TIN TÀI TRỢ.

Tổng hợp chia sẻ các công thức bánh ngon - Hình ảnh đẹp

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 964 Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Em xin chào cả nhà ạ,

    Em có sở thích và đam mê cực kì đối với bánh trái và mê cực mê luôn, ôi cái mùi thơm khi đang nướng nó sộc lên mũi thì ôi thôi rồi...^^, do đó em đã làm thử nhiều loại bánh khác nhau và chụp hình lại để lưu giữ làm kỉ niệm, nay mong muốn chia sẻ và giao lưu cùng mọi người.

    Em lập Top pic này sẽ post dần dần mọi người nếu ai làm có thắc mắc, thành công hay không thành công và có gì chia sẻ thì comment ở topic này giúp em nhé.

    Em xin phép Admin nếu bài post có gì sai sót hay trái nội quy hay cần chỉnh sửa gì Admin nhắc nhở em sẽ sửa lại nhé. Em cám ơn ạ.

    Mở thread đầu tiên cũng nhân chào mừng ngày 20-10, chúc chị em vui thật vui và chúc ai nếu may mắn thì sẽ nhận được một ổ bánh thật là thơm lừng và ngọt lịm nhá .

    MILK CHIFFON CAKE

    Công thức này mình xây dựng và test lại khoảng 3 lần và kết quả thực sự rất là mỹ mãn ạ, về độ mềm thì khỏi nói luôn, mềm và cực kỳ mềm luôn đấy ạ, về độ ngon thì em cũng không cần phải bàn thêm nữa ạ

    1GLhdWNJYoePN7NNYmgq0pPrJAziKMXIZ8PC3QegoxjDYiGVG6GfAq5dKxX8r2wDc_DfP8MYq87sO0_z3_pfihLzVoxlHHc2BxrCtbOXoMdJX6gBfPtk1yLhxA2TeDA0DQ6BVSrdCUczNUkVHl5DXn4e7cCjf7JvrmKxroxVPFebazDRFbWcZ-7xQg

    F1v0Rqu9MCr_6iqyUemuuPcjCIBZU1EdyQidUvIcdvpl3-8sfra1vNwOxkp_V4QDkVuDHyRyA0NYea53MBo5WgXLbXz-deZ5i5HFwoky_DDdlmLbTwxAcgHUXVj4X1LKSR4iDxYXxmRanOwE9E7-9h9dbYtvedl9TrmCKp-yO2sA4P5Oalu7eo3s

    csIFZ9fMmrRJfBc9JKtcVrbVMcqptMLasEY7RbHYY7CUD72wlYiDZsbE_DsTv0taiOAgk3JEvEQCitYEiGsmVgcJ7BJrcAoVspntN1vCP1RSuxd1zA26Co7q667nxC4UeVkwIb3e9N5PYGc9JO8kjV6fuKUG0e9HdIOmC30gl8EWXwNIljtxEZq6ZXXCk


    CÔNG THỨC CHO 1 KHUÔN LÕI GIỮA 18CM (7 INCH)

    - 3 lòng đỏ trứng gà (~ 18g/ 1 lòng đỏ)
    - 75 (g) đường kính trắng
    - 43 (g) dầu ăn loại ngon
    - 60 (g) sữa tươi không đường
    - 40 (g) bột mỳ đa dụng
    - 40 (g) bột cake flour
    - 4 lòng trắng trứng gà (~ 35-37g/ 1 lòng trắng)
    - 1 nhúm nhỏ cream of tartar (~ 1/2 teaspoon) hoặc 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
    - 1 nhúm nhỏ muối (~ 0.8g)

    Note: Các bạn lưu ý Chiffon đòi hỏi khá chính xác về trọng lượng các nguyên liệu nên các bạn cân đo cho đúng nhé. Riêng lòng đỏ mình sử dụng 3 lòng đỏ (Trọng lượng mỗi lòng đỏ ~ 18g), lòng trắng thì mình dùng 4 lòng trắng để đủ cho bánh nở (~ Trọng lượng mỗi lòng trắng ~ 35-37g). Lưu ý là nếu lòng đỏ không đủ trọng lượng 18g/1 lòng đỏ thì các bạn thêm 1 ít lòng trắng vào cho đủ nha.

    Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Chuẩn bị 1 khuôn Chiffon 18cm (Không chống dính khuôn)

    Bước 2: Lấy 1 âu nhỏ, cho lòng đỏ trứng và 1/3 lượng đường vào, dùng phới lồng khuấy đều khoảng 15 giây đến khi lòng đỏ tan đều và mịn.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào âu lòng đỏ, tiếp tục khuấy đều. Tiếp sau đó cho sữa tươi vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi tan đều là đạt (Khoảng 30s)

    Bước 4: Rây hỗn hợp bột mì đa dụng, bột cake flour vào âu lòng đỏ ở trên, dùng phới lồng tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên mềm, mịn và mượt là đạt.

    Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào 1 âu sạch (Âu không dính dầu, mỡ), tiếp tục cho muối vào. Dùng máy đánh từ từ ở tốc độ thấp, sau khi xuất hiện bọt khí to thì cream of tartar vào âu, tăng dần tốc độ lên trung bình đánh cho đến khi nổi bọt nhỏ li ti thì cho từ từ 2/3 phần đường còn lại vào, tiếp tục đánh ,đánh đến khi các bạn cảm thấy nặng tay, đến khi đạt firm peak thì dừng (Gần bông cứng).

    Bước 6: Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào âu bột đã trộn ở bước 4, dùng phới lồng quậy đều để cho hỗn hợp lòng đỏ nhẹ và lỏng ra.

    Tiếp tục lấy 1/3 phần lòng trắng nữa cho vào âu, dùng phới dẹt hoặc phới lồng (mình thì hay sử dụng phới lồng và trộn đến gần cuối mình mới sử dụng phới dẹt) và sử dụng kỹ thuật FOLD trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện. Làm tương tự với 1/3 phần lòng trắng cuối cùng.

    Bước 7: Đổ bột vào khuôn, dùng tay lắc nhẹ khuôn để bột được dàn đều, cho khuôn vào lò và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40 -45 phút là bánh chín
    .
    Bước 8: Bánh chín lấy ra khỏi lò, úp ngược khuôn và để bánh nguội hẳn trong khoảng 45 phút. Khi bánh nguội các bạn dùng dao nhọn róc nhẹ quanh thành khuôn để lấy bánh, và tada tận hưởng thành quả thôi nào ✊✊✊.

    Chúc mọi người thành công nhé.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 455 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #2
    Mình là fan là fan của các bánh này luôn
    • 455 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #3
    Bánh này ăn khác gì so với bánh bông lan ko?
    • 314 Bài viết

    • 119 Được cảm ơn

    #4
    Bạn ơi là bạn nhìn mà thèm quá tui biết là tui làm sớm tặng mẹ 20/10 rồi
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mochanh33 Xem bài viết
    Bánh này ăn khác gì so với bánh bông lan ko?
    Bánh này mềm hơn bánh bông lan nhiều nhé bạn, THỀ. Mềm và ẩm cực, độ ngon thì bạn nào ăn rùi chắc biết nó ngon thế nào hi.
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Soaicaxuquang87 Xem bài viết
    Bạn ơi là bạn nhìn mà thèm quá tui biết là tui làm sớm tặng mẹ 20/10 rồi
    Hi, sao ta lại không làm hậu 20-10 hề .
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #7
    Tiếp theo sẽ là một món mình nghĩ chắc nhiều người biết và ăn rùi này.

    #2. BANANA BREAD

    Với một người không thích trái cây như mình thì sau khi trải nghiệm với món bánh này thật sự mình đã bị chinh phục hoàn toàn. Sự mềm ẩm trong từng lát bánh cộng với mùi thơm phảng phất nhẹ nhàng của chuối như một sự cộng hưởng đầy ngọt ngào cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng hoặc là một sự kết thúc tuyệt vời sau bữa tối cùng với gia đình nha.

