TIN TÀI TRỢ.

Nấm - Món ăn ngon cho sức khỏe gia đình

  • 429 Lượt chia sẻ
  • 22K Lượt đọc
  • 87 Trả lời

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình em là một "súp pơ fan" của các loại nấm, và cũng sưu tầm được kha khá các món ăn được chế biến từ nấm. Bình thường mọi người chỉ biết đến nấm với 1 món ăn quen thuộc là lẩu, nhưng thực ra nấm có thể chế biến được rất nhiều món như xào, nấu canh, kho, gỏi, nộm.. hay salad. Nấm lại không có cholesterol vì thế rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với cả trẻ em, người già.. đặc biệt là những người muốn giảm cân và ăn chay.

    Hôm nay, em quyết tâm lên đây để chia sẻ cho các bố/ các mẹ cùng chung sở thích. Các bố các mẹ ủng hộ pic của em nhé!

    Món ăn đầu tiên cực kỳ thích hợp với một ngày có tí mưa phùn như hôm nay:

    CANH TÔM CAY

    Nguyên liệu:

    Tôm tươi 10 con
    Củ cải trắng, bí ngòi
    Hành tây, nấm kim châm, nấm trắng
    Miso đậu tương dạng sệt hoặc bột (mua ở các siêu thị)
    Hạt nêm, chút rượu Mirin (rượu nấu ăn của Nhật), ớt bột.

    Cách làm:

    Củ cải trắng gọt vỏ thái chỉ, nấm rửa sạch để ráo, nấm trắng cái nào to thì cắt mỏng.
    Bí ngòi rửa sạch, thái lát. Tôm rửa sạch, bóc vỏ.
    Cho nước vào nồi, thêm chút rượu Mirin, cho bột miso vào nồi đánh tan. Nêm hạt nêm cho vừa miệng.
    Cho củ cải trắng, hành tây, bí ngòi và tôm vào nước miso, đun sôi nhẹ.
    Canh sôi, cho các loại nấm và rắc hành xanh thái nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    Rắc chút ớt bột Hàn Quốc cho canh có màu đỏ đẹp mà không bị cay quá.
    Múc canh ra bát ăn nóng


    Và đây là thành phẩm ạ

    canhtocircm_zps095f3cb6

    Cả nhà thấy thế nào ạ? Dễ làm và tuyệt ngon phải không?


    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #2
    Em up thêm món mới nha cả nhà, món này cũng siêu dễ làm mà măm ngon thì tuyệt cú, đặc biệt dành cho fan của Hàn Xẻng nhá


    MIẾN TRỘN HÀN QUỐC


    Một bữa trưa với một ít cơm và miến trộn man mát này hẳn sẽ ngon miệng lắm đó!

    Nguyên liệu:

    - 200g miến Hàn Quốc
    - 100g thịt bò
    - 100g cà rốt
    - 1 củ hành tây
    - 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
    - 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
    - 200g nấm kim châm
    - Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

    Cách làm:

    Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.
    Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong. Bạn nhớ chừa một ít hành tây lại để xào với thịt bò nhé!
    Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.
    Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.
    Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.
    Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.
    Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.

    [IMG]17987_20140226070243_zps7b57dc4a[/IMG]
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #3
    Up thêm món mới cho các mẹ nhé! Có mẹ nào muốn làm món này cho bữa tối của nhà mình hôm nay không ạ? Cùng Biovegi bắt tay vào làm và thưởng thức nhé!

    DƯA CHUỘT XÀO NẤM – lạ mà quen.


    Sự kết hợp tuyệt vời giữa nấm và dưa chuột không chỉ cho bạn món dưa chuột xào nấm ăn ngon mà còn giảm cân rất tốt.

    Nguyên liệu:
    - 1 trái dưa chuột
    - 3 chiếc nấm đông cô
    - Gia vị: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè, ½ muỗng cà phê đường, một ít muối hột, một ít hành lá.


