Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Món ăn thường ngày của gia đình bạn là gì?

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 362K Lượt đọc
  • 1.52K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #141
    Nhà mình rất thích ăn cơm chiên (cơm rang) nên thỉnh thoảng lại làm món này ăn thay cơm (khỏi phải làm món ăn mặn), chỉ cần thêm món rau, salad hay canh là được rồi. Cơm rang thì có thể rang với bất kỳ thứ gì nhà có sẵn nên cũng tiện lắm.

    x60o77
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Mecunmimi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 1,509 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #142
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Nhà mình rất thích ăn cơm chiên (cơm rang) nên thỉnh thoảng lại làm món này ăn thay cơm (khỏi phải làm món ăn mặn), chỉ cần thêm món rau, salad hay canh là được rồi. Cơm rang thì có thể rang với bất kỳ thứ gì nhà có sẵn nên cũng tiện lắm.

    x60o77
    Trùi ui giờ này bác lôi chảo cơm rang ra làm em chết thèm đây này

    P/S: em là fan của món này. Nhưng cả năm không dám ăn vì sợ béo (ăn tốn cơm lắm ạ). :4:
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • Avatar của MeoBambi
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 14 năm
    • 700 Bài viết

    • 1,574 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #143
    Nhà mình cũng hay ăn cơm chiên lắm, nhất là những khi còn tồn đọng 1 số thức ăn trong tủ lạnh cần giải tán. Vì vậy, nguyên liệu duy nhất lặp lại trong các chảo cơm chiên này (trừ cơm nguội, dĩ nhiên) là... trứng! Còn thì bao la luôn. Được cái chồng con cũng ủng hộ hết mình, chưa bao giờ ế cả...
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #144
    Ngày xưa nhà nghèo, cứ chiều chiều bà ngoại mình lại hay rang cơm để ăn giữa buổi, chỉ rang cơm nguội với mỡ + muối và mì chính thôi, rang hơi khô và cháy cháy một tí, thế mà sao ăn thấy ngon thế. Giờ nghĩ lại thấy cũng thèm. Bà bây giờ đã 96 tuổi rồi.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 747 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #145
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ổi
    Bữa ăn thường ngày nhà mình thường có 3 món: mặn, rau, canh. Quay vòng trong các loại sau.

    2. canh tuyệt tác (hihi... tên này do bố Ổi đặt, vì món này mình học lỏm ở nhà hàng): canh thập cẩm: một ít củ cải, cà rốt, cần tây, hành, măng, nấm (tất cả đều dạng mỏng dài), hành... nấu lên rồi cuối cùng cho thêm quả trứng... hihi... rất bổ và ngon.
    Xin hết.
    Mẹ ổi à! Em lại ấn tượng với món canh tuyệt tác của chị. Chị dạy em nhé. Món canh chua kiểu thái em cũng không biết nấu chị ạ. Cảm ơn chị nhiều
    • Avatar của namthuy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 40 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #146
    Vào đây mới thấy các mẹ đảm quá đi mất, học được bao nhiêu là món ngon, nhà mình chỉ quanh đi quẩn lại có mỗi vài món.
    Mình thấy thực đơn trong 5 tuần gì đó của Tita được mọi người quan tâm quá mà mở mãi đường link không được, có ai có thì mail cho cho mình với nhé, cám ơn nhiều! Địa chỉ mail của mình là thuyvn.nguyen@gmail.com
    • Avatar của dream
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 270 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #147
    Ủa sao hổng thấy ai nhắc đến canh cá vậy hén. Ox nhà này thích nhất là món canh đấy đấy. Nhìn lại thì thấy đúng là nhà mình ăn lui ăn tới những thứ quen thuộc hoài ah.
    • Avatar của Kankun
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 88 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #148
    [QUOTE=Mẹ Ổi]Bữa ăn thường ngày nhà mình thường có 3 món: mặn, rau, canh. Quay vòng trong các loại sau.


    chả lá lốt

    cá kho tương...(tương VN)



    Mẹ Ổi ơi, có phải chị đang ở Nhật không ạ? Chị ở vùng nào thế ạ? Làm sao chị kiếm được lá lốt và tương VN thế chị???
    • Avatar của Mẹ Ổi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,024 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #149
    Vừa đi chơi golden week về, 9:30 tối rồi lại nhảy bổ luôn vào WTT. Chết thật, nghiện nặng quá rồi.

    to kakun: Mình ở tận Fukushima-Ai zuwakamatsu. Lá lốt thì đặt mua ở Tokyo, gửi takkuybin đến. Lá lốt có thể để ngăn đá được. Khi ăn tuy không ngon bằng lá tươi, nhưng vẫn còn tý mùi. Mách thêm bạn là Thìa là và rau răm cũng để ngăn đá được mà vẫn giữ mùi. Mỗi lần về VN mình mang cả đống thìa là sang, rửa sạch, để khô nước, gói thành từng gói nhỏ vừa cho mỗi lần ăn (gói vào giấy báo), rồi sau đó tất cả cho vào túi nilon kín. Thìa là dùng được cả năm vẫn ngon đấy. Tương cũng là mang ở VN sang thôi.

