Nem phù trúc

  • 3.56K Lượt chia sẻ
  • 22.7K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 2,276 Bài viết

    • 36,288 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #1
    9341549084_9aa572247c_z

    Phù trúc (tàu hủ ky/váng đậu) là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Đậu hũ ky rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường.

    Nem phù trúc là một món chay, với nguyên liệu làm nhân từ các thành phần rau củ, nấm, đậu phụ... đặc biệt phần vỏ nem được cuốn bằng phù trúc, khi rán tạo ra độ giòn, thơm, ngậy.

    Nguyên liệu:
    9341543826_430571860e_o

    - 200g phù trúc
    - 50g miến dong ngâm mềm
    - 2 bìa đậu mơ
    - Hành lá, rau mùi
    - Nấm (tùy ý)
    - Hành tây
    - Cà rốt
    - Mộc nhĩ, nấm hương

    Phần rau củ bạn có thể điều chỉnh, thêm hoặc bớt các thành phần, dựa vào điều kiện thực tế.

    Chế biến:
    9341538476_73828105c2_b

    - Các nguyên liệu làm nhân thái nhỏ, đậu phụ bóp nhuyễn, thêm 1 thìa cafe bột canh, trộn đều
    - phù trúc ngâm vào nước cho mềm, vớt ra dùng kéo cắt miếng vuông kích thước cỡ 12x12
    - Trải 1 miếng phù trúc lên thớt, xúc một thìa nhân đặt vào, gói lại theo đường chéo

    9338759845_0d0ae6d028_b

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập khoảng 2cm, khi dầu nóng, thả nem vào rán. Khi mới thả, bạn nên dùng đũa để giữ chiếc nem cố định để tráng cho vỏ nem bung ra. Trở đều hai mặt đến khi thấy vỏ nem vàng rộm thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa.

    9338758145_78444cb374_o

    Nem phù trúc ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống:

    9338756693_cb4a0228f5_o

    Nem thành phẩm có phần vỏ giòn rụm, thơm ngậy, phần nhân đậm đà, nổi vị ngọt của rau củ. Sử dụng cân đối thành phần rau củ (nhiều nước) với miến, mộc nhĩ, nấm hương (khô và hút nước) sẽ tạo cho nhân có độ mềm nhưng không bị ướt.

    9338755573_58fa26d9a8_o

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 5,679 Bài viết

    • 14,040 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #2
    Haha, lúc đầu chị cũng tính làm i xì món này của em nè, định thay đậu hủ non bằng khoai môn (vì ko thích ăn đậu hủ phía trong). Thế mà hôm đó đi bao nhiêu hàng ko tìm được khoai môn, thế là bỏ luôn ý định làm món này, mặc dù đã mua phù trúc rùi
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #3
    Hình chụp đẹp thế
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ngoc3105
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 294 Bài viết

    • 532 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #4
    he he ...chi phuongvu nhà mình tái xuất rùi....chị tham gia thì mọi người nhụt chí mất thui...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,926 Được cảm ơn

    #5
    Chỗ em gọi là phù chúc, nhưng nó dài và kiểu như lá mía í, chứ k có loại như thế này.

    Lúc trước em có ăn nem này ở 1 quán chay DN, cứ cầm cuốn nem lên ngó nghiêng ngó dọc k biết họ gói bằng gì mà giòn thế, cứ nghĩ bụng là cuốn bánh tráng đặc biệt nào đó, giờ mới biết là cuốn bằng PC
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #6
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 709 Bài viết

    • 6,601 Được cảm ơn

    #7
    Hơ...hơ...phải sửa lại là nước mắm chay chứ phương nhở ?

    Định đi thi đấy, nhưng xem bài này thì bố bảo cũng chả dám đu theo
    À ơi ru hời …

    Mẹ thương con có hay chăng
    Thương từ khi thai nghén trong lòng
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 953 Bài viết

    • 1,571 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #8
    MÓn ngon ủng hộ bạn nhé, chúc bạn có giải
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,276 Bài viết

    • 36,288 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cop_vinhlong Xem bài viết
    Hơ...hơ...phải sửa lại là nước mắm chay chứ phương nhở ?
    đúng là em bị lỗi kĩ thuật chỗ nước mắm đó đó, lúc nhớ ra thì không sửa bài được nữa nên im im thế mà chị còn khui ra! Thực tình là nước mắm trong bài của em đúng là nước mắm thật. Tuy nhiên, nếu BTC mà hỏi đến thì em bảo là nước mắm chay! Ha ha...