    10338299_662037070512654_6637086214226822032_n


    Cách làm:

    Dưa chuột rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm, cho dưa chuột và một ít muối hột vào trong bát trộn đều ngâm 10 phút, rồi rửa lại bằng nước, để ráo hoặc đặt dưa chuột lên tấm giấy thấm hút ráo nước.
    Nấm đông cô rửa sạch, thái lát mỏng cho vào chiếc bát.
    Làm nước xốt: cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, hành lá băm nhỏ vào chiếc bát nhỏ trộn đều. Đổ hỗn hợp nước xốt vừa trộn đều lên trên lớp nấm đông cô rồi trộn đều cho thấm.
    Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, cho dưa chuột vào đảo nhanh rồi đổ ra bát - bạn có thể bỏ qua bước này và cho ngay dưa chuột vào bát nhé!
    Tiếp theo, cho nấm đông cô đã trộn nước xốt vào chảo xào nhanh với lửa lớn, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Đổ nấm xào vào chiếc bát có dưa chuột, cho thêm ớt đỏ thái sợi dài và hạt mè vào bát trộn đều.
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #4
    CHẢ NẤM

    Nấm thường xuất hiện trong nhiều món Việt. Vị ngọt, thanh của nấm không chỉ làm cho món thêm đậm đà mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hôm nay các fan của Biovegi cùng vào bếp với món Chả nấm thơm lừng này nhé!

    Nguyên liệu:

    - 100g thịt nạc heo, 50g mỡ heo
    - 3 quả trứng vịt
    - 20g nấm mèo, 20g nấm rơm, 20g nấm bào ngư
    - 10g bún tàu, 2 củ hành tím, 5 cọng hành lá
    - 2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.

    T
    hực hiện:

    - Nạc heo rửa sạch, xay nhuyễn. Mỡ rửa sạch, băm nhuyễn.
    - Nấm mèo, nấm rơm, nấm bào ngư, hành tím, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
    - Bún tàu cắt khúc. Cho thịt xay, mỡ bằm, nấm vào tô.
    - Đập 2 quả trứng vào quậy đều, nêm bột ngọt, muối, đường, tiêu vừa ăn.
    - Đặt tô vào nồi hấp, chưng đến khi vừa chín tới, thoa thêm một lòng đỏ trứng lên bề mặt chả.
    - Chưng thêm 2 phút cho trứng kết lại là được.

    625546_495351513847878_1709875446_n_zpsed2418ec

    P/s: Nhà mình thấy món này dễ làm không ạ?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #5
    Hè mà ăn chả nấm là không lo bị ngán dầu mỡ đâu các mẹ nha!
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #6

    NẤM XÀO TỎI


    Lạ miệng và nhanh gọn với món nấm xào tỏi - Các mẹ có bị kích thích bởi mùi thơm của gia vị, rượu vang và tỏi.

    Nam-xao-toi-1_zps89eea0aa.jpg

    Nguyên liệu:
    - 300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
    - 3-4 tép tỏi
    - Muối, đường,
    - Rượu vang trắng hoặc đỏ, có thể dùng rượu trắng
    - Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.

    Cách làm:

    Bước 1:
    - Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
    - Hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.

    Nam-xao-toi-4_zpse2f75e75.jpg

    Bước 2:
    - Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

    Bước 3:
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.

    Nam-xao-toi-6_zpscee71594.jpg

    Bước 4:
    - Xào khoảng 8 - 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.

    Nam-xao-toi-7_zps21484ad6.jpg

    Bước 5:
    - Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Các mẹ xem chi tiết cách làm tại đây nhé: http://biovegi.com.vn/nam-xao-toi-kieu-moi-174-vn.htm
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #7
    6_2965_1382583623

    Thành phẩm của món nấm xào tỏi đây cả nhà ạ!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #8

    CANH NẤM NẤU CHUA THANH MÁT

    Thời tiết nóng bức thế này ăn chua chua một chút thì dễ chịu lắm các mẹ nhỉ?

    Nguyên liệu:
    - 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)
    - 1 lát dứa vừa ăn
    - 1 quả cà chua
    - Vài cây dọc mùng
    - Hành lá, mùi tàu, hành khô
    - Muối, nước mắm, đường.


    Canh-nam-nau-chua_zpsb2c4bb52

    Cách làm:

    Bước 1:
    - Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.


