TIN TÀI TRỢ.

Người miền Trung có món ngon giải nhiệt cực xuất sắc, ai chưa biết thì phí lắm thay!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.93K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của cagoo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 484 Bài viết

    • 292 Được cảm ơn

    #1
    Mùa nóng, có 1 ly xu xoa, cả 1 bầu trời sảng khoái ùa zìa






    Wx1_hWj4gAPiXif1Y5EOPqyKP4qq0Y3_xXOpLzUtZKBC5L8IPJ6ya3NbrcZW_bwfowzWkXO5t6EiWkExR90P_uJFo_YS5A

    Cách làm xu xoa bằng rong biển vô cùng độc đáo này sẽ mang đến cho bạn một món ngon giải nhiệt mùa hè thật sự hấp dẫn!




    Với cách làm xu xoa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - 100g rong biển khô
    - 1 trái chanh
    - 2 lít nước
    - 200ml nước
    - 2 viên đường thốt nốt
    - 1 mẩu gừng
    efpOof0zqSik_n3O-G-oV9_LQh1Q0Dy1AJQgbjeCq-mVYd4mIZ5rhg-xLZy-hhIxndPb9XuXlWsuKpehiAhXWGHlXxwhqg

    Cách làm như sau:
    100g rong biển khô rửa sạch vài nước thấy trong là được, sau đó ngâm khoảng 6-8 tiếng hoặc tối ngâm sáng nấu hoặc sáng ngâm đi làm chiều về nấu.
    P40p2bJceQ-A0j7mA5vzaJ0vX81DaxsftcNc3CjF43O9sdORj6W_zmENYcTWFfmN8oYi5KaVlq4R5RhM8MEyaCCizangcg

    Sau khi ngâm bạn vớt ra cũng rửa lại vài nước rồi cho rong biển vào nồi cùng 2 lít nước và vắt 1 trái chanh lấy nước cho vào nồi rong luôn. Các bạn nhớ cho chanh để rong biển tan nhé! Nấu lửa to trong 30 phút thấy rong mềm nhũn, tan ra là được. Nó sẽ không tan hoàn toàn thành nước vì còn ít cặn nên nhìn vẫn còn lợn cợn lắm, nhưng nếu thấy nó tan không hết, rong biển còn nhiều thì nên cho thêm nước cốt chanh và nấu tiếp khoảng 5-10 phút nữa nếu các bạn muốn chắc chắn rong biển tan hoàn toàn.
    3if_hgIi4J9vDDJzdFulZO7VgXznrpQ0TnY2YUa9Oi6QvTOUvMEIg-XiEJLE5x3dneMEyrYq2MyLlB1kC16XfOD_gwDL8w

    Sau khi nấu xong thì dùng túi hoặc rây để lọc lấy phần nước và bỏ hết phần bã màu đen đi.
    KN5wKpbQSO__Es1edOBK9gnMDJ7Ks5vydPqdE49YAJMYhvWcRPUonWL1RtPq_b68kLxMin2FrSGsiNMCDoZJQe8hI0xdHag

    Lấy nước rong biển sau khi lọc để vào khay hay hộp, từ từ nước này sẽ đông lại thành xu xoa. Bạn nhớ cắt bỏ 1 lớp mỏng dưới đáy của xu xoa để loại bỏ lớp sạn nếu còn sót nhé!
    H0ilB9JKNv0Jo2paWFGiLZpOSz0xSEj9GBw_F0o2I3U9Zt8Y4kVASyHGIRy5Bs6z0r5fapdGsRbXSNUIv5CA8utf0LaP

    Cách nấu nước đường: mình nấu đường bằng đường thốt nốt cục tròn. Mình cho 200ml nước cùng với 2 cục đường thốt nốt vào nồi cùng với một ít gừng xắt sợi, nấu cho tan đường, nước lắng xuống kẹo lại một chút là được.






    o99Sy5sglZdV48Xm6BnKgH_IQcTBY_KtwzgjJxpUx4G43xufMODTlqo3rBm9uAvPCGfHwxCFp4RIsPFeAcw1jfe35qEWvw

    Các bạn nếm thử đường phải ngọt thật ngọt nhé, vì ngọt khi bỏ vào chén và thêm đá nữa thì vừa ăn chứ đường nấu mà không quá ngọt thì cho vào ly cùng đá nó loãng ăn nhạt lắm.
    Thành phẩm:
    Khi ăn bạn cắt nhỏ xu xoa, ăn kèm với nước đường gừng cắt sợi và đá, mát rượi mùa nóng này! Tuy là món ăn đặc trưng vào mùa hè của người miền Trung nhưng ngày nay món xu xoa đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở miền Nam. Nếu chưa từng biết đến món ăn này, bạn hãy thử ngay nhé, mùa hè sẽ bớt nóng đi rất nhiều đấy!
    7Fjj3LVI4U_vkb0NwIoXsoojqxx00RNY-W3IGRrj1YLKbc2LS3vYWO5HqWE4GpRBbMOrmsHnqGDB33S5pfc5VuKsI9BJVg

