TIN TÀI TRỢ.

Quy trình làm tỏi đen từ A -> Z: "Thần dược" sức khỏe

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 307K Lượt đọc
  • 99 Trả lời

  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 78 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #41
    Bài viết rất hữu ích thanks chủ thớt

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #42
    Bạn ơi cho mình hỏi với, sao tỏi mình làm sau khi ủ 14 ngày, nó mềm mềm chứ ko có dẻo nhỉ.
    Hay tại mình lấy ra xong bỏ ngay vào tủ lạnh mà ko hong khô nên nó thế ta
    • 6 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #43
    Mình đang làm 1 mẻ tỏi, tỏi 1 nhánh, làm 1 kg 1 mẻ, ban đầu mình cũng ngâm bia và bọc kín như bạn chủ top, nhưng sau khi làm 1 ngày có 1 bạn feedback là làm như thế thì tỏi mềm nhũn, còn khi bạn ý không cho bia, không bọc kín tỏi và nồi thì thành công. sau đó mình cũng bỏ hết tỏi ra, lót giấy ăn vào đáy nồi, trải tỏi lên và đóng nắp lại, 2 ngày kiểm tra 1 lần. kết quả, hôm nay là ngày thứ 15, đa số tỏi có lớp vỏ màu xám đen, khô ráo, bên trong tỏi nhăn nhăn và se se nhìn khá khô ráo, khi mình cắt đôi thì tỏi còn nhiều nước, mình nghĩ cần thêm 15-20 ngày nữa thì tỏi mới dẻo được. mình ăn thử thì thấy có vị ngọt, đắng nhẹ, chua nhẹ (chắc do bia) và ăn xong có cảm giác ko thoải mái lắm.
    mình thấy chủ top viết bài như thế này mọi người làm tỷ lệ hỏng sẽ gần như 100%, vì mình thấy có nhiều sự vô lý:
    - thứ nhất, quá trình lên men không diễn ra ở mội trường nhiệt cao như thế này (55-60 độ), thiếu oxy (bịt kín tỏi và cả nắp nồi), và tiếp xúc với kim loại (giấy nhôm). mình đóc thấy 1 số nơi nói là thực ra tỏi đen không phải là lên men gì cả, nó chỉ là quá trình biến đổi các chất do các phản ứng sinh hóa xảy ra do quá trình tỏi ở nhiệt độ thích hợp trong 1 thời gian khá dài.
    - Thứ 2, việc tỏi bị ướt (ngâm bia) và bịt kín giống như quá trình hấp cách thủy vậy, tỏi mềm là đương nhiên.
    - thứ 3, các bạn hãy xem nhiều clip và cả trang web về tỏi đen đi, tỏi thành phẩm cần đen nhánh, khô ráo, dẻo (đó là về cảm quan bằng tay và mắt.
    trên facebook nhiều khi lan truyền nhanh quá, thấy hiệu ứng dây truyền thi nhau làm, cuối cùng có những thứ đúng thì ko sao, những cái sai vô tình gây ra quá nhiều tốn kém vô ích (trong đó ức chế nhất là đợi rất lâu mà kết quả không ra gì).
    - mình thấy có 1 clip họ nói tuyệt đối ko làm ướt tỏi, không cho tỏi tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại của nồi, chỉ trải 1 lớp tỏi, không để tỏi chồng đống lên nhau, nếu làm nhiều cần chia thành từng tầng, mỗi tầng cách nhau 1 đoạn để tỏi thoáng khí, nồi cơm điện nhất định phải có lỗ thoát hơi, ko được bịt kín. tỏi thành phẩm sau 30-45 ngày.
    hy vọng mọi người thàm khảo nhiều nguồn thông tin trước khi làm, không bị lãng phí thời gian và tiền bạc.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mat-nau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhan_87 Xem bài viết
