Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Món ngon dể làm dành cho người thân và bạn bè....

  • 9 Lượt chia sẻ
  • 4.74K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,941 Bài viết

    • 925 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Cuối tuần rồi....làm vài món đãi Ông xã nhậu với bạn bè đêêê mấy chị em ơi..:Laughing: :Laughing: :Laughing: Còn mấy Ông thì hãy thể hiện tình yêu của mình với Bà xã bằng cách nấu vài món ngon đơn giãn như đang giỡn...Bà xã sẽ cưng mình nhiều hơn đó (giống tui nè :Laughing: :Laughing: :Laughing Các chuyên gia ẩm thực của diễn đàn hãy cùng đóng góp những món ăn ngon và để làm nhé...(có hình ảnh càng tốt hơn)
    Mình xin đóng góp trước vài món nhé :

    Tiết Canh Vịt


    Vật Liệu:
    1 con vịt sống
    1 thìa nước mắm ngon
    50 g đậu phọng
    3 cọng hành ta
    Rau quế, ngò gai, gừng, tiêu

    Cách Làm:
    Cho 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc vào một cái tô nhỏ, nghiêng tô cho nước mắm tráng đều chung quanh.

    Bắt vịt, giữ chắc hai chân vịt (cho nó khỏi...chạy :Surprise: :Surprise: :Laughing: ) , bắt chéo hai cánh, vặt chút lông nơi cổ vịt chỗ cuống họng. Cắt tiết vào chén đã có sẵn nước mắm hòa với nước. Bỏ vài giọt huyết đầu, chỉ lấy phần tiết đỏ hồng, còn phần tiết sau chảy nhỏ giọt có màu nâu là tiết ở tim thì không lấy, đựng riêng vào một đĩa khác để luộc ăn chung với cháo hoặc bún vịt.

    Vịt nhúng nước sôi làm sạch lông, moi lấy bộ đồ lòng: gan, tim, lưỡi, cuống họng, mề, ruột. Mề lộn trái xát muối, ruột vịt thì lấy dao nhọn nhỏ rạch ra, cạo bên trong rồi chà muối rửa lại nhiều lần cho hết hôi, đem luộc chín tất cả đồ lòng rồi để nguội, gan vịt thái miếng để riêng, phần lòng còn lại thì băm nhuyển rồi bày ra đĩa sâu. Có thể trộn chung với lòng vịt hành củ băm sau khi đã nướng sơ cho thơm.

    Tiết đã hãm cho khỏi đông lúc nãy, cho thêm vô 2 muỗng nước dùng, đánh cho tan rồi đổ vô đĩa lòng vịt, trộn sơ đồ lòng cho thắm với huyết vịt, để vài phút sau thì tiết sẽ đông lại.

    Bày gan thái miếng lên trên đĩa tiết canh rồi rắc đậu phọng lên sau khi đã rang chín, chà võ giả dập, rắc thêm ít tiêu và bày vài cọng ngò lên trên.

    Món này ăn kèm với ngò gai, ít miếng gừng thái chỉ, chan thêm chút nước mắm chanh ớt rất ngon.

    Vịt thì đem nấu cháo hoặc nấu lấy nước lèo ăn với bún, còn thịt vịt chặt miếng dầy độ 5 ly bày ra đĩa ăn kèm.

    Uống kèm:Cái món này chỉ hảo với rượu, không nên uống bia khi ăn món này. Nếu kiếm được rượu đế ngon thì còn gì bằng, trường hợp bất khả kháng thì dùng với...chuối hột cũng ok :Laughing: :Laughing:

    Ốc Bươu Tay Cầm


    Vật Liệu:
    - 3 kg ốc bươu loại vừa (nhớ chọn ốc bươu đồng cho ngon, coi chừng lộn sang ốc bươu vàng thì ăn dở ẹc)

    - 4 muỗng canh rượu đế, 6 khúc sả.

    - 100 g sả bào, dầu mè, 500 g dừa khô.

    - Gia vị, đường, ớt, 6 tép tỏi, dầu ăn.

    - 500 g ớt bột, 3 muỗng canh hột điều đỏ.

