TIN TÀI TRỢ.

Món ngon nhờ gia vị ngon các mẹ ơi: Boaro (tỏi tây) đây

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 244 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 290 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #1
    Boaro (tỏi tây) nấu món gì ngon đây? Các mẹ đi chợ gặp cây nào có thân đứng khá mập mạp, ở dưới củ màu trắng như củ tỏi, còn thân trên nó tẽ lá xanh như hành (nhưng to và dẹt), bấm vào lá mùi thơm gần gần như hành như hẹ thì đó chính là (boaro) tỏi tây. Các mẹ đã bao giờ nấu ăn với món tỏi tây này chưa?

    Boaro người ta nghĩ là hành nhưng không quá hăng như hành, có vị thơm nhẹ, giúp tăng gia vị cho rất nhiều các món ăn như đậu hũ chiên, kết hợp canh, soup, cũng có thể là món rau xào chính với thịt bò, hải sản...

    nVwZBFmzsKl9I4M6-PYCE8cZ5tKqFp_uOrQMaihl_czVnqF8wT0MaRR0Frn2ZZFnvR8JGM1u3HhDWP9EhqbK7vdrBQ7hqEw

    - Boaro (tỏi tây) có thể cắt/ xắt:
    + Để nguyên thân xắt khúc chéo dài 2-3cm xào, kết hợp món canh, hầm, hay xắt mỏng và nhỏ để phi thơm...
    + Chẻ thân Boaro làm đôi và cắt dạng sợi hay dạng khúc không quá dày chế biến các món ăn ướp, xào, nướng, kho tùy thích.

    Boaro còn nguyên thân có thể cất trong tủ lạnh 1- 2 tuần vẫn tươi. Có thể chọn những cây boaro còn tươi, thân chắc, to vừa, không bị dập, củ trắng, lá xanh, không bị héo úa hay lá ngả màu vàng.

    Vậy mời các mẹ nấu vài món ăn ngon khi mua gia vị này về nhà.

    Yga21NUtmyIPajTnKoL1GNBCmZHFLBUCdWMYgJ4Yuh3dN5KkJR2-bXyjXoaMwksnb3biVBUb-vmuOXdTQpknUUbXNo-W

    Món thịt bò xào tỏi tây 2 loại này chắc chắn là cạ cứng của nhau, không cần kết hợp gì nhiều mà chỉ cần 2 nguyên liệu này thôi đã đủ hoàn thành món ăn. Thịt bò thái lát mỏng, ướp với dầu, chút bột bắp, nước tương. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bật bếp lửa lớn xào chín nhanh thịt bò sau đó chỉ cần thả tỏi tây đảo chút nữa là xong. Món này hương thơm ngon, dễ nấu, ăn với cơm nóng rất ngon.


    0qJ41gX3sGG3wl0txOREg8rjg_JQXvfscNbHpb4VXwrzUTc6fB-ioSiUc3Y1spDu5USXfmUSS8C6OsJXLCi2gAfgqcaD

    Món soup bò kiểu Đức rất tuyệt: Mua thịt bò loại thường có tí gân tí mỡ nấu cho khá mềm rồi cho đủ loại rau củ mình có như khoai tây, củ cải, carrot, đậu đũa, su hào và boaro vào. Nhớ để ý các loại mau nhừ cho vào sau. Nêm gia vị vừa ăn nhưng người Đức thường chỉ nêm muối thôi vì rau củ ra nước ngọt rồi.

    0ZCJsDQA8y_YNJOFrh4-0qmlbwWCW5GZcHdrmqZls650bgMDJeGOutQ275er2xI6ntePh2msgx0IeRBsmEd-Yt44ipI2gOs

    Salad tỏi tây với bánh mì baguette kiểu Pháp, phô mai bào sợi Edam hay Gouda kết hợp xà lách hay cà chua bi. Món ăn này với tỏi tây cắt sợi ngắn, phô mai bào mỏng trộn đều, thêm mayonnaise quậy thành hỗn hợp đặc quyện lại phết lên bánh mì là xong.

    IbsXpSjPRT6IOu3T8cmR-BEupt9zVLEmHLDcedhNglhfoixzGAkxuRiN5RdKNl7usI_ww23vx-beetHAF9R2-6CqwC0Oig

    Đậu hũ xốt tỏi tây: Trước khi chiên đậu hũ vàng đều thì ngâm với nước muối loãng khoảng 2h trong tủ lạnh, gắp đậu hũ ra đĩa. Tỏi tây cắt mỏng phi với dầu cho dậy mùi thơm rưới đều lên đậu hũ và chấm cùng tương+ vài lát ớt trước khi ăn.

    Tỏi tây còn có thể xay nhuyễn làm món cháo ăn dặm hay rất dễ kết hợp cùng thịt heo, gà, hải sản. Trong tỏi tây có vitamin C, E và các chất tăng cường miễng dịch tốt (tham khảo thêm bác sĩ).

    Chúc các mẹ có thể nấu ăn ngon với tỏi tây nhé.

    Nguồn ảnh: Internet.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 168 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình cũng chuộng hành này mình xào thịt bò có thêm ít cần tây nữa ngon lắm.
    • 147 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #3
    Em nấu canh sườn nấm kim châm nè, xắt thêm hành cho vào nữa là húp cạn nồi đó
    • 227 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #4
    Hành này khá tốt và nhiều dưỡng chất, có thể chống viêm, bảo vệ tim mạch các bệnh mãn tính, Tỏi tây có chứa một loại axit folic sinh học, gọi là 5-methyltetrahydrofolate, được chứng minh có khả năng giúp giảm nồng độ homocysteine trong máu. Các chuyên gia cho biết, khi cơ thể chứa mức cao homocysteine, có thể thúc đẩy tình trạng viêm và làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, như bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch. Việc thường xuyên ăn tỏi tây có thể giúp giảm mức độ homocysteine, nhờ thế, sẽ giúp bảo vệ tim và các mạch máu.
    • 227 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #5
    Trong 100gr boa rô người ta thấy có 30 calori, 86gr nước, 3gr xơ, 2gr protid, 300mg potassium và 63mg can xi, axit galic,có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch cũng như chống ung thư.
    • 229 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #6
    Gặp mà chưa bao giờ mua chứ vì ko biết ăn sao
    • 416 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #7
    Người ta ưa chuộng hành này hơn vì xào tai tái cũng vẫn ăn được, cũng ko nên ăn chín quá vì khi nấu như thế đã giảm bớt vitamin của nó. Thường mình thích hơn hành tây hay hành lá nữa, mình cũng phi thơm củ còn lá cắt để trang trí sau khi đã chế biến món ăn xong xuôi
    • 171 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #8
    Xưa vợ nấu cháo cũng cho hành này mà ăn ko bằng hành ta nhà mình ai ăn quen hành nào thấy hành đấy ngon hơn.
    • 157 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #9
    Làm kim chi có hành này ăn mới ngon chuẩn Hàn hay VN cũng vậy đó nha