các nàng đừng chọn những quả già quá nhé, vì sẽ mất vị ngon, nhất là mua được cà mới hái xong, tươi roi rói là thích nhất . Cà mua về chúng mình đem phơi nắng khoảng 1 , 2 nắng để cà được giòn nhé, sau đó cắt phần cuống cà. rửa thật sạch rùi ngâm với nước muối loãng khoảng 1 đến 2 tiếng


    • Bước 2: Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để khô rùi thái lát mỏng, cà pháo muối chắc chắn phải có riềng mới thơm nhé. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rùi đập dập


    • Bước 3: Tiếp tuc đun sôi nước với khoảng 2 thìa đường, 2 thìa muối rùi để nguội, sở dĩ nên đun sôi nước để khi muối cà sẽ đảm bảo vệ sinh hơn. Khi nước nguội rùi, các nàng nếm thử thấy nước có vị lợ lợ là được, có thể thêm 1 thìa giấm vào thì cà sẽ nhanh chua hơn đấy


    • Bước 4: Xếp 1/2 số tỏi và riềng xuống đáy lọ thủy tinh (lưu ý lọ thủy tinh phải rửa sạch và để thật khô nhé), sau đó, cho cà muối vào, cuối cùng cho chỗ riềng và tỏi xếp lên trên, nếu thích ăn cay thì thả lát ớt vào nhé. Đổ nước muối ngập hết mặt cà, rùi dùng vỉ nén nén nhẹ tay cho phần cà chìm xuống dưới, không bị nổi lên phía trên. Đậy kín lọ cà lại và để ở nơi thoáng mát, khoảng 2, 3 ngày là ăn được rùi đấy các nàng ạ. Nếu muốn cà được thơm hơn thì chúng mình lấy phần lõi của quả dứa muối chung cùng cà, đảm bảo món cà sẽ rất là thơm đấy

    Với cách làm cà muối đơn giản mà mình vừa giới thiệu, hẳn các nàng có thể tự muối 1 hũ cà thật ngon phục vụ cho bữa ăn gia đình hàng ngày của gia đình phải không nào!

    anh1264

    Sưu tầm: Bí kíp tự muối cà pháo giòn ngon tuyệt!
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #18
    Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:

    • Cua đồng: 500 gram
    • Sườn sụn: 500 gram
    • Dấm bỗng: 1 bát
    • Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách
    • Bún: 1kg
    • Đậu : 5 cái
    • Thịt bò: 300 gram
    • Nước mắm ngon, hạt tiêu, sa tế, đường, mỳ chính
    • Mực tươi : 30 gram

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu, để có được 1 nồi lẩu riêu cua sườn sụn ngon, chúng mình phải chọn được con cua chắc khỏe nha, khi chọn cua nên chọn cua đồng có càng khỏe, lun chĩa càng lên chực quắp khi định đụng vào nó, chân đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập là con cua đấy chắc thịt đấy . Chọn được cua rùi, các nàng có thể nhờ người bán xay lun cho, còn nếu tự làm, thì các nàng bóc bỏ phần yếm cua, tách phần mai cua ra, phần thịt cua giã ( hoặc xay ) nhuyễn. Theo cá nhân mình thấy cua tự giã bao giờ cũng đậm đà hơn ý, khi giã các nàng cho vào phần cua chút xíu muối (1 chút thui nhé). Phần mai cua, chúng mình sẽ khều gạch ra và để riêng ra bát. Thịt cua đã lọc cho vào khoảng 1 lít nước, nêm thêm tí xí muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên. Các nàng nhớ để ý khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa, rùi lấy thìa vớt hết gạch cua ra 1 cái bát để riêng


    • Bước 2: Phần gạch cua chúng mình sẽ chế biến như sau: bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi, rùi tiếp tục cho hành vào phi thơm, sau đó trút phần gạch cua vào, đảo đều, rùi bắc ra, để riêng ra bát. Sườn sụn rửa thật sạch, các nàng nhớ luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rùi vớt ra rửa lại sạch bằng nước lạnh rùi để ráo. Tiếp tục ướp sườn cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính. 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Sau đó, cho chút dầu ăn vào, xào qua sườn, rùi đổ nước ngập sườn, đun sườn cho đến khi sườn chín mềm