    Chuẩn bị:
    - Ốc ngâm ớt giã cay cho hết nhớt, trần sơ với nước sôi + muối + rượu, lấy ốc ra ngay, lấy thịt ốc ra để ráo.

    - Sả khúc cắt ngắn 5 cm đập dập. Sả bào bầm nhuyễn.

    - Dừa vắt lấy một chén nước cốt, 3 tô nước dảo. Mè dầm lấy nước chế biến:

    - Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi, sả bầm, ớt bột, màu hột điều, sả khúc, dầu mè. Cho ốc vào đảo đều thêm nước dảo dừa nấu sôi nêm gia vị, nấu sôi. Cho nước cốt dừa vào 5 phút sau bắc xuống.

    Trình bày:
    Cho tất cả vào tay cầm, dọn kèm bún, dùng với muối ớt.

    Uống kèm: Cái món này lạ, uống với cái chi cũng hết sẩy. Nhưng à lê tê phê nhất là uống với rượu (rắn, chuối, sâm cúc, đế, nếp mới...). Mấy Lão Hội Dê núi chắc là khoái cái món này ... hehehe

    Nghêu Chiên Dòn


    Vật Liệu:
    - 1kg nghêu vỏ trắng
    - 50 gr cà rốt ngâm chua ngọt
    - 50 gr củ kiệu chua ngọt
    - 1 lòng trắng hột gà
    - 150 gr. bột mì (All Purpose)
    - 75 gr. bột bắp (Corn Starch)
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dấm, mè trắng, bột màu điều, bột nổi, nước lạnh, tỏi, dầu ăn. Mỗi thứ một ít.

    Cách Làm:
    Nghêu ngâm nước một giờ, rửa sạch, cho vào chảo rang sơ, đem xuống tách vỏ lấy thịt.
    Ướp vào nghêu: tiêu + muối + dầu mè + tỏi bằm + cho thấm độ khoảng một giờ .
    Lòng trắng hột gà đánh nổi, cho bột mì + bột bắp + bột nổi + nước lạnh vào đánh cho sền sệt. Gần ăn cho tiêu + bột ngọt + dấm + xì dầu + mè trắng + màu hột điều, đến khi bột vừa là được. Nhúng từng con nghêu vào bột, chiên ngập dầu, lửa trung bình. Nghêu chín dòn, mặt vàng, lấy ra để ráo .
    Làm nước chấm sốt chua ngọt. Xếp nghêu bày lên chính giữa đĩạ Chung quanh trang hoàng củ kiệu và cà rốt ngâm chua ngọt.

    Uống kèm: Cái này là đồ ăn nhẹ, nên uống kèm với bia, hoặc rượu loại nồng độ thấp thì mới ngon. Tết này mới vừa làm đãi bạn bè ở nhà, kết quả là 1 thùng bia đi đứt trong khi mấy món khác không dọn ra kịp..ặc ặc !!!

    Lòng Gà Phá Lấu


    Vật Liệu :
    - 5 bộ lòng gà hoặc vịt đều được
    - 3 củ tỏi khô -5 củ hành khô
    - nước tương - một ít đường
    - gia vị
    - 1/2 nước quả dừa
    - mở nước - đậu phọng
    - tỏi Tây để trang trí.

    Cách Làm:
    1. Lòng gà chỉ lấy phần mề và gan, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước có pha chút muối (Chú ý bóp muối thật sạch ở phần mề gà ), rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

    2. Cho mề và gan vào một cái tô lớn, cho tiếp tỏi băm nhỏ và hành củ băm nhỏvào cùng với chút gia vị, đường, hạt tiêu để khoảng một tiếng cho ngấm.

    3. Bắc chảo mở lên bếp,chờ mở nóng lần lượt thả từng miếng mề và gan vào chiên vàng. Sau đó, vớt chúng ra rổ cho thấm bớt dầu.

    4. Cho toàn bộ phần mề và gan đã ráng vàng vào soong, đổ 1/2 nước dừa vào cùng với nước tương và gia vị rồi đậy nắp đun dưới lửa nhỏ khoảng 45 phút là chín.