    Canh-nam-nau-chua-1_zpsdf522ad5

    Bước 2:
    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    - Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.
    - Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.

    Canh-nam-nau-chua-2_zps39ac8e24

    Bước 3:
    -
    Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    Canh-nam-nau-chua-3_zps5090624d

    Bước 4:
    - Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

    Canh-nam-nau-chua-4_zps0e8a822c

    Bước 5:
    - Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

    Canh-nam-nau-chua-5_zpsd2de24cf

    Bước 6:
    -
    Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.

    Canh-nam-nau-chua-6_zps8b58a529

    Bước 7:
    - Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.

    Canh-nam-nau-chua-7_zpsab900614

    Bước 8:
    -
    Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.

    Canh-nam-nau-chua-8_zpsd41df946

    Bước 9:
    -
    Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    Các mẹ xem chi tiết món "Canh nấm nấu chua" cùng nhiều món ăn từ nấm khác nữa tại đây nha: http://biovegi.com.vn/canh-nam-nau-c...mat-265-vn.htm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #9
    Cơm nấm ngon miệng và đẹp mắt cho bữa trưa văn phòng

    Với thời gian chế biến cực nhanh, cả sơ chế và nấu chỉ trong vòng 30 phút, món cơm nấm thực sự là một trong những món ăn rất tiện lợi cho bạn những khi bận rộn. Bạn cũng có thể chuẩn bị một phần cơm nấm trong hộp để mang tới văn phòng, buổi trưa chỉ việc làm nóng lại là có một bữa trưa no bụng và đủ dinh dưỡng.

    com_nam_voi_nuoc_sot_cay_1384845901_1_zpseb7312af

    Bạn cần những nguyên liệu sau:
    · 1 bát gạo đầy
    · 150g nấm kim châm, 150g nấm Bunapi hoặc Bunashimeji
    · Vài tai nấm đông cô hoặc nấm hương
    · 200g thịt xay
    · Vài cọng hành lá, 1 củ hành khô, 1 quả ớt nhỏ (tùy thích)
    · Dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

    Thực hiện:


    Bước 1: Vo gạo và nấu cơm trong nồi cơm điện.
    Bước 2: Sau khi đặt nồi cơm, bạn đun nước sôi để ngâm nấm hương.

    Com-nam-4-9c4d3_1_zps539c334f

    Bước 3: Các loại nấm còn lại cắt gốc và rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Com-nam-5-9c4d3_1_zps1d34ecb2

    Bước 4: Ớt xắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ, nấm hương cắt gốc rồi thái làm đôi.

    Com-nam-6-9c4d3_1_zps8d142d6c

    Bước 5: Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho nấm kim châm và nấm Bunapi (Bunashimeji) vào đảo sơ

    Com-nam-8-9c4d3_1_zps2e636f9e

    Bước 6: Thêm nấm hương cùng 2 muỗng cafe hạt nêm vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
    Bước 7: Lúc này cơm đã gần chín, bạn mở nồi cơm ra cho nấm vào rải đều trên bề mặt nồi cơm, bật nút Cook thêm một lần nữa.

    Com-nam-9-9c4d3_1_zps98ba66e3

    Bước 8: Tiếp tục làm nóng chút dầu ăn trong chảo đã xào nấm, cho hành khô vào phi thơm.

    Com-nam-11-9c4d3_1_zpsbe9a1467

    Bước 9: Trút thịt xay vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng với nước tương, khi thịt chín thì rắc hành lá và ớt rồi tắt bếp.

    Lúc này cơm và nấm trong nồi đã chín, bạn chỉ việc lấy cơm nấm ra bát, múc thịt bày lên trên, khi ăn trộn đều là có món cơm nấm thật ngon.Vị nấm giòn dai kết hợp cùng thịt xay đậm đà giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn nhiều đấy!
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm nấm này nhé!

