Ngô chiên tôm (20/01/2010)

Món xào này làm nhanh gọn chỉ mất vài phút, nguyên liệu có thể chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh. Trong những ngày Tết đi nhiều mệt mỏi hoặc khi bận rộn thì món tôm xào ngô khá phù hợp.

Nguyên liệu:

Dưa chuột 1 quả
Ngô ngọt tách hạt 300g
Tôm khô hoặc tôm tươi bóc vỏ 10 con to
1 củ hành tím
Bột canh



Cách làm:

image_gallery?uuid=e91cf857-e8fa-4c6a-8c9b-6141c49ba69e&groupId=14&t=1263976929148

Dưa chuột rửa sạch thái miếng dầy nhỏ.

Tôm bóc vỏ thái làm đôi hoặc làm ba, nếu bạn dùng tôm khô thì ngâm vào nước một chút cho mềm rồi rửa sạch sạn.

Ngô tách hạt nên dùng ngô tươi sẽ ngọt hơn ngô hộp.

image_gallery?uuid=7cbd5b5f-3959-4c16-8a84-f296c3f14bfa&groupId=14&t=1263976986365

Hành tím băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm, cho tôm vào xào nhanh tay, nêm chút xíu bột canh cho ngấm vào thịt tôm.

Xào tôm khoảng 1 phút thì đổ ra bát. Đặt chảo trở lại bếp, cho ngô ngọt vào xào riêng, vặn to lửa đảo đều, nêm chút xíu bột canh nữa, đảo trong 2 phút thì đổ bát tôm xào chung.

image_gallery?uuid=d61b5226-76ea-402c-9a5e-3a28cda8d5fa&groupId=14&t=1263977021634

Cuối cùng cho dưa chuột vào, đảo nhanh tay, bạn nhớ để to lửa để ngô không ra nước và dưa chuột không chín nhũn.
Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đun chừng 1 phút để dưa chuột vừa ngấm, chín nhưng không nhũn là được.

image_gallery?uuid=e064f79f-1ebb-4af0-bfa1-96e4ebbe914e&groupId=14&t=1263977268795

Sắp ra đĩa, ăn nóng.

Theo thegioidep.vn