    5. Xếp gan, mề ra đỉa, rắc đậu phọng rang giã dập lên cùng với củ tỏi tây đã tỉa hoa cho đẹp mắt.

    Uống kèm: Món này khá bắt mồi với bia, riêng rượu thì có thể chơi với vang trắng (không hiểu sao uống với vang đỏ thì lại nghe..tanh tanh ..ặc ặc :Sick: :Sick: ... Kẹt kẹt thì quất với ...đế cũng xiềng ky luôn.. :Laughing: :Laughing:

    GỎI XOÀI CÁ TRÊ


    Xoài không chỉ là thứ hoa quả ăn chơi mà còn có thể chế biến thành một món ăn trong bữa cơm thường ngày. Món gỏi này có vị cay, ngọt, lạ miệng.

    Nguyên liệu:
    - 1 kg xoài cát xanh
    - 0,5 kg cá trê
    - 2 củ hành tím
    - 1 muỗng mè rang
    - Rau thơm các loại
    - Gia vị: đường, mắm, tỏi, ớt, dầu

    Thực hiện:
    - Xoài xanh gọt vỏ, cắt lát dày, trộn với 2 muỗng đường rồi cất vào tủ lạnh.
    - Cá trê làm sạch, lọc lấy thịt nạc, cắt sợi, đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
    - Hành tím thái mỏng.
    - Làm nước trộn gỏi với tỏi giã nhỏ, một muỗng nước mắm và ba muỗng đường.
    - Vớt xoài ra để ráo rồi trộn với hành tím, rau thơm xắt nhỏ, nước mắm đã pha, nếm vừa ăn.
    - Múc xoài ra đĩa, xếp cá trê chiên giòn và rắc mè lên trên.

    Uống kèm: Cái này quất với rượu đế (hoặc nếp, chuối hột) là thầy chạy, bắt mối kinh khủng. Các bà vợ của mấy lão trong Hội Dê núi có thể ké..cơm với món này..rooling: rooling: rooling:

    GỎI THỊT BÒ


    Chuẩn bị: (4 phần ăn) Trà tam rượu tứ mà :Smiling:

    200g thịt bò mềm.
    1 củ cà rốt, 1 củ hành tây,
    1 muỗng canh cần cắt khúc
    2 muỗng canh mè trắng
    1 muỗng canh xốt cà
    1 muỗng canh tương ớt Nước tương ngon + tiêu + tỏi
    1 trái ớt đỏ + giấm nuôi Đường + dầu
    2 muỗng canh nước nắm ngon.
    1 muỗng cà phê tỏi ớt băm nhuyễn.

    Thực hiện:
    Thịt bò rửa sạch, lau khô ướp tiêu + nước tương + tỏi băm nhuyễn, để ngấm gia vị 30 phút.

    Nấu sôi dầu cho thịt bò vào chiên vàng trên lửa khoảng 10 phút, nhấc xuống.

    Lựa củ cà rốt đỏ, gọt vỏ rửa sạch, bào lát mỏng, cắt sợi ướp giấm + đường.

    Hành tây lọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ, ướp giấm đường

    Mè rang vàng, để nguội (không giã).

    ớt rửa sạch tỉa hoa ngâm nước

    Thịt bò sau khi nguội, cắt lát mỏng vừa ăn

    Trộn đều hỗn hợp : thịt bò + cà rốt + hành tây + tương ớt + xốt cà + cần.

    Pha nước mắm với ớt tỏi và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan trong nước mắm.

    Bày gỏi ra đĩa, rắc mè lên trên và trang trí ớt tỉa hoa, gỏi dọn kèm với nước mắm ớt, tỏi

    Uống kèm: Ngon nhất là vang, kế đến là ...đế, chuối hột, sâm cúc, nếp, vodka, cuối cùng là..bia :Silly: :Silly:

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,941 Bài viết

    • 925 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Lạ miệng nhưng ít chất béo nè

    Xà lách cuốn


    Nguyên liệu:
    - Mua cây xà lách về bẻ từng lá, rửa sạch, để ráo nước
    - Thịt ba chỉ luộc chín thái mỏng to bản( không nên chọn thịt mỡ quá hoặc bị long)
    - Tôm luộc qua bóc nõn,xào xơ qua với chút hành khô cho thơm.
    - Trứng vịt tráng thật mỏng và cắt hình bao diêm
    - Một chút bún
    - Hành hoa để nguyên cây luộc qua với chút hạt nêm Knorr
    Bắt đầu làm:
    - Đặt miếng trứng trước tiên - thịt ba chỉ - bún rồi đặt con tôm vào giữa bún
    - Khéo léo gói lại và lấy hành hoa buộc nhẹ vào.
    - Xếp lên đĩa, cho phần màu trắng của hành hướng lên trên cho đẹp mắt, trang trí bằng những lát cà chua ,rau mùi xung quanh.
    Chú ý:
    - Tuỳ theo lượng người ăn mà mua nhiều hay ít.Nhưng nhớ mỗi chiếc cuốn chỉ nên cho mỗi thứ 1 miếng và chút bún.Tránh cho nhiều khi gắp sẽ bục.
    - Món này ăn kèm tương chua ngọt hoặc nước chấm pha chua ngọt. Khi ăn ta cảm thấy vị ngọt của thịt, man mát của rau xanh và cay cay của ớt. Món này rất hấp dẫn cho dân nhậu. Các bạn làm thử đi, sẽ thấy mê đấy...rooling: rooling: rooling: rooling:
    • 1,941 Bài viết

    • 925 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    CANH CHUA CÁ...

    Nguyên liệu:
    -Cá lóc (hay còn gọi là cá quả) một con, nhỏ to tuỳ ý. Nhưng mình thấy nấu cá hú ngon hơn :Laughing: :Laughing: :Laughing:

    Phụ liệu gồm có:
    - Me chín (500đ),
    - dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà) 2 tàu
    - Đậu bắp 100g
    - Dứa (thơm) nửa trái
    - Cà chua 2 quả
    - Giá sống 100g
    - Các loại rau thơm như:
    - Rau ngổ (ngò ôm)
    - hành lá
    - Mùi tàu (ngò gai)
    - Rau sống ăn kèm gồm:
    - Chuối cây thái, rau xà lách + rau mùi (hay còn gọi là ngò dí)- húng quế (húng chó) + kinh giới + húng quế

    Sơ chế:
    Dứa rửa sạch, thắt lát hình dải quạt.
    Dọc mùng (bạc hà) tước vỏ rồi nhào qua với muối cho khỏi ngửa, rửa sạch để ráo.
    Đậu bắp rửa sạch cắt lát chéo
    Cà chua rửa sạch, chẻ làm tư, lọc bỏ hột
    Giá rửa sạch để ráo
    Hành + ngò + rửa sạch cắt khúc
    Rau sống rửa sạch để ráo

    Cách chế biến:
    ( Không nên cho mỡ, dầu ăn vào vừa tốn mà lại vừa ngán.)

    Bỏ cá vào xào với hai thìa nước mắm cho ngấm đều. Kế đến đổ một lượng nước vừa ăn rồi đun sôi. Đợi khi nước sôi ta thả me vào dầm cho tan nước chua, hớt bỏ hột. Kế đến thả cà chua vào, đợi 2 phút cho đậu bắp, dứa và dọc mùng và đun sôi trở lại. Nêm bột ngọt và muối cho vừa ăn, thêm một muỗng canh đường cho có vị chua dịu, không gắt. Cho tiếp giá và rau ngổ, mùi tàu và rồi bắt ra luôn (vì nếu để lâu giá sẽ không giòn)

    Trình bày:
    - Múc canh ra một chiếc tô, thả cá lên trên tô canh, trang trí lên mấy lát cà chua và rau thơm cho đẹp
    - Rau sống bày ra đĩa, cho thêm mấy cọng mùi trang trí cho đẹp

    Yêu cầu món ăn:
    Cá vừa chín tới, có vị ngọt, không nát. Độ chua của canh vừa phải, ngọt nhưng không gắt, cũng không lợ (bạn nào ăn được cay thì cho thêm một trái ớt nữa thì ngon tuyệt
    • 1,941 Bài viết

