TIN TÀI TRỢ.

Những món ăn từ gạo lứt vừa chống ngán vừa ngon miệng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.15K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 512 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #1
    Nhà mình ăn gạo lứt được vài tháng nay nhưng bỗng thấy ngán các mẹ ạ, vừa hay đổi vài món vừa ngon vừa tiện quá chừng này nên đỡ ngán hơn hẳn, ăn xong còn thòm thèm nữa chứ.

    Cơm cuộn nè

    Các chị xem có đã không, thay vì cuộn cơm kiểu Hàn với gạo như bình thường nay chỉ cần nấu gạo lứt chín, mua rong biển cùng các loại rau củ quả cuộn lại cắt miếng vừa ăn. Nhà ai đang ngán cơm bình thường như nhà em thử liền như vầy xem có cạn veo dĩa gạo lứt không nhé.

    CH6nMpBAD4r1IBNdWYvtDkLxMH2hhPnsL2pYCx2Yico4SK-oi6ahZQRxJBpopd3DXuO4IAqFL9VBUpkfkLbcUZsXSIjn
    Ảnh: Thảo Trần.

    Bánh khoái gạo lứt

    uIhWa-79ZTiJ9Adnb1dYD376-Fse11EKdZH4pm7bf7rIe0w26SUsC2eHhngopnN66FpGAccAGJmP8AY7T_1VOZXHAaxJNA
    Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

    Bánh này mình có dùng công thức: 20 gr bột gạo lứt + 20 gr bột gạo lứt trắng thêm chút muối để làm vỏ bánh, nhưng có thấy một vài chị chia sẻ cách làm trộn 25 gr bột gạo lứt + 25 gr bột yến mạch (ngâm bột gạo lứt với tầm 100 ml nước trong 30-60p vì gạo lứt lâu chín hơn yến mạch sau đó hòa đều hỗn hợp đã chuẩn bị). Chờ chảo nóng rưới muỗng dầu, múc bột dàn đều trên chảo, rải nhân đã xào (giá, cà rốt, bắp cải, thì là, thịt gà, trứng...) lên và cuộn lại là xong, mỗi người ăn một cái là no.

    Đậy vung cho chín sau đó mở vung và để lửa nhỏ cho khô giòn, để lâu một chút thì càng giòn càng ngon.

    Bánh rán gạo lứt

    zVHWB5BrA6l0kb0R2-NeD3t37Cz2uXNkLfL4A4AAWAj3CCaPZF1xir5JjBxeMvoKV9rj87tGAN_gPc6rl73p3_1jKmpa
    Ảnh Internet.

    Món ăn này khi mình nấu chín cơm, xay hoặc dằm hơi nhuyễn ra sẽ trộn thêm ít đường nâu, bột gạo thành hỗn hợp dẻo thường cơm gạo lứt 2 muỗng, bột gạo 12 muỗng. Sau đó, nặn bột thành những chiếc bánh nhỏ vừa ăn, dày khoảng 2-3 cm đem rán nhỏ lửa chừng vài phút cho 2 mặt se đều lại là được.

    Các món ăn này vừa đủ no, vừa dinh dưỡng mà lại đỡ ngán hơn cơm tớ nghĩ các mẹ có thể nấu ngay cho gia đình.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 236 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #2
    Cái bánh không phải từ bột mà từ cơm nấu chín hay quá chế
    • 655 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #3
    Siêu ngon ! cơm cuộn kiểu đó chắc e cũng ăn sạch . Cảm ơn mom nhé
    • 120 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Bột gạo lứt tự xay hay đi mua ha mẹ
    • 252 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #5
    Sao phải ăn gạo lứt v mom
    • 169 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #6
    Hấp dẫn ghê em còn tưởng làm từ nếp cẩm màu tím
    • 87 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Cơm cuộn ngon quá hình như gạo lứt nấu nở ra rất dẻo và kết dính hơn gạo trắng bt đó c
    • 478 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #8
    Bánh khoái giống bánh xèo ghê. Còn nhân cơm cuộn em cũng thường thích gì cho đó có khi cho chả giò thay xúc xích luôn nè
    • 16 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    bánh làm từ gạo lứt vừa ngon vừa bổ
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    tôi thấy ăn cũng bình thường thôi, chắc tại không quen (((