TIN TÀI TRỢ.

Nấm - Món ăn ngon cho sức khỏe gia đình

  • 429 Lượt chia sẻ
  • 22K Lượt đọc
  • 87 Trả lời

  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #81
    Òa òa, trời lạnh như thế này thì món Thái với húp xì xụp là hết xẩy các mẹ nhỉ? Hôm nay em xin chia sẻ công thức làm món súp theo kiểu Thái. Đây là món ăn dành cho các nàng rất muốn vào bếp để chăm chút bữa ăn cho gia đình mà không cần "nội công thâm hậu". Chưa tới 15 phút cho món canh nóng hổi, thơm ngon, giàu dưỡng chất. Lăn ngay vào bếp thôi thôi. E post kèm hình ảnh từng công đoạn cho các mẹ tiện theo dõi nha!

    Nguyên liệu:

    - Tôm sú tươi 200gr
    - Nấm Thủy tiên trắng Biovegi 20gr ( nấm nhập từ Hokto Nhật Bản)
    - Nấm Thủy tiên nâu Biovegi 20gr
    - Nấm Kim châm Biovegi 20gr
    - Nấm đông cô (nấm hương) Biovegi 20gr ( có thể dùng nấm hương Việt, lưu ý là dùng nấm tươi nha các mẹ)
    - Riềng, sả mỗi loại 3gr
    - Lá chanh 3 lá
    - Ớt tươi, sa tế, nước cốt chanh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

    ( Em phải mở ngoặc tí: Tại sao e lại note tên nấm & thương hiệu vì đây là thương hiệu chuẩn nhất ở VN, vs lại đây cũng là loại nấm mà e thường xuyên lựa chọn. Các mẹ có thể chọn nấm khác miễn là an toàn và đảm bảo cho sức khỏe nhé!)

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm sú lột vỏ bỏ đầu, các loại nấm tươi cắt gốc. Riêng nấm Thủy tiên tách rời các chân nấm.Chanh, ớt thái miếng.

    12336194_752778728183010_2037449972_n

    Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào đun nóng, cho riềng, sả vào chảo. Sau đó cho tôm vào đảo sơ rồi nêm 1 ít nước mắm, đường. Khi tôm chuyển sang màu gạch, cho nước vào.

    12364454_752778734849676_336277043_o

    Bước 3: Khi nước canh bắt đầu sôi, lần lượt cho lá chanh, ớt, các loại nấm vào.

    12348253_752778744849675_1680570243_n

    Bước 4: Sau khi canh đã sôi, lúc này bạn bắt đầu bỏ nước cốt chanh vào và nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Đặc biệt, để món canh thêm thơm ngon và hấp dẫn, bạn nên cho thêm 1 chút sa tế vào để tạo màu và tăng thêm hương vị.

    Bước 5: Cho ra bát thưởng thức. Món súp tôm nấm Thủy tiên kiểu Thái ngon nhất là ăn khi còn nóng.

    12358145_752778764849673_2084467602_n

    Mách nhỏ: Bí quyết để món súp tôm nấm Thủy tiên kiểu Thái thơm ngon đúng điệu chính là ở khâu lựa chọn nguyên liệu, đặc biệt là nấm tươi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc, để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình các mẹ nên lưu ý về nguồn gốc xuất xứ và chọn mua nấm những thương hiệu lớn nhé các mẹ.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #82
    Các mẹ nhớ feedback hoặc chụp ảnh thành phẩm để giao lưu nhé! Moa moa moa!
    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #83
    Món canh này không cho tôm có được k mẹ nó nhỉ? nhìn hấp dẫn quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mebut1
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 26 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #84
    E cũng thích nấm, nhưng để nấm tươi thì mới ăn nấm sò trắng, tím, kim châm
    ai có nhu cầu nấm sò e cung cấp luôn nha.
    Nhà làm nên chỉ được số lượng ít thôi ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #85
    Có thể cho tôm hoặc k cho cũng đc mn nhé, quan trọng của món Thái là vị chua của chanh, cay của ớt, và thơm của sả, lá chanh. Món canh kiểu Thái nếu cho thêm nấm, tôm thì sẽ thanh và nhiều chất dinh dưỡng hơn thôi ạ
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #86
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebut1 Xem bài viết
    E cũng thích nấm, nhưng để nấm tươi thì mới ăn nấm sò trắng, tím, kim châm
    ai có nhu cầu nấm sò e cung cấp luôn nha.
    Nhà làm nên chỉ được số lượng ít thôi ạ.
    Bây giờ thực phẩm bẩn và k rõ nguồn gốc rất nh, nếu mn tự tin vs những sản phẩm " cây nhà lá vườn" thì lập topic bán hàng để mn trong chợ cũng mua đc hàng chuẩn đi ạ
    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #87
    Bây giờ đúng là phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản phẩm khi mua
    • Avatar của EXO__L
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #88
    Các chị ơi! E mới được bạn cho ít nấm khô, bạn e thì bảo là nấm hương. Nhưng e thấy k phải nấm hương~ chẳng biết có ăn được không~ hẳn 1kg nấm khô liền ý ạ. Nấm này chân nó khônc ở chịn giữa mà hơi chếch về 1 phía. Mùi cũng thơm~ màu thì hơi nâu trắng ạ
    comment by WTT mobile view
  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5