    Chúc bạn thành công với cách làm xu xoa này nhé!

    http://afamily.vn/nguoi-mien-trung-co-mon-ngon-giai-nhiet-cuc-xuat-sac-ai-chua-biet-thi-phi-lam-thay-20190706171139839.chn

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 324 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #2
    Cha, ngon mát vậy. Mình chưa uống nhưng từng thử mấy loại dạng atiso khô vầy ngon lắm
    • 218 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #3
    Bắt buộc đường thốt nốt hay ko mẹ. Rong nầy mua ở đâu thế?
    • 162 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #4
    Lạ quá mẹ ơi mình chưa thử bao giờ. Rog biển khô cũng làm đc à mẹ
    • 132 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    Rong biển khô giống như cái xác bồ công anh ấy nhỉ?
    • 167 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    Sao nước thành cọng màu vàng hớ
    • 167 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Sao đặt tên là xu xoa nhi
    • 103 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn mẹ chia sẻ. Uống như vầy cũng giống nước sâm hay nước chanh tự pha mẹ à
    • 13,780 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thynurse2103 Xem bài viết
    Bắt buộc đường thốt nốt hay ko mẹ. Rong nầy mua ở đâu thế?
    Đường nào cũng được hết em, chị ăn đường thốt nốt quen rồi. Nấu cho nó vàng kẹo lại và chan lên là ngon thôi. Rong này chị mua ở Quãng Ngãi.
    • 13,780 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lephuongthanhnga Xem bài viết
    Lạ quá mẹ ơi mình chưa thử bao giờ. Rog biển khô cũng làm đc à mẹ
    Tất cả món rau câu của miền trung đều từ rong biển khô hết em à

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bikipgiatruyen Xem bài viết
    Cha, ngon mát vậy. Mình chưa uống nhưng từng thử mấy loại dạng atiso khô vầy ngon lắm
    Atiso khác hoàn toàn loại rong biển này
    • 13,780 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngochong32 Xem bài viết
    Sao đặt tên là xu xoa nhi
    Không biết vì sao đặt tên xu xoa luôn

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngochong32 Xem bài viết
    Sao nước thành cọng màu vàng hớ
    Gừng đó cưng, đọc cho hết bài viết chứ.
    • 13,780 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanapham86 Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ chia sẻ. Uống như vầy cũng giống nước sâm hay nước chanh tự pha mẹ à
    Món này là xu xoa thạch trắng khác ly nước sâm cưng ơi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Stario
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 8 năm
    • 521 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Này là cách làm thủ công của sương sa ấy mà. Sương sa tiếng Quảng ngãi họ đọc thành xu xoa. Do làm thủ công nên sẽ ccòn mùi rong biển và ko cứng như mình mua gói rong biển về tự nâú.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 571 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #14
    Hay quá chị ơi chưa bao giờ thấy thạch xu xoa ngon ngọt vậy nữa.
    • 103 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Món này là xu xoa thạch trắng khác ly nước sâm cưng ơi.
    Hihi cảm ơn chị. Thấy là mát rượi dù chưa thử bao giờ à nghen
    • 65 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #16
    Rong biển kiểu vầy chắc ở Lý Sơn.
    • Avatar của IKEA
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 2,460 Bài viết

    • 4,685 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #17
    Tui từg đc cho rog biển này mà ko biết là gì bỏ cả nửa kg. Sau này biết tiếc hùi hụi. Chợ nhà tui có bán, ngon nhưg hơi bị đắt, 20 ngàn đc vài viên xu xoa cỡ đốt ngón tay.
    • 393 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #18
    Mát và bổ, giải cảm là khéo lắm đây
    • 188 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #19
    YAfpeqx4dU6r8tpvSDzZSJXvGkDnTaPqiHcaRKAB465npMirlLkFPEc07fOn_Cp4jxDWol_ofXN2mnP79IHcWeQHuuDIxw

    Thu Hoài Nguyen


    Thanh xuân hệt chén xu xoa
    Ăn vào có nóng hôm sau hết liền ^^ ảnh đẹp nên mình chia sẻ
    • 13,780 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi IKEA Xem bài viết
    Tui từg đc cho rog biển này mà ko biết là gì bỏ cả nửa kg. Sau này biết tiếc hùi hụi. Chợ nhà tui có bán, ngon nhưg hơi bị đắt, 20 ngàn đc vài viên xu xoa cỡ đốt ngón tay.
    Hễ thèm thì ăn thôi chị chứ món này giờ cũng ít a nấu.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungnguyen9xx Xem bài viết
    Rong biển kiểu vầy chắc ở Lý Sơn.
    Vùng Lý Sơn đó bạn.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cocobanhbeo Xem bài viết
    Hay quá chị ơi chưa bao giờ thấy thạch xu xoa ngon ngọt vậy nữa.
    Cảm ơn em nhiều nhé
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2