TIN TÀI TRỢ.

Phụ nữ có trong tay mấy món nước sốt này sớm muộn cũng thành đệ nhất thiên hạ

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 574 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 157 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #1
    Các ông khó lòng mà biết được chiêu của chị em phụ nữ chúng ta là luôn có thể làm cho món ăn đậm đà Mà đã đậm đà thì 100% nhờ các công thức sốt thần thánh đây chứ đâu.

    Chẳng hạn như sốt tiêu đen để ướp đồ nướng, chiên xào thịt, cua, cá... ta nói ăn mãi không quên.

    Ty1G5HorynjMzAL3OveCUp6rTOJ9GH6rCspXDT0BQg8pfCWqybBWq_vhbfYBRL-DCTC3F0_ZTw4afQQH__XLuUDlfvxyiA
    Ảnh: Internet.

    Có tiêu sọ hoặc tiêu đen xay mịn 1 phần, 1 phần xay hơi nát. Một trái cà chua cắt hạt lựu
    Hòa dầu hào với nước lọc+ rượu trắng, xì dầu, giấm trắng và bột năng hoặc bột bắp đánh đều lên.
    Phi thơm tỏi băm gừng xắt sợi, cho cà chua xào chín, thêm lần lượt hỗn hợp đảo nhanh đến khi sánh lại. Ướp vào món thịt thì chỉ có bá cháy bọ chét, ông chồng nào chả khoái ăn.

    Sốt thịt nướng, bbq

    UQCAmedmsFyoPKbzaiGdmVzkHIRrff4SzDvb6shwicY8B9La7hyYK213SX7p51sRN8sudh-_KoAdKPEXJS5Cb6Za6FsLNg
    Ảnh: Internet.

    Ai cũng phải thừa nhận món ăn ngon chắc chắn nhờ ướp đồ ăn thấm vị đậm đà. Để mà làm sốt cho khoảng 2kg thịt hay sườn nướng thì cần 250ml sốt cà+ 180ml giấm trắng+ 20g đường nâu+ 2g ớt bột+ 30g bột hành+ 2 thìa canh mù tạt+ 2 thìa canh sốt Worcestershire+ 3g muối. Hết thảy trộn chung, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi sôi lên. Cứ như vậy các mẹ thích tăng giảm sao cho vừa vị nhà mình là được.

    Sốt salad chanh dây

    C8THaR3QseEVwVOBHsvOGjdTf-58Gzj-1RqPWfqVVAEKSTn0Tf91RGsE-PRrugYOLq7lASNVOSJfnZLlci5LUyri6tJe

    Ăn salad, rau trộn, rau luộc thêm sốt này dễ ăn hơn hẳn. Vị rất thơm. Chỉ cần chắt lấy nước cốt chanh dây+ nụ hoa chuối+ quả olive bằm nhỏ+ lá thyme thái nhuyễn+ rượu vang, nước cốt chanh, băm nhỏ hành tím và tỏi, ngò tây+ xíu đường khuấy đều và đun sôi lên là được. Có thể bảo quản tủ lạnh 1-2 tuần.

    Đấy các mẹ đốn đổ chồng bằng những món sốt gì?
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 157 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #2
    Ai không hạp cay hay chua có thể làm sốt này ăn chiên xào nấu nướng đều được.
    Nguyên liệu:

    - 15g hành tây
    - 70g phô mai parmesan
    - 70g phô mai cheddar
    - 70g kem whipping
    - 10 g mù tạt dijon
    - 15ml rượu vang đỏ
    - 50ml nước dùng gà
    - 50g bột mì
    - 5ml dầu ô-liu
    - 5g muối
    - 5g tiêu


    Đầu tiên là phi hành tây cho thơm sau đó thêm rượu đun cạn bớt thì đổ tiếp nước dùng gà và các loại nguyên liệu còn lại trừ phô mai parmesan cho vào sau khi tắt bếp, khuấy đều.
    • 114 Bài viết

    • 164 Được cảm ơn

    #3
    Trời ơi ướp xong chắc ngon hơn tiệm đấy Mình xay táo với lê rồi thêm xả băm tỏi băm, thêm tương cà ướp thịt nướng cũng ngon lắm.
    • 629 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #4
    Thật mẹ ạ! ct này e chưa thử cái nào để e xem sao đây
    đợt e làm sườn non sốt me ai cũng thích mà cũng đơn giản: Cho 2 thìa me vào nửa bát con nước khuấy đều. 1 thìa súp, 2 mắm, 2 đường, 1 xì dầu, 1 tiêu. Cái này tùy người tra gia vị cho vừa ăn thấy ngon là được )

    vdruSCAwPYGWQPqeOpzLUj68dm1p47-xCftdNeWcmg2ZIM63rhH_5vCx7nDvCgYVzns3UTim8vRgixboOAmqNvHc-hkr
    • 629 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #5
    Thích nhất vì mình tự làm vị nó khác đồ đóng hộp sẵn mà mấy ô đàn ô cũng nhạy, ăn là đoán dc ngay mới chết
    • 168 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng thích sốt mà sốt mè rang : Trộn chung 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm và 1/2 muỗng canh dầu mè là hoàn tất. Sốt mè rang có thể dùng làm nước sốt trộn salad, làm nước chấm cho các món cuốn, hoặc làm một loại sốt trộn cho các món mì đều rất ngon.
    • 307 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Nghiện luôn rồi đó <3. mình thích ăn salad nên cũng có nhiều cách. mình mới làm gần đây là cách làm của mẹ Giang 6 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh sữa chua, 1-2 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm) trộn thật đều. Sau đó bọc lại để ngăn mát tủ lạnh. tùy theo lượng hoa quả để điều chỉnh pha nhiều hay ít.
    • 367 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Nhìn sốt mê quá. Trong các loại sốt salad thì sốt dầu dấm vẫn là sốt mình thấy thích nhất. Chị em cùng khoe loại sốt yêu thích đi
    • 79 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Cá nhân mình nghĩ có sốt ướp đồ ăn đã là ngon 80% rồi
    • 87 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #10
    Sốt kem mì ý ngon nhất