    Để xem chi tiết cách làm món cơm nấm và những món ăn khác từ nấm, các mẹ có thể xem qua link này ạ: http://biovegi.com.vn/com-nam-ngon-m...ong-298-vn.htm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #10
    MIẾN XÀO BẮP CẢI, NẤM KIM CHÂM


    mien-xao-bap-cai_zpsc07600de

    Nguyên liệu:
    Miến
    Rau bắp cải hoặc cải thảo
    Nấm kim chi
    Xì dầu, muối
    Đường, tỏi băm, ớt


    Cách làm:
    Rau bắp cải tách lá, rửa sạch, cho vào nước sôi luộc chín.
    mien-xao-bap-cai-1_zpscbdee151

    Nấm kim châm rửa sạch sau đó cũng chần chín trong nước sôi, khi lấy nấm ra khỏi nước sôi thì tốt nhất nên ngâm lại vào nước lạnh để nấm không bị nhũn.

    mientron2_zps3629d3e2

    Miến ngâm mềm rồi cho vào chần chín, vớt ra bát.

    mientron3_zps33f9c28d

    Lấy 1 cái bát khác hòa tan muối, đường, dấm, tỏi.
    Nấm kim và lá bắp cải đã nguội, dùng đũa gắp nấm kim đặt vào trong lá bắp cải rồi cuộn lại.

    mien-xao-bap-cai-2_zpsa704359d

    Tưới nước sốt vừa hòa vào bát miến, trộn đều và thưởng thức, bắp cải và nấm chấm thêm với xì dầu rất ngon.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng, để xem thêm nhiều món ăn khác chế biến từ nấm, vui lòng click vào link: http://biovegi.com.vn/che-bien-65-vn/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #11

    ĐẬU PHỤ NON SỐT NẤM


    Nguyên liệu:
    - 1 hộp đậu phụ non
    - 150g thịt lợn xay
    - 1 củ cà rốt
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm
    - Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu
    - Hành lá thái nhỏ
    - Tỏi.

    Cách làm:

    - Xắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đậu phụ vào đĩa.
    - Để đĩa đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.
    - Thịt lợn xay trộn lẫn nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
    - Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
    - Ngâm nấm vào thố nước muối pha loãng. Vớt nấm ra để lên rổ cho ráo nước.
    - Đun nóng ba thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt lợn vào xào chín, thêm cà rốt, gừng vào đảo cùng.
    - Nêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào, đảo đều.
    - Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ nấm vào xào cùng, xào đến khi nấm chín.
    - Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
    - Sau cùng đổ hỗn hợp thịt xào lên bên trên bề mặt đậu phụ đã hấp chín. Rắc ít hạt tiêu lên bên trên bề mặt thịt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    2

    Đậu phụ non hấp chín tới.

    3

    Thịt nạc xay ướp với gia vị.

    4

    Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.

    6

    Xào thịt băm với cà rốt và gừng.
    Sau đó cho nấm vào xào cùng.

    8

    Rưới hỗn hợp sốt lên đĩa đậu hấp.

    Thưởng thức thôi ạ. Trời nắng nóng, nhà mình ăn đồ tanh nhiều cũng chán, thêm đậu và nấm vào thực đơn là một cách làm bữa cơm thêm ngon miệng, phải không các mẹ nhỉ?

    Để xem thêm chi tiết về các món ăn từ nấm khác, mời các mẹ truy cập:
    http://biovegi.com.vn/che-bien-65-vn/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #12
    Chả giò nấm chay

    Một món chả giò thuần túy làm từ rau củ, nấm và các nguyên liệu chay sẽ giúp chị em giảm cân, giữ gìn vóc dáng và giảm sự mệt mỏi cho bộ máy tiêu hóa

    cha-gio-nam-chay-4_zps0a36fd63

    Nguyên liệu:
    Nấm sò 300 gr
    Nấm hương 300 gr
    Nấm kim châm 300 gr
    Nấm Bunashimeji 300 gr
    Cà rốt 2 củ
    Bánh tráng
    Hạt nêm chay, dầu ăn, tiêu, đường, nước tương


    Cách làm:


    Nấm sò, nấm hương ngâm rửa sạch qua nước muối loãng, để ráo, xắt cây dài. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây nhỏ. Nấm kim châm, nấm Bunashimeji rửa qua, cắt gốc, tách thân.
    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    cha-gio-nam-chay-6_zpsbdd740e4

    Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho cà rốt, củ cải vào xào sơ với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, trộn đều. Bắc chảo dầu khác, cho nấm hương, nấm sò , 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, đường vào xào chín.

    cha-gio-nam-chay-3_zps13942095

    Trải bánh tráng ra đĩa, múc từng muỗng nhân nấm xào, nấm kim châm, nấm Bunashimeji, cà rốt, vào giữa, gấp mép hai bên, cuốn tròn lại. Bắc chảo, cho dầu vào ngập khoảng ½ chảo, thả chả giò vào chiên chín. Ăn kèm bún, nước tương ớt.

    cha-gio-nam-chay_zps8ca3a306

    Tham khảo thêm nhiều món ăn từ nấm tại địa chỉ: http://biovegi.com.vn/cong-dung-che-bien-48-vn/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #13
    TEMPURA RAU CỦ


    Assorted-Vegetables-Tempura-Banh-Phong-Mix_zps78f2bb44

    Nguyên liệu:

    - 2 cây nấm hương tươi
    - ½ cây nấm đùi gà
    - 50g nấm kim châm
    - 4 cây nấm hải sản
    - 3 quả đậu bắp
    - 1 củ khoai tây
    - ½ củ khoai lang
    - Vài ngọn tía tô
    - 4 thìa canh bột chiên giòn


    tempura-rau-cu_zps710a7c2e

    Cách làm:



    Các loại nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương cắt đôi theo chiều dọc. Nấm đùi gà cắt lát dày 0.5cm. Đậu bắp cắt đôi. Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày 0.5 cm. Nấm kim châm tách từng khóm nhỏ vừa ăn.
    Bột chiên giòn hòa nước để có được hỗn hợp lỏng, mịn.

    3_13_1322248216_21_1322207137-tempura-4_zps1fb1ca98

    Làm nóng dầu. Nhúng củ quả đã sơ chế qua bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    IMG_1006_zps07121caa

    Ở công đoạn này các bạn nên chiên nhỏ lửa vì nấm cần chín kỹ, khi chiên nhỏ lửa sẽ đảm bảo khi vỏ ngoài giòn thì bên trong cũng chín tới.

    IMG_1007_zpsb2e00f0f

    Khi các loại củ quả đã vàng, vớt ra để ráo dầu. Khi ăn chấm với nước tương rất hợp.

    Mặc dù là món ăn chay nhưng đậu phụ tẩm vừng và tempura rau củ vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho gia đình bạn nhờ thành phần đạm thực vật có trong đậu, vừng và dầu ăn. Thỉnh thoảng đổi bữa không có thịt, cá bằng đậu phụ và rau củ chiên cũng thấy lạ miệng, rất dễ ăn.

    Chúc các bạn ngon miệng!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yenlinda
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    nấm kho nước tương ừa ngon vưa rẻ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của HeeKim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,376 Bài viết

    • 1,026 Được cảm ơn

    #15
    Nấm xáo chua ngọt.


    12335_628507833833944_639766656_n
    9c7fe698-3ee0-4e98-a78a-6ba12cc23817_zps08e6f671
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HeeKim Xem bài viết
    Nấm xáo chua ngọt.


    12335_628507833833944_639766656_n

    Mẹ nó cho cả nhà tham khảo công thức của món này được không nhỉ?
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #17
    CANH NẤM THỦY TIÊN


    canhn1EA5mth1EE7ytiecircn_zpsd973b95c


    Nguyên liệu:

    - Nửa lạng thịt nạc vai băm
    - Nấm Linh Chi nâu
    - 1 quả xu xu
    - 1 nửa của cà rốt
    - Hành hoa, vài nhánh rau mùi



    Cách làm:



    Bước 1: Đổ 1 bát tô nước vào xoong, cho thịt nạc vai băm vào rồi đặt lên bếp. Trong khi đó thì bạn gọt rửa xu xu, cà rốt. Cắt chân nấm bỏ đi, rửa sạch. Cà rốt tỉa 4 rãnh nhỏ rồi thái thành bông hoa, xu xu thì thái bằng dao lượn sóng cho đẹp nhé, miếng dày khoảng gần 1 cm được.
    Bước 2: Nồi nước thịt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa và hớt bọt bỏ đi. Sau đó thả xu xu, cà rốt vừa thái vào vặn to lửa khi sôi lại thì thả nấm vào đun sôi là tắt lửa. Tiếp đó thả hành vào và bắc xoong canh ra là xong.

