TIN TÀI TRỢ.

Thực đơn gia đình mức 5 triệu / tháng (Tầng 6) - cùng đi chợ cho bữa ăn gia đình ngon - bổ - rẻ nào

  • 37 Lượt chia sẻ
  • 275K Lượt đọc
  • 1.54K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #1
    Xin khai trương nhà mới vào Tết Phật Đản 2013 cho nó hên.

    Chúc tất cả các thành viên luôn mạnh khỏe, có nhiều niềm vui và luôn luôn hạnh phúc!

    Link nhà cũ đây


    https://www.webtretho.com/forum/f216/.../index436.html

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của MeNa08
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,922 Bài viết

    • 889 Được cảm ơn

    #2
    Chúc mừng nhà mới ạ!!!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,624 Được cảm ơn

    #3
    Sao nhà có mỗi bác tê thế này!!!! Chúc mừng tân gia cái nào, chúc nhà mình lên tầng mới tăng trang vùn vụt, các thành viên khéo léo luôn giữ ấm ngọn lửa hạnh phúc gia đình mình nha!

    f7c19740802e344ff7d98a0c30db8a41_40424021.tangia


    Tiếp theo chương trình cho em xí cái mặt tiền ạ: Thực đơn hôm qua có tai luộc, ốc xào chuối đậu, canh hoa lý thịt nạc và cà muối.
    cats86_zpsf8dc977f[/IMG]
    • 387 Bài viết

    • 637 Được cảm ơn

    #4
    Chúc mừng nhà mới , chúc nhà mình ngày càng đông vui và giữ mãi không khí vui tươi, rộn ràng như bây giờ ạ. Em lại tàu ngầm tiếp đây
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    chúc nhà mới nhìu may mắn, luôn vui tươi nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,292 Bài viết

    • 36,459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Chào tầng mới!

    Vài món chào mừng nhà em nhé

    Mùa hè nhà em hay nấu món chè này, nấu 2 lạng đậu đen ít ngọt thôi và nhiều nước, xong để nguội cho vào hộp cất tủ lạnh ăn túc tắc 2-3 hôm, kèm với thạch sương sáo đen. Hôm thì có dừa, hôm thì không. Anh xã nhà em rất thích món này, nên em nấu thường xuyên lắm

    IMG_3207_zps6b69d6ab

    Xôi lá cẩm, thêm ít ngô luộc trộn cùng nữa, cũng không hẳn là xôi ngô. Ăn cũng hay, thỉnh thoảng nhai trúng hạt ngô ngọt ngọt

    IMG_3349_zps28050ca1

    Vạt mùng tơi này, chiều nay sẽ được thu hoạch để nấu canh cua đây

    IMG_3224_zps493dac32

    Thực đơn mấy ngày qua:

    1. Canh ngao nấu chua, cá trắm rán, rau bí xào
    20-05_zpsbe25603c

    2. Canh bí đao tôm tươi, cá trắm còn thừa hôm trước + mấy con cá trứng rim mặn, chả cốm
    21-05_zps89b5496c

    3. Trứng cá rán với trứng gà, hành, thì là, Canh rau ngót thịt nạc, Quả đậu luộc
    22-05_zpsc856b925
    • 800 Bài viết

    • 5,248 Được cảm ơn

    #7
    @mẹ znoha: em ơi, ảnh ọt nó là nghệ thuật dối lừa của ánh trăng đấy. Thực sự thì cái bánh plan của chị ko đạt chuẩn đâu, chị cũng đang tìm hiều nguyên nhân. phần mặt bánh rỗ kinh khủng, úp xuống thì lừa đảo như vậy. Chị vẫn đang ngâm cứu tiếp tham khảo của LinhTrang ở savourydays.com, bạn ấy viết rất tỉ mỉ chi tiết các lỗi và cách khắc phục, em search vào đó vào mục lục món ăn theo hình ảnh, thích món nào thì nhấp chuột vào học hỏi nhé, tha hồ lựa chọn đấy.

