Bạn có biết cuộc sống đô thị vội vã đã cướp đi những khoảng thời sum vầy bên gia đình. Bữa cơm gia đình chính là lúc mà bạn nên dành nhiều thời gian cho những người thân thương. Hãy thử tưởng tượng sẽ vui biết mấy khi gia đình nhỏ của bạn cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm áp.

Thực phẩm sạch – Đặc sản ba miền kỳ này rất vui khi được mang tới cho bạn món thịt ba chỉ nướng sa tế hấp dẫn. Thịt ba chỉ thơm ngọt béo ngậy kết hợp với vị sa tế cay nồng sẽ càng làm cho không khí bữa cơm gia đình thêm ấm cúm.

Đơn giản lắm, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!


Thit_Ba_Ch_N_ng_Sa_T

1. Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 200g
- Sa tế: 1 lọ
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, rượu trắng
- Hành tím, hành lá, rau mùi, tỏi
2. Cách làm:

- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo.


1384418094_thit_lon

- Sau đó thái thịt ba chỉ thành lát mỏng vừa ăn.

img_3030

- Hành tím, hành lá, tỏi, rau mùi làm sạch, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước.

dui_ga_xot_nam_thom_ngon_6

- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, lật đều tay, thỉnh thoảng quết thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô.


Th_t_ba_ch_n_ng_sa_t

- Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí, ăn nóng.

thit_ba_chi_nuong_ngon

Vậy là món thịt ba chỉ nướng sa tế của chúng ta đã xong rồi. Thật hấp dẫn phải không các bạn! Chắc hẳn cả nhà sẽ không khỏi trầm trồ khen ngợi tài năng nấu nướng của bạn đó.

Thực phẩm sạch - Đặc sản ba miền chúc bạn có một bữa cơm ấm áp bên gia đình và một tuần thật ý nghĩa.

Thân,
Người mang hạnh phúc tới cho mọi nhà!