TIN TÀI TRỢ.

Nhoáng 1 cái là có ngay trứng gà nướng thơm ngon tại nhà - mẹ làm thử nha

  • 28.3K Lượt chia sẻ
  • 500K Lượt đọc
  • 57 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Thy_Du
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 556 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #1
    Trứng gà nướng ở ngoài hơi độc, không vệ sinh, không đảm bảo. Thôi thì thử tự làm tại nhà theo cách này nhé:

    trung-ga-nuong-thai-lan

    Bước 1: Trứng gà rửa sạch, khéo léo đục 1 lỗ nhỏ sao cho trứng không bị bể hay nứt. Cho vào trứng 1 ít mật ong, tiêu, muối lắc nhẹ đều tay đến khi trứng trào bọt thì ngưng.
    Bước 2: Lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng chín đều thơm ngon. Lưu ý không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.
    Bước 3: Làm nước chấm: Ớt, gừng giã nhuyễn cho vào chén nước mắm, nặng thêm 1 ít nước chanh, cho thêm ít đường khuấy đều. Trứng gà nướng Thái Lan được ăn kèm với rau răm chấm nước mắm.
    Chúc các bạn thành công!

    (sưu tầm)

    Trích dẫn Nguyên văn bởi shy1303 Xem bài viết
    mình có thấy mấy chỗ bán hột gà nướng họ làm thế này:
    1. khoét lổ nhỏ rồi dùng ống xi lanh hút trứng ra
    2. nêm gia vị
    3. bơm lại vào trứng
    4. cho vào xửng hấp
    thật ra trứng gà ko nướng gì đâu, bếp than chỉ dùng để làm nóng mà thôi. Nhà bạn mình chuyên bỏ bạch tuột cho mấy xe bán trứng gà nướng/bạch tuột nướng ngay công viên Gia Định nên mình có 1 lần đi theo nó giao hàng thì thấy mấy người đó họ làm như vậy đó.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ongtham Xem bài viết
    xin được cái công thức rùi các mẹ ơi, hột gà đục cái lổ nhỏ trên đầu dùng xilanh hút hết trứng ra sau đó nêm gia vị theo ý thích rồi cho thêm bột rau câu vào (bột agar ấy), đánh đều lên sau đó dùng xilanh bơm lại vào trứng. đem đi hấp chín hay cho vào microwave quay chín. như vậy trứng sẽ cứng giòn dai ngon như ngoài hàng chứ nếu ko cho bột rau câu nó sẽ bở lắm, bị tách nước nữa. đây là bí kíp của người bán họ truyền cho đấy. cái lò than chỉ làm trứng nóng thui chứ ko ai nướng trứng cho chín cả.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 131 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #2
    Hay quá. Mình sẽ về làm thử
    • 22 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Thy_Du cho em hỏi, trứng gà có nên lắc đều trước khi đục lỗ không ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kitty09
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 13 năm
    • 761 Bài viết

    • 228 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Đục thế nào cho trứng khỏi vỡ nhỉ?
    • 1 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    e lam rui nhung lac k deu dau cac me oi tot nhat cac me dung xilang hut ra rui bo gia vi vao dang deu nhung dung dang manh qua chi can deu la dc rui bom vao cai vo trung do xong cac me mang di hap chu nuong no trao hit trung ra ngoai ah
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của thehuypt
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Ngon thì ngon mà 4-5 tiếng chắc e chớt :-s
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 216 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #7
    Đã ai làm thử chưa ạ?
    Em ko biết đục lỗ làm sao, mà nướng lâu thế cơ chờ làm sao dc hic
    Sự gì Thiên Chúa liên kết loài người không được phân ly