    Mình đang làm 1 mẻ tỏi, tỏi 1 nhánh, làm 1 kg 1 mẻ, ban đầu mình cũng ngâm bia và bọc kín như bạn chủ top, nhưng sau khi làm 1 ngày có 1 bạn feedback là làm như thế thì tỏi mềm nhũn, còn khi bạn ý không cho bia, không bọc kín tỏi và nồi thì thành công. sau đó mình cũng bỏ hết tỏi ra, lót giấy ăn vào đáy nồi, trải tỏi lên và đóng nắp lại, 2 ngày kiểm tra 1 lần. kết quả, hôm nay là ngày thứ 15, đa số tỏi có lớp vỏ màu xám đen, khô ráo, bên trong tỏi nhăn nhăn và se se nhìn khá khô ráo, khi mình cắt đôi thì tỏi còn nhiều nước, mình nghĩ cần thêm 15-20 ngày nữa thì tỏi mới dẻo được. mình ăn thử thì thấy có vị ngọt, đắng nhẹ, chua nhẹ (chắc do bia) và ăn xong có cảm giác ko thoải mái lắm.
    mình thấy chủ top viết bài như thế này mọi người làm tỷ lệ hỏng sẽ gần như 100%, vì mình thấy có nhiều sự vô lý:
    - thứ nhất, quá trình lên men không diễn ra ở mội trường nhiệt cao như thế này (55-60 độ), thiếu oxy (bịt kín tỏi và cả nắp nồi), và tiếp xúc với kim loại (giấy nhôm). mình đóc thấy 1 số nơi nói là thực ra tỏi đen không phải là lên men gì cả, nó chỉ là quá trình biến đổi các chất do các phản ứng sinh hóa xảy ra do quá trình tỏi ở nhiệt độ thích hợp trong 1 thời gian khá dài.
    - Thứ 2, việc tỏi bị ướt (ngâm bia) và bịt kín giống như quá trình hấp cách thủy vậy, tỏi mềm là đương nhiên.
    - thứ 3, các bạn hãy xem nhiều clip và cả trang web về tỏi đen đi, tỏi thành phẩm cần đen nhánh, khô ráo, dẻo (đó là về cảm quan bằng tay và mắt.
    trên facebook nhiều khi lan truyền nhanh quá, thấy hiệu ứng dây truyền thi nhau làm, cuối cùng có những thứ đúng thì ko sao, những cái sai vô tình gây ra quá nhiều tốn kém vô ích (trong đó ức chế nhất là đợi rất lâu mà kết quả không ra gì).
    - mình thấy có 1 clip họ nói tuyệt đối ko làm ướt tỏi, không cho tỏi tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại của nồi, chỉ trải 1 lớp tỏi, không để tỏi chồng đống lên nhau, nếu làm nhiều cần chia thành từng tầng, mỗi tầng cách nhau 1 đoạn để tỏi thoáng khí, nồi cơm điện nhất định phải có lỗ thoát hơi, ko được bịt kín. tỏi thành phẩm sau 30-45 ngày.
    hy vọng mọi người thàm khảo nhiều nguồn thông tin trước khi làm, không bị lãng phí thời gian và tiền bạc.
    Tình hình đến hôm nay thì mẻ tỏi của bạn thế nào rồi khanhan_87. Mình cũng vừa làm theo cách của mẹ chủ top hqua xong đọc được fb thấy nhiều mẹ thất bại quá, chắc về mình phải dỡ giấy bạc ra thôi chứ ko đi toi cả mẻ
    • 24 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #45
    oánh dấu
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #46
    Em cung that bai rui.co me nao lam thanh cong chua?
    • 33 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #47
    Em làm theo chủ topic này nè,lâu lắm các chị ạ
    em để 25 ngày mà chưa đen,nhưng ăn thì ngọt rồi sốt ruột quá em lấy ra làm mẻ khác ko có ngâm bia lâu nv,em đổ bia vào tỏi rồi đổ tỏi ra rổ liền luôn,lót giấy dưới đây nồi
    hôm nay ngày thứ 5 tỏi đã nâu
    dưới đây là hình em làm theo chủ topic


