TIN TÀI TRỢ.

Quy trình làm tỏi đen từ A -> Z: "Thần dược" sức khỏe

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 306K Lượt đọc
  • 99 Trả lời

  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Janphan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #81
    có chị nào làm tỏi rồi cho em hỏi, em làm thì tỏi ko đc khô như trên các hình ảnh mà hơi ướt, cầm bóc vỏ ăn hơi dính tay. chứ bên trong vẫn có vị hơi chua chua và ngọt. em ủ 15 ngày.
    chị nào thành công mà tỏi vẫn khô không. cho em xin tí kinh nghiệm vs.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 39 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #82
    Đọc xong 1 hồi thấy tốt nhất đi mua cái máy về làm cho nhanh. 1 phát ăn ngay
    • 38 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #83
    mình làm đến hôm nay là được 12 ngày, vỏ tỏi đã chuyển màu, một số củ nhỏ thì bên trong đã chuyển sang đen và nhăn mặt lại. Tỏi khô ráo, mình ủ bia và vớt để thật ráo, không bịt nắp nồi, mỗi ngày 2 lần mở nắp để bỏ hơi nước đọng ở nắp nồi.
    Sau khi hoàn tất mình sẽ up hình cho mọi ng xem.
    • Avatar của MamaBon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #84
    Tỏi đe làm tại nhà ko đạt chuẩn được lượng chất đâu các bạn. Mình từng làm nhưng ko canhd dc nhiệt độ và độ ẩm nên cháy đen.
    Đọc thử bài này đi: Lý do ko nên làm tỏi đen tại nhà nè https://www.facebook.com/tobegarlic/...type=3&theater
    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #85
    cách làm tỏi đen đơn giản nhất là mua 1 chiếc máy trị giá 1,5 triệu đồng và cho tỏi trắng vào làm là xong
    Video sự thật về tỏi đen và các loại máy làm tỏi đen đang bán trên thị trường.

