TIN TÀI TRỢ.

Mứt chôm chôm, không mê cũng phải thèm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 264 Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 185 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #1
    Thú thật ra là em được cho cả bao tải chôm chôm, vào mùa có khác. Phân phát cho cả làng vẫn còn nhiều lắm, nhưng các chị còn chưa biết em ăn đến độ rộp lưỡi, mụn cũng sắp nổi đầy mặt. Nói thế để giờ em khoe ngay mứt chôm chôm em mới xem được cách làm. Làm xong để dành người ta hết mùa mình vẫn có mà nhâm nhi hay pha nước cốt ngon lành chứ hehe.

    mut-chom-chom-khong-me-cung-phai-them-03
    Quả chôm chôm. Ảnh st.

    Đơn giản cần có: Chôm chôm, đường nâu hoặc đường vàng hoặc đường ăn kiêng tùy cả nhà nha+ trái tắc, trái thơm.

    Chôm bóc tách vỏ sau đó sẽ ngào với 150g đường.

    Xay trái thơm hoặc thơm chín có thể tự vắt lấy nửa chén con nước, vắt thêm 3-4 trái tắc vào cùng, nhớ lọc bỏ hột.

    Sên chôm chôm ở lửa lớn vừa, chú ý tránh cháy. Khoảng vài phút sau cho nước thơm và nước tắt vào nấu cùng, sên ở lửa liu riu vừa phải đến khi cạn sệt là được.

    mut-chom-chom-khong-me-cung-phai-them-02-e1557982778172
    Ảnh st.

    Ở đoạn này nếu muốn có thể cho vào lọ cất trong ngăn tủ lạnh, có thể pha nước uống nếu muốn.

    Hoặc trời nắng đem phơi chôm chôm hoặc đem sấy trong lò cho khô, lâu lâu nhâm nhi cùng gia đình bạn bè. Cách sấy trong lò: để chôm chôm lên khay, đặt vào rãnh giữa, nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng nửa tiếng.

    mut-chom-chom-khong-me-cung-phai-them-01-e1557982784432
    Ảnh st.

    Thành phẩm mứt chôm chôm chua nhẹ, ngọt dẻo, ngon không thua bất cứ đặc sản nào. Vào mùa có nhiều ắt khó bỏ qua mọi người nhỉ. Mọi người lưu ý nếu không ăn được hột nhớ bỏ hột trước khi ướp đường và sên nhé.

    Tham khảo thêm: Ngô Tuyết Phượng‎
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 185 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #2
    Hạt chôm chôm ngâm đường, sên, phơi xong ăn lại mềm và bùi bùi mà vẫn sợ cây mọc trong bụng các chị nhỉ.
    • 358 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #3
    Chôm chôm ngâm đường cũng có siro ngon mọi người nhỉ
    • 358 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn thèm quá bếp ạ, bếp được ăn nhiều chứ êm giờ chưa có quả nào vào mồm
    • 444 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #5
    Đã mắt quá, dẻo dẻo ngon ngon như mứt mơ. Nếu ko phơi nắng mình có thể để trong mát đượcc không mẹ nó ơi
    • 209 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    Làm món này không cẩn thận phơi nắng lên mốc meo, cực chẳng đáng.
    • 434 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #7
    Thế mà ít thấy món này phổ biến quá nhỉ. Chôm chôm ngọt nhiều nước chắc sên cũng hơi lâu, chắc phải bảo quản tủ lạnh tránh vi khuẩn xâm nhập
    • 349 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng chưa thử món này bao giờ nhưng chắc chấm bánh mì cũng được. Liệu rằng chôm chôm có khắc với loại thức ăn khác không đây?