TIN TÀI TRỢ.

Những loại quả nên hạn chế ăn vào mùa hè

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.28K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 626 Bài viết

  • 483 Được cảm ơn

  #1
  Em chỉ mong chờ đến mùa hè để được ăn hoa quả đã đời thôi. Mà nhất là con gái ăn hoa quả em thấy tiện đủ đường, vừa thỏa mãn chuyện ăn vặt, vừa đẹp da lại còn dáng chuẩn nữa chứ. Nhưng đọc qua nhiều kinh nghiệm thì em thấy không phải quả nào cũng có thể ăn thường xuyên và ăn nhiều được. Vì nếu ăn nhiều quá, có khi mình lại bị mụn nhọt, đau bụng hãy những hậu quả khôn lường lắm ạ. Dưới đây là một số loại mà em có tham khảo kinh nghiệm nhiều nơi để tổng hợp cho mọi người. Mọi người nên hạn chế ăn những loại này thôi ạ.

  1. Mía
  Đường chiếm 70% thành phần trong mía, do đó, nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy háo nước, chưa kể nhai nhiều bã mía làm bạn rát miệng nữa.

  2. Sầu riêng
  Mỗi lần không nên ăn quá 2 múi sầu riêng, tuyệt đối không dùng sầu riêng chung với bia, rượu hoặc nước có ga.

  3. Chôm chôm
  Loại quả này mang tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ có thể khiến bạn bị mụn nhọt.

  4. Na (hay còn gọi là mãng cầu)
  Na cũng được liệt vào danh sách các loại quả gây nóng cho cơ thể. Nhiều người thậm chí còn bị táo bón, mọc mụn sau khi ăn na nữa.

  5. Mít
  Là loại quả điển hình cho mùa hè, tuy nhiên ăn mít vào mùa hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, nóng tức thì trong người. Đặc biệt khi tiết trời oi bức, mọi người không nên ăn mít.

  6. Quả hồng xiêm
  Hồng xiêm chứa rất nhiều nhựa mà khi kết hợp với axit dạ dày gây tức thượng vị, khó tiêu. Những ai bị táo bón, hay đang đói bụng không nên ăn hồng xiêm. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng xiêm bởi hai thứ này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày.

  7. Đào
  Ăn đào quá nhiều, đặc biệt trong mùa hè có thể gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính.

  8. Mận
  Đây cũng là một loại quả có tính nóng mà khi ăn nhiều sẽ gây phát ban, mụn nhọt. Đặc biệt phụ nữ khi mang thai nếu ăn nhiều loại quả này sẽ không tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 87 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #2
  Mùa này vải cũng nhiều mà ngon, hạt bé tí, ăn đã miệng lắm mà em cũng ko dám ăn nhiều vì sợ nổi mụn, nóng người. Công nhận là mùa hè nhiều quả ngon mà quả nào cũng nóng, biết làm sao đây ((