    Chị gửi em hình ảnh 2 chiếc bánh, chiếc chị làm lần đầu tiên, chụp = em máy canon nho nhỏ nên chất lượng ảnh kém hơn em bánh kia, caramen ăn cũng khá mềm mượt, chị hấp cách thủy nhưng cái tay dùi đục chị úp đây, chị phải ngụy trang bằng mấy quả nho.
    89FnshkifpagN_dJSbdsNw

    em chị up hôm trc em xem là chị chụp = Nikon D 90, úp phần mặt rỗ xuống, sau khi crop, chỉnh chọt, nó lừa tình em đấy...
    293886_4180629092872_687195173_n

    Chị là người khá vụng về, mọi sự cố gắng của chị có kq = hình ảnh. Như lần đầu tiên làm quẩy, toàn bộ là vứt sọt rác hết, cứng như đá, tuy nhiên, ảnh ọt thì nó như này, tưởng ăn được em ạ (ham túi bột mì giá rẻ . hì hì)
    mI._vVEGgJvyKYRDMeg3UQ

    Nhân vụ bánh trái, chị cũng gửi em chiếc bánh kem lemnhem lần đầu chị làm. Trông chán đời lắm í, thế nhưng với 1 người như chị, tự thấy là sự cố gắng và bước ngoặt rồi. Ăn thì ngon (hay tại do mềnh tự làm tự sướng) nhung chẳng hiểu sao mặt mũi khi nướng xong nhăn nhúm,
    HVEpQcP2sibA2UwUZn0egw

    còn đây, chị bắt kem kiểu riêng, há há
    AxmKLdbM1Nm5f4B3OcIPpQ

    còn đây, chỉnh chọt tí, tự ghi lại sự cố gắng bản thân
    309937_3646455538867_2011134538_n

    Vẫn còn túi bột mì à znoha, vậy thì bánh trái báo cáo đi. chúc thành công nhé
    • 1,962 Bài viết

    • 2,356 Được cảm ơn

    #8
    8733178617_350f662c9e

    Canh củ, cá kèo kho, su su và cà rốt xào dầu hào.
    Các con là niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ.
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 800 Bài viết

    • 5,248 Được cảm ơn

    #9
    phuongvu va cac me cao thủ ơi,: mọi người có làm sữa chua ko, thế nào? Nhà cỏ ngày xưa, cách đây gần chục năm rồi thì làm tỉ lệ thành công cao lắm 10/10. Hôm qua tự tin thử lại, sau 10h ủ và quy trình hệt ngày trước thì kết quả là hỗn hợp nưỡc. Sợ quá, ủ tiếp thì có đông đặc, tuy nhiên ăn ko đc chua lắm.

    Vậy có thể do men ko? thấyhộp sữa chua bây giờ cũng ko đặc và đầy như gần chục năm về trước:-).

    Vậy ai làm thành công, share mẹ cỏ nhé, nhất là vụ men, dùng men của hãng nào, 1 hay 2 hộp

    (tuy sữa chua bị như vậy, 2 nhóc vẫn chén bay. Hợp tác quá. Dù mẹ check thì thấy đúng là có đông có mịn, nhưng vị ko = sữa chua bán siêu thị).
    ko có máy dưới bếp, chứ có là vẫn cứ ảnh ọt lừa tình đấy, znoha

    thanks moi người trc nhé
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của thewind27
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 356 Bài viết

    • 751 Được cảm ơn

    #10
    Mở hàng bằng món chay ngày rằm nha các mẹ ^^

    1684

    Đùi gà chay

    IMG_2836

    Rau trộn

    images?q=tbn:ANd9GcRqIyYRFJRqia8RKyLfGMnkIqT7y3vVGAFcta9R4QvPIWN6krWb

    Canh chua chay
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,624 Được cảm ơn

    #11
    @Grass: chị ơi em vẫn làm sữa chua 2 lần/tuần đây. Chị làm bằng sữa đặc hay sữa tươi? Em làm mà cứ dính tí sữa đặc vào là 10 lần hỏng cả 10, làm sữa tươi không thì xác suất thành công cao hơn Em cứ pha từ 600-1000ml sữa với 1 hộp cái rồi ủ là được. Trước mùa đông lạnh thì em phải đun sữa lên âm ấm rồi mới hòa sữa chua cái, nhưng giờ hè nóng rồi thì lấy thẳng sữa từ tủ lạnh ra làm cũng ok. Em nghiệm thấy nếu sữa bị không đông hoặc không chua là do chưa ủ đủ nhiệt độ đấy chị ạ.