    To cupheo: Thịt lợn và thịt bò nướng kiểu HQ muốn ăn thì phải có nước chấm đặc biệt. Có thể ở Seiyu có bán đấy. Nhưng thịt bò ở VN dai, chắc ăn nướng kiểu này ko ngon đâu. Chỉ thịt lợn được thôi.

    To: Mẹ của mèo: canh tuyệt tác như mình đã mô tả đấy thôi. Cứ nấu hổ lốn cả đống vào, cái nào chín lâu thì cho trước, cái nào chín nhanh thì cho sau. Mỗi thứ một ít. Củ cải mát, măng dòn dòn, nấm thơm mùi nấm (nấm tươi nhé), và rất hợp với mùi cần tây (cái này ko thể thiếu), cà rốt cho đẹp thôi. Dùng cái gọt khoai tây mà nạo thành những sợi dài và mỏng thì trông rất đẹp mắt. Nêm vừa vị ngọt, hành hoa thái dài, cuối cùng đánh một quả trứng rưới vào. Thế là xong. Canh chua Thái cũng do mình tự nhìn ở nhà hàng rồi bịa ra làm, nên ko dám nói cách làm. Hihi... đại khái có sò (để nguyên cả vỏ), mực, tôm, củ xả, lá chanh, rau thì nấm, cà chua, một ít dọc mùng (nếu có thì ngon), nấu với bột cà ri (bột nghệ), vị chua hợp nhất là nấu với me. Ai biết cách làm với nguyên liệu đúng của nó bổ xung cho mình luôn nhé.

    To Tomato: cảm ơn bạn nhé. Mình cũng rất ít ăn món này, vì cả giá và gan đều ghét. Hihi... thế thôi bye bye luôn món này vậy.
    • Avatar của Kankun
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 88 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #150
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ổi

    to kakun: Mình ở tận Fukushima-Ai zuwakamatsu. Lá lốt thì đặt mua ở Tokyo, gửi takkuybin đến. Lá lốt có thể để ngăn đá được. Khi ăn tuy không ngon bằng lá tươi, nhưng vẫn còn tý mùi. Mách thêm bạn là Thìa là và rau răm cũng để ngăn đá được mà vẫn giữ mùi. Mỗi lần về VN mình mang cả đống thìa là sang, rửa sạch, để khô nước, gói thành từng gói nhỏ vừa cho mỗi lần ăn (gói vào giấy báo), rồi sau đó tất cả cho vào túi nilon kín. Thìa là dùng được cả năm vẫn ngon đấy. Tương cũng là mang ở VN sang thôi.


    To Tomato: cảm ơn bạn nhé. Mình cũng rất ít ăn món này, vì cả giá và gan đều ghét. Hihi... thế thôi bye bye luôn món này vậy.
    Chị ở Fukushima ạ, em thì ở Tokyo, chị cho em biết địa chỉ/điện thoại của nơi bán lá lốt ở Tokyo với, tks chị nhiều nhiều!! Lần tới em về VN cũng sẽ mang thật nhiều thìa là và rau răm mới được và sẽ làm theo cách chị hướng dẫn. À, có phải chị học FTU Hà nội không? Chắc là chị học tiếng Nhật ra, em thì FTU HN, tiếng Anh, K33.

