TIN TÀI TRỢ.

Tổng cộng các cách đun chảy socola

 • 395 Lượt chia sẻ
 • 9.66K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà,
  Hè này các mẹ có hay nấu nướng gì cho tụi nhỏ không, hôm nay em xin có bài viết tổng hợp các cách làm socola mà bao lần thủ nghiệm mới ra
  Để làm socola thì quá trình quan trọng nhất là đun nóng nguyên liệu, ban đầu chưa có kinh nghiệm sản phẩm dễ bị khét/ cháy. Em tổng hợp vài cách cho các mẹ tham khảo nhé
  Đầu tiên là chọn nguyên liệu, các mẹ có thể mua socola cân ở các shop để chế biến, có loại ngọt/ đắng khác nhau, các nhóc nhà em thì chỉ thích loại 55%, tức là có hơi ngọt 1 tí, chị em nào sợ béo có thể mua dòng socola ăn kiêng. Socola mua phải là nguyên liệu tốt như thế độ tan chảy mới chuẩn và nước socola mới mịn.
  Quan trọng nhất: Với tất cả các cách làm thì các mẹ đều chia socola ra 4 phần, 3 phần để đun nóng chảy còn 1 phần cho vào hòa tan hoàn toàn để hạ nhiệt độ socola và tạo mầm kết tinh ( cái này gọi là tempering).

  Cách 1: Phổ biến nhất- đun cách thủy
  Cắt nhỏ miếng chocolate, cho vào 1 cái tô thủy tinh chịu nhiệt. Đun một nồi nước sôi, để tô thủy tinh vào trong nồi, đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy.
  Cách này độ thành công cao nhưng lại lích kích

  Cách 2: Cho thêm chất xúc tác
  Chocolate có thể làm nóng chảy với chất lỏng có vị như rượu hay cà phê. Chú ý dùng 1 thìa nước cho mỗi 60 g chocolate, sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa ( vẫn đun cách thủy nhé, nhưng thời gian ngắn hơn)

  Cách 3: Dùng lò vi sóng
  Cách này thuận tiện nhưng độ mạo hiểm cao , các mẹ cho khoảng 140g socola vào tô chịu nhiệt, bật nấc nhiệt nhỏ thôi, bắn mỗi lần 30s rồi bỏ ra ngoáy đều, cứ như vậy đến khi socola tan đều ( thường em mất khgoảng 2p)

  Chúc cả nhà thành công :3


  socola_chocolate_Belcholat
  Hình đính kèm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT