Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thịt bò nghiền sợi hầm pa tê

  • 1.26K Lượt chia sẻ
  • 4.96K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #1
    Tôi xin chia sẻ một món ăn chế biến rất đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Món này khi ăn ngon tương tự như món pa-tê sợi RILLETTES DE CANARD nổi tiếng của Pháp.

    NGUYÊN LIỆU:

    - Thịt bò loại 2: 400gr (70K). Nếu là thịt bò loại 1 sẽ càng ngon hơn, tuy nhiên do thịt sẽ đwơcj hầm nhừ nên không cần dùng thịt bò loại 1 cũng vẫn ngon.
    - Pa tê ngon: 200gr (16K).
    - Gia vị, đường.

    Vì món ăn sẽ nghiền thành sợi dài nên cần miếng thịt nguyên miếng dọc thớ càng dài càng đẹp và khi ăn càng ấn tượng.

    BohamPate1_zpsa016afbc

    Cho cả miếng thịt bò vào nồi áp suất, đổ ngập nước, nêm gia vị rồi bắc lên bếp nấu sôi. Sau khi sôi giảm nhỏ lửa hầm tiếp trong 20-25 phút cho đến khi thịt bò mềm nhừ, sao cho có thể dùng muôi hay thìa to nghiền ra được thành sợi. Có thể nhận ra dễ dàng vì lúc đó miếng thịt bò nứt ra như trong hình minh họa.

    Vớt thịt ra tô to, dùng muôi to chà miếng thịt bò thành sợi.

    Ghi chú: Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường nhưng phải hầm khoảng 1h.

    BohamPate2_zps28d0e046

    Cho pa tê vào trong nồi nước hầm thịt, đun sôi nước rồi dùng muôi to nghiền nát pa tê trộn đều với nước hầm thịt (pa tê được đun nóng nên sẽ rất dễ nghiền)
    Tiếp tục cho thịt bò đã chà thành sợi vào nồi, nêm thêm gia vị và cho thêm một chút đường, đảo nhẹ cho pa tê phủ lẫn thịt bò. Tiếp tục đun sôi rồi giảm nhỏ lửa nấu tiếp trong 10 phút cho thịt bò ngấm đều pa tê

    Lưu ý toàn bộ các công việc từ khi cho thịt bò vào nấu không cần đậy nắp để nước cạn bớt.

    BohamPate3_zpsc72261eb

    Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc với bánh mỳ đều rất ngon. Nếu muốn món ăn trông đẹp hơn thì sau khi múc ra bát to, tô to hay hộp đựng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h.

    BohamPate4_zps279c2866

    Món ăn này có thể sử dụng thịt thăn lợn (heo), thịt ức gà, thịt thỏ,.v.v... cũng rất ngon. Nhưng với thịt bò sẽ có mùi vị thơm ngon đặc biệt nhất.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 506 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #2
    nhìn hấp dẫn quá, cảm ơn chủ top nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)