    Em thấy món gan xào giá người Nhật cũng hay ăn lắm (vì em thấy bán sẵn nhiều), và hay xào cùng với lá hẹ nữa. (chỉ có bà bầu không nên ăn quá nhiều gan lợn, do hàm lượng vitamin A trong gan quá cao so với mức cần thiết để pt thai nhi...em ko nhớ chính xác là limit là bn...sorry)
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #151
    Chán cơm rồi, nấu bánh đa cua ăn đây. Mình lười nên không cho hạt điều nên chẳng có màu đỏ đẹp gì cả

    xduxwx
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • Avatar của vitmeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #152
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Chán cơm rồi, nấu bánh đa cua ăn đây. Mình lười nên không cho hạt điều nên chẳng có màu đỏ đẹp gì cả

    xduxwx

    chị ơi,chị bảo em cách nấu bánh đa cua với ạ!
    em cảm ơn chị.
    nhìn bát bún của chị,em nhớ HN quá!
    Living to love you
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #153
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitmeo
    chị ơi,chị bảo em cách nấu bánh đa cua với ạ!
    em cảm ơn chị.
    nhìn bát bún của chị,em nhớ HN quá!
    Đây, trả lời cho em Vitmeo đây. Thú thật với em là chị chưa bao giờ được ăn Bánh Đa Cua Hải Phòng ở miền Bắc cả nên không biết cái vị gốc của nó thế nào, nhưng ở SG có cô em họ dẫn đi ăn một quán mà theo nó là rất ngon, rất nổi tiếng gần sân bay, chị đến đấy ăn thử thì thấy ngon thật và đông khách lắm, ăn rồi về bắt chước nấu thử, bây giờ chỉ lại cho em, nếu có mẹ nào Hải Phòng thấy không đúng thì đừng cười mình nhé:

    - Cua đồng giã nát rồi lọc lấy nước, nếu có nước dùng (nước hầm xương lợn) thì dùng để lọc cua hay lọc cua với nước lã rồi cho thêm nước dùng vào nấu chung cho ngọt, khi nấu nhớ nhỏ lửa để cho thịt cua nổi lên mà không bị vỡ. Nêm nếm nước cua bằng bột nêm sao cho vừa ăn. Nếu thích thịt cua có trộn lẫn ít thịt lợn băm thì khi nồi cua chưa nổi lên hết, cho ít thịt băm vào, khi cua nổi lên sẽ bám vào thịt băm làm cho phần thịt này nhiều hơn và ăn cũng ngon, mềm hơn.

    - Giò sống mua về thái ít mộc nhĩ mỏng cho vào trộn chung làm mọc, đun nồi nước sôi cho từng viên mọc vào nấu chín, có lần chị nấu mọc chung với nước cua nó chẳng chín gì cả, lần sau sợ quá nấu riêng cho chín rồi thả vào nồi nước cua sau.

    - Lấy một ít hạt điều đỏ cho vào dầu sôi làm dầu điều, khi dầu có màu đỏ đẹp thì vớt hết hạt điều ra bỏ đi, cho dầu đó vào nồi nước dùng cho có màu đẹp. nếu thích ăn cà chua thì xào cà chua chung với dầu điều này rồi cho vào nồi nước dùng, hay có thể cho cà chua bổ cau vào nước dùng sau cũng được vì sợ nhiều khi xào cà chua sẽ ra bột làm cho nước dùng không còn trong nữa.

    - Hành tím thái mỏng phi vàng để riêng.

    - Bánh đa cua mua về ngâm nước cho mềm, khi ăn thì trần cho bánh đa chín.

    - Rau muống và rau nhút luộc để ra rổ cho ráo nước.

    - Trình bày: cho bánh đa vào bát, trên để một góc rau luộc, sau đó chan nước dùng và múc thịt (hay gạch cua) lên một góc, múc những miếng mọc vào một góc, sau cùng rắc hành phi vàng lên. Thế thôi rồi măm măm :4:

    - Yêu cầu: bát bánh đa cua đạt là nước dùng phải ngon, ngọt vị ngọt của xương lợn hầm, ngọt và thơm vị cua.

    Em làm thử đi, cũng dễ mà, chị viết dài dòng thế thôi.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • Avatar của vitmeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #154
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Đây, trả lời cho em Vitmeo đây. Thú thật với em là chị chưa bao giờ được ăn Bánh Đa Cua Hải Phòng ở miền Bắc cả nên không biết cái vị gốc của nó thế nào, nhưng ở SG có cô em họ dẫn đi ăn một quán mà theo nó là rất ngon, rất nổi tiếng gần sân bay, chị đến đấy ăn thử thì thấy ngon thật và đông khách lắm, ăn rồi về bắt chước nấu thử, bây giờ chỉ lại cho em, nếu có mẹ nào Hải Phòng thấy không đúng thì đừng cười mình nhé:

    - Cua đồng giã nát rồi lọc lấy nước, nếu có nước dùng (nước hầm xương lợn) thì dùng để lọc cua hay lọc cua với nước lã rồi cho thêm nước dùng vào nấu chung cho ngọt, khi nấu nhớ nhỏ lửa để cho thịt cua nổi lên mà không bị vỡ. Nêm nếm nước cua bằng bột nêm sao cho vừa ăn. Nếu thích thịt cua có trộn lẫn ít thịt lợn băm thì khi nồi cua chưa nổi lên hết, cho ít thịt băm vào, khi cua nổi lên sẽ bám vào thịt băm làm cho phần thịt này nhiều hơn và ăn cũng ngon, mềm hơn.