    Sữa cái thì em tiện gì dùng nấy, thường nhất là Ba Vì hoặc là 1 hộp thành phẩm làm từ lần trước thôi.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của znoha
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,513 Bài viết

    • 2,373 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    @ Mẹ Cỏ: buồn cười Mẹ Cỏ làm ra quẩy không ăn được mà cũng chụp lại hình kỉ niệm ^.^ Đọc post của chị em thấy lại em ^.* Cũng thử làm nhiều thứ, nhưng chả có hoa tay đến thế nên nhiều phần thất bại, thành công ít thấy nhó ra (giống chị đến đây, quý chị ở điểm thất bại mà vẫn cười vang, lạc quan ^.^) nên em bỏ qua, tự coi là do mình không làm được, tập trung làm những thứ mình làm được thôi. Nhưng gần đây ở nhà nhiều, có thời gian, em lại hăm hở thử lại chị ạ. Đơn cử là em hôm qua làm bánh mỳ Pháp (lần đầu em làm), con khen lắm dù em ăn thấy nó chưa đủ nở nên em không chụp ảnh, hôm nay em lại đang làm bánh mỳ nhân mặn tiếp đây ạ ^.^
    à, sữa chua thì em cũng muốn làm lắm nhưng ax em không cho vì không tin tưởng vào mình tự làm, sợ không đủ an toàn thực phẩm vì đó là đồ để lên men, hic, thế nên nhà em toàn phải mua sữa chua bên ngoài thôi.

    Hôm qua nhà mình ăn cơm bạch tuộc, nấu đơn giản thôi mà ăn ra ngon quá, cả nhà cứ xuýt xoa, tiếc là cho hơi ít bạch tuốc nên con chả đủ thèm, lần sau sẽ cho nhiều hơn ^.^ Thêm món xúp lơ xanh và trứng nướng qua với sốt mayo, salad rau - cà chua - thịt gà rán, súp konsome bắp cải - thịt hun khói
    305F3053305498EF_zps4dbd4d39
    • 800 Bài viết

    • 5,248 Được cảm ơn

    #13
    [QUOTE=mePoohiu

    - Chị trước đây làm sữa đặc,tỉ lệ và cho vào lần lượt như này : 1hộp sữa đặc ông Thọ+ 2 hộp ấy nước đun sôi (nóng)+ 2 hộp nước nguội+ men cái 1 hộp vinamilk. Ủ trong nỗi hầm Tiger nước 80độ, ngập 2/3lọ sữa.... Tỷ lệ thành công 10/10......sữa dặc, mịn, chua ngon
    - Lâu ngày ko làm. Giờ làm là hỏng.
    - tiếp tục thử với công thức mới đúng tỉ lệ như này ( khuấy đều lần lượt , sau đó mới thêm các bước sau nhé) : 1 hộp sữa đặc ông Thọ+ 1 hộp nước đun sôi (nóng) + 2 hộp sữa tươi ko đường (tất cả đong chính xác bằng hộp sữa ban đầu, hì hì)+ 1hộp men cái Vinamilk . Ủ 10 h trong nồi ủ Tiger nước 80độ (đun nước thế, sau đó mới cho các lọ vào) ( là cái nồi ủ hầm của Nhật đấy, giữ nhiệt và hầm xương tốt cực). Ủ 10h thì chứa thấy đông đặc gì cả. Sợ quá,mang nồi nc ra đun tiếp thành nước ấm 80 độ như ban đầu, cho vào ủ lại 4h nữa, thì đc sữa chua mịn, tuy nhiên vị ko đc chua dịu và ngon như sữa mua.

    Đang rất hoang mang :-))))
    sẽ thử của me nó, nhưng nhà cỏ nếu có bỏ các thứ từ tủ lạnh ra như sữa tươi, men cái này, đều để 1 lúc nhiệt độ phòng bt hét lạnh mới làm cơ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvu28 Xem bài viết

    Vạt mùng tơi này, chiều nay sẽ được thu hoạch để nấu canh cua đây

    IMG_3224_zps493dac32
    Không nên thu hoạch khi còn nhỏ thế này và đừng ngắt ngọn mà cho leo lên giàn thì 1-2 tuần tới thu hoạch bội thu hơn nhều bạn ạ! Khi nào leo cao quá tầm với thì ngắt ngọn cho nó ra nhánh. Nhà tôi trồng trên gác thượng mà thu hoạch cũng kha khá , trong đó có 1 cây Lá Lồm và hẹ thì thoải mái măm
    • Avatar của gianbeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    nhỏ dãi
    • Avatar của znoha
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,513 Bài viết