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    chờ tận 4 5 tiếng mới được hả mẹ Thy_du??
    • 12 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    nướng trong lò vi sóng được không mẹ nó ơi?
    • 119 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #10
    Trứng bỏ vào lò vi sóng khi ko còn vỏ thì đc,chứ có vỏ mà bỏ vô lò vi sóng là nó nổ àh
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,794 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thy_Du Xem bài viết
    Bước 2: Lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng chín đều thơm ngon. Lưu ý không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.
    Và chúng ta sẽ phải nghỉ việc để ở nhà trông trứng và trông bếp...
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yeucon2014
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 312 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete2 Xem bài viết
    Và chúng ta sẽ phải nghỉ việc để ở nhà trông trứng và trông bếp...
    đúng là lâu wa , 14-15 phút còn được !
    Mẹ SAN THÁI đã tặng số may mắn 89 ngày 25/2/2015, nhưng không hề biết mãi đến ngày 02/3/2015 mới tìm thấy ! Con yêu ơi hãy dành cho mẹ 1 điều bất ngờ kì diệu như vậy nhé ! MẸ YÊU CON .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của rizenoda
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    thử ngay mới được ....món sở trường của mình lúc ở SG đây... ực ực
    Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng !!!
    https://dadep-tunhien.blogspot.com/
    • Avatar của nadokul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 6 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Mình thấy họ làm đổ ra thau, trộn đều xong bơm lại trái trứng, mình lắc ko biết ổn không
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    nghe thấy sao sao á các mẹ nhỉ? có vẻ ko khả thi . mình thấy việc đục lỗ trên trứng sao cho ko bị bể, rồi cho gia vị vào lắc lên là thấy có vẻ công phu, khó khăn quá rồi. Thêm thời gian nướng 4-5 tiếng nữa , thôi nghỉ khỏe thôi. hihi
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #16
    Bạn ơi kết cấu của quả trứng là lòng trắng có những sợi dây chằng giữ xung quanh lòng đỏ luôn nằm ở tâm của quả trứng. Nên bạn có lắc cỡ nào khi quả trứng còn nguyên vẹn thì bên trong lòng đỏ vẫn không vỡ ra được. Vì vậy nên khi trứng vận chuyển chỉ cần bảo vệ vỏ trứng còn bên trong không sợ gì cả, nếu lắc mà bên trong lòng đỏ bị vỡ thì trước giờ bạn mua trứng về đập ra thì không bao giờ thấy được lòng đỏ còn nguyên vẹn đâu.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    À mình trả lời câu hỏi của bạn ở trên " có lần lắc trước khi đục lỗ không". Mình nhấn vào trả lời bình luận của bạn ấy mà sao lại hiện ra 1 ô bình luận riêng...
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    nướng gì mà 4_5 tieng hả bạn oi,,,,,lau vay thi tg dau ma lam ha b
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,794 Được cảm ơn

    #19
    Chủ top cũng đã ghi là sưu tầm rồi thì chắc không trả lời được thắc mắc đâu.
    Xuất xứ bài này của 1 nhà hàng nên chắc họ vẽ vời cho có vẻ phức tạp thôi, và công thức cũng như quy trình chắc chắn không chính xác đâu nên chắc cũng không khả thi.

    Và chắc cũng vì thế họ đưa ra việc làm trong 4-5h thì món trứng mới trở nên có giá trị

    Nguyên văn bài viết đây (tôi đã xóa bớt số ĐT nếu không sợ Admin cho là quảng cáo):

    Công thức làm trứng gà nướng Thái Lan ngon nhất

    Posted on March 10, 2015 in: Ẩm Thực


    Trứng gà nướng có xuất xứ từ Thái Lan, hiện nay đã tràn ngập trên khắp đường phố và trở thành một trong những món ăn vặt phổ biến nhất.

    Nguyên liệu làm trứng gà nướng

    - 10 quả hột gà
    - 1 ít rau răm ăn kèm
    - Ớt xay
    - Gừng
    - Chanh
    - Đường
    - Nước mắm
    - Mật ong
    - Tiêu
    - Muối
    trung-ga-nuong-thai-lan
    Cách làm trứng gà nướng
    Bước 1: Trứng gà rửa sạch, khéo léo đục 1 lỗ nhỏ sao cho trứng không bị bể hay nứt. Cho vào trứng 1 ít mật ong, tiêu, muối lắc nhẹ đều tay đến khi trứng trào bọt thì ngưng.
    Bước 2: Lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng chín đều thơm ngon. Lưu ý không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.
    Bước 3: Làm nước chấm: Ớt, gừng giã nhuyễn cho vào chén nước mắm, nặng thêm 1 ít nước chanh, cho thêm ít đường khuấy đều. Trứng gà nướng Thái Lan được ăn kèm với rau răm chấm nước mắm.
    Chúc các bạn thành công!
    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®
    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
    Điện thoại: (08) 3 99***64 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906****32
    Địa chỉ trang web:
    http://www.nhahang******.***/cong-thuc-lam-trung-ga-nuong-thai-lan-ngon-nhat/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Thy_Du
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 556 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #20
    Mọi người ơi, mình nghĩ là có thể trộn ở ngoài rồi bơm vào như người ta hay bán ấy.
    Còn chuyện nướng bằng lò than 4-5 tiếng thì mình không chắc và cần confirm của các mẹ, vì mình cũng chưa làm thử, chỉ sưu tầm. Nếu vậy thì ở ngoài họ cũng nướng 3-4 tiếng trên bếp than ấy nhỉ?
    Thấy trên mạng rất ít công thức làm món này, mẹ nào biết làm xin chỉ giáo thêm, món này ngon nhưng để làm tại nhà thì hơi gian nan nhỉ
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3