TIN TÀI TRỢ.

Một đĩa tôm chao sả cho cuối tuần thư giãn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.27K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #1
    Một đĩa tôm chao sả cho cuối tuần thư giãn
    Chia sẻ cách làm món tôm chao sả.

    Nguyên liệu làm tôm chao dầu vừng:

    ✓ Tôm sú tươi.
    ✓ Sả.
    ✓ Dầu vừng (dầu mè).
    ✓ Gia vị: muối.
    Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm rau xà lách, cà chua dùng để trang trí.

    Chú ý:
    Đối với tôm sú tươi bạn nên chọn ở những nơi bán đồ hải sản uy tín để tránh tôm bị ươn, lựa những con có kích thước gần như nhau để khi trang trí cho đồng đều
    Cà chua chọn quả đỏ, cứng để có thể dễ dàng cắt thành cà chua hoa hồng, phục vụ cho trang trí.
    Các bước hoàn thiện món tôm chao sả.

    Bước 1:
    Đối với sả: bạn nên cắt bỏ bớt phần lá già bên ngoài cùng phần gốc cứng. Rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt sả thành từng khúc ngắn khoảng bằng ngón tay trỏ. Sau đó dùng chày đập dập, tác dụng là để sả tiết hết tinh dầu, tạo độ thơm cho món ăn.
    Đối với tôm: tôm vừa mua về thì thả vào chậu rửa sạch.

    Bước 2:
    Ướp tôm sú đã làm sạch với một chút bộ canh, phần sả đã đập dập cùng với một thìa dầu vừng. Dầu vừng dùng để ướp tôm sẽ có tác dụng cho thịt tôm lúc chao sẽ ngậy và giòn hơn. Dùng đũa đảo đều để gia vị được ngấm với tôm. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 3:

    Đặt chảo lên bếp. Đổ một nửa chảo là dầu ăn để chao tôm được ngon hơn. Khi dầ ăn đã nóng thì thả tôm vào chao cùng, nhớ cho thêm sả để dậy mùi thơm nhé.
    Chao tôm chú ý lật đều các mặt, tôm chao vàng giòn tất cả các mặt, nên chao chín tới, nếu quá lâu tôm sẽ bị tóp và khô.

    Bước 4:

    Tôm chao đặt vào giấy thấm dầu để giảm đi sự béo và ngấy. Trên đĩa sắp sẵn lá xà lách cùng hoa hồng cà chua, xếp tôm theo hướng đối đầu vào trong, chú ý mỗi đĩa khoảng 8 đến 10 con.


    ZpAg-l4iqiq3TRhDXLmjo9MDwyokjLoA14alX43LySGZYTx1TSD2FQnJiQqr8niWMGFR6PudklPCIEU_4tGPzAFglOHXMrE
    Chọn những con tôm thật là tươi ngon cho món tôm chao

    dwfs3vCjJZN699rVHmXUfi_STNIV9ehkpTNPweCUdsdD1MFiq7RrsKulUF0wVDVEPVqlVrLuu0wz0fV4N6K-WXKYAfJ8Ww
    Tôm sau khi đã làm sạch để ráo nước

    xr1v6ZH8nbK5dlN1PVsJ7shlVeuI3zoO8Lw8rwx3yITJ0dXEPKKlGyfgW0ZqZrSf4KHjpU7_rZo1ct3HhA1GRsq34mfUsQ
    Chuẩn bị sả cho món tôm chao

    x_K5JSD_oV03jUhiD_BF5ZqNSERtrvymPm-SNmgiYSri0fBZSc7z3FsFy_JF330GAla6thvfJIqQDeBa0Ez8AIUAT8FDOow
    Ướp tôm cùng với một chút muối ăn và sả đã thái nhỏ

    _aGyEm7hUf2n7qgqPUOyMjxRFiL-Lmea5WinyfTP7CMIncyfWFAH24MD9nSTlDEAOYIl50CJUDkwNFcpq9lkBNr5EPisqg
    Tôm sau khi đã ướp cùng với sả và gia vị


    7ckFTOcIdHjcueJWQoiBpLJsnpY3dRZlEmEYCSpN-RyLEjLC3WjT6V7UfCM_CtRFuqYPS_pO_rTpaCNKV0H_Uv99Vw_n1w
    Cho tôm vào chảo dầu sôi già và chờ đợi thành quả


    nc1sByNoL8v5RmruSQPsVyNR98b_KBoTNy5_xw4Jbj1eb8D5SECdam34pK6-ECqTx1mio-vrMfnJ9Rpyilxv1OQHrfxqrQ
    Thành quả cho món tôm chao.

