Sa kê chiên là một trong những món chiên khá lạ miệng nhưng đảm bảo cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng với vị bùi và hương thơm đặc trưng.
Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người
4_mon-chien
Nguyên liệu
- Sa kê: 400 g
- Bột chiên giòn: 1 chén
- Trứng gà: 2 quả
- Vừng trắng, tương ớt, dầu ăn
Sơ chế
- Sa kê gọt vỏ, cắt làm bốn và bỏ phần lõi giữa. Thái lát dày tầm 1-1.5 cm rồi ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen.
- Trứng gà đánh tan.
- Cho bột chiên giòn vào trộn đều. Nếu quá đặc thì thêm một thìa súp nước. Cho mè trắng vào trộn chung.
Chế biến
- Vớt sa kê ra để ráo nước. Nhúng sa kê vào hỗn hợp bột sao cho sa kê phủ đều bột chiên.
- Chiên ngập dầu đến khi bột ngả vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách dùng
Món chiên này ngon nhất khi dùng kèm với tương ớt hoặc nước chấm pha đặc. Có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị hấp dẫn nên rất được ưa chuộng.