Món canh gà nấu đậu phụ, rau củ được giới thiệu dưới đây là một món ăn bồi bổ sức khỏe, lại thanh mát, dễ ăn, dễ làm, là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người
4_mon-an-boi-bo-suc-khoe-canh-ga-nau-dau-phu-rau-cu-500x300
Nguyên liệu
- Đùi gà: 2 phần
- Đậu phụ non: ½ hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu Hà Lan: 250 g
- Muối, đường, hạt tiêu
Sơ chế
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

  • Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Đậu phụ non rửa sạch, thái miếng hình bao diêm hoặc hình vuông.
  • Thịt đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

Chế biến

  • Cho thịt gà vào nồi đun sôi khoảng 2 phút, đổ bỏ nước luộc gà lần thứ nhất, rửa lại cho thật sạch, cho gà lại vào nồi, thêm nước hầm đun khoảng 30 phút, tắt bếp.
  • Cho cà rốt vào nồi nhỏ, đun sôi khoảng 10 phút thì cho tiếp hạt đậu Hà Lan vào đun cùng
  • Đổ nồi thịt gà ở bước 4 vào nồi cà rốt và đậu, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Đun đến khi ăn thử thịt gà và rau củ vừa, cho tiếp đậu phụ non vào, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

Cách dùng
Món canh này được xem như là một món ăn bồi bổ sức khỏe rất tốt, vừa ngon miệng lại không quá khó làm, là đề xuất không tồi cho những ngày hè nóng bức.