TIN TÀI TRỢ.

Nấm - Món ăn ngon cho sức khỏe gia đình

  • 429 Lượt chia sẻ
  • 22K Lượt đọc
  • 87 Trả lời

  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 35 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #41
    Nhìn thì ngon thế thôi chứ thật ra thì... ngon thế nào không rõ lắm. Về làm thử mới biết. lần trước làm theo món hấp xì dầu gì gì đó, thấy cũng...ngon đáo để, hy vọng món này cugx tạo cảm hứng như trước.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 29 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #42
    Về nhà sẽ làm ngay và liền

     
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 29 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #43
    Lại có thêm nhưng món ngon cho thực đơn của gia đình nữa rồi, cám ơn nhiều nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #44
    CANH BÍ ĐỎ NẤU NẤM


    Món canh ngọt mát với các loại rau quả, màu sắc lại hấp dẫn nữa. Bạn hãy chọn canh bí đỏ nấm kim cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé.

    Nguyên liệu:
    Bí đỏ: 400g
    Đậu Hà Lan: 100g
    Nấm kim châm: 150g
    Nước dùng gà
    Hạt nêm


    Cách làm:

    10639678_751987938176111_7724544860391727676_n

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ hoặc thái sợi
    Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa qua bằng nước sạch
    Đậu Hà Lan rửa sạch, cắt đôi.
    Cho nước dùng gà vào nồi đun, khi nước sôi thì nêm hạt nêm rồi cho bí đỏ vào.
    Đun sôi nhỏ khoảng 15 phút cho bí chín.
    Nếm nếm lại cho canh vừa ăn
    Tiếp đó cho đậu Hà Lan và nấm kim vào, canh sôi 2 phút nữa là tắt bếp được.

    15262_751987931509445_4762001383193161059_n


    Bí đỏ vị ấm áp ngọt ngào, giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp.
    Canh bí ăn nhẹ nhàng, rất ngon miệng và tốt cho tiêu hóa, thích hợp cho cả ngày nắng cũng như ngày mưa


    Các mẹ có thể xem hướng dẫn chi tiết các bước làm qua Video dưới đây:




    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #45
    Ôi nhìn ngon nhỉ, Nhưng mà nước dùng gà? phải làm sao?
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #46
    Bạn có thể dùng nước dun sôi cũng được nhé, vẫn ngọt nước lắm!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangtuvietnam Xem bài viết
    Ôi nhìn ngon nhỉ, Nhưng mà nước dùng gà? phải làm sao?
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #47

    NẤM ĐÙI GÀ KHO GỪNG


    Vị nấm đùi gà thơm lừng, giòn ngọt, ấm áp vị gừng và gia vị thật thấm, ăn không bị ngấy. Có món gì thích hợp hơn cho những ngày chuyển mùa nhiều mưa như thế này phải không các mẹ? Nghĩ tới đã thấy thèm rồi...


    Nguyên liệu:
    - 2 gói nấm đùi gà: tầm 400g
    - 1 nhánh gừng vừa ăn
    - Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, nước mắm, tỏi
    - Nếu nấu chay, bạn có thể thay hạt nêm bằng hạt nêm chay, nước mắm thay bằng xì dầu và tỏi thay bằng đầu hành barô.




    P1140587



    Cách làm:

    Bước 1:


    2-793230-1375788661_500x0


    1-275597-1374212322_500x0

    - Nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khoanh tròn, ngâm nấm vào âu nước lọc có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.


    Bước 2:


    2-495742-1374212322_500x0


    - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
    - Đun nóng một ít dầu điều, phi tỏi thơm, cho gừng vào xào, xào khoảng 1-2 phút.


    Bước 3:


    buoc-3-805332-1374212322_500x0%2B%281%29


    - Cho nấm vào đun cùng, rưới vào một ít nước mắm và một thìa nhỏ đường, đậy kín nắp, vì khi đun nấm sẽ ra tiết ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước khi kho.


    Bước 4:


    4-785715-1374212322_500x0

    - Đun khoảng 6-10 phút, bạn mở nắp nồi ra, cho gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ để nấm thấm gia vị, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đều.


    Bước 5:

    5-305207-1374212322_500x0

    - Đun đến khi ăn thử phần nấm vừa ý, phần nước kho cạn bớt thì bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.


    Và đây là kết quả ạ:


    7-941924-1374212322_500x0


    Các mẹ có thể xem thêm thông tin về các món ăn từ nấm khác tại đây nhé: CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM: http://biovegi.com.vn/che-bien-65-vn/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #48
    Mùa đông rồi ăn kiểu này được đây, có gừng cho ấm bụng. Nhưng kho không thế liệu có nhạt mồm nhạt miệng không bác thớt, bác ăn chay 100% luôn à.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #49
    THỊT BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM



    Thịt bò và nấm kim châm - hai loại nguyên liệu chính của món này rất dễ tìm mua nên việc chuẩn bị cho món này không mấy khó khăn. Món có cách làm đơn giản nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng cao.


