TIN TÀI TRỢ.

Tôm hùm nướng phômai, làm ngay tại nhà, ăn ngay tại vườn

  • 3 Lượt chia sẻ
  • 8.35K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của ssibal
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 9 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Cuối tuần, thử tưởng tượng cả nhà làm 1 bữa tiệc nho nhỏ ngoài trời, nhưng chất lượng không thua nhà hàng thì sao nhỉ .
    Thịt tôm hùm ngọt, chắc, đem nướng mọi đã ngon tuyệt cú mèo. Còn nếu muốn thêm chút thi vị cho món tôm hùm nướng sang trọng, phô mai trộn với chút bơ và sữa tươi là gợi ý tuyệt vời. Đây là 1 món ăn cao cấp giàu canxi và đạm, giúp bồi bổ sức khỏe. Món ăn sang trọng thích hợp cho các mẹ đã khách quý trong các dịp lễ, tiệc tùng

    nguyên liệu

    - 1 con tôm hùm khoảng 500-1kg

    - 1 thìa súp tương ớt

    - 30 gr phô mai

    - 1 muỗng café tỏi băm

    - 1/2 muỗng café gừng băm

    - 4 muỗng café sữa tươi

    - 10 gr bơ vàng

    - 200 ml nước dùng

    - 20 gr bột mì

    - 20 ml dầu ăn

    - 1 ít bột gà, đường, muối

    Cách làm:

    - Chẻ đôi tôm hùm, xiên tôm vào que để giữ tôm thẳng khi chiên.

    - Chiên sơ tôm qua dầu để thịt tôm săn lại.

    - Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng, tỏi, đổ nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho bơ, phô mai, bột mì vào khuấy đều, sau đó cho tiếp sữa tươi vào. Khuấy đều cho đến khi nước xốt hơi sệt lại rồi tắt bếp.

    - Phết xốt lên tôm hùm, sau đó cho lên vỉ nướng ở nhiệt độ 250oC trong 6 phút.

    - Khi thấy tôm vàng đều thì rút cây xiên ra là dùng được.

    thành quả đây
    [IMG]hum5[/IMG]

    Mấy caí này chắc nhà hàng làm
    [IMG]hum3[/IMG]

    [IMG]hum4[/IMG]

    Chúc mấy mẹ thành công

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ssibal
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 9 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    ko ai quan tâm nhỉ
    • Avatar của lanviet
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ssibal Xem bài viết
    ko ai quan tâm nhỉ
    Tớ có quan tâm nhưng mà tôm hùm đắt quá với khả năng tài chính của tớ ^^
    Nghe món này đã thèm rớt nước miếng roài
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ssibal
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 9 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Tôm hùm mua cho nhà ăn ít ai chơi tôm hùm sống lắm, mua tôm hùm ngộp ở chỗ uy tín, giá chỉ = 1/2 à, bữa mua có 1m6 mà đc 2 con, mỗi con gần 1 kg, làm cái sinh vu lan hoành tráng
    • Avatar của teensea
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 69 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #5
    ăn những món thế này e chả dám làm ở nhà đâu.bỏ tiền ra quán vừa ngon vừa ăn cho sướng làm ở nhà lại ko ngon ,tuy bít cái gì cũng fai làm rồi mới bít nhưng đã hưởng thụ thì e cũng mún đc "ngon"
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,514 Bài viết

    • 2,840 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi teensea Xem bài viết
    ăn những món thế này e chả dám làm ở nhà đâu.bỏ tiền ra quán vừa ngon vừa ăn cho sướng làm ở nhà lại ko ngon ,tuy bít cái gì cũng fai làm rồi mới bít nhưng đã hưởng thụ thì e cũng mún đc "ngon"
    Cài này k hẳn đúng, nếu nói là cuốn tuần k thích nấu nướng muốn relax hưởng thụ thì đúng là nên ra hàng.
    Mình rất lười & vụng về nhưng nói thật vì ham ăn với lại đôi khi cứ... thoang thoáng đi chứ thật ra ăn ở hàng ngon đâu k biết nhưng 100% bẩn, bẩn về khâu chế biến & bẩn cả ở bát đũa. Kể cả nhà hàng, nv rửa bát rửa rất bẩn (tất nhiên k bẩn tới mức dầu mỡ đồ ăn, bụi bẩn bám vào nhìn = mắt, nhưng họ rửa bẩn nghĩa là tráng ko kỹ nước xà bông nên chất độc trong xà phòng rửa bát nó bám vào bát. Người ta nói, sau khi rửa xà bông thì phải rửa thêm 3 lần nước nữa (phải dùng búi cọ cọ bát) mình k tin với số lượng bát đũa như vậy nv họ làm sạch. Bản thân họ cũng lười, k muốn mệt nên họ k rửa sạch là chắc chắn.
    Thứ 2 là rửa bát đũa xong họ lau bằng 1 cái khăn lớn, kinh lắm ạ. Bạn nào chứng kiến thì hết ăn luôn, NH hẳn hoi k phải quán vỉa hè nhé.
    Thứ 3, rửa xong bát đũa úp vào chỗ để bát k phải là tủ bát nên gián, thạch thùng bò vào là có thật. Nhà hàng k thể tránh đc, nó k bò lúc đó mà nó bò lúc đêm tối ý.
    Thứ 4, rửa rau & đồ ăn cá thịt, tôm cua họ rửa rất bẩn. Rau k ngâm muối khử độc đâu.
    Thứ 5 là chế biến... bẩn, ngoáy mút nêm nếm xong dùng luôn đũa/thìa đó nấu tiếp, hoặc nếm thừa xong vẫn bỏ vào nôi chảo xấu tiếp.

    Món nào dễ làm & k mất nhiều time như hầm nấu phở chẳng hạn, nếu làm đc thì nên làm chứ.
    Món TÔM HÙM NƯỚNG PHOMAI như chị chủ top chia sẻ hoàn toàn có thể làm đc tại nhà. Quan trọng có mua đc tôm ngon, tươi hay k thôi.
    Nếu tôm mới chết, họ ướp đá (tôm đông lạnh) mình ăn k sao, vẫn là tôm sạch sẽ an toàn nhưng tôm chết ươn rồi, tôm thối hỏng mà họ ngâm phocmon và HOÀN TOÀN KO ƯỚP LẠNH, để chứng tỏ là tôm tươi mới chết rồi lừa bán giá đắt mà lại nguy hiểm, loại này mới sợ.
    Mình thà ăn tôm chết ướp lạnh còn hơn ăn tôm ướp phocmon!!!

    Mn cho hỏi ở SG (Gò Vấp) mua tôm hùm ở đâu ngon & giá ok nhất. Thèm ăn tôm hùm mà sợ, còn loại sống bơi ngoay ngoáy thì giá chat quá mua về cả nhà ăn thì chết tiền...
    Ở VN tôm nhiều mà giá mắc ghê so với ở nước ngoài là sao???
    :Angel::Angel::Angel:I'M DREAMER:Rose::Rose::Rose:
    xQrturRXjEwEinWitKNWfifNDhFxCaOjXRvd-610xh
    hoadep