    3gWsDlb9qDoZtTmTdX1w7s9QEORPUu6DHvUz5IOtrwwqDQ0AZc1BhOa324W1SddrfcnG_vkOetcIcLlefwSnODaFjXGIFw-qn3RlUNw9z5g1WwGzByI6v6Zwep9vTb71dkATqpke1JvHl1WWaT8vF_niFU8ZsdHQcM4DxPhBJngKAXHKjVEcM44CP5eQ

    VX8Xw7PYyqVc5tV4EPzK1ZG9XxbT-dcQXRK_ukV4e-a7b-51yalWyOC4QpLBgxruQkUNt5HeEz0LDkpyIOTcovLZ--QfHXtmVloLuDtXCGSERMIFIUE6_VodBcnudJe1H8qk-ADgQHsTrmZZlxSTSp1DC-OSgDXJY2bICKzp00dIbGYWloD7al6GzTc

    gRWXadF-fvMQmff857oYhC8p94G21rt29OqGjJQ5EfqHVuoj5naBROLpuWopeLSo8exnwOeVpJTTgqNS2IG8iKvezug


    CÔNG THỨC CHO 1 KHUÔN LOAF 10x20x8cm


    - 220 (g) chuối chín
    - 147(g) bột mì đa dụng
    - 5 (g) baking soda
    - 1/4 teaspoon ground cinnamon
    - 1.5 (g) muối
    - 1.5 quả trứng (1 quả trứng nguyên và 1 nửa quả nữa)
    - 140 (g) đường kính trắng
    - 70 (g) dầu ăn loại ngon
    - 21 (g) sữa chua không đường
    - 1/4 teaspoon vanilla extract(optional)

    Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ. Dùng bơ chống dính thành và đáy khuôn (Ngoài khuôn loaf thì các bạn có thể dùng khuôn ovan hoặc khuôn tròn hoặc bất cứ khuôn nào cũng được nhé, trừ khuôn có lõi giữa). Về nguyên liệu thì lưu ý tất cả đều ở nhiệt độ phòng.

    Bước 2: Rây đều các nguyên liệu Bột mỳ, baking soda, cinnamon, muối, để sang 1 bên. Chuối bóc vỏ cho vào tô và dùng thìa hoặc nĩa nhuyễn đều bằng tay cho đến khi nát là được (kinh nghiệm của mình là không nên dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn chuối nhé, thành phẩm sẽ bị bết và không ngon).

    Bước 3: Lấy 1 âu lớn, cho 1.5 quả trứng vào đánh ở tốc độ thấp và tăng dần lên tốc độ trung bình, cho đường dần dần vào (mình dùng máy cầm tay thì tổng thời gian đánh trong khoảng 4 - 5 phút ) cho đến khi hỗn hợp thành bông nhẹ là được (light and fluffy).

    Bước 4: Gạt máy đánh trứng sang chế độ thấp, cho từ từ dầu ăn vào (không đổ hết 1 lần) để hỗn hợp có thời gian hấp thụ và tan (tổng thời gian cho từ từ dầu ăn khoảng 1 phút). Tiếp tục cho chuối đã nhuyễn sẵn, sữa chua, vanilla và tiếp tục đánh cho đến khi tất cả thành một hộn hợp đồng nhất.

    Bước 5: Tắt máy, cho hỗn hợp bột đã rây ở bước 2 vào tô từng chút một, dùng phới dẹt trộn đều theo kiểu FOLD cho đến khi tất cả quyện đều thành 1 hỗn hợp đồng nhất (Trộn nhẹ nhàng thoải mái).

    Bước 6: Đổ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 5 vào khuôn và cho vào lò nướng khoảng 60 - 70 phút cho đến khi mặt trên của bánh chuyển màu vàng nâu, thử bánh chín bằng cách lấy cây tăm xuyên vào giữa bánh và khi rút ra cây tăm khô là bánh chín. Với lò nhà mình thì nướng trong khoảng 60 phút là xong.


    Bước 7: Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò để nguội khoảng 30 phút trên rack, sau khi bánh nguội dùng dao rọc nhẹ xung quanh thành và úp ngược lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp tục để bánh nguội hoàn toàn trên rack. Bánh thành phẩm có thể lưu trữ được khoảng 3 ngày trong bọc thực phẩm ở nhiệt độ phòng.

    Chúc các bạn thành công nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 173 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Bánh ngon và hấp dẫn lắm bạn ơi, được tặng ổ này còn gì bằng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 173 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bonbonbaking Xem bài viết
    Tiếp theo sẽ là một món mình nghĩ chắc nhiều người biết và ăn rùi này.

    #2. BANANA BREAD

    Với một người không thích trái cây như mình thì sau khi trải nghiệm với món bánh này thật sự mình đã bị chinh phục hoàn toàn. Sự mềm ẩm trong từng lát bánh cộng với mùi thơm phảng phất nhẹ nhàng của chuối như một sự cộng hưởng đầy ngọt ngào cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng hoặc là một sự kết thúc tuyệt vời sau bữa tối cùng với gia đình nha.

    3gWsDlb9qDoZtTmTdX1w7s9QEORPUu6DHvUz5IOtrwwqDQ0AZc1BhOa324W1SddrfcnG_vkOetcIcLlefwSnODaFjXGIFw-qn3RlUNw9z5g1WwGzByI6v6Zwep9vTb71dkATqpke1JvHl1WWaT8vF_niFU8ZsdHQcM4DxPhBJngKAXHKjVEcM44CP5eQVX8Xw7PYyqVc5tV4EPzK1ZG9XxbT-dcQXRK_ukV4e-a7b-51yalWyOC4QpLBgxruQkUNt5HeEz0LDkpyIOTcovLZ--QfHXtmVloLuDtXCGSERMIFIUE6_VodBcnudJe1H8qk-ADgQHsTrmZZlxSTSp1DC-OSgDXJY2bICKzp00dIbGYWloD7al6GzTc

    gRWXadF-fvMQmff857oYhC8p94G21rt29OqGjJQ5EfqHVuoj5naBROLpuWopeLSo8exnwOeVpJTTgqNS2IG8iKvezug


    CÔNG THỨC CHO 1 KHUÔN LOAF 10x20x8cm


    - 220 (g) chuối chín
    - 147(g) bột mì đa dụng
    - 5 (g) baking soda
    - 1/4 teaspoon ground cinnamon
    - 1.5 (g) muối
    - 1.5 quả trứng (1 quả trứng nguyên và 1 nửa quả nữa)
    - 140 (g) đường kính trắng
    - 70 (g) dầu ăn loại ngon
    - 21 (g) sữa chua không đường
    - 1/4 teaspoon vanilla extract(optional)

    Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ. Dùng bơ chống dính thành và đáy khuôn (Ngoài khuôn loaf thì các bạn có thể dùng khuôn ovan hoặc khuôn tròn hoặc bất cứ khuôn nào cũng được nhé, trừ khuôn có lõi giữa). Về nguyên liệu thì lưu ý tất cả đều ở nhiệt độ phòng.

    Bước 2: Rây đều các nguyên liệu Bột mỳ, baking soda, cinnamon, muối, để sang 1 bên. Chuối bóc vỏ cho vào tô và dùng thìa hoặc nĩa nhuyễn đều bằng tay cho đến khi nát là được (kinh nghiệm của mình là không nên dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn chuối nhé, thành phẩm sẽ bị bết và không ngon).

    Bước 3: Lấy 1 âu lớn, cho 1.5 quả trứng vào đánh ở tốc độ thấp và tăng dần lên tốc độ trung bình, cho đường dần dần vào (mình dùng máy cầm tay thì tổng thời gian đánh trong khoảng 4 - 5 phút ) cho đến khi hỗn hợp thành bông nhẹ là được (light and fluffy).

    Bước 4: Gạt máy đánh trứng sang chế độ thấp, cho từ từ dầu ăn vào (không đổ hết 1 lần) để hỗn hợp có thời gian hấp thụ và tan (tổng thời gian cho từ từ dầu ăn khoảng 1 phút). Tiếp tục cho chuối đã nhuyễn sẵn, sữa chua, vanilla và tiếp tục đánh cho đến khi tất cả thành một hộn hợp đồng nhất.