    Huong3T chúc cả nhà ngon miệng.
    Thank you!
    Cả đời mẹ tảo tần vì con!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 163 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #2
    Màu tôm hấp dẫn quá c ơi
    • 190 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #3
    Tôm chiên chao giờ tôi mới dc nghe.
    • 111 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #4
    Tôm tươi rói, ngon béo ngậy 😊😊😊😋😋😋 mà tôm này mẹ ko rút chỉ đen ra àh
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jisoonumber1 Xem bài viết
    Màu tôm hấp dẫn quá c ơi
    Món này làm đơn giản, nhanh, rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khoẻ bạn ạ.
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vietnguyen2316 Xem bài viết
    Tôm chiên chao giờ tôi mới dc nghe.
    Tôm chao cũng là một dạng tôm chiên bạn ạ, nhưng tôm chiên thì thường tẩm bột rồi chiên. Tôm chao ướp thêm sả giúp tăng mùi vị tôm thơm ngon hơn.
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi laivanhuong Xem bài viết
    Tôm tươi rói, ngon béo ngậy ���������������� ���������������� �� mà tôm này mẹ ko rút chỉ đen ra àh
    Tôm tươi thế này, ăn ngọt lịm lun chị ạ.
    • 104 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #8
    MÌnh mua tôm về cứ rửa qua giấm cho bớt tanh rồi đem rim chứ ít chiên kiểu này
    • 173 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #9
    Em cứ nghĩ ướp chao rồi đem chiên... đang tưởng tưởng cái mùi...
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhann1 Xem bài viết
    MÌnh mua tôm về cứ rửa qua giấm cho bớt tanh rồi đem rim chứ ít chiên kiểu này
    Vậy cuối tuần nếu rảnh rỗi bạn thử chiên như này đổi vị ăn thử xem có hợp không nhé

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthitrangbt Xem bài viết
    Em cứ nghĩ ướp chao rồi đem chiên... đang tưởng tưởng cái mùi...
    Hehe. Vậy cuối tuần rảnh rỗi mình quẩy cho đỡ cơn thèm thôi bạn nhỉ
    • 190 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #11
    Sao nghe nửa chảo dầu ăn nhiều quá vậy mom? Hồi trước nghĩ xả đập dập nhiều tinh dầu nhất mà gần đây mới biết thái mỏng và vát vát như c mới tận dụng tinh dầu tốt hơn
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhann1 Xem bài viết
    MÌnh mua tôm về cứ rửa qua giấm cho bớt tanh rồi đem rim chứ ít chiên kiểu này
    Mom làm thử kiểu này đi ạ, ăn ngon lắm luôn
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maithanhngotngao Xem bài viết
    Sao nghe nửa chảo dầu ăn nhiều quá vậy mom? Hồi trước nghĩ xả đập dập nhiều tinh dầu nhất mà gần đây mới biết thái mỏng và vát vát như c mới tận dụng tinh dầu tốt hơn
    Mình cần cho dầu tương đối ngập Tôm thì giúp tôm vàng đều hơn ạ, nhưng thường thì nhà mình chỉ dùng dầu vừa phải sau đó đảo tôm đều tay là vẫn đều màu đẹp. Sả cắt lát thế này vừa đẹp mắt mà tận dụng được tinh dầu đấy ạ
    • 27 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #14
    Ngon miệng quá. tôm này xong với cơm vậy à mom
    có cần thêm mắm hay tương ớt gì ko
    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #15
    Màu tôm rim đẹp ko tưởng luôn ạ. 
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tamsucungtui Xem bài viết
    Ngon miệng quá. tôm này xong với cơm vậy à mom
    có cần thêm mắm hay tương ớt gì ko
    Mình dùng tương ớt chấm thêm vào ngon hơn mom ạ. Vì lúc ướp mình có cho muối rồi, nên chỉ cần thêm tương là đậm vị
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mandaumua Xem bài viết
    Màu tôm rim đẹp ko tưởng luôn ạ.
    Vừa hấp dẫn lại rất ngon miệng ạ
    • 60 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #18
    Tôm chứa hoá chất có khác tôm này ko các mẹ
    • 32 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyencutru02 Xem bài viết
    Tôm chứa hoá chất có khác tôm này ko các mẹ
    Mom tham khảo dấu hiệu nhận biết Tôm chứa hoá chất này nhé. Mình cũng hay áp dụng khi chọn mua tôm.
    - Thân tôm cứng, thẳng đơ, mang tôm phồng và căng cứng. phần đầu và phần thân dễ bị đứt lìa nhau.
    - Mình tôm căng bóng, mập bất thường, các đốt trên thân tôm bị giãn ra.
    - Nhìn rất bắt mắt, nhưng khi cầm tôm lên thấy mềm oặt, thịt nhão và có mùi lạ.
    - Khi nấu, thân tôm chảy nhiều nước và teo lại. Khi ăn bở và vị nhạt. Tốt nhất nên bỏ đi mom nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 117 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #20
    Tôm tươi roi rói bắt mắt c à
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2