    - Giò sống mua về thái ít mộc nhĩ mỏng cho vào trộn chung làm mọc, đun nồi nước sôi cho từng viên mọc vào nấu chín, có lần chị nấu mọc chung với nước cua nó chẳng chín gì cả, lần sau sợ quá nấu riêng cho chín rồi thả vào nồi nước cua sau.

    - Lấy một ít hạt điều đỏ cho vào dầu sôi làm dầu điều, khi dầu có màu đỏ đẹp thì vớt hết hạt điều ra bỏ đi, cho dầu đó vào nồi nước dùng cho có màu đẹp. nếu thích ăn cà chua thì xào cà chua chung với dầu điều này rồi cho vào nồi nước dùng, hay có thể cho cà chua bổ cau vào nước dùng sau cũng được vì sợ nhiều khi xào cà chua sẽ ra bột làm cho nước dùng không còn trong nữa.

    - Hành tím thái mỏng phi vàng để riêng.

    - Bánh đa cua mua về ngâm nước cho mềm, khi ăn thì trần cho bánh đa chín.

    - Rau muống và rau nhút luộc để ra rổ cho ráo nước.

    - Trình bày: cho bánh đa vào bát, trên để một góc rau luộc, sau đó chan nước dùng và múc thịt (hay gạch cua) lên một góc, múc những miếng mọc vào một góc, sau cùng rắc hành phi vàng lên. Thế thôi rồi măm măm :4:

    - Yêu cầu: bát bánh đa cua đạt là nước dùng phải ngon, ngọt vị ngọt của xương lợn hầm, ngọt và thơm vị cua.

    Em làm thử đi, cũng dễ mà, chị viết dài dòng thế thôi.
    Chị ơi,ở ngoài HN em ăn thì không có mọc chị ạ.
    Nhưng cách nấu của chị thì đúng vị bánh đa cua em thích rùi.em cảm ơn chị nhìu nhìu
    mai đi học về em phải đi chợ Châu Á mua hộp riêu cua và rau muống về nấu thui.
    Living to love you
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #155
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitmeo
    Chị ơi,ở ngoài HN em ăn thì không có mọc chị ạ.
    Nhưng cách nấu của chị thì đúng vị bánh đa cua em thích rùi.em cảm ơn chị nhìu nhìu
    mai đi học về em phải đi chợ Châu Á mua hộp riêu cua và rau muống về nấu thui.
    A, thế Vitmeo ở nước ngoài à? nước nào thế? thế bên đấy có Bánh Đa Đỏ không? Chắc cái quán chị ăn người ta chế cho thêm mọc vào nhỉ, nhưng chị thấy ăn miếng mọc ngon lắm, rất đậm đà. Ở gần sân bay TSN - SG có một dãy toàn hàng bán món Bánh Đa Cua Hải Phòng, nhưng quán chị ăn này là ngon và đông khách nhất, các hàng khác vắng lắm, nghe nói là không ngon. Khi nào có dịp đi HP chắc phải thử ăn một lần cho biết để mà còn so sánh nữa.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • Avatar của Manly
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 17 năm
    • 12,958 Bài viết

