TIN TÀI TRỢ.

Món ăn ngon: Canh chua cua nấu măng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 12.9K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 164 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Món canh chua cua nấu măng được giới thiệu dưới đây là một mon an ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và cực kỳ hợp với những ngày hè nóng bức.


    8-mon-an-ngon-canh-chua-cua-nau-mang
    Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

    Nguyên liệu


    - Cua thịt: 3 con


    - Măng chua: 200 g


    - Cà chua: 1 quả


    - Nước cốt me: 3 thìa canh


    - Hành tím, ngò gai, ngò om


    - Nước mắm, ớt bột, đường, hạt nêm, dầu ăn, mắm ruốc


    Sơ chế


    - Cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng.


    - Măng chua rửa sạch.


    - Cà chua chẻ múi cau.


    - Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.


    Chế biến


    - Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với tỏi, cho cua vào xào săn, cho măng và cà chua vào, nêm 1/2 thìa súp mắm ruốc, 1/2 thìa súp nước mắm ngon và 1 thìa súp hạt nêm, một chút đường, cho nước me và ớt bột vào.


    - Tiếp tục cho khoảng 700ml vào nấu sôi, cho thêm 1 ít tỏi băm và ớt bột vào.


    - Múc canh nóng ra bát, cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.


    Cách dùng




    Món canh cua này là một món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, ngon nhất khi dùng kèm với cơm nóng.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 16 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    mình có nấu món này theo công thức rồi, nhưng cảm giác măng vẫn thiếu vị gì đó, cảm giác vị chua của nó không đúng lắm. bạn giúp mình với.