    Bước 5: Tắt máy, cho hỗn hợp bột đã rây ở bước 2 vào tô từng chút một, dùng phới dẹt trộn đều theo kiểu FOLD cho đến khi tất cả quyện đều thành 1 hỗn hợp đồng nhất (Trộn nhẹ nhàng thoải mái).

    Bước 6: Đổ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 5 vào khuôn và cho vào lò nướng khoảng 60 - 70 phút cho đến khi mặt trên của bánh chuyển màu vàng nâu, thử bánh chín bằng cách lấy cây tăm xuyên vào giữa bánh và khi rút ra cây tăm khô là bánh chín. Với lò nhà mình thì nướng trong khoảng 60 phút là xong.


    Bước 7: Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò để nguội khoảng 30 phút trên rack, sau khi bánh nguội dùng dao rọc nhẹ xung quanh thành và úp ngược lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp tục để bánh nguội hoàn toàn trên rack. Bánh thành phẩm có thể lưu trữ được khoảng 3 ngày trong bọc thực phẩm ở nhiệt độ phòng.

    Chúc các bạn thành công nhé.
    quao bánh đẹp quá cảm ơn b đã hướng dẫn. Có dịp mình sẽ làm bạn à
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 158 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    Em nhìn vỏ bánh có vẻ hơi cứng ko chị
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emgainang Xem bài viết
    Em nhìn vỏ bánh có vẻ hơi cứng ko chị
    Hi cám ơn bạn. Vỏ bánh không hề cứng nha bạn, có nhiều bạn mình post lên facebook đã thử rùi và đánh giá thì rất rất ngon đó bạn vì nó có sữa chua, bạn sẽ không thất vọng đâu. HỨA .
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #12
    #3. YUMMY VANILLA CUPCAKE
    Có ai bị Fall in love ngay từ lần đầu thấy mấy em này không nhỉ, riêng mình thì có nhé...thề , nhìn xinh xinh cute hết phần người khác luôn. Thực ra lúc đầu mình vẫn nghĩ nhìn mấy em này thì có vẻ đẹp thì đẹp đấy nhưng ăn chắc cũng chả ngon lành gì, chỉ được cái mã đẹp thôi....Nhưng mình đã sai, sai một cách trầm trọng, chỉ đơn giản kiểu như khi cắn một miếng, bạn lại muốn cắn tiếp miếng thứ 2, rồi thứ 3 và rồi hết luôn lúc nào không hay, ngon ngon lắm luôn í.

    Công thức này mình tìm và phát triển sau khoảng 3 lần thử và kết quả cực kỳ mỹ man luôn ạ, từ bên ngoài đến vị giác bên trong. Bánh mềm, ẩm và xốp.... nói chung là rất yummy ấy .

    rQ9_GuolaeuveoPfEIaPDOWTffxBW3FXdGrN2_pkvqnf-O5pkRHm2GpRScqwjBtBLf_A-TuefUYU0y553A8ua6a3pWL3bwINTKym_GTl3_5mlzlS-fkJoQM7DlVE3CpHoH4OqkMn2uDBwRWsdOAhtIen-jVu2u21CJPJ_LS4r9DDIOR3NDIFaENiWFzXQilWAfPJVNA_k_wULIT2KoyTFON8whnXde0z2U0eyIhNdqn-FPhA7rWA6asD8oHbB0CLSbwWIAn2uRNim6Izm1Q-AscCFqw

    B4P4_nDri4QJRVauvUD8YOFiTTEBtczyDiaomf4tbn70QvI6CrcPjwt6naWYsmW0O9c0tY7T40TLfs0SH-mRptkkagx14AH6cLSoZqJ30GFjpFo0g_COOJmJwLFe8ATVrDTBdqCzTiRGcyIoistjnt2C7ProNFabD7ipAEeJlIA7DVSG_Wv2LY5JFSYw

    CÔNG THỨC CHO 6 CÁI CUPCAKE CỠ VỪA

    - 75 (g) bột cake flour
    - 1/2 teaspoon baking powder (~ khoảng 2g)
    - 1/4 teaspoon baking soda (~ khoảng 1.5g)
    - 1 (g) muối
    - 1 quả trứng gà to (55g không tính vỏ)
    - 70 (g) đường kính trắng
    - 52 (g) dầu ăn loại ngon
    - 32 (g) sữa tươi không đường
    - 32 (g) sữa chua (có đường hay không đường cũng được)
    - 1 teaspoon vani extract

    (Nếu bạn nào dùng vanilla bột thì lưu ý liều lượng ít thui nhé, vì mình nhận được một số comment cho nhiều quá nên bánh bị đắng)

    Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 145 độ C. Chuẩn bị 1 khuôn cupcake ít nhất 6 lỗ, lót giấy vào khuôn.