    • 2,373 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Post ảnh bánh mỳ mới ra lò nào ^.^
    Dạo này ảnh hưởng của topic mình nên znoha cũng hào hứng làm món này món kia, hôm qua thì làm bánh mỳ Pháp không thành công lắm, hôm nay xoay ra làm bánh mỳ nhân mặn, món bé nhà mình thích, nhìn thành quả mới ra lò cũng ổn, hi vọng post bài xong nó nguội 1 tý, ra ăn ngon ^.^

    Mình làm 150g bột, được 6 cái, 3 loại nhân, mỗi loại 2 cái, phần mình 1 nửa phần con 1 nửa ^.^
    Nhân xúc xích này
    CIMG7837_zps9eb3ae6d

    Nhân hambagu này
    CIMG7840_zps5f191b81

    Nhân thịt hun khói và chess nữa
    CIMG7835_zpse1bd9c10

    Ảnh sau khi tạo hình
    CIMG7832_zps4d434cb2

    Và sau khi nướng xong (tổng thể)
    CIMG7833_zps4f407c79

    ^.^
    • Avatar của H&T
    • H&T
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 13,710 Bài viết

    • 67,957 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #17
    Mẹ Cỏ: mình làm sữa chua bằng men Nấm Kefir dễ như thế này

    Cho cục men nấm kefir vào tô sứ, cho 500ml sữa tươi không đường vào, lấy cái đĩa to đậy lên cái tô đó. Chả cần ủ gì cả nhé. để tầm 18 -20 giờ sau. Trút nguyên cái tô đó qua rây. Được 1 tô sữa chua dẻo thơm ngon lành. Cho con ăn thì bỏ tẹo đường vào. còn cái men nấm dính lại trên rây thì dùng nước lọc rữa qua rồi lại tiếp tục bỏ tô đổ sữa vào làm tiếp.

    500 ml đó 3 đứa nhà mình chén sạch mỗi ngày. Ca1c bé ăn sữa chua kefir này cực tốt cho hệ tiêu hóa, hấp thu ok lắm. Túm lại tốt, tốt tố cho con. Tốt cho cả mẹ nữa nếu uống mỗi ngày đó.

    Cái nấm kefir thì phải đi xin, trên webtretho này nhiều mẹ cho lắm
    Nhận làm việc khó
    • Avatar của ngobui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,212 Bài viết

    • 2,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete2 Xem bài viết
    Không nên thu hoạch khi còn nhỏ thế này và đừng ngắt ngọn mà cho leo lên giàn thì 1-2 tuần tới thu hoạch bội thu hơn nhều bạn ạ! Khi nào leo cao quá tầm với thì ngắt ngọn cho nó ra nhánh. Nhà tôi trồng trên gác thượng mà thu hoạch cũng kha khá , trong đó có 1 cây Lá Lồm và hẹ thì thoải mái măm
    Bác tete2 ơi, cây ấy như thế nào, để làm món j hả bác?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ngobui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,212 Bài viết

    • 2,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    chị znoha ơi, cho em xin công thức làm bánh nhân mặn đi ah. em làm bánh ngọt chán lắm, toàn phải để chồng ra tay. em sẽ phục thù bằng món này, bắt chước chị xem sao
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ngobui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,212 Bài viết

    • 2,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    chị Cỏ: em tuần nào cũng làm sữa chua cho con jai ăn với 1l sữa tươi ko đường, 1/3 hộp sữa đặc có đừờng và 1 hũ sữa chua bổ sung lợi khuẩn tiện j mua nấy nhưng nhiều nhất là vinamilk.
    nhà em có máy làm sữa chua nên thảy 7 cốc vào máy, hẹn 7g sau cất vào tủ lạnh. mỗi ngày em cho con ăn 1 hộp. thành phẩm sánh mịn, úp ngược vô tư, con ăn ngon lành.
    em đang tìm công thức làm váng sữa. bánh flan em làm rồi nhưng nướng trong lò hay hấp trong xửng thì nó vẫn bị rỗ
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)