TIN TÀI TRỢ.

Thực đơn gia đình mức 5 triệu / tháng (Tầng 7) - cùng đi chợ cho bữa ăn gia đình ngon - bổ - rẻ nào

  • 26 Lượt chia sẻ
  • 286K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,794 Được cảm ơn

    #1
    Tiếp theo tinh thần của tầng 6 khai trương vào Tết Phật đản 2013, theo gợi ý của Mẹ Miu(mePoohiu)xin khai trương nhà mới tầng 7 vào Lễ Vu lan 2013 cho may mắn. Chúc tất cả các thành viên luôn mạnh khỏe, có nhiều niềm vui và luôn luôn hạnh phúc! Và cũng mạo muội được thay mặt tất cả các thành viên để tỏ lòng biết các bậc cha mẹ đã sinh ra chúng ta!

    Link nhà cũ gần đây ở đây...


    Thực đơn gia đình mức 5 triệu / tháng (Tầng 5) - cùng đi chợ cho bữa ăn gia đình ngon - bổ - rẻ nào

    Thực đơn gia đình mức 5 triệu / tháng (Tầng 6) - cùng đi chợ cho bữa ăn gia đình ngon - bổ - rẻ nào

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 529 Bài viết

    • 859 Được cảm ơn

    #2
    Mừng nhà mới. Cảm ơn mọi người đã đang và tiếp tục chia sẻ trong topic này. Chúc mọi người mọi nhà bếp luôn đỏ lửa, gia đình luôn hạnh phúc!

    P/S:
    1/ hôm trước có ai hỏi là làm thế nào để theo dõi được bài mới mà ko phải lội ngược lại (hình như bạn Duyenlong hỏi). Xin được trả lời, bạn vào chỗ CÔNG CỤ BÀI VIẾT--> chọn THEO DÕI CHỦ ĐỀ NÀY. Vậy là khi có bài mới bạn sẽ được wtt gửi email, cũng như những lần sau bạn có thể vào đọc các bài tiếp theo chứ ko phải lội ngược như trước nữa.
    2/Lâu nay em ko đóng góp bài vở gì nhưng vẫn theo dõi và sẽ cập nhật bài vở khi có thể.
    Bình yên một thoáng cho tim mềm.............
    • 1,962 Bài viết

    • 2,356 Được cảm ơn

    #3
    Chúc mừng nhà Thực đơn lên tầng nhé. Chúc cho tất cả mọi người đều hạnh phúc vì những người đang sống và sống cho những người đã ra đi. Chúc mừng ngày lễ Vu Lan 2013.
    Các con là niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ.
    • 1,073 Bài viết

    • 1,023 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Hôm nay bão từ, đau đầu quá chẳng làm được gì. Lang thang sao em lại được căn mặt tiền rồi.
    Chúc mừng nhà mới, chào mừng các món ăn ngon của các đầu bếp tại gia tài ba và đảm đang nhé .
    Hai gái
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 338 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #5
    Em bầu bí sắp sinh rùi nên tham gia tàu ngầm nhà mình thôi, học tập bác Te và các chị đảm đang ah
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,623 Được cảm ơn

    #6
    Chúc mừng nhà thực đơn lại cao thêm một tầng nữa Chúc tất cả các thành viên tàu ngầm tàu nổi nhà thực đơn, và tất cả những ai tình cờ "tạt té" qua đây luôn giữ được tình yêu với việc bếp núc, giữ lửa yêu thương trong gia đình.

    Tặng cả nhà lẵng hoa nhân dịp tân gia nha! (hoa đi "mua" - tức cọp pi trên mạng - k phải em cắm đâu ợ)

    hoa-phong-lan-o-tai-binh-duong-chau-cay-lan-ho-diep-mung-tan-gia
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #7
    Có chị PN và AD mở hàng rồi nên cũng ló lên chúc mừng nhà mới đây ạ, em gửi một số hình tham gia Cooking chúc mừng nhà mới nhé.

    Chúc cả nhà mình luôn vui vẻ, ấm áp mãi như thế này .