    Nguyên liệu: (5 người ăn)


    - 300g thịt bò
    - 300g kim châm
    - Gia vị, dầu hào, gừng tỏi giã nhỏ.



    10429273_758310640877174_2945740195100649987_n


    Các mẹ có thể theo dõi qua Video dưới đây về cách làm nhé:





    Cách làm:



    - Thịt bò cho vào trong ngăn đá một lúc cho cứng vừa phải rồi thái miếng to bản, mỏng.


    10592994_758310680877170_5034040371978700716_n


    - Tẩm ướp thịt bò với gia vị, dầu hào, gừng tỏi cho thơm.


    10698555_758310710877167_4229181709790319269_n


    - Kim châm rửa sạch, tách rời nhau.


    10538616_758310614210510_8594009857750869518_n


    - Trải thịt bò ra thớt hoặc đĩa, cho kim châm vào cuốn chặt tay.


    10690342_758310580877180_6193640544618130523_n


    10155049_758310754210496_3812127523424690718_n


    - Đem miếng thịt bò cuốn kim châm nướng hoặc rán.


    10645246_758310774210494_6921568740310038067_n


    Món ăn đã tẩm ướp gia vị, ăn vừa miệng. Bạn có thể ăn kèm với dưa góp. Đây là kết quả nhé:


    10712837_758310780877160_3753668030707015755_n


    10372509_758310557543849_3251210501531291617_n
    • 61 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #50
    trời ơi ngon quá đánh dấu phát :XXXX các mẹ thật là khéo tay
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #51
    Bát cháo nấm nóng hổi với vị ngọt từ tôm, dẻo thơm của gạo nếp và gạo tẻ, quyện với mùi thơm của rau mùi và hành lá, người lớn hay trẻ con đều thích. Ăn sáng thì hợp lắm nhé các mẹ!
    Chi tiết bài viết các mẹ có thể xem thêm tại đây nhé: http://biovegi.com.vn/ngot-thom-chao...tom-582-vn.htm





    Nguyên liệu:


    - 200g nấm tươi (bạn có thể chọn loại bất kỳ mình thích nhé)
    - 400g tôm, bạn có thể thêm mực tùy theo sở thích của bạn
    - 1/2 bát con gạo tẻ
    - 1/4 bát con gạo nếp
    - Muối, hạt nêm, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu


    10703843_761977687177136_5735777042914972265_n


    Cách làm:



    Bước 1:


    10711110_757892874252284_7238077282499788243_n


    - Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô. Ướp vào tôm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.


    Bước 2:


    10685580_757892840918954_2109108304634622719_n


    - Gạo nếp đãi sạch, ngâm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng.
    - Sau khi ngâm, để lên rổ cho ráo nước.


    Bước 3:


    10622945_757892704252301_4019492444747016787_n


    - Gạo tẻ đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.


    Bước 4:


    10712862_757892850918953_5059023793721399529_n


    - Đun nóng chảo, đổ gạo nếp và gạo tẻ vào rang đến khi hạt gạo se lại thì tắt bếp.
    chao nam nau tom


    Bước 5:


    10449186_757892800918958_1656934725521075319_n 10665303_757893097585595_8114034435037383515_n




    - Nấm Bunashimeji/Bunapi cắt bỏ chân, tách rời
    - Nấm rơm cắt chân, bổ đôi


    Bước 6:


    227082_757892707585634_9204935692245665052_n


    - Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.


    Bước 7:


    10641208_757892700918968_7474649378584214981_n


    - Đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín.




    Bước 8:


    10518835_757892744252297_6385268940735351514_n 10339558_757892780918960_5506343069279477307_n


    - Cho nồi gạo đã đun chín mềm vào nồi tôm, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp khoảng 15 phút.
    - Cho nấm vào đun cùng khoảng 3 - 5 phút.




    Bước 9:


    10647047_757892750918963_8858446161279288947_n


    - Tắt bếp, thêm rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào nồi.
    - Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.
    • 35 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #52
    Cháo Nấm, đúng là giờ mình mới nghe, cũng k biết đến sự kết hợp này. sẽ thử, hy vọng là thành công, tks bác đã chia sẻ món này
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #53
    Nấm đùi gà xào bơ tỏi



    Nấm đùi gà ăn ngon, có hàm lượng protein cao, nấm có mùi thơm nhẹ và cảm giác sần sật khi ăn miếng nấm rất rõ rệt. Món nấm đùi gà xào bơ tỏi này rất đơn giản, làm hơi lâu một tí ở công đoạn rán nấm, nhưng chính nhờ việc rán nấm này làm cho miếng nấm trở nên săn hơn, dai hơn, khi ăn rất thú vị. Khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt cũng rất ngon.


    10421614_765569376817967_7024027398985161440_n

    Nguyên liệu: (4 người ăn)


    - 400g nấm đùi gà
    - 1 củ tỏi, bỏ vỏ, băm nhỏ
    - 2-3 củ hành tím, bỏ vỏ, băm nhỏ
    - 50ml dầu ăn
    - 50g bơ
    - 2 thìa cà phê hạt nêm
    - Hành lá, làm sạch, thái nhỏ


    10408142_765569316817973_1193605318145130682_n


    Cách làm:
    - Nấm đùi gả rửa sạch, thái thành những lát tròn dày 3-4mm.