    • Bước 3: Trong lúc đợi sườn chín mềm thì chúng mình sẽ sơ chế các gia vị còn lại nhé: Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua để làm nước dùng. Rau sống rửa sạch, để ráo nước


    • Bước 4: Thịt bò chúng mình rửa sạch và thái lát mỏng


    • Bước 5: Đậu phụ cắt thành những miếng hình vuông nhỏ vừa ăn và chiên vàng


    • Bước 6: Bắc nồi nước dùng cua lên bếp, cho thêm khoảng 1 bát con giấm bỗng, nêm nếm gia vị bao gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa mỳ chính cho vừa miệng, khi nước sôi thì trút phần gạch cua vào, thả sườn non đã đun mềm vào, thêm đậu đã rán, cà chua đã thái miếng cau vào đun sôi khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành rùi

    anh1275

    Sưu tầm: Lẩu riêu cua sườn sụn cho ngày cuối tuần ấm áp!
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #19
    Nguyên liệu bao gồm:

    • Thịt nạc vai: 500 gram(mình thường chọn thịt nạc dăm có lẫn chút mỡ, ăn sẽ béo, ngậy hơn)
    • Giò sống (nếu thích): 150 gram
    • Mỡ nước: 100 gram
    • Hạt tiêu, hành hoa, hành khô, nước mắm, mỳ chinh
    • Lá xương sông

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Thịt lợn chúng mình rửa sạch, để ráo, sau đó băm nhỏ, cá nhân mình thấy làm chả, làm nem nếu có thời gian, tốt nhất là nên tự băm thì món chả sẽ ngon hơn, ăn ngọt thịt hơn. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn, lá xương sông rửa sạch, để ráo nước


    • Bước 2: Chúng mình sẽ trộn lẫn thịt băm nhỏ với hành hoa, 1 thìa mắm ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê mỳ chính để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, các nàng sẽ gói chả nhé: trải lá xương xông ra, sau đó lấy 1 phần thịt nhỏ nhỏ cho vào giữa phần ngọn lá rùi cuộn lại như chúng mình cuộn chả lá lốt ý, các nàng nhớ cho thịt vào phần trái của lá nhé, để khi cuốn lại sẽ lộ phần mặt trong của lá, rán lên nhìn sẽ hấp dẫn hơn ấy. Chúng mình cứ cuộn như vậy cho đến khi hết số lá và thịt nhé icon_biggrin


    • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, sau đó thả từng chiếc chả vào và rán, thỉnh thoảng lật ngược lại chả để chả chín đều nha, rán đến khi phần lá ngả màu xám, bóng mỡ, và phần thịt thì se vàng là chả đã chín rùi đấy


    • Bước 4: Việc cuối cùng là xếp chả vào 1 chiếc đĩa rộng và thưởng thức thui

    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm chả xương sông vừa ngon vừa bổ!
    • Avatar của betunx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 369 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #20
    Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay cần chuẩn bị:

    • 1 con vịt khoảng 1.5kg
    • Măng chua: 500 gram
    • Dừa: 3 quả
    • Gừng, tỏi, hành
    • Đậu phụ: 2 hộp
    • Váng đậu: 1 túi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế
    • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

    Phần thực hiện:


    • Bước 1: Để có món lẩu vịt ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì daiclear, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Vịt mua về làm sạch, bí quyết để khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rùi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.


    • Bước 2: Đợi vịt đã ráo nước rùi, chúng mình sẽ chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô và 1 thìa gừng băm và đeo bao tay vào trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm vào mình vịt.