    P/s: Chỉ 2 bước đơn giản là nhà mình đã có nồi canh ngon bổ dưỡng mát lành, rất tốt cho tinh thần và góp phần giúp chữa bệnh loét dạ dày, hen phế quản cho các thành viên trong gia đình nữa. Thật tuyệt phải không các mẹ?


    Để xem thêm nhiều món ăn khác từ nấm, các mẹ click vào đây nhé: http://biovegi.com.vn/che-bien-65-vn/
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #18

    CANH KHOAI TÂY NẤU NẤM



    Canh khoai tây nấu nấm khá đơn giản chỉ trong 3 bước nhưng vị rất hấp dẫn bởi cái ngọt từ nước dùng và hương thơm từ nấm. Món canh chỉ cần dùng rau củ sẽ giúp bạn cảm thấy không bị nặng bụng trong bữa tối.


    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    · 1 củ cà rốt
    · 3 củ khoai tây
    · 200gr nấm (nấm hương, nấm bunapi, bunashimeji, maitake hoặc nấm kim châm… tùy thích)
    · 200 ml nước dùng xương hoặc nước dùng gà



    Thực hiện:



    Khoai tây cắt miếng vừa ăn.


    b1-00213_zps6fd558d2


    Cà rốt cắt khoanh tròn nhỏ.


    b2-00213_zps72cc319e


    Nấm xắt mỏng.


    b3-00213_zpsff26ad63


    Nước xương hoặc nước gà có thể ninh để sẵn bắc lên bêp chờ nước sôi thì cho khoai tây cùng cà rốt vào, nêm nếm cho vừa ăn.


    b4-00213_zps7a1603ec


    Đợi 5 phút hãy cho nấm vào, nước sôi lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá cho thêm đậm đà mùi vị.




    b5-00213_zps84b16c93


    Múc canh khoai tây nấu nấm ra bát, dùng nóng.
    Canh khoai tây nấu nấm khá đơn giản chỉ trong 3 bước nhưng vị rất hấp dẫn bởi cái ngọt từ nước dùng và hương thơm từ nấm. Mùa đông bạn ăn nhiều các món thịt cá hơn, bởi vậy món canh chỉ cần dùng rau củ sẽ giúp bạn cảm thấy không bị nặng bụng trong bữa tối.
    Chúc các bạn ngon miệng với món canh khoai tây nấu nấm này nhé!



    Để xem thêm công thức của các món ăn khác từ nấm, các mẹ có thể truy cập vào link:
    http://biovegi.com.vn/che-bien-65-vn/


    canh-khoai-tay-nau-nam-ngon-ngot-de-an_zps3902a23d
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #19

    Cải xào nấm hương


    cai7_zps61274ed9


    Rau dưa tuy đơn giản nhưng không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày. Biovegi xin gợi ý rau cải xào nấm hương cho thực đơn hôm nay nhé.

    Nguyên liệu:
    - Nấm hương khô hoặc tươi: 10 cái
    - Rau cải ngồng hoặc cải chíp: 500 g
    - Tỏi: 1 củ
    - Hành tím: 2 củ
    - Dầu ăn
    - Bột nêm, mì chính

    cai2_zps34630388


    Cách làm:

    B1: Nấm hương ngâm nước cho nở. Rửa sạch. Nếu xào bằng nấm tươi, bỏ qua công đoạn này
    Cắt nấm thành miếng nhỏ

    cai4_zpsf6338cca

    B2: Rau cải nhặt lá già, rửa sạch để ráo, cắt làm đôi cho đỡ dài.