    Em biết làm nước mắm chay từ nấm rất ngon đó!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,619 Được cảm ơn

    #10
    Thay nước mắm bằng xì dầu được không chị?
    • 2,276 Bài viết

    • 36,288 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mePoohiu Xem bài viết
    Thay nước mắm bằng xì dầu được không chị?
    Món này phải chấm nước mắm chua ngọt mới hợp em ơi nước mắm pha hơi nhạt một chút, chấm ngập miếng nem, thêm vài lá rau sống nữa... ăn cứ gọi là!

    Cách làm nước mắm chay rất đơn giản thôi:

    - Chưng 1 thìa đường thành caramen, chế nước vào đến khi thấy màu nước "giống" như nước mắm. Cho thêm muối hoặc bột canh. Sau đó cho nấm tươi (nấm kim châm, nấm sò, nấm rơm, nấm mỡ...có gì dùng nấy) đun nhỏ lửa chừng 15 phút cho nấm ra chất ngọt.
    - Lược bỏ phần cái qua một cái rây, phần nước thu được chế thêm đường, chanh, ớt, hạt tiêu là được một bát nước chấm chua ngọt đậm đà vị ngọt của protein từ nấm không thua kém gì so với nước mắm làm từ cá.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của BetPoo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 17 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #12
    Món này ngon quá. Mình toàn tàu ngầm mà phải vào để cảm ơn tác giả. Mà mình không biết bám like ở đâu?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Nhìn hấp dẫn quá chị ơi...................
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,926 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BetPoo Xem bài viết
    Món này ngon quá. Mình toàn tàu ngầm mà phải vào để cảm ơn tác giả. Mà mình không biết bám like ở đâu?
    Quay lại trang đầu tiên, ngay dưới post món ăn bấm Like chị ạ, chữ CẢM ƠN í.

    BTC chỉ tính số lượng Like chứ k tính số comment.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 652 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #15
    Mẹ phuongvu28 giỏi thật đấy, hình chụp rất đẹp, chỉ nhìn thôi thì đã muốn ăn rồi. Ủng hộ mẹ 1 vé nè
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 45 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #16
    Thích món này lắm, xuất hiện thêm cao thủ rồi nè
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 542 Bài viết

    • 1,805 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #17
    Ngon tuyệt trần...giời ơi sao lại có người phụ nữ khéo thế hả giời !
    Chúc cậu mang được hết giả của ban tổ chức về nhà
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,619 Được cảm ơn

    #18
    ui lần đầu em biết cách làm nước mắm chay, căn bản vì nhà chưa bao giờ có khái niệm ăn chay cả... Hôm nào mà có món chính/món xào k có protein động vật là đồng chí chồng lại nhăn nhó ^^ khi nào có dịp em sẽ thử phát xem sao!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,276 Bài viết

    • 36,288 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mePoohiu Xem bài viết
    ui lần đầu em biết cách làm nước mắm chay, căn bản vì nhà chưa bao giờ có khái niệm ăn chay cả... Hôm nào mà có món chính/món xào k có protein động vật là đồng chí chồng lại nhăn nhó ^^ khi nào có dịp em sẽ thử phát xem sao!
    Trong thế giới của món chay thì NẤM chính là "thịt" vì nó thực sự chứa protein, hơn nữa, vị ngọt của nó cũng rất giống vị ngọt của thịt. Nên nếu em làm món chay cho anh xã thì đừng quên nấm nhé. Chị rất thích món canh nấm đậu phụ, cũng định nấu để gửi bài rồi, nhưng mà lại nhớ ra còn phải trả bài BC nữa nên thôi. Thêm cả món ruốc nấm rất ngon nữa! Giá mà BTC có thêm 1 tuần về món chay nữa nhỉ, chị vẫn còn nhiều món chay muốn làm lắm
    • Avatar của giavu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 139 Bài viết

    • 296 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #20
    Vậy là mình bổ sung thêm 1 món chay cho thực đơn chay tháng 7 của mình rồi, cảm ơn em Phuongvu28 nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2