TIN TÀI TRỢ.

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng (tầng 3): ăn ngon, sạch bếp, dư thời gian 888

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 46.7K Lượt đọc
  • 112 Trả lời

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #21
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #22
    Công dụng thật tuyệt vời. Vậy mà từ trước đến giờ toàn dùng khăn lau mãi mà k hết, lại còn dơ thêm nữa chứ, cám ơn bài viết của bạn nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 26 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #23
    mình mới mua e samsung 28l điện tử nhưg chưa biết dùng nh. cho m hỏi nếu hâm nóng cháo cho bé khoảng 1 phút dùng bao nhiêu W và chọn chế độ vi sóng đc ko? vì máy có chức năng hâm nóng tự động tức là cài đặt công suất và tgian sẵn rồi m thấy rất lâu trong khi muốn hâm bát cháo bé cho con sao thật nhanh.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của me.nganha
    • 26 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi caotuyetnga Xem bài viết
    cô theo chân Liên đây
    Gia đình thường có em bé, người già. Món này giúp người già ăn ngon miệng do thịt mềm vị béo.

    [COLOR="#FF0000"]TRỨNG HẤP THỊT CHO EM BÉ-NGƯỜI GIÀ[/COLOR]

    thơm ngon mềm
    -300gr thịt heo nạc dăm xay ( nạc thăn càng tốt )
    - 2 quả trứng
    trung-2-thit-chu_zpso2n3fby9
    vớt 1 lòng đỏ ra 1 bát :
    cho tí muối+ 2 giọt dầu ăn dùng đũa đánh đều.
    Lòng đỏ này để làm mặt cho đẹp.
    trung-thit-chu_zpsfzfr4zaz
    trộn đều thịt trứng với tí nước mắm ngon tùy khẩu vị.
    đổ vào 60ml nước, khuấy cho đều với thịt trứng

    cho vào LVS nhấn nút micro power (vi sóng)= 12 phút
    khi start khoảng 5 phút thì nhấn tạm dừng,
    lấy ra đổ lòng đỏ trứng lên, nhấn start cho lò hoạt động tiếp
    (có thể đổ lòng đỏ trứng nhẹ nhẹ lên mặt từ đầu cũng được )
    trung-viba-chu_zpsigkuoqou


    Thành phẩm
    độ dầy 3cm, thịt mềm ăn không hề bủn nước.
    Thịt hút nước tạo độ mềm, khô ráo .
    trung-hap-chu_zpswpgm0pwr

    Hấp cho người lớn
    ăn kiểu chả trứng KHÔNG CHO NƯỚC VÀO.
    trung-thit-hap-to-chu_zpsdkucu3bm
    Chả trứng khô,
    cắt góc tư
    trung-thit-toviba_zps4vwimg9v
    dùng công suất vi sóng bao nhiêu W vậy chị ơi. nhìn nhon quá

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của me.nganha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me.nganha Xem bài viết
    dùng công suất vi sóng bao nhiêu W vậy chị ơi. nhìn nhon quá

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của me.nganha
    công suất cao nhất của lò đấy bạn nhé.

    trung-hap-chu_zpswpgm0pwr
    • 117 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #26
    Các mẹ tư vấn em loại lò vi sóng nào tốt tốt với. Em cũng muốn tập tành làm bánh trên lò vi sóng.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của misskoinu
    • 60 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #27
    nhìn ngon quá
    • 38 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #28
    Mình nói điều này trong topic này có lẽ sẽ bị ném đá nhiều, nhưng bất kỳ vấn đề gì cũng có 2 mặt của nó. LVS đem lại sự tiện lợi về thời gian trong việc chế biến thức ăn, nhưng việc thường xuyên sử dụng thức ăn nấu từ LVS sẽ không tốt cho sk của bạn. Hôm nào rảnh mình sẽ dịch 1 số bài viết của nước ngoài để mọi ng tham khảo về tác hại của LVS đối với sức khỏe. LVS tồn tại ở phương tây hơn 30 năm và bây giờ ng ta đang bắt đầu bài trừ nó.
    Nên thay lò vi sóng bằng lò nướng mà vẫn đáp ứng yêu cầu nấu nướng của gia đình, lò nướng hoạt động bằng cơ chế làm nóng đỏ thanh kim loại để gia tăng nhiệt để làm nóng thức ăn (có thể hiểu như nấu bằng than vậy), LVS hoạt động bằng cách bức xạ ra sóng vi ba/điện từ làm nóng các phân tử nước trong thức ăn. Mà tất cả các loại sóng, tia đều không tốt cho sk!
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 810 Bài viết

