TIN TÀI TRỢ.

Mời cả nhà món tôm sú ngâm tương ớt Hàn Quốc ngon quên sầu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 493 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Aphabe
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 205 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #1
    Bà chị em bày làm món này tiện em gửi hình với bày công thức cho các chị luôn nè. Tôm sú tương ớt ăn ngon quên sầu luôn nhé.

    Mời các chị trong bếp:

    -hYwsLrUaNZe7rsfkQe-2zOkUZDrq9lLtDR1cWitRmqICd_h_BnHdOv57vOqC7rbBiFJzH_vF_6Bftcv1z5MMCs5VUB6QVs

    Món ăn này có các nguyên liệu sau:

    - 1kg tôm (tôm thẻ hay tôm sú đều được. Ở đây em dùng tôm sú ăn cho sướng cái thân mập ù)
    - 1 chai Vodka nhỏ (hoặc đầu tư chai Soju cũng được)
    - Gừng, tỏi
    - 3 quả Ớt xanh, 4 chú ớt đỏ khô
    - 5 6 nhánh tảo/rong biển cỡ 6x3cm gì đấy (mua sẵn siêu thị rất nhiều)
    - 1 quả táo ngọt
    - 1 củ hành tây cỡ vừa
    - 900ml nước tương Hàn Quốc
    - 2L nước
    - 100g - 120g đường nâu (tự nêm nếm vị ngọt cho vừa khẩu vị) hoặc có mật mía/mật lúa mạch thì dùng 1/2 cup.

    Cách làm món ăn:

    - Tôm cắt phần vỏ sắc đi, rửa qua nước rồi ngâm vào 1/2 chai rượu cho hết nhớt, khoảng 15p. Sau đó đem xả nước, để ráo.
    - Cắt hết chỗ rau củ ở trên ra: Táo thái mỏng, hành tây, gừng, tỏi, ớt thái nhỏ.
    - Hòa chung nước tương và nước, đường cho tan hết. Bỏ chỗ rau củ phía trên vào kèm thêm 30ml rượu. Rượu đóng vai trò chất bảo quản tự nhiên, nước ngâm sẽ không lên váng.
    - Đun hỗn hợp sôi bập bùng như muốn trào ra thì hạ lửa ở mức medium, đun tiếp trong 1 tiếng. Sau đó tắt bếp, lọc bỏ bã, nhớ ĐỂ NGUỘI hoàn toàn.
    - Xếp tôm vào lọ thủy tinh, đổ nước tương vào cho ngập. Chèn một hòn đá nặng lên để tôm luôn ngập trong nước tương.
    - Để trong ngăn mát 1 ngày là dùng được với tôm thẻ. Tôm sú loại 35 con/kg hay cua thì 3 - 7 ngày nhé, tùy mọi người thích vị đậm như thế nào.

    *** Sau khi thử 3 ngày ngâm thì vị đã rất đậm rồi. Vì thế, mọi người nên chủ động kiểm tra độ ngấm của tôm cua mỗi ngày. Thực tế, món này sau 1 ngày là đã đủ ăn nhưng lúc đó vị tương chưa thực sự ngấm đạt đỉnh. Việc kiểm tra sau khoảng 2- 3 ngày sẽ giúp mình xác định đâu là độ mặn phù hợp với sở thích. Để full 7 ngày như công thức truyền thống của HQ đôi khi quá mặn mà sẽ không hợp khẩu vị, oan uổng một món ngon nhé.

    lARNzfKReWaXvsl-SdizCbnDbzMxaQVZ4GUOSOe_Dbm0K9pbyvbicIXOgdqDiPvceq2T2DTiZLRPq_rB1w5xElnvij3Tda8
    Tôm sú ngâm tương ớt Hàn Quốc ngon khó cưỡng.

    Lưu ý:

    - Nhiều người thích đậm vị hơn thì ngâm tôm cua trực tiếp với DUY NHẤT CHỈ CÓ nước tương Hàn Quốc trong 3 ngày, tức là đổ thẳng chai nước tương vào tôm cua mà không pha trộn gì hết. Sau 3 ngày đấy, lấy chính nước tương đó hòa với nguyên liệu rau củ + nước + đường phía trên, đun sôi, để nguội rồi đổ vào ngâm tôm/cua tiếp trong 3 - 4 ngày tùy ý thích độ đậm.
    - Tôm thích thì bóc vỏ ngấm nhanh hơn nhưng em thích để cả vỏ cho cứng cáp.
    - Ngâm xong dĩ nhiên chén càng nhanh càng tốt nhưng không ăn hết thì để được tiếp 1 tuần nữa thôi nha.

    Xời ơi vừa dễ làm lại còn ngon quên chết.

    Chia sẻ: fb Dinh Hong Phuong.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 325 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #2
    í ẹ tôm này nó còn sống ha bếp
    • 629 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #3
    CÓ tôm ngâm muối ớt, tôm ngâm mắm chua ngọt chứ e chưa bao giờ thấy ngâm tôm HQ. E có thể dùng rượu trắng được không ? Tương ớt HQ khác ntn so với tương mình hả chị?
    • 416 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #4
    Thường tôm sú thịt sẽ chắc, dai hơn tôm thẻ, nếu bạn muốn nướng thì nên chọn tôm sú vì vỏ tôm dày nên sau khi nướng thịt vẫn còn nhiều, không bị hao hụt. Còn nếu để hấp, rim hay nấu canh thì có thể chọn tôm thẻ vì vỏ mỏng, dễ bóc vỏ ra.
    • 168 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #5
    Ôi thèm chết đi dc á mình là dân nghiện tôm, làm tôm chua ngọt cũng đã ghiền mà món này còn đơn giản hơn

    nhất định sẽ thử mẹ ạ
    • 171 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    happy happy 1 ngày đã có thể đánh chén
    • 397 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #7
    Nghe nhàn và dễ dàng mà không biết còn bị tanh khog đó? Cái này mấy đứa bé chắc khog ăn dc
    • 121 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #8
    Món ngon số 1 đấy :like có thêm ít dưa cà rốt đu đủ muối thì còn j bằng 
    • 334 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #9
    Bày mình cách nhìn tôm thế nào mà ngon như vậy với