    • 3,083 Được cảm ơn

    #156
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    A, thế Vitmeo ở nước ngoài à? nước nào thế? thế bên đấy có Bánh Đa Đỏ không? Chắc cái quán chị ăn người ta chế cho thêm mọc vào nhỉ, nhưng chị thấy ăn miếng mọc ngon lắm, rất đậm đà. Ở gần sân bay TSN - SG có một dãy toàn hàng bán món Bánh Đa Cua Hải Phòng, nhưng quán chị ăn này là ngon và đông khách nhất, các hàng khác vắng lắm, nghe nói là không ngon. Khi nào có dịp đi HP chắc phải thử ăn một lần cho biết để mà còn so sánh nữa.
    Vậy có phải mẹ Cavang ăn ở đường HGiang không? nhà tớ ngay gần và cũng nghiện món này :1:
    Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
    Ta có thêm ngày mới để yêu thương...
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #157
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Manly
    Vậy có phải mẹ Cavang ăn ở đường HGiang không? nhà tớ ngay gần và cũng nghiện món này :1:
    Mình ăn ở cái quán gì không có tên ở đường Yên Thế rẽ vào một con hẻm mẹ Manly ạ. Không biết có phải gần nhà mẹ nó không và có phải quán đó không?
    Ở ngoài đường chính đâm thẳng ra sân bay (tự nhiên quên mất tên đường) có một dãy quán bán món này nhưng thấy rất vắng khách, còn quán này lúc nào cũng mườm nượp người đến ăn.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • Avatar của vitmeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #158
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    A, thế Vitmeo ở nước ngoài à? nước nào thế? thế bên đấy có Bánh Đa Đỏ không? Chắc cái quán chị ăn người ta chế cho thêm mọc vào nhỉ, nhưng chị thấy ăn miếng mọc ngon lắm, rất đậm đà. Ở gần sân bay TSN - SG có một dãy toàn hàng bán món Bánh Đa Cua Hải Phòng, nhưng quán chị ăn này là ngon và đông khách nhất, các hàng khác vắng lắm, nghe nói là không ngon. Khi nào có dịp đi HP chắc phải thử ăn một lần cho biết để mà còn so sánh nữa.
    em ở Đức chị ạ.
    bên em có bánh đa đỏ.em đang nấu bánh đa cua,hôm nay đi học cả ngày,em quyết tâm nhịn đói để tối về ăn bánh đa cua.
    hôm nay em cũng nấu cả mọc giống chị bảo.
    tẹo nữa em ăn xong,em sẽ báo cáo thành quả.
    em cũng chưa ăn bánh đa cua HP bao giờ,em chỉ ăn ở HN thôi ạ.
    anyway,2 tháng nữa em đc ăn bánh đa cua ở HN rùi.:4:
    Living to love you
    • Avatar của BLCS
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 625 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #159
    Dạ,em mới vào để học hỏi các chị đúng topic này đầu tiên vì em cũng đang bí quá và thấy các chị khen menu thì cái link trên của chị TiTa em cũng không vào được. Nếu có thể thì có chị nào rảnh rảnh cho em xin cái menu đó không ạ,em cảm ơn nhiều.
    Các mẹ ơi, tớ cũng không load được cái link của Tita! Ai có cho tớ xin vào địa chỉ email: moralhazardhn@yahoo.com với nhé!

    Còn dưới đây là daily menu cho 3 tuần mà tớ lọ mọ tìm được từ lâu lâu rồi tích trữ lại. Chả là tớ cũng không phải là người chăm chỉ nấu ăn gì, hồi còn con gái ở nhà việc lớn mẹ và chị gái làm hết, việc nhỏ thì em làm tớ chỉ có ăn với học thôi. Khi chuẩn bị lấy chông tự dưng đâm lo, nhỡ đâu mình về phải nấu ăn hàng ngày thì biết cho cả nhà ăn gì, thế là hùng hục đi tìm và tìm được cái đấy. Thế mà cái số tớ lại sướng ra phết, về nhà chồng gặp mẹ chồng tuyệt với : nấu ăn giỏi, tốt tính và chăm chỉ, tớ lại chỉ có mỗi việc đi làm, ăn và rửa bát . Cuối tuần thì lượn lờ đi chợ và làm chân lăng xăng phụ giúp mẹ chồng nên thành ra cũng chưa dùng gì đến cái menu post lên cho các mẹ tham khảo nhé!

    Tuần 1
    THỨ 2:
    S: Xôi lạc, muối vừng
    T: Trứng rán thịt, dưa chuột trộn dấm, canh cải nấu canh cá rô
    C: Cá rán, đậu đũa xào, canh thịt bò thuôn hành răm
    THỨ 3:
    S: Bún thang
    T: Thịt nạc rim tiêu, dưa muối, canh chua
    C: Thịt bò bít tết khoai tây, xà lách trộn dầu dấm, canh bí nấu tôm
    THỨ 4:
    S: Bánh cuốn chả
    T: Thịt cuốn xương sông rán, rau muống xào tỏi, canh trứng
    C: Tôm rang, giá trộn dấm, canh rau ngót nấu giò sống
    THỨ 5:
    S: Bánh đúc chấm tương
    T: Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cải thảo xào, canh mùng tơi rau đay
    C: Thịt kho với dừa, dưa cải trộn, rau muống nấu canh
    THỨ 6:
    S: Bánh mỳ patê
    T: Sườn rang chua ngọt, rau cải trần, canh đậu phụ cà chua
    C: Cá rim tiêu, dưa chuột trộn, rau muống luộc, nước canh
    THỨ 7:
    S: Phở bò
    T: Thịt chân giò luộc, dưa chua, canh rau cải
    C: Trứng tráng, lạp sườn, rau bí xào tỏi, canh dọc mùng
    CHỦ NHẬT:
    S: Cơm rang thập cẩm
    T: Bún riêu cua đậu rán
    C: Thịt lợn quay, nộm rau muống, canh chua

