TIN TÀI TRỢ.

Tips pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng chuẩn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 683 Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 183 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #1
    Các chị biết nước chấm bún chả Hà Nội không ôi nó tuyệt vời đến nhường nào chắc mọi người biết chứ. Em nhìn nước chấm có váng mỡ nhưng ăn không hề ngấy, chấm vào bún nhé, nó chua chua dịu dàng, và thơm cả thịt nướng, đồ chua ăn hết bún vẫn có thể múc nước chấm này ăn không hihi.

    qLW11-Ga9jM-3crONM_WoUvbGjAQukLeQ6WPc63FCWe2dETFy3ekxPslOf2JdHVAPSY0NpmrNiMVuSDQ4VjzA0Mg_u83AQ
    Ảnh minh họa: Internet.

    Thèm quá nên em đã tìm 2 cách tự pha. Tips 2 mẹo pha nước chấm bún chả Hà nội em đã làm thành công đây:

    - C1: Đun nước hàng (nước thắng đường màu cánh gián), thêm nước lọc, đường, mắm, dấm gạo, căn theo khẩu vị nhưng chua ít hơn ngọt. Đun lửa cực nhỏ thôi sẽ bảo đảm "an toàn" cho món chấm này. Đun xong nếu muốn ăn tỏi, ớt, hạt tiêu thì cho vào. Đun nước mắm dấm đường em được biết còn khử được cái chát thé của dấm, mắm bớt gắt và tất cả dịu đi, nên cách làm món này em học được sẽ là đun nước "chuẩn vị" như vậy đấy.

    - C2: Các chị thử pha tỷ lệ: 1 đường 1 dấm 1 nước mắm (nước mắm cốt nhĩ nguyên chất) và 3 nước lọc. Xong xuôi cho thêm tỏi băm, ớt thái lát & chút tiêu xay. Khi ăn thêm dưa chua tùy thích là ra được nước chấm bún chả Hà Nội đúng chuẩn.
    a1LE1IhzElw-yHro_zZxW3mfnQMjlY8Bz8hLSOyqL6Yq7rt_2Y7Lz4zYpcVkiIy-7E0MEXjGldovi1S1rkW1YwVVTGz8yw
    Ảnh Intetnet.

    vKmMlmA-sefJZH5sh_fvorVEixtbo7HYjxLTmz8gnrZAKPuDyYeWodhY5ULXgU4vZOhVMZ-a9sFlu4zJ21mQn1dGvHafH1Q
    Ảnh Internet.

    Không đi hàng mà làm nước chấm bún chả ngon không kém. Ai ăn bún chả nhớ hương vị này mình làm để thưởng thức nhé .
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 156 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #2
    Kì lạ món bún này trong khi ng HN lúc nào cũng ăn mặn
    • 427 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #3
    Em bỏ thịt vào nhìn mỡ vậy thôi còn bản chất ko mỡ mà he
    • 96 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #4
    Đặc sản có khác , mình thấy vị chua ko bị gắt thật , món này ngon cũng chỉ nhờ nước này chứ chua quá hay ngọt quá chắc ngta bỏ chạy hết
    • 59 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    Tuyệt hảo chị ơi e tưởng có bí quyết dữ lắm mà cũng ko quá khó nhỉ. hôm nào e thử xem ntn. Cách làm bún chả ngon có ai biết ko các chị? nước chấm này còn chấm dc gì khác ngoài bún chả nữa không các chị?
    • 215 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng thích nước ăn bún này còn ngon hơn nước lèo nhiều đỉnh cao thật đó
    • 190 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #7
    Mời!

    PeUCkAC7DQJtNeizz0Qa6RcWB1Z_gJhdER9MDBhtSsIkkuSh25-kjiyHtAac3HEtUyboYIQORV28i_LadPfhbYnTGMWX