    Bước 2: Lấy 1 tô nhỏ, rây đều bột mì, baking powder, baking soda và muối vào tô.

    Bước 3: Lấy 1 âu cỡ vừa, cho trứng vào âu, dùng máy đánh ở tốc độ thấp, đánh đều cho tan trứng khoảng 30s. Cho đường từ từ vào âu và tiếp tục đánh (tăng tốc độ đánh lên trung bình) cho đến khi hỗn hợp trứng trở nên mềm và mịn là đạt, tổng thời gian đánh khoảng 1 - 1' 30s.

    Bước 4: Cho từ từ dầu ăn vào âu trứng và tiếp tục đánh khoảng 30s nữa cho dầu ăn tan hết là đạt.

    Bước 5: Tắt máy, cho 1/2 lượng bột đã rây đều ở bước 2 vào âu trứng và dùng phới lồng đánh cho tan đều.

    Bước 6: Cho sữa tươi, sữa chua, vani và 1/2 lượng bột còn lại vào âu trứng ở bước 5. Tiếp tục dùng phới lồng đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn là đạt yêu cầu.
    Lưu ý ở bước này sau khi đánh xong hỗn hợp sẽ rất nhão và ướt, không khô nhé. Nếu bạn nào thấy vậy thì cũng đừng hoang mang, các bạn làm đúng rồi đó .

    Bước 7: Dùng muỗng lòng sâu múc bột cho vào khuôn, với công thức này thì vừa đủ cho 6 cupcake cỡ vừa nhé.
    Cho khuôn vào lò, nướng ở nhiệt độ 145 độ C trong khoảng 18-20 phút là bánh chín. Với lò nhà mình thì nướng 20 phút là bánh chín rồi, với mỗi lò khác nhau các bạn tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian cho hợp lý nhé.

    Bước 8: Sau khi bánh chín, dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội khoảng 20 - 30 phút là tada enjoy được rồi.

    Chúc các bạn thành công nha.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 567 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Bạn ơi bánh này có phải là bánh bán ở ABC không? Mình thường mua bánh này lắm. Minh nghĩ nó là một dạng bông lan mà sao lại gọi là bánh mì nhỉ?

    Trích dẫn Nguyên văn bởi bonbonbaking Xem bài viết
    Tiếp theo sẽ là một món mình nghĩ chắc nhiều người biết và ăn rùi này.

    #2. BANANA BREAD

    Với một người không thích trái cây như mình thì sau khi trải nghiệm với món bánh này thật sự mình đã bị chinh phục hoàn toàn. Sự mềm ẩm trong từng lát bánh cộng với mùi thơm phảng phất nhẹ nhàng của chuối như một sự cộng hưởng đầy ngọt ngào cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng hoặc là một sự kết thúc tuyệt vời sau bữa tối cùng với gia đình nha.

    3gWsDlb9qDoZtTmTdX1w7s9QEORPUu6DHvUz5IOtrwwqDQ0AZc1BhOa324W1SddrfcnG_vkOetcIcLlefwSnODaFjXGIFw-qn3RlUNw9z5g1WwGzByI6v6Zwep9vTb71dkATqpke1JvHl1WWaT8vF_niFU8ZsdHQcM4DxPhBJngKAXHKjVEcM44CP5eQVX8Xw7PYyqVc5tV4EPzK1ZG9XxbT-dcQXRK_ukV4e-a7b-51yalWyOC4QpLBgxruQkUNt5HeEz0LDkpyIOTcovLZ--QfHXtmVloLuDtXCGSERMIFIUE6_VodBcnudJe1H8qk-ADgQHsTrmZZlxSTSp1DC-OSgDXJY2bICKzp00dIbGYWloD7al6GzTc

    gRWXadF-fvMQmff857oYhC8p94G21rt29OqGjJQ5EfqHVuoj5naBROLpuWopeLSo8exnwOeVpJTTgqNS2IG8iKvezug


    CÔNG THỨC CHO 1 KHUÔN LOAF 10x20x8cm


    - 220 (g) chuối chín
    - 147(g) bột mì đa dụng
    - 5 (g) baking soda
    - 1/4 teaspoon ground cinnamon
    - 1.5 (g) muối
    - 1.5 quả trứng (1 quả trứng nguyên và 1 nửa quả nữa)
    - 140 (g) đường kính trắng
    - 70 (g) dầu ăn loại ngon
    - 21 (g) sữa chua không đường
    - 1/4 teaspoon vanilla extract(optional)

    Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ. Dùng bơ chống dính thành và đáy khuôn (Ngoài khuôn loaf thì các bạn có thể dùng khuôn ovan hoặc khuôn tròn hoặc bất cứ khuôn nào cũng được nhé, trừ khuôn có lõi giữa). Về nguyên liệu thì lưu ý tất cả đều ở nhiệt độ phòng.

    Bước 2: Rây đều các nguyên liệu Bột mỳ, baking soda, cinnamon, muối, để sang 1 bên. Chuối bóc vỏ cho vào tô và dùng thìa hoặc nĩa nhuyễn đều bằng tay cho đến khi nát là được (kinh nghiệm của mình là không nên dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn chuối nhé, thành phẩm sẽ bị bết và không ngon).

    Bước 3: Lấy 1 âu lớn, cho 1.5 quả trứng vào đánh ở tốc độ thấp và tăng dần lên tốc độ trung bình, cho đường dần dần vào (mình dùng máy cầm tay thì tổng thời gian đánh trong khoảng 4 - 5 phút ) cho đến khi hỗn hợp thành bông nhẹ là được (light and fluffy).

    Bước 4: Gạt máy đánh trứng sang chế độ thấp, cho từ từ dầu ăn vào (không đổ hết 1 lần) để hỗn hợp có thời gian hấp thụ và tan (tổng thời gian cho từ từ dầu ăn khoảng 1 phút). Tiếp tục cho chuối đã nhuyễn sẵn, sữa chua, vanilla và tiếp tục đánh cho đến khi tất cả thành một hộn hợp đồng nhất.

    Bước 5: Tắt máy, cho hỗn hợp bột đã rây ở bước 2 vào tô từng chút một, dùng phới dẹt trộn đều theo kiểu FOLD cho đến khi tất cả quyện đều thành 1 hỗn hợp đồng nhất (Trộn nhẹ nhàng thoải mái).

    Bước 6: Đổ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 5 vào khuôn và cho vào lò nướng khoảng 60 - 70 phút cho đến khi mặt trên của bánh chuyển màu vàng nâu, thử bánh chín bằng cách lấy cây tăm xuyên vào giữa bánh và khi rút ra cây tăm khô là bánh chín. Với lò nhà mình thì nướng trong khoảng 60 phút là xong.


    Bước 7: Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò để nguội khoảng 30 phút trên rack, sau khi bánh nguội dùng dao rọc nhẹ xung quanh thành và úp ngược lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp tục để bánh nguội hoàn toàn trên rack. Bánh thành phẩm có thể lưu trữ được khoảng 3 ngày trong bọc thực phẩm ở nhiệt độ phòng.

    Chúc các bạn thành công nhé.
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuoihihihi Xem bài viết
    Bạn ơi bánh này có phải là bánh bán ở ABC không? Mình thường mua bánh này lắm. Minh nghĩ nó là một dạng bông lan mà sao lại gọi là bánh mì nhỉ?
    Hình chưa mua bánh ở ABC nên mình không rõ lắm, về cái tên thì bạn gọi sao cũng được nha, có thể gọi là Banana Bread hoặc Banana cake . Nhưng bánh này ngon ngon cực kỳ luôn ấy.