    image
    Còn 1 phần tỏi uót nát nữa em ko chụp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #48
    Chị ơi sao em làm toi ngày 15 rồi mà nó mềm nhũn vậy chị. Nào nó mới khô được ah?
    • 44 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #49
    để dành
    • 33 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #50
    Theo thông tin em nghiên cứu với nhiệt độ từ 50-60 độ thì phải đợi từ 30-40 ngày tỏi mới lên men và thành màu đen
    sau thất bại làm theo ct của chủ top thì em làm mẻ 2 ko ngâm bia nữa mà chỉ đổ bia vào tỏi rồi đổ ra rổ để ráo ngay,tỏi ko bị ướt rất khô ráo
    Dưới đây là hình ảnh các chị tham khảo nhé,em làm đến ngày thứ 16 rồi,đi đc nửa quãng đường rồi đấy ạ



    image

    image
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #51
    image
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #52
    ko biết mọi người làm sao, chứ tôi làm 14 ngày theo phương pháp kiểu máy ấp
    tỏi dẻo, đen, khô nói chung cái gì cũng tốt
    trừ việc nó rất khó ăn, có vị cay, ăn dzo 1 tép mà đau đầu luôn
    ai biết nguyên nhân giúp với, đang làm tiếp mẻ thứ 2
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #53
    Tỏi Đen Cô Đơn GaAli đây www.gaali.vn/shop/toi-den/toi-den-co-don/
    • Avatar của mat-nau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #54
    M làm đến ngày 18 rồi mà vẫn chưa đen, nhưng ăn ko thấy cay nữa mà có vị chua chua ngọt ngot. Hnay mơ lớp giấy bạc đậy kín bên trên ra xem có nhanh hơn ko chứ sốt ruột quá tình hình này chắc phải kéo dài đến 30 ngày mất. Nhưng lâu mà thành công vẫn thấy vui chứ lại hỏng thì mất hết cả lòng nhiệt huyết cho lần sau
    • 33 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #55
    Update tình hình tỏi đen nhà em
    image
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #56
    mình cũng đang làm thử mà chẳng biết có thành công không nữa chò lâu quá đi mất
    ck em bán thang nhôm xe đẩy hàng giá rẻ mum nào có nhu cầu ủng hộ nhà em nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 32 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #57
    Mẹ nào làm thành công rồi cho em hỏi, cuối cùng là có nên bọc thật kín bằng giấy bạc k? Vì e thấy bọc giấy bạc nó bị hầm hơi, làm ẩm tỏi hay sao á, nên làm vỏ tỏi bị thâm đen mà bên trong lại nhão. Em thấy tỏi ngta bán bên trong đen nhưng vỏ tỏi vẫn trắng (chỉ hơi vàng tí thui) . Xem mấy clip của hàn quốc thì thấy nó chỉ bỏ zô nồi cơm thui, không bọc gì hết( chắc là để cho thoáng) . Em chỉ sợ mình bọc kín giấy bạc tỏi bị thâm đen mà chất lượng tỏi lại k giống như ngta làm thì toi. Em làm đc 10 ngày nà ( em up hình bên dưới) chị nào coa kinh nghiệm xem giùm e vậy là thành công k nha. Em cảm ơn
    image

    image
    H
    Em ăn thì thấy ngọt, coa điều chưa khô lắm, k hắt mùi tỏi, thơm như myif vải khô
    • Avatar của UtQuyen
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #58
    Tớ mua chỉ 1,4 triệu/kg thôi. Thấy bảo liều dùng mỗi ngày có 1-2 củ nên tớ thấy cứ mua ít một ăn dần rồi lại mua tiếp cũng không tốn kém mấy. Chứ làm lích kích quá, mà chất lượng mình tự làm thì không biết như thế nào, lúc ngon, lúc hỏng. Tớ lại ko khéo tay với không có nhiều thời gian cho mấy việc này^^.
    • 327 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #59
    Cảm ơn chủ top đã chỉ cho cách làm hay và rẻ mình học hỏi về thử làm xem sao...........
    THANH LÝ QUẦN ĐÙI....*** .... BỘ ĐỒ LANH CHO MẸ VÀ BÉ... CỰC RẺ CỰC ĐẸP
    https://zaodich.com/forum/f2758/chuye...-nhat-1567850/
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #60
    Đây là hình tỏi đen em làm như chủ top.
    Do lười đảo nên tỏi bên dưới nồi đã đen, dẻo ko ướt, ăn có vị ngọt, và hơi đăng đắng ( 1 xíu thôi nhé). Còn tỏi bên trên hơi ướt 1 chút, màu gần đen. Ăn có vị ngọt trái cây và mùi thuốc bắc ( cái này dễ ăn).
    Không biết em làm thế có đạt ko các mẹ?
    SAM_0822

    SAM_0823

    SAM_0825
  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5