TIN TÀI TRỢ.

Panna cotta chanh dây - Món tráng miệng siêu dễ đến từ nước Ý

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 52.1K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của vttq
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Phần panna cotta:
    - 180ml sữa tươi
    - 200ml kem tươi, mình sử dụng whipping cream 30% béo
    - 40g đường
    - 2,5 lá gelatine
    - 1 gói đường vani (7,5g)
    - 3 quả chanh dây


    1/ Ngâm gelatine vào NƯỚC LẠNH khoảng 10 phút cho mềm, KHÔNG SỬ DỤNG NƯỚC ẤM NÓNG, NƯỚC NÓNG SẼ LÀM TAN GELATINE.


    2/ Chanh dây bổ đôi, cạo lấy hạt và nước cốt. Lọc qua 1 chiếc rây, dùng muỗng miết phần hạt để thu được hết phần nước cốt.


    3/ Cho sữa, kem tươi, đường và đường vani vào 1 chiếc nồi nhỏ, đun sôi. Khi sữa sôi, tắt bếp, cho nước cốt chanh dây và gelatine đã vắt ráo nước vào nồi, khuấy đều để gelatine tan hết.
    Lưu ý phải khuấy kĩ đến khi gelatine tan hết, nếu không gelatine sẽ bị vón cục trong kem sữa.


    4/ Chia hỗn hợp vào từng cốc nhỏ, đậy kín cho vào tủ lạnh ít nhất 1h để phần mặt trên đông lại.


    Phần sốt chanh dây:
    - 3 quả chanh dây
    - 1 tbsp đường
    - 1 tbsp nước cam
    - 1 ít bột bắp


    1/ Chanh dây bổ đôi, lấy hết hạt và nước cốt cho vào 1 chiếc nồi nhỏ cùng với nước cam và đường, đun sôi.


    2/ Khi hỗn hợp sôi, khuấy tan bột bắp với 1 ít nước, cho vào nồi, khuấy đều, hỗn hợp sẽ hơi sệt lại. Tắt bếp, để nguội.


    3/ Sau khi panna cotta đã se mặt, dùng muỗng đổ từ từ phần hỗn hợp lên trên. Đổ nhẹ nhàng để không làm vỡ phần kem sữa. Cho vào tủ lạnh 4h nữa cho phần kem sữa đông hẳn. Dùng lạnh.

    DSC_0641_Copie
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 35 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    Nhìn ngon quá ta?
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    ngon quá, nhìn mà thèm, thử làm thôi
    • Avatar của vttq
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    ngon lắm đó, bạn thử đi, đảm bảo không hối hận
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 42 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #5
    Chị ơi cho em hỏi lá gelatin là lá j ạ? Em ở hà nội thì mua đc ở đâu ạ?
    • 11 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Bạn ra hàng làm bánh mua ấy. Hỏi cái là ngta biết
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vttq
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    gelatine là 1 chất tạo đông, bạn search google để xem ảnh nhé. hiện giờ mình đang ở nước ngoài nên không biết nơi bán ở hà nội. mình nghĩ là ở các chợ lớn đều có quầy bán nguyên liệu làm bánh. bạn ra đó hỏi gelatine là họ biết ngay
    • 68 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    nhìn ngon nhưng thấy hạt chanh dây tự nhiên mình không thích. thay chanh dây bằng nguyên liệu nào thì hợp tar????
    • 20 Bài viết

    • 136 Được cảm ơn

    #9
    Nhìn hấp dẫn quá, để hôm nào thử, cảm ơn bạn nhé
    • 60 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Nhìn ngon thật
    • 72 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #11
    nhà mình rất thick chanh dây , nhìn hấp dẫn quá về làm luôn ạ
    • 84 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #12
    lá gelatine mua ở đâu vậy, mình tìm mua mãi mà ko đc
    • Avatar của vttq
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    nếu bạn ở tphcm thì ra chợ bến thành nhé, hỏi người ta quầy bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh là biết ngay. còn nếu ở hà nội thì mình không biết, bạn ra mấy chợ lớn lớn hỏi thử
    • Avatar của mytwelve
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,116 Bài viết

    • 482 Được cảm ơn

    #14
    Bạn cho mình hỏi đường vani hay là vani? Nhìn món của bạn hấp dẫn và cũng dễ làm mình đâng định làm thử.
    • Avatar của vttq
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    là đường vani, nếu không có bạn có thể thay bằng đường cát cũng được, nếu thích thì cho thêm vài giọt chiết xuất vani
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của huyengv1
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 347 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #16
    Nhìn hấp dẫn thế mình thích ăn chanh dây.