    Chúc các chị tàu ngầm thử 1 lần "vượt rào" qua cái ngại ngùng ban đầu như em lúc trước để bây giờ cảm nhận được tình cảm của nhà mình như thế nào, chồng em lúc đầu thấy em chụp hình cứ cười em nhưng giờ thì chụp hộ em rồi, chồng em cũng quý các chị và bác siêu mẫu Bình Minh lắm


    1/ Canh xương đu đủ, lá lốt

    DSCN8544_zpsca7dfdcc


    2/ Mỳ Quảng
    DSCN8434_zps694ec948
    • Avatar của mau_nong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,284 Bài viết

    • 6,952 Được cảm ơn

    #8
    Mừng nhà mới = món cá trê nướng giềng mẻ
    945272_4926498844719_2037780297_n
    Tung hoa nữa nầy :
    420685_4784036123240_1031793470_n
    • Avatar của metsau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 177 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #9
    Hơ. E ko định chiếm mặt tiền mà thấy mình cũng thuộc dạng người mở hàng khá là may mắn nên vô chúc mừng tân gia cả nhà. Chúc nhà Thực đơn ngày càng có nhiều thực đơn phong phú và ngon miệng! Chúc cho các đầu bếp nhà mình ngày càng tài ba và được vợ/chồng/con iu nhứt trên đời !
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,292 Bài viết

    • 36,458 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Chúc mừng tầng mới!

    Chào tầng mới bằng bộ sưu tập màu sắc của em

    Xanh:
    9421645092_0b04527c41_b

    Đỏ:
    9500702217_2cf1976d5a_o

    Tím:

    9500697515_63c6fd63b2_o

    Vàng:
    9563254772_1095eb9941_o
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,096 Được cảm ơn

    #11
    Mừng nhà mới .

    Thực đơn giản dị đầu tiên cho ngày chay:

    c51s
    • Avatar của mau_nong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,284 Bài viết

    • 6,952 Được cảm ơn

    #12
    Hnay mới thu hoạch được mẻ ớt ngon,có lẽ mai làm tương ớt ĐN theo công thức của PT , mỗi tội chả có Tré bà Đệ để thưởng thức cùng PT cho xin công thức làm Tré đi !
    1001421_10200459643398052_525873349_n
    • 3,045 Bài viết

    • 5,043 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    EM ko quote đc bài từ tầng trước sang đây, em sinh năm 83, là nhân viên nhà nước quèn ạ, em mới học làm bánh từ năm ngoái do tình cờ được cho máy đánh trứng, các món ăn thì em ít chế biến cầu kì như các chị do ko có nguyên liệu và khẩu vị ăn của nhà chồng em cũng không giống em nên em ngại làm các món lạ lắm.
    À, em chưa vào nhà mình lần nào mà chỉ tầu ngầm thôi, em ở Bắc Ninh, chính hiệu nông thôn ạ, em ko có máy ảnh mà hay chụp bằng ĐT ghẻ nên rất ngại khi khoe thành phẩm với nhà mình ạ.
    Lần đầu ra mắt, em mời cả nhà món bánh đầu tiên em làm cho 2 con giai
    1313032
    và món ăn sáng cho chồng em sáng nay
    1313034
    EM có sở thích là nấu ăn sáng cho chồng và làm các món vặt cho 2 con giai nên xin phép chỉ dám up 1 trong 2 món í thôi ạ
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,623 Được cảm ơn

    #14
    @PV: thế mà chị không cho thêm nâu với trắng, với lại cho mấy em barbie (gọi thế cho oách :P) chân dài ra xếp hàng để mừng tân gia nữa chứ!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,735 Bài viết

    • 9,269 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Hoa mừng nhà mới

    1188202311788984fileJPG1357291219

    Ngoi lên làm tàu nổi kể từ hôm nay vậy! Sang tầng mới chúc mừng em PT2012 có tin vui mấy giải liền nhé! Giải siêu tốc, giải năng nổ và giải yêu thích. Mình quyết định nổi lên để lấy không khí một tí hí hí. Mình sn 79, tuổi thì nhừ mà trình chụp ảnh với nấu nướng còn thua xa các mẹ ở đây nhiều quá, giờ bon chen theo học cùng các mẹ nha!
    • 7 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ hoa_hồng_xanh khéo tay quá nhỉ? trông món xôi mít ngon quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,794 Được cảm ơn

    #17
    Có một món ăn cực kỳ dễ chế biến và lại cực kỳ ngon, nhưng vì chế biến quá đơn giản đến mức không có món nào đơn giản hơn (trừ món trứng luộc) nên quả tình từ lâu tôi đã quên mất, vì có cuộc thi các món Heo mới nhớ ra để gửi lên chia sẻ, nhân đây cũng chia sẻ luôn trên trang thực đơn nhà mình: Đó là món bầu dục (cật heo) nướng nguyên quả. Món này đơn giản chỉ là: RỬA SẠCH - ĐỂ RÁO (hoặc lau khô) - NƯỚNG là xong.

    Thực ra phần lớn những gì tôi biết và muốn chia sẻ đều là những món mà nguyên vật liệu rẻ và dễ mua, dễ kiếm nhưng đặc biệt phải đơn giản, dễ làm vì không phải ai cũng có nhiều thời gian để chế biến, nấu nướng và quan trọng nữa là chỉ cần làm một lần sẽ rất dễ nhớ (tuy nhiên không vì thế mà món ăn không trở thành đặc biệt )

    Cái hay của món này là tuyến hoi của quả bầu dục (thông thường hay bỏ đi) lại ăn cực kỳ ngon, giòn, ngậy và bùi vô cùng.

    6bf54594-3e91-4324-96c8-0e1ee8f49978_zpsa2b0f268

    @ Phuongvu: Xin cảm ơn rất nhiều vì sự nhiệt tình của bạn và đề nghị được bạn tặng bánh trung thu làm cả nhà tôi cảm động quá (đặc biệt BX của tôi cũng mới học làm bánh được ít lâu và rất muốn được học hỏi thêm, nhất là bánh TT)

    @ Các bạn khác: Có dịp trang TĐ Offline có lẽ cũng hay đấy nhỉ ???
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,623 Được cảm ơn

    #18
    @tete: ui em ủng hộ ý kiến của bác 2 chân 2 tay!! Off đê off đê!! Luôn và ngay cho nó máu!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,045 Bài viết

    • 5,043 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Bác Tê ơi, cái món cật nướng này nó lại ko có mùi jhoi ạ, em ghét nhất ăn cật là vì cứ phải cắt bỏ cái trắng trắng í đi đấy ạ. Món này mà cho các ông nhắm rượu thì chắc hợp quá, nhà em có 1 ông bợm nhậu siêu lắm, lại phải cho thêm vào thực đơn món này của bác
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,794 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa-hồng-xanh Xem bài viết
    Bác Tê ơi, cái món cật nướng này nó lại ko có mùi jhoi ạ, em ghét nhất ăn cật là vì cứ phải cắt bỏ cái trắng trắng í đi đấy ạ. Món này mà cho các ông nhắm rượu thì chắc hợp quá, nhà em có 1 ông bợm nhậu siêu lắm, lại phải cho thêm vào thực đơn món này của bác
    Không phải chỉ làm món nhậu đâu, phụ nữ ăn cũng rất ngon và tốt mà , ăn với cơm cũng rất ngon.

    Cam đoan với bạn để yên tâm là không có mùi hoi gì hết. Chỉ cần nhớ lưu ý nguyên tắc mà tôi đã giải thích rõ: Khôg được để không khí và nước tiếp xúc với tuyến hoi là được. vì khi chế biến món ăn bị hoi (mùi hơi khai) là do trong cái phần có màu trắng bên t
    rong (thường được gọi là tuyến hoi) có chứa một số chất như urê, axit uric,.v.v... sẽ phản ứng khi gặp không khí (khi bổ đôi quả bầu dục) hoặc bị thủy phân khi gặp nước (khi rửa cật heo) thành Amoniac (NH3) nên sẽ có mùi khai.

    Và lưu ý như sau:

    - Mua loại bầu dục còn nguyên quả và chưa bị rạch thủng là tốt nhất, nếu còn nguyên lớp màng bên ngoài lại càng tuyệt (thường người bán hàng hay rạch thủng để cho chất dịch chảy ra nếu không cật sẽ mau bị hỏng). Nếu không có thể mua loại có vết rạch nhỏ cũng được.

    - Phải rửa sạch cật nhanh tay (nếu rửa lâu hay ngâm trong nước sẽ bị ngấm nước vào trong).