    • 595 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Em chào các chị, nói đến lò vi sóng là em nghĩ ngay đến nhà mình. hihi
    Em đang muốn mua 1 lò vi sóng mà mục đích chủ yếu là hâm nóng thức ăn thôi vì em đã có lò nướng riêng rồi nên không cần loại lò vi sóng có thêm chức năng nướng nữa. Em nhờ các chị tư vấn cho em nên mua loại nào chất lượng, giá cả phải chăng với ạ. Em xin cám ơn
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linh_xinh_123 Xem bài viết
    Em chào các chị, nói đến lò vi sóng là em nghĩ ngay đến nhà mình. hihi
    Em đang muốn mua 1 lò vi sóng mà mục đích chủ yếu là hâm nóng thức ăn thôi vì em đã có lò nướng riêng rồi nên không cần loại lò vi sóng có thêm chức năng nướng nữa. Em nhờ các chị tư vấn cho em nên mua loại nào chất lượng, giá cả phải chăng với ạ. Em xin cám ơn
    vậy bạn mua LVS cơ giá từ 800k đến 1 triệu là ổn cho hâm nóng thức ăn .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngay_an_lanh Xem bài viết
    Mình nói điều này trong topic này có lẽ sẽ bị ném đá nhiều, nhưng bất kỳ vấn đề gì cũng có 2 mặt của nó. LVS đem lại sự tiện lợi về thời gian trong việc chế biến thức ăn, nhưng việc thường xuyên sử dụng thức ăn nấu từ LVS sẽ không tốt cho sk của bạn. Hôm nào rảnh mình sẽ dịch 1 số bài viết của nước ngoài để mọi ng tham khảo về tác hại của LVS đối với sức khỏe. LVS tồn tại ở phương tây hơn 30 năm và bây giờ ng ta đang bắt đầu bài trừ nó.
    Nên thay lò vi sóng bằng lò nướng mà vẫn đáp ứng yêu cầu nấu nướng của gia đình, lò nướng hoạt động bằng cơ chế làm nóng đỏ thanh kim loại để gia tăng nhiệt để làm nóng thức ăn (có thể hiểu như nấu bằng than vậy), LVS hoạt động bằng cách bức xạ ra sóng vi ba/điện từ làm nóng các phân tử nước trong thức ăn. Mà tất cả các loại sóng, tia đều không tốt cho sk!
    đừng lo lắng bạn nhé , LVS xưa nay gây tranh cãi kinh luôn, nhưng chỉ toàn là "tranh cãi " . Thế hệ LVS vẫn luôn tiếp tục được cải tiến để xứng danh là bếp phó trong nhà .
    ( Mình xài LVS cũng gần 20 năm rồi , có ung thư ung nhọt gì đâu hà . Có cái điện thoại di động người ta khuyến cáo không nên xài ầm ầm mà thiên hạ cũng xài rát cả tai hi...hi.... Thôi đời sống có mấy ngàn ngày mà , thư giản nào ......)

    Duy nhất là khi sử dụng vật dụng gì cho nhà bếp thì phải tìm hiểu và triệt để tuân theo nguyên tắc do Nhà sản xuất đưa ra .
    ví dụ : chảo không dính không nên cọ rửa bằng miếng bùi nhùi cứng , không dùng bàn sạn kim loại đảo rau xào ..... mình cứ xài trái ý NSX rồi kết luận chảo không dính sẽ rất độc hại khi lớp chống dính bị bong tróc ?
    LVS để sát tủ lạnh, khi vận hành bị nổ cái đùng lại đổ lỗi tại xài LVS ?

    Mới đọc kỹ thêm thì tại sao bạn lại khuyên thế này ?
    ....................
    Nên thay lò vi sóng bằng lò nướng mà vẫn đáp ứng yêu cầu nấu nướng của gia đình, lò nướng hoạt động bằng cơ chế làm nóng đỏ thanh kim loại để gia tăng nhiệt để làm nóng thức ăn (có thể hiểu như nấu bằng than vậy), .................
    • 810 Bài viết

    • 595 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #32
    hi em cám ơn chị Nga ạ, chị ơi cho e níu áo hỏi thêm chút nữa là lvs cơ của hãng nào xài ok nhất hả chị. hí hí. mấy đồ điện tử này nói thật là em mù tịt 🙈🙈.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của linh_xinh_123
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linh_xinh_123 Xem bài viết
    hi em cám ơn chị Nga ạ, chị ơi cho e níu áo hỏi thêm chút nữa là lvs cơ của hãng nào xài ok nhất hả chị. hí hí. mấy đồ điện tử này nói thật là em mù tịt 🙈🙈.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của linh_xinh_123
    linh xinh ơi, LVS sản xuất công nghệ cao nên rất ổn và bền . Tuy nhiên bạn nên mua LVS cao tiền một chút bạn sẽ hài lòng khi nấu canh và nghe điện thoại thì nồi canh không bị cạn do đã được lập trình th/ gian nấu .

