TIN TÀI TRỢ.

Thế nào là bột trà xanh nguyên chất?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 202 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 368 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1

    Dạ bột trà xanh em mới mua về có màu như vầy ạ, em nhớ trước đó mình thấy bột trà xanh màu tươi lắm nên không biết có phải mình mua hàng chất lượng kém không? Em thử thì vị cũng rất thơm, bột mịn đặc chứ không phải có cặn xay chưa nhuyễn, em tính để pha nước uống dần với làm bôg lan, pudding, bánh crepe. Các bếp cho em tham khảo với
    2Kev9aZSlkBaZbRYWvQ0vq-IujhbQC0UiXyU0bvc538L6iIRapl2NtkPlXPK8TmE84e02BO6u0maTQaIVk_bQFmpAxD64w

    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 368 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #2
    Khác lắm ạ hic

    Rr0ktfX1y48Cn9SUF-FbefxGSWaFELJHFvhzPGAe1tm1YONDXQZevlTzDqrt5au6e73Yxrd-WJbYreHO97V1GrK7XDrm2w
    • 68 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoakitheo Xem bài viết
    Khác lắm ạ hic

    Rr0ktfX1y48Cn9SUF-FbefxGSWaFELJHFvhzPGAe1tm1YONDXQZevlTzDqrt5au6e73Yxrd-WJbYreHO97V1GrK7XDrm2w
    bánh ngon quá. Có khi nào do lá trà già hay non mà màu khác không?
    • 130 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #4
    Em thấy có khi bột trà thơm hoa nhài nữa ý
    • 305 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #5
    Tự làm cũng dễ lắm nếu bếp sợ có thể tự xay- rây- lọc thành bột cho an tâm.
    • 158 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #6
    Màu đậm nhưng vị ngon là được đó. Mình có uống vài lần thấy trà đậm mùi không bị lạt hay hắc nchung cũng dễ để nhận ra đâu là trà ngon
    • 368 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #7
    Chỉ em cách làm rõ hơn với nhé @bangoaixudua ơi.

    Bột mình không có thơm nhài mà màu đậm quá thôi. Mà không biết có đắng như vị các bếp dùng qua hay không?
    • 305 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #8
    Nguyên liệu chính và duy nhất để chế biến bột trà xanh là lá trà xanh. Bạn có thể tìm mua lá trà xanh tại các chợ hay các siêu thị đều có nhé. Bạn mua lá trà tươi về để chế biến thành bột trà xanh. Nên chọn lá trà vừa độ, có bản lá to, còn tươi và xanh, không quá già hoặc quá non.


    Đem lá trà xanh ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi đem lá trà rửa thật kỹ với nước sạch, vảy khô và để ráo.
    Tiếp theo, bạn mang lá trà xanh đi phơi nắng, chú ý không phơi lá trà ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào lá trà, chỉ phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát (như bên hiên nhà chẳng hạn). Nếu ánh nắng chiếu trực tiếp lên lá trà, thành phẩm thu được sau khi làm ra sẽ không có màu xanh mà sẽ chuyển thành màu úa vàng nên bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này nhé.
    Lá trà xanh đem phơi khoảng 3 -4 nắng là được. Khi thấy lá trà xanh khô và hơi giòn giòn là đạt chuẩn.
    Với lá trà xanh đã phơi xong, bạn dùng tay bẻ lá gãy vụn rồi tước bỏ hết sợi gân trên lá, chỉ lấy phần thịt lá trà xanh. Sau đó, cho phần lá trà xanh đã lấy vào máy xay sinh tố xay cho nát mịn. Dùng rây để lọc lại và lặp lại công đoạn trên khoảng 2- 3 lần cho bột trà xanh mịn thiệt mịn.


    Vậy là đã hoàn thành rồi.
    • 410 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #9
    Bột ở trên của mẹ chính xác là từ lá trà xanh đó, còn cái bánh là bột matcha nè

    Lá trà làm bột matcha được tạo ra từ một quy trình khép kín. Khi búp trà bắt đầu nhú, người ta sẽ bao phủ bởi giàn rơm để làm chậm quá trình sinh trưởng của lá trà. Qua đó, làm tăng chất diệp lục cũng như các chất khoáng. Bột trà matcha từ đó cũng có vị ngọt hơn. Đặc biệt, bột trà xanh được trải qua quá trình nghiền không sinh nhiệt, vì thế vẫn đảm bảo bột trà có màu xanh đẹp.
    • 43 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Bạn thử nhiều nguồn là biết liền