    https://youtu.be/AsST2o7HSI8
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #86
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tungtdh4 Xem bài viết
    Làm thế này ko biết thành phần các chất có ích trong tỏi nó có ra đúng như mong muốn hay không hay chỉ đơn giản là có màu đen để ăn cho vui mồm. Mình thấy nên đi mua ở chỗ nào họ có thiết bị rồi kiểm định chất lượng đàng hoàng giá cả hợp lý là hay nhất. Mình cũng mới dùng thử tỏi đen BIO Houses vị cũng tốt mà giá cũng hợp lý
    Trong tỏi đen có rất nhiều loại chất nếu đi phân chất tất cả chất có trong tỏi thì mất rất nhiều tiền ( khoảng 20 tr/1 mẫu đó) một số chất ở VN không có đủ thiết bị để phân tích, còn bạn nói là kiểm định thì cho mình hỏi là kiểm định ở đâu và như thế nào với? Theo mình việc đó chỉ có doanh nghiệp làm 1 lần thôi và mình phải tin vào lương tâm nghề nghiệp của doanh nghiệp thôi cũng như mình hy vọng tỏi tự làm ra có được khoảng 70,80% là rất ok rồi.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #87
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GaDongTaoDalat Xem bài viết
    minh thì làm nó cũng đen cũng khô dẻo nhưng ăn lại toàn bị đắng
    tỏi của bạn bị đắng là do quá nhiệt hoặc quá thời gian. Tỏi ủ sau khi chuyển hóa thành đường sẽ có vị ngọt tiếp tục ủ đường sẽ cháy giống như bạn trưng kẹo đắng (hoặc do nhiệt quá cao) khi ủ tỏi giành cho người tiể đường thì sau khi ủ xong sẽ ủ tiếp để đường chuyển hóa tiếp giảm hàm lượng đường xuống đến mức mong muốn.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #88
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Janphan Xem bài viết
    có chị nào làm tỏi rồi cho em hỏi, em làm thì tỏi ko đc khô như trên các hình ảnh mà hơi ướt, cầm bóc vỏ ăn hơi dính tay. chứ bên trong vẫn có vị hơi chua chua và ngọt. em ủ 15 ngày.
    chị nào thành công mà tỏi vẫn khô không. cho em xin tí kinh nghiệm vs.
    Tỏi twoi có hàm lượng nước khoảng 58% khi tỏi đen còn khoảng 33% là vừa đó bạn, bạn xem hàm lượng nước trongg tỏi đen và tỏi tươi của bọn Hồng Kông nhé, mình không up được ảnh.
    Tỏi của chị bị ướt là do trong quá trình ủ độ ẩm hơi cao nên tỏi không khô dẻo, nguyên nhân là hơi nước thoát chưa đủ vì em không biết chị ủ bằng thiết bị gì và cách làm như thế nào nên không nói chính xác cho chị được, chị có thể tạo một khe hay lỗ nhỏ tring quá trình ủ để hơi nước thoát ra nhiều hơn nhưng khe, lỗ nên để nhỏ để hơi thoát ra từ từ khỏi làm mất nhiệt khu vực gần khe, lỗ đó dẫn đến nhiệt trong tỏi không đều.
    Em là men không phải chị nhé
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #89
    Các mẹ có cần mua tỏi đen không vì làm cx khá may rủi và mất thời gian. Ở nhà mẹ mình làm cho gia đình ăn cũng đang muốn bán với giá 1tr4 1 cân đầy đặn nhiều nhé. Bên ngoài toàn 1tr6 1tr7 1 cân thôi. Các mẹ nào mua thì liên hệ 0942162900 nhé
    comment by WTT mobile view
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #90
    Bạn ơi giá này quá cao rồi. Tỏi của học viện Quân Y chỉ khoảng 1.100.000/kg thôi họ có thương hiệu tốt nhất Việt Nam đó bạn, hôm rồi mình nhờ người mua tỏi 6 tép của Hàn Quốc xách tay về Việt Nam mới có giá khoảng 1.700.000/kg thôi.
    comment by WTT mobile view
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #91
    Cám ơn chủ top. Bài viết rất chi tiết và hay nữa.
    Nếu mẹ nào quá bận rộn và muốn có tỏi đen ăn ngay mà không phải chờ đợi lâu hãy liên hệ với em nhé. Em sẽ giao hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc để các mẹ yên tâm ạ
    Các mẹ có thể xem chi tiết các sản phẩm tỏi đen ở đây ạ: http://toiden.npfood.com.vn/
    NP Shop chuyên cung cấp các sản phẩm tỏi đen asaka, trà ô long, đông trùng hạ thảo chính hãng chất lượng
    • 208 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #92
    E cũng định sau đợt này làm mẻ tỏi đen chứ chị hàng xóm nhà e làm mấy mẻ rồi. Ăn thấy cũng dễ ăn.
    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #93
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GaDongTaoDalat Xem bài viết
    minh thì làm nó cũng đen cũng khô dẻo nhưng ăn lại toàn bị đắng
    bạn để lâu quá nên bị cháy rồi.
    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #94
    cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện mất nhiều thời gian và công sức quá. Theo mình thì nên mua 1 cái nồi ủ tỏi đen có hơn 1 triệu thôi làm cho dễ
    Video sự thật về tỏi đen và các loại máy làm tỏi đen đang bán trên thị trường.

    https://youtu.be/AsST2o7HSI8
    • 73 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #95
    em thấy giờ giá tỏi đen cũng k quá cao như xưa nên mua cho lẹ =.= bữa em ghé bên nhà thuốc long châu chỗ hai bà trưng hỏi túi nhỏ có 135k, túi lớn thì 245k, bên đó nói hàng này độc quyền, lại nhà thuốc lớn nên cũng yên tâm. vị nó thơm dẻo như thuốc bắc, ko có đắng hay hôi gì cả
    • 16 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #96
    hầu hết mọi người làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đều bị nhão là do bọc tỏi lại quá kín bằng giấy bạc. Tốt nhất là dùng giấy ăn hoặc giấy báo để hút bớt hơi nước trong tỏi thoát ra. cách làm tỏi đen ko bị nhão, ko cần bia theo cách người Nhật Bản
    5SCsc4LXuDz4aCYP_ZtHl70KRanMBEQEfgtOcnRDyT_c-h32DWtgWlvP_Ja5tm7XOx72XYUPGWEameoJCnyMt3JOO4VqIdQ
    • 253 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #97
    mẹ mình làm 1 tô lớn ở nhà mà k ai ăn bỏ mãi trong tủ
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #98
    Đánh dấu ^^. Tks chủ thớt đã chia sẻ
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #99
    cũng dễ làm mà, để về làm thử xem
    • Avatar của Ruby224
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #100
    chủ top ơi, m làm tỏi rất hay bị nhão và màu ko đc đen như truyên thống, m ủ bằng nồi ủ tỏi ý ,b có cách khắc phục ko
  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5