Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những lợi ích chưa biết của rượu

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 3.66K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Những lợi ích chưa biết của rượu

  ImgNews.aspx?img=Vang%20do
  Rượu có lợi ích gì cho sức khỏe không? Nếu như uống điều độ thì câu trả lời ngay là có.

  Rượu có thể giúp hạn chế các bệnh về tim mạch và ngừa bệnh ung thư cũng như làm chậm tiến trình thoái hóa thần kinh dẫn đến các bệnh về giảm trí nhớ (Alzheimer) hay bệnh liệt rung (Pakinson).

  Tuy nhiên, phần lớn các loại rượu mọi người thường uống lại là nguyên nhân của các vấn đề sức khỏe. Khi uống quá nhiều, sức khỏe của anh sẽ giảm sút đi và ngày một tệ hơn.


  Uống ượu an toàn và hiệu quả


  Đàn ông: uống không quá 2 ly mỗi ngày.


  Phụ nữ: uống 1 ly mỗi ngày là tối đa.


  Mỗi lần uống thì một người uống có thể dung nạp vào cơ thể khoảng 141,75 g rượu vang hoặc rượu trắng, gần 1 lít bia, và 42,525 g cồn.

  Rượu sinh ra lượng cholesterol vừa phải và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho máu. Đây là một lợi ích chính nhất của việc nuôi dưỡng và bảo vệ tim có ở rượu vang hoặc rượu trắng, cũng như trong các loại bia khác. Các chất như flavanoids và resveratrol, có tác dụng như chất chống lão hóa cho cơ thể và ngăn ngừa các phân tử hoạt động tựdo gây hại đến các tế bào trong cơ thể.  Resveratrol giúp phát tán rời rạc các khối, mảng máu đông đặc lại làm tắc nghẽn sự tuần hoàn hệ động mạch trong cơ thể. Bằng cách chuyển hóa cấu trúc lipid và chất nhầy trong huyết tương, các nghiên cứu cho thấy chất resveratrol chiếm một phần lớn trong các loại bia, rượu. Những nghiên cứu gần đây nhất cho biết resveratrol còn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Nghiên cứu ở gia súc còn cho thấy resveratrol kháng lại sự phát triển cùa các khối u gây ung thư.


  Resveratrol trong rượu vang nhiều hơn trong rượu trắng. Thành phần phần chính của rượu vang là nho, trái nho có thể giữ được tác dụng lâu dài của resveratrol. Còn đối với quá trình sản xuất rượu trắng, resveratrol chuyển hóa trước khi lên men, dẫn đến lượng resveratrol còn lại ít đi. Rượu vang khi được giữ lạnh lại càng tăng thêm lượng chất resveratrol. Do đó, rượu vang được sản xuất từ các nước hàn đới tốt cho sức khỏe hơn.


  Dù vậy, cần đọc kỹ thành phần sản xuất của mỗi chai rượu vang trước khi quyết định uống thêm vài ly nữa.

  Nguồn: Timnhanh

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ba_cu_ti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  hichic..đọc bài này xong rồi thì từ nay thị trường rượu ở VN mình vốn đang là thị trường có sức tiêu thụ khá lớn, chắc thành lớn nhất mất thôi, vì ai cũng có thể uống rượu mà, lại "có lợi cho sức khỏe nữa chứ"..
  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  như vậy là uống tất cả các loại rượu với dung lượng như trên đều tốt, hay chỉ với rượu vang thôi nhà mình??hichic, như thế thí làm gì có đủ tiền mà uống?rượu ở mình đâu phải là rẻ...cách tốt nhất là nhịn rượu luôn cho xong???