TIN TÀI TRỢ.

Mua và bảo quản bánh đa nem ???

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.41K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của N&D
    • N&D
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 64 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà,

    Mình đang ở nước ngoài, nhiều khi thèm món nem rán quấn bằng bánh đa nem mỏng như ở nhà lắm nhưng mua bánh đa nem ngoài chợ Tàu về quấn nó cứ bị dày cộm, mất cả vị, còn thỉnh thoảng có bạn bè gửi sang cho thì chỉ để dự trữ được một thời gian ngắn là nó khô giòn, vỡ vụn hoặc thấm nước thì bị nát không gói được. Bạn nào có kinh nghiệm trong chuyện này thì bày mình với, làm sao giữ cho bánh đa nem được lâu. Thêm nữa, ở Hà Nội thì mua hàng nào là ngon nhất nhỉ, ngon theo tiêu chí mỏng, dai, rán giòn??? Cám ơn mọi người đã quan tâm, theo dõi, và chỉ đạo. :Smiling:

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Theo mình bánh đa các hàng như nhau thôi.Mình vẫn gói nem bằng loại bánh mỏng.Muốn bảo quản lâu mà bánh ko khô. bạn mở túi nilon bánh ra cho vào đó lá chuối tươi sau đó buộc kín lại.Khi cần lấy ra, đảm bảo lá bánh mềm, dẻo rất dễ gói.
    • 5,704 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #3
    chị cho lá chuối không thì lá su hào vào giữa các tệp bánh chị ạ rồi buộc thật chặt lại là ok
    Yêu là biết vượt qua. Yêu là biết hi sinh cho nhau. Yêu là biết bỏ qua quá khứ. Yêu là cùng nhìn về 1 tương lai tươi sáng. Nhớ lắm ánh mắt, giọng nói, nụ cười của anh. ( Lộc Vừng - Ku Anh ) :Laughing::Laughing::LoveStruc::LoveStruc::Kiss::Kiss:
    • Avatar của N&D
    • N&D
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 64 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn các bạn. À mà chỗ mình ở không có lá chuối tươi, chỉ có lá chuối đông lạnh thôi, để hôm nào mình thử xả đông rồi lau chùi thật khô rồi bỏ vào xem sao. Nếu bỏ lá tươi vào thì để có được lâu mà không bị mốc không nhỉ, có được vài tháng không? Với lại lá su hào là lá như thế nào lộc vừng tả sơ mình xem với, có khi chỗ mình ở lại có.
    Mình thấy bánh đa nem nhiều loại khác nhau ấy chứ, mình được gửi có lúc thì dai, mỏng, không bị mặn nhưng cũng có lúc ngược lại.
    • 307 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #5
    Nếu ko có lá, chị có thể bọc bằng giấy báo giữa những xấp bánh tráng, rồi cho vào túi nilong chị ạ. Nhà em vẫn hay làm như thế.
    • 5,704 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi N&D Xem bài viết
    Cám ơn các bạn. À mà chỗ mình ở không có lá chuối tươi, chỉ có lá chuối đông lạnh thôi, để hôm nào mình thử xả đông rồi lau chùi thật khô rồi bỏ vào xem sao. Nếu bỏ lá tươi vào thì để có được lâu mà không bị mốc không nhỉ, có được vài tháng không? Với lại lá su hào là lá như thế nào lộc vừng tả sơ mình xem với, có khi chỗ mình ở lại có.
    Mình thấy bánh đa nem nhiều loại khác nhau ấy chứ, mình được gửi có lúc thì dai, mỏng, không bị mặn nhưng cũng có lúc ngược lại.
    Lá của củ su hào ý chị. Lá già ý ạ. Nhưng bánh đa nem để lâu khi rán nem không giòn, bị ỉu lắm ạ.
    Yêu là biết vượt qua. Yêu là biết hi sinh cho nhau. Yêu là biết bỏ qua quá khứ. Yêu là cùng nhìn về 1 tương lai tươi sáng. Nhớ lắm ánh mắt, giọng nói, nụ cười của anh. ( Lộc Vừng - Ku Anh ) :Laughing::Laughing::LoveStruc::LoveStruc::Kiss::Kiss:
    • Avatar của meChipCam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 397 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi N&D Xem bài viết
    Chào cả nhà,

    Mình đang ở nước ngoài, nhiều khi thèm món nem rán quấn bằng bánh đa nem mỏng như ở nhà lắm nhưng mua bánh đa nem ngoài chợ Tàu về quấn nó cứ bị dày cộm, mất cả vị, còn thỉnh thoảng có bạn bè gửi sang cho thì chỉ để dự trữ được một thời gian ngắn là nó khô giòn, vỡ vụn hoặc thấm nước thì bị nát không gói được. Bạn nào có kinh nghiệm trong chuyện này thì bày mình với, làm sao giữ cho bánh đa nem được lâu. Thêm nữa, ở Hà Nội thì mua hàng nào là ngon nhất nhỉ, ngon theo tiêu chí mỏng, dai, rán giòn??? Cám ơn mọi người đã quan tâm, theo dõi, và chỉ đạo. :Smiling:
    Nhà mình cũng giống nhà bạn chỉ thích quấn nem bằng bánh đa nem của Vn. Hồi trước mình cũng ko biết cách nên bánh mang sang 1 thời gian bị khô giòn hết. Sau này bà gửi sang cho vào 1 cái hộp có nắp đậy kín thì mình để được lâu hơn, bánh mềm quấn rất thích. Bạn thử cách này xem sao nhé. Còn đối với những bánh đa nem đã bị khô, giòn thì trước khi làm bạn ủ bánh với lá bắp cải, xếp xen lẫn với lá bắp cải ý nó sẽ mềm đấy. Bánh đa nem đúng là có nhiều loại như bạn nói đấy, mình thì sau nhiều lần mua chỉ thấy chỗ bà vẫn mua cho ở ngoài chợ là ngon nhất nên lần nào bà mua gửi sang cũng đến đúng chỗ đó mua thôi.
    • Avatar của N&D
    • N&D
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 64 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #8
    Uh, cám ơn mọi người, mình sẽ tổng hợp các cách các bạn bày, hy vọng kéo dài thêm tuổi thọ của bánh, vừa nói đến lại thấy thèm rồi.
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    bên em đang bán hàng online đó anh chị. Anh chị kiểm tra đường link tại webtretho sau nhé

    http://zaodich.com/forum/f2933/gian-...-khau-1486867/
    banner
    Gian hàng bán Bánh Đa Nem Làng Chều xuất khẩu