TIN TÀI TRỢ.

Người miền Trung có món ngon giải nhiệt cực xuất sắc, ai chưa biết thì phí lắm thay!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 914 Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của cagoo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 480 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #1
    Mùa nóng, có 1 ly xu xoa, cả 1 bầu trời sảng khoái ùa zìa






    ngang-copy-6-1562431265255380385388-crop-15624313395921976904265

    Cách làm xu xoa bằng rong biển vô cùng độc đáo này sẽ mang đến cho bạn một món ngon giải nhiệt mùa hè thật sự hấp dẫn!




    Với cách làm xu xoa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - 100g rong biển khô
    - 1 trái chanh
    - 2 lít nước
    - 200ml nước
    - 2 viên đường thốt nốt
    - 1 mẩu gừng
    1-img0047-15624074975001853230631-15624217981651691677163

    Cách làm như sau:
    100g rong biển khô rửa sạch vài nước thấy trong là được, sau đó ngâm khoảng 6-8 tiếng hoặc tối ngâm sáng nấu hoặc sáng ngâm đi làm chiều về nấu.
    1-img0049-1562407516921725788336-1562421787169506203996

    Sau khi ngâm bạn vớt ra cũng rửa lại vài nước rồi cho rong biển vào nồi cùng 2 lít nước và vắt 1 trái chanh lấy nước cho vào nồi rong luôn. Các bạn nhớ cho chanh để rong biển tan nhé! Nấu lửa to trong 30 phút thấy rong mềm nhũn, tan ra là được. Nó sẽ không tan hoàn toàn thành nước vì còn ít cặn nên nhìn vẫn còn lợn cợn lắm, nhưng nếu thấy nó tan không hết, rong biển còn nhiều thì nên cho thêm nước cốt chanh và nấu tiếp khoảng 5-10 phút nữa nếu các bạn muốn chắc chắn rong biển tan hoàn toàn.
    1-img0058-15624075463431461785415-15624217720311011910343

    Sau khi nấu xong thì dùng túi hoặc rây để lọc lấy phần nước và bỏ hết phần bã màu đen đi.
    1-img0064-15624075638511183023082-1562421758198338897768

    Lấy nước rong biển sau khi lọc để vào khay hay hộp, từ từ nước này sẽ đông lại thành xu xoa. Bạn nhớ cắt bỏ 1 lớp mỏng dưới đáy của xu xoa để loại bỏ lớp sạn nếu còn sót nhé!
    1-img0068-15624076508781064879830-15624217474141756798440

    Cách nấu nước đường: mình nấu đường bằng đường thốt nốt cục tròn. Mình cho 200ml nước cùng với 2 cục đường thốt nốt vào nồi cùng với một ít gừng xắt sợi, nấu cho tan đường, nước lắng xuống kẹo lại một chút là được.






    1-dsc00539-15624075842691545850306-1562421728400283194716

    Các bạn nếm thử đường phải ngọt thật ngọt nhé, vì ngọt khi bỏ vào chén và thêm đá nữa thì vừa ăn chứ đường nấu mà không quá ngọt thì cho vào ly cùng đá nó loãng ăn nhạt lắm.
    Thành phẩm:
    Khi ăn bạn cắt nhỏ xu xoa, ăn kèm với nước đường gừng cắt sợi và đá, mát rượi mùa nóng này! Tuy là món ăn đặc trưng vào mùa hè của người miền Trung nhưng ngày nay món xu xoa đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở miền Nam. Nếu chưa từng biết đến món ăn này, bạn hãy thử ngay nhé, mùa hè sẽ bớt nóng đi rất nhiều đấy!
    1-dsc00546-15624077390371321522230-1562421704541154073977

    Chúc bạn thành công với cách làm xu xoa này nhé!

    http://afamily.vn/nguoi-mien-trung-co-mon-ngon-giai-nhiet-cuc-xuat-sac-ai-chua-biet-thi-phi-lam-thay-20190706171139839.chn
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 303 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #2
    Cha, ngon mát vậy. Mình chưa uống nhưng từng thử mấy loại dạng atiso khô vầy ngon lắm
    • 211 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #3
    Bắt buộc đường thốt nốt hay ko mẹ. Rong nầy mua ở đâu thế?
    • 119 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #4
    Lạ quá mẹ ơi mình chưa thử bao giờ. Rog biển khô cũng làm đc à mẹ
    • 97 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    Rong biển khô giống như cái xác bồ công anh ấy nhỉ?
    • 122 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    Sao nước thành cọng màu vàng hớ
    • 122 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Sao đặt tên là xu xoa nhi
    • 81 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn mẹ chia sẻ. Uống như vầy cũng giống nước sâm hay nước chanh tự pha mẹ à
    • 13,778 Bài viết

    • 11,370 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thynurse2103 Xem bài viết
    Bắt buộc đường thốt nốt hay ko mẹ. Rong nầy mua ở đâu thế?
    Đường nào cũng được hết em, chị ăn đường thốt nốt quen rồi. Nấu cho nó vàng kẹo lại và chan lên là ngon thôi. Rong này chị mua ở Quãng Ngãi.
    • 13,778 Bài viết

    • 11,370 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lephuongthanhnga Xem bài viết
    Lạ quá mẹ ơi mình chưa thử bao giờ. Rog biển khô cũng làm đc à mẹ
    Tất cả món rau câu của miền trung đều từ rong biển khô hết em à

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bikipgiatruyen Xem bài viết
    Cha, ngon mát vậy. Mình chưa uống nhưng từng thử mấy loại dạng atiso khô vầy ngon lắm
    Atiso khác hoàn toàn loại rong biển này
    • 13,778 Bài viết

    • 11,370 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngochong32 Xem bài viết
    Sao đặt tên là xu xoa nhi
    Không biết vì sao đặt tên xu xoa luôn

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngochong32 Xem bài viết
    Sao nước thành cọng màu vàng hớ
    Gừng đó cưng, đọc cho hết bài viết chứ.
    • 13,778 Bài viết

    • 11,370 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanapham86 Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ chia sẻ. Uống như vầy cũng giống nước sâm hay nước chanh tự pha mẹ à
    Món này là xu xoa thạch trắng khác ly nước sâm cưng ơi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Stario
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 8 năm
    • 476 Bài viết

    • 979 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Này là cách làm thủ công của sương sa ấy mà. Sương sa tiếng Quảng ngãi họ đọc thành xu xoa. Do làm thủ công nên sẽ ccòn mùi rong biển và ko cứng như mình mua gói rong biển về tự nâú.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 489 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #14
    Hay quá chị ơi chưa bao giờ thấy thạch xu xoa ngon ngọt vậy nữa.
    • 81 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Món này là xu xoa thạch trắng khác ly nước sâm cưng ơi.
    Hihi cảm ơn chị. Thấy là mát rượi dù chưa thử bao giờ à nghen
    • 46 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #16
    Rong biển kiểu vầy chắc ở Lý Sơn.
    • Avatar của IKEA
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 2,417 Bài viết

    • 4,650 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #17
    Tui từg đc cho rog biển này mà ko biết là gì bỏ cả nửa kg. Sau này biết tiếc hùi hụi. Chợ nhà tui có bán, ngon nhưg hơi bị đắt, 20 ngàn đc vài viên xu xoa cỡ đốt ngón tay.
    • 327 Bài viết

    • 173 Được cảm ơn

    #18
    Mát và bổ, giải cảm là khéo lắm đây