Táo vừa gọt xong mà bị thâm, các mẹ làm cách này hết ngay và liền

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 274 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 27 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Một cuộc thử nghiệm cho thấy, nhà mình không cần lo lắng táo vừa gọt xong đã bị thâm ngay. Thật là hay vì vài lần em thất vọng quả táo hay củ đậu rất dễ bị thâm, thành ra xấu xí khó ăn, đãi khách cũng ngại người.

    QRbi6RY6RlqAA0Z2e0e1OG8n1Y9is99w5SknlnP_EyZsaGdp8C5tNrzcSWwB0GfZGZaGldlP9tbqwUkwB2Aq87uU20SMg0Q

    Táo vừa gọt xong đã chuyển màu thâm xì. Nỗi thất vọng lớn của tín đồ mê táo.

    Nào nào khoan bực bội. Em chỉ nghĩ đó như một quá trình oxy hóa. Nhưng các nhà khoa học lý giải rõ hơn, việc đổi màu của táo là một cơ chế bảo vệ chống lại vi khuẩn và nấm.

    Làm sao thì làm, cách quan tâm bây giờ là hết thâm?

    n3tW8AqNadEhUubrz5GkDRlnK0FrOkD2oKzyeEr7Uho0bq1-_ykzvH7T_UgyAHNJLrt7GLhe1A9Cp44CzvkOVZbLfZQ94qY

    À vậy để hết thâm, các mẹ thử xịt lên táo một ít dấm táo hoặc nước cốt chanh pha loãng, hoặc một ít nước lọc pha chút muối. Hết thâm liền nha, quá trình thâm cũng lâu hơn chứ không nhanh chóng. Bằng chứng là thí nghiệm này.

    Cho táo vào chén nước lọc, vào chén nước pha chút chanh và chén nước lọc pha ít muối loãng.


    WQ7iUUAc-ERXBl6CakyxfpbJbAG4C-g7s8OUIfybwWTTNRJde2M9J88aM-L_oBtBEDpxuJc3S09zjKkCpDkVxuBlvtLRJRY

    Và đây là kết quả: 1 nước lọc, 2 nước pha cốt chanh, 3 pha chút muối loãng. Miếng táo ngâm trong bát nước pha chút muối trắng, giòn đẹp mắt nhất!


    Đừng sợ thâm nữa mọi người nhé

    Theo ScienceABC

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 213 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    Tuyệt vời, nhưng mình gọt xong ăn ngay. Quyết không để lâu và không cần chế thêm nữa xịt
    • 179 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Đơn giản như vậy mà mình không biết, nhúng nước muối pha loãng vào 1 cái khăn rồi phủ lên đĩa táo chắc ok mẹ nhỉ. Hình như để tủ lạnh bảo quản cũng bị thâm đen.
    • 147 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Có phải cách quả táo nhanh thâm để phân biệt táo có chứa hóa chất không đúng không mọi người. Xanh sạch thì dễ bị thâm đen, còn xịt thuốc thì vẫn tươi rói ý ạ mọi người?
    • 76 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn vì chia sẻ hữu ích. Mình biết một số loại quả như hồng của Việt Nam cắt ra cũng bị nâu nâu sạm sạm. Dùng cách này vẫn ổn không mẹ ạ.
    • 45 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tieumuoimuoi2211 Xem bài viết
    Có phải cách quả táo nhanh thâm để phân biệt táo có chứa hóa chất không đúng không mọi người. Xanh sạch thì dễ bị thâm đen, còn xịt thuốc thì vẫn tươi rói ý ạ mọi người?
    Chắc đúng là như vậy rồi. Một cách để kiếm chứng hàng tốt hay không .