TIN TÀI TRỢ.

Người Vân Nam có cách bảo quản trứng hay mà ít ai biết

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 207 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 305 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #1
    Chào các bếp hôm nay tôi thấy người Vân Nam bảo quản trứng theo cách khác chúng ta. Lần đầu tiên thấy cách này giúp trứng không bị bể rất hay.

    TUK8VUeUweLnz3niou2-uRiSacSlqM67iKzsxWp3MK2u3aB_ZL9PjJXMIsaPK8P2EhVgSShJB5PASKY9ZMHc9dvAINsqsg

    Trứng này được bao bọc lớp rơm rạ ở phía ngoài, an toàn không dễ bể.


    jB9mD-PL1Q0Eoj29815laCYhJLJ737UpZ5UivycsRM_mGrvMkFvAKZ5Di5weOSC15mymLulRIonisxfoDYt6BEkXas3BLw

    Trứng có thể treo ở nơi thoáng mát, lớp rơm ra không chỉ cố định bảo vệ trứng mà còn có thể giữ cho trứng ở nhiệt độ thích hợp.


    mXGXj6jCX4lk5RzCKswq34y0u83vAj0vaJI88A8wT6trk3N319fI7Kgsulq1chraVcF4k4Yi_4ILSqqdsnUMYAf8bxHQOQ

    Trứng để lâu thường bị ung, thối là do vỏ trứng có rất nhiều lỗ nhỏ li ti mắt thường không thể thấy được. Qua các lỗ ấy, hơi nước có thể bốc ra ngoài và không khí bên ngoài có thể len lõi vào trong nhất là khi gặp thời tiết nóng. Muốn giữ trứng được lâu, phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ trứng, và giữ sao cho trứng khỏi chịu ảnh hưởng của những biến đổi thời tiết làm hỏng trứng. Nhà tôi trước đây có để trứng chung với tro trấu hoặc là bã chè. Bây giờ tôi thường quét một lớp dầu lên trứng có thể để được 1-2 tháng. Các bếp có bao giờ làm như thế này không?
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 305 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #2
    Ngoài ra cũng có thể để chung với gạo hoặc là hạt đậu, tro trấu hoặc có thể là mùn cưa hay lớp rơm rạ cuộn tròn vào nữa đó các bếp.
    • 209 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Trứng nhà e để 2 tuần chưa ăn hết em đem quét dầu lên được k bếp
    • 313 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #4
    Em nhớ lại ngày xưa nhà cũng hay để như vậy lắm ạ nhà em mới sắm tủ lạnh vài năm gần đây nên để trứng cũng khá lâu vẫn không hư, bây giờ nhà em lại hay để tủ lạnh thôi
    • 128 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #5
    Em nghe nói gói giấy kĩ cũng để được lâu hơn còn bếp nào cất trong tủ lạnh nhớ để đầu to lên trên còn đầu nhọn xuống dưới nhé. Đầu to nặng hơn đẩy lòng đỏ trứng bớt bị chạm vào thành vỏ trứng tránh bị thối ý.
    • 89 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #6
    IfL1d3rUqmIULln89iyoET_Ek8xcXDkbJTilEZKIqwD_3Js9R5QzU9prtr4-WlXw-UfvgrLwuCSK8AJFTCssrsFiEh7-Cw

    mình cũng nghe nói có cách này nhưng chưa thử bao giờ. mình gửi ai cần có thể tham khảo.
    • 205 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #7
    Bọc trứng đẹp quá làm thế nào vậy nhỉ
    • 248 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #8
    Hay thật, quê mình hay dùng trấu, vận chuyển an toàn không lo vỡ
    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Vân Nam ở TQ pk? sao người Việt mình nhiều rơm rạ lại ko làm giống họ hê?