    1_zps5452f548

    B3: Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Phi thơm tỏi băm. Cho nấm hương vào xào trong 1 phút. Để lửa to

    cai5_zps4e18651a

    B4: Tiếp đến cho rau cải vào vào, thêm ½ thìa sa tế, nêm bột nêm cho vừa ăn.
    Xào trong 3 – 5 phút cho rau chín tới và ngấm gia vị là được.

    cai6_zpsfb9319f1

    B5: Cho rau ra đĩa, chấm kèm xì dầu, tương ớt

    cai7_zps61274ed9

    Có 1 số mẹo nhỏ để món "Cải xào nấm hương" của các bạn ngon hơn nhé:
    Rau cải để nấu món cải xào nấm ngon nhất có lẽ phải là rau cải ngồng, món ăn sẽ có mùi thơm của nấm và tỏi, vị bùi bùi của đậu phụ rán và váng đậu thêm với vị ngăm ngắm đắng nhưng rất ngọt của ngồng cải.
    Nấm hương có thể ngâm với nước ấm cho nhanh mềm, nếu không có nước, các bạn có thể cho vào tô nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 2-3 phút là nước ấm, để một lúc là nấm hương sẽ mềm nhé.
    Khi xào rau, các bạn nhớ xào rau với lửa lớn để cho rau xào ngon, vẫn giữ được màu xanh hấp dẫn nhé. Xào rau nêm nếm với dầu hào và xì dầu sẽ ngon và hợp hơn nêm nếm bằng nước mắm và bột canh nhé.
    Mẹo cho món rau xào ngon là các bạn nên đập dập và băm nhỏ tỏi, sau đó chỉ phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm trước khi xào rau. Chỗ tỏi còn lại sẽ cho vào cuối cùng, trước khi tắt bếp. Món rau bí xào tỏi cũng áp dùng bí kíp này nhé^^
    Khi xúc rau cải xào nấm ra đĩa, các bạn có thể rắc thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay, dùng ớt tỉa hoa và vài cọng rau ngồng cải để trang trí cho đẹp mắt nhé.
    • Avatar của Biovegi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 71 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #20
    Món gà hầm nấm thơm phức sẽ rất tuyệt cho một bữa ăn đầm ấm cùng gia đình. Vị nấm hương thơm ngọt hòa quyên cùng thịt gà dai giòn, thêm chút nước sốt sệt sệt thật là hấp dẫn. Bạn hãy thử nhé!


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam9_zps6115d5bb


    Nguyên liệu:
    3 cái đùi gà (bạn có thể dùng má đùi gà thì chừng 5 cái)
    5 cái nấm hương
    200 gr nấm mỡ (có thể dùng nấm rơm thay thế)
    1 chút bột năng
    1 củ hành tây
    300 ml nước dừa tươi



    Thực hiện:



    Đùi gà làm sạch, cắt đôi (bạn có thể để da hoặc bỏ da gà tùy thích)


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam_zps97798726


    Nấm mỡ rửa sạch cắt đôi.


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam1_zps196d9b66
    Nấm hương ngâm nở cắt làm 3.


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam2_zpsd8ada484


    Hành bóc vỏ, ½ cắt múi cau, ½ cắt nhỏ.


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam3_zps5ee29f5d


    Bắc nồi lên bếp cho chút dầu vào, cho ½ hành cắt nhỏ vào, xào cho thơm.


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam4_zps4a58fb56


    Hành thơm vàng thì cho gà vào đảo đều


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam5_zps177f9f24


    Gà chín thì cho nước dừa vào xấp mặt gà, nêm vào trong thịt gà 2 muỗng nhỏ đường 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng muối, đun sôi rồi thêm nấm hương, vặn nhỏ lửa để liu riu cho nấm tiết nước ngọt và gà thấm đều


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam6_zps1647cd7b


    Tiếp tục thêm nấm nút, để sôi tiếp chừng 10 phút


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam7_zpsfcfe172a


    Tiếp tục thêm hành tây rồi pha bột năng với chút nước chế vào cho sánh, đun sôi lại.


    mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-nam8_zps0c9ec965


    Nhấc ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5