    LVS cài đặt thời gian rất dễ như vặn cái đồng hồ báo thức vậy .
    Mua lò 28 L , công suất 1000w trở lên xài tẹt ga luôn .
    Lò cơ chỉ tính 1 phút ,2 phút . Lò điện tử tính 1 phút 10 giây , 1 phút 20 giây...........

    Nói chung là samsung, elec , sharp .......đều ổn, chỉ do giá tiền , kinh tế mà mình chon linh xinh nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 837 Bài viết

    • 1,789 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linh_xinh_123 Xem bài viết
    hi em cám ơn chị Nga ạ, chị ơi cho e níu áo hỏi thêm chút nữa là lvs cơ của hãng nào xài ok nhất hả chị. hí hí. mấy đồ điện tử này nói thật là em mù tịt 🙈🙈.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của linh_xinh_123
    Nhà mình có cào LVS cơ có nướng Sanyo mua từ hồi 2006 là 1,5tr, mãi năm 2014 thì bị hỏng. Thấy chán nó rồi nên đem cho chị tapj vụ chung cư, mua máy mới xài. Chị đem qua thợ sửa thêm 200k nữa về lại dùng ngon ơ. Nướng thì ko đạt được mức yêu cầu nữa vì lò cũ quá rồi, còn đâu hâm nóng rã đông vẫn ok. Giờ thỉnh thoảng mở ảnh cũ lại thấy nhớ nhung em LVS đó.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #35
    Hi hi ....hi LVS nhà mình xài hơn 16 năm , năm ngoái ỏng ẹo đòi xuống ca ; gọi Nguyễn Kim họ cho kỷ thuật đến rinh em ý du lịch mấy ngày ( thay linh kiện hết 500k )
    thế là em ý yêu đời , chăm chỉ làm việc xứng danh bếp phó nhà mình .
    • 139 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #36
    bạn ơi cho mình hỏi cho tô vào lò đậy nắp cũng được hả mình sợ vỡ nắp chả đậy bao giờ nó ko chín lắm hi hi
    • 38 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    heida...vào thớt này thấy có lỗi với cái LVS ở nhà quá vì chỉ dùng hắn vào mỗi viếc là hâm nóng đồ ăn ; ))
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MadamToet Xem bài viết
    heida...vào thớt này thấy có lỗi với cái LVS ở nhà quá vì chỉ dùng hắn vào mỗi viếc là hâm nóng đồ ăn ; ))
    Thương quá, cho em ý làm việc đúng chức năng em ý được "đào tạo " đi chị chủ nhà ơi .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GÀ TRỐNG Xem bài viết
    bạn ơi cho mình hỏi cho tô vào lò đậy nắp cũng được hả mình sợ vỡ nắp chả đậy bao giờ nó ko chín lắm hi hi
    gà ơi , đậy nắp cho sạch lò . Hâm thức ăn = tô , không có nắp bạn dùng dĩa đặt lên .
    Tuy nhiên tô dĩa phải là loại được dùng trong LVS.
    Hâm th/ phẩm chỉ 2 hay 3 phút thì dùng tô dĩa sứ Minh Long VN trắng trơn được .
    • 13,780 Bài viết

    • 11,375 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #40
    Mấy món này con chỉ hỗ trợ lò vi sóng 1 phần thôi, còn lại vẫn dùng lò nướng nhưng con cũng giới thiệu cho mọi người biết thêm nhe cô Nga, nhớ cô nhiều lắm. Hẹn khi nào về VN đi uống cà phê với con nữa nha

    1. Món cà dồn thịt chiên, con bỏ vào LVS khoảng 3 phút cho chín thịt rồi đem qua Air Fryer (máy chiên không dầu hiệu Philips) 180 độ và 9 phút. Trước khi đưa vô nồi Air Fryer ròm quét trên mặt một lớp dầu cho không bị khô thịt. Vậy là xong và lấy ra ùm thôi. Mục đích cho vô lò vi sóng là cho thịt chín bên trong một chút xíu rồi khi chiên thịt sẽ chín đều và cà chua không bị nát. Nếu bạn không dùng nồi ít dầu mà chiên chảo cũng nên áp dụng mẹo này để miếng cà nhìn đẹp, chứ chiên thịt chín thì cà nát rồi

    17426098_10155124949654197_2194352796830573586_n

    2. Bò chiên lá lốt. Ròm cho vào lò vi sóng 3 phút sau đó chiên thêm bằng Philips Air Fryer 6-7′ là lấy ra ăn, không bị khô và lá không cháy. Nhiệt độ là 200độ C





    17523229_10155139983134197_3803290134023910305_n
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6