TIN TÀI TRỢ.

Nấu ăn ngon hơn với món đậu phụ sốt me

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 731 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 164 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    8_nau-an-ngon-dau-phu-sot-me
    Món đậu phụ sốt me được giới thiệu dưới đây sẽ làm phong phú hơn cho bữa ăn gia đình, đồng thời còn giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm để nấu ăn ngon hơn.

    Nguyên liệu cho khẩu phần ăn của 4 người

    Nguyên liệu

    - Đậu phụ: 500 g

    - Hành khô: 3 củ

    - Tỏi: 1 củ

    - Gừng: 1 nhánh

    - Me chua: 2 thìa cà phê

    - Đường, ớt bột, hạt nêm, bột ngô, dầu ăn

    Sơ chế
    - Đậu phụ thái miếng vừa ăn

    - Tỏi, hành khô, gừng băm nhỏ

    - Me chua ngâm vào nước sôi, lọc lây nước me

    Chế biến

    - Đậu phụ rán vàng, vớt ra để ráo dầu

    - Phi thơm hành, tỏi, gừng trên chảo

    - Cho nước me vào và đảo đều. Thêm ớt bột, hạt nêm, đường

    - Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Hòa bột ngô với 3 thìa nước lọc và cho vào chảo. Tiếp tục đảo đều đến khi sốt có độ sánh thì nêm nếm lại và tắt bếp.

    - Xếp đậu lên đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

    Cách dùng

    Món đậu phụ sốt me là một món ăn hấp dẫn, cực kỳ ngon miếng, dễ chế biến và ngon nhất khi dùng kèm với cơm nóng. Món ăn này vừa làm đa dạng thêm bữa ăn của cả nhà, vừa giúp chị em tăng cường kỹ năng nấu ăn ngon của mình.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT