TIN TÀI TRỢ.

Nấu nồi thịt kho tàu kiểu này mới ngon đúng vị

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 349 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Thời gian dự tính thực hiện món thịt kho tàu (tham khảo từ Bún Chả Bà Hằng):

    - Thời gian chuẩn bị: 10 phút.

    - Thời gian ướp thịt và chế biến: 90 phút.

    Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 4 - 6 người ăn.

    Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc. Cách nấu thịt kho tàu của người miền Bắc và miền Nam chung quy lại cũng giống nhau, tuy nhiên người miền Nam ăn ngọt và cay nhiều hơn. Chính vì thế tùy theo khẩu vị của từng người mà điều chỉnh gia vị sao cho hợp lý.
    Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đơn giản, đưa cơm ngây ngất
    cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon-6
    Nguyên liệu và dụng cụ làm thịt kho Tàu
    - Thịt ba chỉ: 1 kg.

    - Dừa xiêm: 2 trái.

    - Trứng vịt hoặc trứng gà: 10 quả.

    - Tỏi, ớt, đường, mắm, muối, bột ngọt.

    - Dụng cụ: Tô, bếp, muỗng, nồi,...

    Cách làm món thịt kho Tàu:
    Bước 1:

    - Bạn cho trứng vào nồi và cho nước ngang mặt trứng, sau đó bật bếp lửa to đợi sôi.

    - Khi sôi rồi bạn mở lửa riu riu luộc tầm 20 phút, tắt bếp để nguội, sau đó lột vỏ.
    cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon

    Bước 2:

    - Trong lúc luộc trứng, bạn cạo sạch lông heo rồi đem thịt đi rửa sạch.

    - Sau đó, bạn đem thịt đi cắt thành từng miếng to bằng khoảng 3 ngón tay.
    cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon-2
    Tiếp đến là cắt thịt

    Bước 3:

    Ướp thịt với hàm lượng gia vị như sau: 4 muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt. Sau đó đảo đều để 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.

    Món thịt kho tàu bước 3 ướp thịt
    cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon
    Bước 4:

    - Khi thịt đã thấm, bạn cho nồi thịt lên bếp, mở lửa lớn đợi sôi, đảo nhẹ cho thịt hơi săn lại.

    - Sau đó bạn cho thêm nước dừa vào cùng với nửa muỗng bột ngọt, nửa chén nước mắm. Nếu nước dừa vẫn chưa đủ ngập thịt thì bạn cho thêm nước vào nhé.

    Bước 5:

    - Trong quá trình nấu, bạn để lửa vừa. Đồng thời, bạn nhớ cho thêm vài lát ớt vào để kho cùng, đến khi nước cạn một nửa thì vặn lửa nhỏ liu riu. Nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, chờ đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

    Lưu ý: Nếu bạn muốn nhanh hơn thì bạn vẫn thực hiện bước 1, 2, 3 sau đó cho thịt và trứng vào nồi áp suất, chọn chế độ nấu thịt, thời gian nấu 30 - 40 phút mà không cần canh lửa nhé!

    cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon-4
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 290 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #2
    À đừng nấu bằng nồi áp suất ăn nhũn ra hết cả da lẫn thịt ko đã đâu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 82 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #3
    Sáng giờ vào bếp toàn thấy món gây nghiện. Ta nói chứ thịt kho tàu nấu lần đầu thử bnhieu cách cũng ko ngon nek, thêm nước dừa vào mới thấy khác ngon hơn thơm hơn hẳn, nấu mấy lần pải đun liu riu vừa cạn nước rồi thêm nước sôi nó mới được miếng thịt dai mềm vừa đủ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 89 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng thích trứng cút ăn vừa miệng dễ gắp hơn trứng vịt chứ . Bóc vỏ trứng còn nguyên vẹn sẽ ngon hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 89 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #5
    Mình ko rõ nhiều nhà còn cho thêm da ăn ngậy lắm nhé còn dừa xiêm nó ngon hơn hay sao b?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi memotcon8x Xem bài viết
    Sáng giờ vào bếp toàn thấy món gây nghiện. Ta nói chứ thịt kho tàu nấu lần đầu thử bnhieu cách cũng ko ngon nek, thêm nước dừa vào mới thấy khác ngon hơn thơm hơn hẳn, nấu mấy lần pải đun liu riu vừa cạn nước rồi thêm nước sôi nó mới được miếng thịt dai mềm vừa đủ.
    Chuẩn rồi, nước dừa có vị ngọt tự nhiên tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng thịt. Ngoài ra, nước dừa còn tạo ra vị ngậy và mùi thơm trong thịt.
    Đọc thêm món ngon tại bunchabahang.blogspot.com
    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhann1 Xem bài viết
    Mình ko rõ nhiều nhà còn cho thêm da ăn ngậy lắm nhé còn dừa xiêm nó ngon hơn hay sao b?
    Nước dừa xiêm tỉ lệ 2 chén nước dừa, một chén nước lạnh bạn à
    Đọc thêm món ngon tại bunchabahang.blogspot.com
    • 188 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Dịch heo ầm ầm ko ăn cho chắc.
    • 367 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #9
    Hôm trc mình có lưu lại bí kíp của c kia nhìn mà thèm

    [Bí kíp của món thịt kho này ngoài nên dùng nồi vừa phải (tốt nhất nồi đất) thì quan trọng có vài điều thôi:
    -Gừng: Cho 1 lát gừng vào vì gừng tạo nên gia vị đậm đà cho món ăn.
    -Chanh: Làm cho nước thịt kho trong. Ngoài ra khi ướp thì đừng ướp hành tỏi hoặc nếu ướp thì khỏi phi hành tỏi. Không thì ném nguyên tép tỏi vào phi vàng. Khi nồi thịt kho nhiều hành tỏi thì hay bị lợn cợn lắm, dùng muỗng chang miếng nước thịt kho vào chén mà thấy lợn cợn thì vừa mất thẩm mỹ, vừa ăn hôi miệng thêm.
    - Trứng: Luôc gần chín thôi rồi bỏ vào lúc thịt khi bắt đầu nấu. Trứng chưa chín hẳn thì nước thịt dễ thấm vào bên trong. Càng nấu trứng sẽ cứng lại không bị nát.
    - Nước dừa: Nước dừa tạo vị rất đậm đà cho món ăn, rất khác biệt.
    - Không đậy nắp nồi
    Mình thì thường không dùng nhiều nước mắm mà pha 1 phần nước mắm- 3 phần nước tương, thậm chí ít hơn í. Còn nước dừa mình ko có nên thường ko có nấu, thỉnh thoảng vui thì nấu xác dừa cuộn trong túi lọc trà cho có mùi. Mình đi qua bên dì mình ở Texas thì thấy dì mình nấu thịt kho (1 nồi to kinh khủng như nấu nhà hàng) với 1 lon nước cam, 2 lon nước dừa tươi. Ngon vô cùng luôn. Mình có hỏi dì mình về nấu với coke nhưng dì mình bảo dùng coke thì không bằng nước cam.


    Ngoài ra ở nhiều vùng nông thôn họ nấu thịt kho nhanh bằng cách lấy lá chuối phủ lên thịt kho khi nấu.Họ nấu khoảng 45 phút là thịt chín rồi, còn mình thì nấu 2 -3 tiếng gì đấy. Sát bên nhà mình có cây chuối kiểng. Nhiều lúc muốn qua lấy miếng lá để nấu thịt kho nhưng sợ chết nên thôi.]

    H16_4PGOwGsFq7g7n_4xynS-Mp0Vkchr0IInwAZHqfPZUBFx7K71TgpbKcK81uMpDwEWWmHgbk8RDfYL7bQE2AMaoqhe
    • 183 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #10
    Đĩa thịt kho trên kia da béo nhìn đã quá ko có cần cho nước màu ha bếp?