Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

nước đường bánh nướng trung thu bị đặc

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 3.29K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của yen903
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ cho em hỏi, e nấu nước đường bánh trung thu bị đặc qá,nó cứ quánh lại ý ạ, e làm vỏ bánh trung thu theo công thức thì bột khô lắm,mà cứ rời rạc ý nếu cho thêm đường thì em lại sợ bị ngọt qá @@ các mẹ có cách nào giúp em k ạ?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Lyvian
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Thứ nhất, khi nấu bạn ko nên cho mạch nha nó vừa làm nước đường đặc, thứ 2 nó làm bánh sau khi làm bị bở... nếu nấu đúng công thức nhạt là 1c đường 0,8l nước với 1 quả chanh là ok mà bạn... vì nhà làm nên cũng ko nên làm bị nhạt quá như thế nó sẽ ko bảo quản được bạn ạ...
    • 83 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    mn ơi, mình cũng vừa nấu xong sáng nay, lúc vừa tắt bếp kiểm tra bằng cách nhỏ vào chén nước, thấy nó giống người ta rồi, nhưng để nguội thì kẹo quá, nên giờ mình đang đổ thêm nước nóng nấu lại đây, hic hic, hy vọng không hư
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    minh cung bi gio gong ban. Va theo cong thuc cua nuoc ngoai thi ban hay che them nuoc vao va dun soi den khi nao vua y lai.
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,887 Bài viết

    • 32,055 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Mình từng làm bánh trung thu, nước đường nó kẹo lại như mạch nha luôn nhưng làm ra bánh vẫn ok. Mình hâm nóng nước đường lên cho loãng ra rồi trộn bột, Mình cho thêm 1 thìa cà phê nước nếu như như bột khô, nhưng nói chung là theo sát công thức. Mà dùng công thức của bankingfun thì mình thấy ổn nhất. Thường mà bột bị khô thì mình cho nước hoặc 1 thìa bơ đậu phộng.

    Bột hơi khô tí thì khi nướng bánh nó đứng bánh, còn bột nhão thì bánh bị chảy, mất dáng. Nướng bánh mà mất dáng thì rất bực.

    Cách test bột thì chắc bạn biết rồi. Vê một viên bột nhỏ bằng hạt đậu phộng, rồi bóp bẹt nó ra bằng ngón trỏ và ngón cái. Nếu bột bị nứt viền nhiều là bột khô quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yen903
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    sao e tưởng cho mạch nha vào mới mềm bánh ạ
    • Avatar của yen903
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    mình cũng thế bạn à, lúc mới nấu xong cũng k đặc lắm mà để nguội nó keo lại. thấy mấy chị bảo cho nước vào nấu lại là đc đấy
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    E cũng bị keo lại giong các chi ko bít sau làm bánh có ổn ko
    comment by WTT mobile view