TIN TÀI TRỢ.

Miến măng gà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.13K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 538 Bài viết

    • 648 Được cảm ơn

    #1
    Bát miến nóng hổi với vị ngọt thơm của nước dùng luộc từ gà, thêm thịt gà và sợi miến dai sẽ là món ngon đãi cả nhà trong ngày cuối tuần thong dong này.

    t483978

    Nguyên liệu

    - 1 con gà khoảng 1 kg

    - 300g măng khô hoặc măng tươi

    - Miến đỗ xanh- 1 nhánh gừng

    - Hành khô

    - Hành lá, muối, nước mắm, rau răm, ớt quả, đường, tỏi.

    Cách làm:

    - Măng khô rửa sạch, tước bỏ cọng già, cứng, cọng non dùng tay xé sợi. Ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 1 - 2 ngày, mỗi ngày thay nước từ 2 - 3 lần để măng ra hết chất chua.

    - Đun nồi nước sôi, đổ măng vào luộc sôi. Sau mỗi lần luộc xả lại nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại khoảng 3 - 4 lần rồi cho măng ra rổ, để ráo.

    - Hành khô rửa sạch, để ráo, sau đó nướng đến khi vàng đều.

    - Gừng cạo vỏ, mộp phần thái lát vừa ăn, mộp phần bạn dùng để làm nước mắm gừng ăn kèm.

    - Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, đun nồi nước sôi, thả con gà vào chần sơ qua nồi nước sôi để bỏ tạp chất, sau đó vớt gà ra rửa lại cho thật sạch.

    - Phần đầu, cổ của gà chặt để riêng.

    - Tiếp theo cho gà, đầu cổ cạnh vào nồi, thêm gừng thái lát, một thìa nhỏ muối và hành khô, đun sôi. Đun từ 10 - 15 phút (tùy theo con gà bé hay lớn), tắt bếp, đậy kín nắp nồi để gà tiếp tục chín.

    - Đợi đến khi nước hầm gà nguội, tắt bếp, vớt gà ra âu có để vài viên đá lạnh để da gà được giòn.

    - Tiếp theo cho gà ra đĩa, phần lườn gà dùng dao thái lát từng lát vừa ăn, phần đùi gà bạn có thể giữ nguyên hay xé thành từng miếng vừa ăn, xương gà bạn giữ lại cho vào nồi đun tiếp tục đun với hành, gừng và phần đầu, cổ.

    - Măng sau khi luộc mềm, phi hành thơm, cho măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và cho vào một ít nước luộc gà, đậy kín nắp, đun từ 5-10 phút.

    - Sau đó cho măng vào nồi nước dùng gà, đun cùng bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    - Rau răm, hành lá sửa sạch, thái nhỏ.

    - Miến chần sơ qua nước sôi, xả lại miến dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm.

    - Tỏi, ớt quả, gừng, đường, giã nhuyễn, pha hỗn hợp nước mắm với hỗn hợp tỏi ớt, nêm vừa miệng.

    - Khi dùng xếp miến ra bát, thêm một ít măng, xếp vài lát thịt gà, thêm thịt đùi gà lên bề mặt, chan nước dùng, rắc hành lá và rau răm, dùng kèm với nước mắm gừng đã pha.

    Theo ngoisao.net
    http://infonet.vn/am-thuc/mien-mang-ga/a29041.html
    (Chữ ký vi phạm Quy định được xóa bởi Admin. Vui lòng tham khảo Quy định của diễn đàn và tuân thủ để tránh bị khóa ID)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 492 Bài viết

    • 1,623 Được cảm ơn

    #2
    Bát miến trong hình đã hơi trương rồi. Thịt gà chặt cả miếng, ăn mà phải nhằn xương thì mất ngon. Rau hành trên mặt bát úa bẩn không xanh tươi. Tóm lại là hình minh họa quá xấu cho một món mà mình yêu thích- đặc biệt khi vừa đi ctac xa về.
    • Avatar của tete1
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 823 Bài viết

    • 1,588 Được cảm ơn

    #3
    Cách nấu và đặc biệt là nước dùng như thế thì chẳng ngon được