    Tuần 2
    THỨ 2:
    S: Cháo sườn quấy
    T: Mực xào cần tỏi, canh mướp đắng nhồi thịt
    C: Thịt sá xíu, đậu quả trộn dầu dấm, canh thiên lý nầu giò
    THỨ 3:
    S: Xôi xéo
    T: Đậu phụ rán, canh cá chua
    C: Thịt kho trứng, bắp cải luộc, canh khoai sọ nấu xương
    THỨ 4:
    S: Miến lươn
    T: Thịt bò xào su su, củ cải trộn, canh riêu hến
    C: Cá rô rán, dứa xào lòng gà, canh rau
    THỨ 5:
    S: Bánh mỳ bơ
    T: Thịt gà rang sả gừng, rau khoai lang hoặc rau bí xào, canh bí nấu trứng cáy (hoặc tôm khô)
    C: Chả nhái, dưa giá trộn, cà bung

    THỨ 6:
    S: Phở gà
    T: Thịt kho dừa, dưa chua, canh rau muống
    C: Thịt nướng, đu đủ trộn, canh chua thịt
    THỨ 7:
    S: Xôi vò chè đường
    T: Ngan luộc, cổ cánh ngan nấu măng
    C: Tôm rang, cà bát muối xổi, canh thịt bò nấu dứa
    CHỦ NHẬT:
    S: Cơm rang trứng
    T: Bún chả cá
    C: Thịt lợn tẩm bột rán, nộm dưa giá, canh rau ngót nấu thịt

    Tuần 3
    THỨ 2:
    S: Bún mọc
    T: Đậu hũ và nấm rơm sốt cà chua, canh cải xoong thịt nạc, susu xào trứng, kem dưa hấu
    C: Thịt kho trứng, canh khoai mỡnấu tôm tươi, dưa giá (hoặc rau muống luộc), chè đậu đen
    THỨ 3:
    S: Cháo lòng
    T: Cá thu kho nước dừa xiêm, đậu côve xào lòng gà, canh bầu, bưởi
    C: Mắm cá lóc chưng, rau sống, canh bí đỏ nấu thịt nạc, rau câu
    THỨ 4:
    S: Xôi vò
    T: Cá hấp chiên, canh đậu hũ hẹ nấu thịt nạc, rau muống xào tỏi, mận
    C: Sườn chua ngọt, canh cải cúc (tần ô) cá thát lát, khổ qua xào, bánh flan
    THỨ 5:
    S: Bánh canh cua
    T: Thịt kho đậu hũ, canh cà chua, rau muống luộc, xoài
    C: Thịt gà kho, canh khoai tây nấu sườn, rau xà láh trộn, chè đậu xanh
    THỨ 6:
    S: Bánh cuốn
    T: Tôm rim nước cốt dừa, canh cua rau đay mướp, giá xào, đu đủ
    C: Cá trê kho mặn với tiêu, canh rau ngót thịt nạc, rau cải ngọt xào thịt bò
    THỨ 7:
    S: Bún bò Huế
    T: Thịt cốt-lết chiên, canh mồng tơi nấu tôm khô, dứa xào gan heo
    C: Cá bống kho tộ (vị mặn và ngọt), canh chua rau muống, bầu xào với trứng gà
    CHỦ NHẬT:
    S: Miến gà
    T: Bún măng giò heo
    C: Lẩu mắm
    Thanh lý ủng hộ từ thiện 100% nào: https://blog.360.yahoo.com/blog-QK0dY...p=191#comments

    px5j0lpkp7

    dev219pr___

    • 3,699 Bài viết

    • 691 Được cảm ơn

    #160
    Các mẹ ở Nhật ơi, sao khổ thế. Thìa là và rau răm đều trồng rất dễ, thìa là chỉ cần có hạt là ok. Rau răm thì có vài cọng là có thể nhân ra được. Các mẹ thử trồng vào cái chậu cây nhỏ ấy, đỡ phải để đá.