    • 925 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Cánh gà chiên nước mắm


    1. Chọn cánh gà:
    Phần thịt của cánh gà lúc nào cũng ngon dù cánh to hay nhỏ nhưng ở VN, giới ăn uống đã nhắc nhớ nhau là:
    "Thịt gà ta, cánh chân gà Mỹ". Thịt gà ta thì ngon chắc rồi còn chữ "Mỹ" ở đây thì xin các bạn hiểu cho là loại gà được nuôi công nghiệp. Phần cánh luôn lớn hơn gà ta và cho nhiều thịt. Dĩ nhiên, các bạn ở nước ngoài thì có dư cánh gà Mỹ rồi. Mỗi cánh gà chặt ra có đủ ba phần cánh trong, cánh giữa và cánh ngoài. Tùy thích để nguyên cái hoặc chặt làm hai ở vị trí giữa khớp của cánh ngoài và cánh giữa.

    2. Pha nước mắm:
    Dùng nước mắm ngon mà bạn đang có. Và các bạn hãy lưu ý màu của cánh gà sau khi chiên, ngoài việc chiên lâu hay mau còn do màu của loại nước mắm . Pha từng ít một nước mắm, tùy lượng cánh gà muốn chiên, làm hết đến đâu, pha thêm đến đó. Để chiên chừng 1kg cánh gà thì sử dụng khoảng 100cc nước mắm là vừa. Cho 100cc nước mắm vào một cái tô + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê tỏi băm thật nhuyễn, khuấy đều hỗn hợp; nếm thử để thăm chừng độ mặn của nước mắm rồi cho vào từ từ bắt đầu với 1 muỗng súp đường, khuấy tan đừơng rồi nếm lại, tùy khẩu vị riêng cho thêm dần từng ít đường cho đến khi vị mặn của nước mắm dịu xuống và hỗn hợp có vị ngọt rất nhẹ.

    Chiên cánh gà
    Chuẩn bị chảo nhiều dầu, lượng dầu ít nhất phải ngập cả cánh gà khi cho vào chảo, vá lưới bằng kim loại, kẹp gắp.

    * Chiên cánh gà lần 1: Nhúng từng cánh gà vào nước mắm cho ướt đều, lấy ra để khoảng 10 phút cho nước mắm thấm vào cánh gà và ráo mặt thịt - các bạn lưu ý đừng bao giờ thả thịt cá nói chung còn sủng ướt gia vị hay nước vào dầu sôi để chiên, dầu sẽ bắn nổ và có thể gây phỏng - Chiên cánh gà lần 1 với lửa nhỏ và dầu vừa nóng, thịt cánh gà sẽ chín khá nhanh, chiên cho da cánh vừa vàng đều là lấy ra.

    * Chiên cánh gà lần 2: Sau khi chiên gà lần một, vớt ra, để ráo dầu, nhúng cánh gà đã chiên vào nước mắm lần thứ hai và cũng để qua mươi phút cho ráo mặt thịt. Trước khi ăn, chiên gà lần hai với lửa lớn, dầu sôi hơn và chiên nhanh hơn, quan sát thấy da gà trở màu sậm hơn là nhanh tay vớt ra. Trong khi chiên để ý dùng vá lưới vớt xác tỏi cháy ra kẻo món ăn bị dậy mùi tỏi cháy.

    * Nếu có kinh nghiệm chiên món ăn, các bạn có thể chiên cho cánh gà chín dòn phần da mà không khô thịt bên trong qua kỷ thuật chiên hai lần.

    Món cánh gà chiên nước mắm nếu đã ướp nước mắm pha vừa miệng thì không cầm chấm kèm nhưng tùy thích có thể chấm với muối tiêu chanh với lượng muối rất ít, chanh và tiêu nhiều hơn.

    Có người thích nhấm nháp cánh gà chiên với vài lá xà lách trộn dầu dấm hoặc cà chua chín để cân bằng vị thịt khi ăn.
    • 1,941 Bài viết

    • 925 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    CHÂN GÀ NƯỚNG NGŨ VỊ


    Vật Liệu và Chuẩn Bị:
    - 10 chân gà ta, làm sạch, rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo. (nhớ mua trong siêu thị cho chắc ăn....:Laughing: :Laughing: )
    - 1 gói ngũ vị hương
    - Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt
    - Mật ong, dầu ăn
    - Muối, đường, nước mắm

    Cách Làm và Trình Bày:
    - Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Chân gà đã được hấp, khi nướng sẽ không bị khô (Luộc sơ qua cũng được, vì thường thường mua ngoai siêu thị, gà để đông lạnh nên luộc sơ qua diệt hết vi trùng và thuốc giữ độ tươi là tốt nhất.)

    - Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đầu chân gà cho ngấm gia vị

    - Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm. (Nướng bằng ga cũng được , nhưng nướng than thì sẽ thơm hơn và đốt cháy bớt mỡ... nướng bằng than thì cho hàng xóm "nứt" mũi thòm thèm với mình :Laughing: :Laughing: :Laughing: )
    - Xong dọn ra dĩa với một chén muối tiêu chanh...rồi....Cháp ...:Laughing: :Laughing: :Laughing:
    • 1,941 Bài viết

    • 925 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    MÍT NON TRỘN TÔM THỊT


    Chọn trái mít non gai chưa nở (gai nở là mít đã già), gọt sạch vỏ, cắt khoanh ngâm nước có pha miếng dấm ăn cho trắng và sạch mủ, chừng ít phút vớt ra, dùng xửng hấp chín. Mít non sau khi chín có màu trắng rất đẹp. Cũng có thể luộc nhưng mít luộc bị ngã sang màu đỏ bầm, không đẹp lắm.

    Khi mít nguội, xé tơi ra cho vào tô ướp ít chanh, thêm ít dấm, đường, muối trộn dầu cho thắm. Chanh làm cho mít có hương thơm, cùng với dấm giữ cho mít được màu trắng. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, gỡ bỏ chỉ sau lưng. Thịt nạc dăm rửa sạch, xắt cọng to chừng nửa phân. Ớt sừng trâu bỏ hột xắt sợi mỏng đều, đậu phộng rang vàng giã vỡ, hành tỏi xắt mỏng phi vàng, thêm nắm rau răm rửa sạch, để ráo xắt sợi.

    Đổ một tí nước vào soong có pha thêm đường, dấm, nước mắm nêm sao cho vừa chua vừa ngọt. Đun sôi hổn hợp nước nầy lên, sau đó để nguội, bỏ vào miếng tỏi, ớt bầm làm nước mắm chua ngọt.

    Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chảo nóng phi củ hành tím, tỏi đập dập, bầm nhỏ cho thơm, vàng, sau đó đổ thịt vào xào, rưới tí xíu nước mắm, tí tiêu xay làm cho thịt săn đều và dậy mùi thơm. Vớt ra cho vào dĩa để sẵn. Tiếp tục cho thêm ít dầu ăn vào chảo, phi tỏi, hành rồi bỏ tôm vô xào cho thật săn, nhắc xuống.

    Trộn chung mít, tôm, thịt trong một cái thau nhỏ (ít thì trộn trong tô), sau đó cho các hổn hợp đã chế biến sẵn ở trên như: nước mắm chua ngọt, đậu phọng, hành tỏi phi vàng, rau răm, ớt và nêm lại một lần nữa cho vừa ăn (nếu hơi lạt thì thêm tí muối, hơi mặn thì thêm tí chanh đường).

    Mít non trộn tôm thịt sau khi chế biến vẫn giữ nguyên màu trắng, đỏ rựng màu tôm, đậm múi thơm của mít, ăn mềm mà ngọt. Cho mít ra dĩa, dọn ăn với cơm, hoặc bánh tráng nướng, hay bánh tráng nhúng chấm với nước mắm chua ngọt thì hết ý !
    • 1,941 Bài viết

    • 925 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Rồi...xong...chỉ biết làm mấy món này với biết nấu Phở (theo kiểu Hà nội) thôi....Mấy chuyên gia cùng đóng góp món ăn của nhà mình đi............hehehe