    • Bước 3: Măng chua các mẹ thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng


    • Bước 4: Đậu phụ thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước


    • Bước 5: Tiếp tục cho nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muôi cỡ vừa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút 2 thìa tỏi băm vào phi thật thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn, đảo nhanh tay trên lừa vừa nhé, khi thịt vịt đã săn rùi các mẹ cho sa tế vào, vì là món lẩu vịt măng cay nên mình thường cho nhiều sa tế 1 chút, nhưng cái này cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình nha, tiếp đến cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt. Sau đó, từ từ đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào đến khi thấy ngập mình vịt là được, bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 giờ đồng hồ để99 thịt vịt được mềm và nước dùng lúc này cũng rất ngọt rùi đó clear. Việc cuối cùng là trút phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào ( nếu thích) và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

    anh1314
    Sưu tầm: Lẩu vịt măng cay ngon tuyệt càng ăn càng nghiền!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

ớt bột

bánh cuốn

bánh khúc

bánh quy

bánh trôi

bát canh

béo ngậy

bí kíp

bí đao

bóc vỏ

bông hoa

bạn cũ

bị cháy

bồi bổ

bột canh

bột nếp

bột nở

bữa cơm

bữa sáng

bữa trưa

canh chua

canh gà

cao điểm

cà chua

cà pháo

cà phê

cà rốt

cá khô

cá muối

cá quả

cách làm

công nghiệp

cải thảo

cắt khúc

củ cải

củ hành

chân giò

chả cá

chảy nước miếng

chế biến

chế độ

chia sẻ

chiên vàng

cơm nguội

dân dã

dầu hào

dầu vừng

dầu ăn

dọc mùng

diễn đàn

dinh dưỡng

dưa chua

dưa chuột

gói kín

gạch cua

gạo nếp

gia vị

gia đình

giá thành

giải khát

giải nhiệt

Hàn Quốc

hành hoa

hành khô

hành lá

hành tây

hạt lựu

hạt nêm

hạt sen

hạt tiêu

hấp chín

hấp dẫn

hỗn hợp

hoa nhài

hương thơm

hương vị

kẹo lạc

kem tươi

không bị

không có

khẩu vị

khoai lang

kim chi

làm bánh

làm ca

làm thịt

lá lốt

lòng trắng

lòng trắng trứng

lòng đỏ

lấy ra

lưu ý

màu sắc

mát lạnh

máy xay sinh tố

món ăn

mùa hè

mùi thơm

mùi vị

mật ong

mắm ruốc

mắm tôm

mồng tơi

mướp đắng

nấm hương

nấu ăn

nắng nóng

nếm thử

nồi cơm điện

nồi nước

nổi lên

nem chua

ngày tết

nguyên liệu

ngũ sắc

ngũ vị

nhúm muối

nước cốt dừa

nước chanh

nước chấm

nước dùng

nước lạnh

nước mắm

nước muối

nước nóng

nước sôi

nước sốt

nước đường

pha nước

phục vụ

quan trọng

quả trứng

rau câu

rau cải

rau muống

rau đay

ráo nước

riêu cua

rong biển

rượu trắng

sa tế

súp lơ

sức khỏe

sữa chua

sữa tươi

sữa đậu nành

sữa đặc

sữa đặc có đường

siêu thị

sinh nhật

sinh tố

sơ chế

sườn non

tay trên

tào phớ

táo tàu

tắt bếp

tốc độ

tủ lạnh

TH

thay thế

thái nhỏ

thìa canh

thìa cà phê

thắng đường

thịt ba chỉ

thịt bò

thịt cua

thịt gà

thịt nạc

thịt nướng

thịt vịt

thịt viên

thịt xiên nướng

thủy tinh

thơm ngon

trang trí

trà xanh

trộn đều

trứng cá muối

trứng cút

trứng gà

trứng tráng

tuyệt cú mèo

tuyệt đỉnh

xà lách

xì dầu

xoài cát

xương gà

xương sông

ăn ngon

ăn sáng

đánh giá

đánh trứng

đùi gà

đảm bảo

đầy đủ

đậu nành

đậu phụ

đậu đỏ

để nguyên

đỗ xanh

đun sôi

đường cát

ướp lạnh