    1526325_765569356817969_7360958688108524125_n

    - Làm nóng một lượng vừa phải dầu ăn trong chảo, cho những lát nấm vào rán cho chín vàng hai mặt. (Lưu ý: nấm sẽ hút dầu, những không cần cho thêm dầu ăn liên tục sẽ làm nấm bị ngấy, cứ tiếp tục rán cho đến khi hai mặt miếng nấm chín vàng).
    - Gắp nấm ra khỏi chảo, cho bơ vào đun chảy, cho hành, tỏi vào đảo thơm, tiếp đến cho nấm vào, thêm bột nêm, đảo đều 2-3 phút.
    - Cho nấm ra đĩa và rắc hành lá lên.

    10352735_765569363484635_3093751549969314415_n
    • Avatar của Thu.m.m
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 309 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #54
    Nấm đùi gà nướng ngon lắm, ngoài ra canh hoa thiên lý, bông kim châm nấu cùng nấm đùi gà thơm ngon mát ngọt, tuyệt lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #55
    Mn cho t xin công thức cah thiên lý nấu nấm đùi gà được không?

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu.m.m Xem bài viết
    Nấm đùi gà nướng ngon lắm, ngoài ra canh hoa thiên lý, bông kim châm nấu cùng nấm đùi gà thơm ngon mát ngọt, tuyệt lắm.
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #56
    NẤM SÒ CHIÊN GIÒN



    http://biovegi.com.vn/nam-so-chien-gion-411-vn.htm


    Từng tai nấm sò được chiên vàng, khi ăn giòn tan lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng. Món ăn này dùng cho chay hay mặn đều thích hợp.


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Biovegi Xem bài viết
    NẤM SÒ CHIÊN GIÒN



    http://biovegi.com.vn/nam-so-chien-gion-411-vn.htm


    Từng tai nấm sò được chiên vàng, khi ăn giòn tan lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng. Món ăn này dùng cho chay hay mặn đều thích hợp.


    Nấm mà cũng chiên được hả bác, thấy nấm nhiều nước mà chiên thì ngoài giòn trong thì thế nào? mùa đông rồi lắm món chiên ghê, thêm cả nấm nữa, lạ quá
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #58
    NẤM XÀO THỊT ĐẬU NGỌT GIÒN NGÀY SE LẠNH


    Nấm ngọt mềm, xào cùng đậu rán và thịt nạc với vị đậm đà của dầu hào cho bữa cơm của bạn thêm một món ăn ngon trong thời tiết se lạnh.
    Đảm bao tiêu chí, nhanh, ngon, đủ chất nhé các mẹ!



    10353544_781645665210338_7107184273400807259_n


    Nguyên liệu:



    14019_781645618543676_2632053958893531282_n


    - 150g nấm Bunashimeji (nấm Thủy tiên nâu) (có thể dùng loại nấm nào bạn thích nhé)
    - 2 bìa đậu rán mỏng
    - 100g thịt lợn nạc
    - 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.

    Cách làm:

    - Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước tương và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

    9444_781649748543263_2900589618602342258_n

    - Nấm Bunashimeji cắt gốc, tách riêng từng thân nấm.



    10307394_781645621877009_8681177569096139520_n


    - Đậu rán cắt ngang thành sợi.



    10686845_781645625210342_3389143195511793552_n


    - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.

    10402761_781649751876596_6696686298033792454_n


    10348430_781645658543672_8540933843570538636_n


    - Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.



    10689451_781645661877005_1011871217470181523_n
    • Avatar của Thu.m.m
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 309 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Biovegi Xem bài viết
    Mn cho t xin công thức cah thiên lý nấu nấm đùi gà được không?
    Nấu nồi nước sôi lên, cho hoa thiên lý và nấm đùi gà (thái lát mỏng vừa) vào nấu chung, nêm bột canh hoặc bột nêm. Canh sôi lại 2 phút cho chín hoa và nấm thì bỏ thêm mấy bông kim châm, đảo đều rồi bắc ra là xong. Canh thơm lừng, ngọt mát. Canh này nấu nhiều nước chút mới ngon, đừng nấu đặc quá (nhiều cái ít nước).
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #60
    Cảm ơn công thức của bạn thu.m.n nhé!
    Món này chắc ngọt và mát lắm đây!

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu.m.m Xem bài viết
    Nấu nồi nước sôi lên, cho hoa thiên lý và nấm đùi gà (thái lát mỏng vừa) vào nấu chung, nêm bột canh hoặc bột nêm. Canh sôi lại 2 phút cho chín hoa và nấm thì bỏ thêm mấy bông kim châm, đảo đều rồi bắc ra là xong. Canh thơm lừng, ngọt mát. Canh này nấu nhiều nước chút mới ngon, đừng nấu đặc quá (nhiều cái ít nước).
  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5