Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mẹo hay để có món thịt nướng mọng mềm, mẹ nào chưa biết thì học ngay nha!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.02K Lượt đọc
  • 261 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 4,049 Bài viết

    • 1,288 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Nói thật từ khi biết dầu hào Maggi có thể ướp các món nướng em hay lên Website tham khảo các món nướng để cuối tuần trổ tài làm chiêu đãi chồng con. Hôm nay em làm món này nè các chị https://www.maggi.com.vn/mon-an-chi-...ng-sua-dau-hao trông hấp dẫn quá cơ.
    Yahoo Nguyenlethuy85
    Facebook Thúy Nguyễn (Mẹ Nhím Gia Huy)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 945 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimyeu2008 Xem bài viết
    Ngoài cách ướp thịt và nướng thì việc chọn thịt cũng quan trọng lắm nha mẹ. Em chia sẻ chút đôi điều em biết khi đi chợ chọn thịt. Đối với thịt bò (chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp); Đối với thịt heo (Chọn phần thịt ba rọi có mỡ, có nạc sẽ giúp khi nướng ít khi bị khô và thơm ngon); Thịt gà, vịt (Nên nướng nguyên con, chọn những con cỡ vừa, không quá non cũng không quá già).
    Đúng đấy mẹ nó, nhà mình bọn trẻ con rất thích ăn sườn nướng. Còn thịt lợn thì bọn chúng thích ăn nạc vai, ba chỉ nướng. Thịt bò thì hay thích gầu, u vai. Riêng với gà vịt thì các bạn ấy chỉ thích ăn cánh nướng thôi ý.
    • 8,696 Bài viết

    • 5,008 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thuytom Xem bài viết
    Em thấy sử dụng sữa đặc, sữa tươi sẽ giúp miếng thịt không bị khô mà còn mềm thịt, đậm đà vị hơn. Tuy nhiên cách này mẹ phải biết cách nêm để tránh thịt quá ngọt ạ.
    Sữa đặc, sữa tươi chỉ dành cho các mẹ có chuyên môn một chút chứ không rất dễ bị ngọt hoặc bị cháy khi nướng. Vụng như mình thì chỉ dùng dầu hào, nước tương, hạt nêm và thêm 1 xíu đường thôi.
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    • 945 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gauyeunhi Xem bài viết
    Liều lượng ướp thịt nướng như nào các chị chia sẻ em với, nhà ai cũng thích ăn đồ nướng mà em thì k đảm vụ này lắm, lên đây hóng được Topic này nhào vào luôn.
    Phục vụ mẹ nó đây nhé, mẹ có thể tham khảo một số công thức món nướng mọng mềm, vừa ngon vừa tiện tại đây nhé:

    [video=youtube;vFA0mJe18vE] /video]

    Mình đã áp dụng thành công và món nào cũng được cả nhà "nhiệt tình ủng hộ".
    • 8,696 Bài viết

    • 5,008 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeshinkute Xem bài viết
    Nhà em rang thịt cũng cho ít dầu hào Maggi màu thịt lên đẹp, ăn mềm k dai ngon lắm c ạ, nhà lúc nào cũng có chai dầu hào trong tủ lạnh.
    Dầu hào Maggi được cái tiện dụng vì nó là một hỗn hợp xốt chiết xuất từ hào nguyên chất hòa quyện với các gia vị khác giúp cho món xào, nướng hàng ngày của mình luôn dậy mùi, thơm ngon, sáng bóng
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    • 4,049 Bài viết

    • 1,288 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gocphodiuem Xem bài viết
    Đúng đấy mẹ nó, nhà mình bọn trẻ con rất thích ăn sườn nướng. Còn thịt lợn thì bọn chúng thích ăn nạc vai, ba chỉ nướng. Thịt bò thì hay thích gầu, u vai. Riêng với gà vịt thì các bạn ấy chỉ thích ăn cánh nướng thôi ý.
    Thịt lợn vai đầu giòn mua về ướp hạt nêm, dầu hào xong rang cạn nước ăn giòn thơm dai ngon lắm c ạ, món đó hai nhóc nhà em chén được 2 bát cơm đó.
    Yahoo Nguyenlethuy85
    Facebook Thúy Nguyễn (Mẹ Nhím Gia Huy)
    • 147 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Sữa đặc, sữa tươi chỉ dành cho các mẹ có chuyên môn một chút chứ không rất dễ bị ngọt hoặc bị cháy khi nướng. Vụng như mình thì chỉ dùng dầu hào, nước tương, hạt nêm và thêm 1 xíu đường thôi.
    Em cũng nghĩ vậy, không phải ai cũng ướp đồ nướng bằng sữa đặc, sữa tươi được đâu, cứ thủ công bằng dầu hào lại tự tin về món ăn mình chế biến ra hơn là biến tấu.
    • 400 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Dầu hào Maggi được cho vào tẩm ướp ngay từ đầu mẹ nó nhé. Thông thường mẹ chỉ cần dùng 1- 2 thìa cà phê (món nướng 4 người ăn) và ướp trong khoảng 15-30 phút là được. Cách này không những giúp thịt nướng có màu cánh gián đẹp mắt mà còn có hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
    Cảm ơn hướng dẫn của mẹ nó. Hôm nay ở nhà em đã thử và thành công ngoài mong đợi với món sườn nướng. Bọn trẻ con nhà em thích mê tơi, tranh nhau chén không để sót miếng nào.
    • 8,696 Bài viết

    • 5,008 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimyeu2008 Xem bài viết
    Thịt lợn vai đầu giòn mua về ướp hạt nêm, dầu hào xong rang cạn nước ăn giòn thơm dai ngon lắm c ạ, món đó hai nhóc nhà em chén được 2 bát cơm đó.
    Nhà mình cũng hay có món này, thịt lợn vai đầu giòn cắt miếng vuông quân cờ ướp với dầu hào maggi, hạt nêm, mật ong. Mình thường ướp buổi sáng nhưng để ngăn mát tủ lạnh chiều mới nướng, nhiều hôm theo yêu cầu của bọn trẻ phủ thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng nữa.
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    • 400 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaotranphuong Xem bài viết
    Em cũng nghĩ vậy, không phải ai cũng ướp đồ nướng bằng sữa đặc, sữa tươi được đâu, cứ thủ công bằng dầu hào lại tự tin về món ăn mình chế biến ra hơn là biến tấu.
    Nói chung là bầy giờ mẹ nào cũng bận rộn nên cứ giảm thiểu được khâu nào hay khâu đó. Từ ngày mình phát hiện ra vụ dùng dầu hào maggi để ướp đồ nướng mình thấy nhàn hơn hẳn. Mà như thế chai dầu hào về dùng cũng nhanh hơn chứ ngày trước dùng mỗi để xào rau nên mãi không hết 1 chai.
    • 1,618 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    Chủ top nói chí phải đó, với lại đây cũng là sở trường của mình nè. Mình rất thích căn bếp nhỏ của mình và càng thích thú hơn khi được nấu những món ngon cho những người thân yêu của mình. Nhà mình cũng thường dùng Maggis khi xào, nấu đó.
    • 1,618 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Petit Couchon Xem bài viết
    Nói chung là bầy giờ mẹ nào cũng bận rộn nên cứ giảm thiểu được khâu nào hay khâu đó. Từ ngày mình phát hiện ra vụ dùng dầu hào maggi để ướp đồ nướng mình thấy nhàn hơn hẳn. Mà như thế chai dầu hào về dùng cũng nhanh hơn chứ ngày trước dùng mỗi để xào rau nên mãi không hết 1 chai.
    nếu nói tới món thịt nướng thì đúng là không thể bỏ qua gia vị ướp maggi thật, nếu không món thịt của bạn sẽ không thật tròn vị. Hôm trước mình tổ chức một bữa liên hoan nhỏ mời bạn bè và cũng làm món nướng mời mọi người ai cũng khen ngon vị thịt mềm, ngọt nhất là tụi nhỏ ăn rất nhiều luôn. Mình cũng bật bí là có sử dụng thêm maggi khi ướp
    • 9,770 Bài viết

    • 2,873 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Nhà mình cũng hay có món này, thịt lợn vai đầu giòn cắt miếng vuông quân cờ ướp với dầu hào maggi, hạt nêm, mật ong. Mình thường ướp buổi sáng nhưng để ngăn mát tủ lạnh chiều mới nướng, nhiều hôm theo yêu cầu của bọn trẻ phủ thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng nữa.
    món sườn nướng cũng ngon nè mẹ nó, sườn để rẻ nguyên ướp gia vị hành, tỏi, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào sau đó ướp khoảng 2h rồi cho vào lò nướng. Món này cũng được nhiều người thích lăm nhất là trẻ con đó mom nó
    • 9,770 Bài viết

    • 2,873 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    Mình thấy nhiều mom hay dùng sữa ướp khi nấu vì đây cũng là một trong những mẹo nhỏ giúp thịt mềm nhưng nếu không biết cách thì món thịt sẽ bị ngọt. Cách này hơi lích kích các mom nhỉ
    • Avatar của 2becop
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 973 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimyeu2008 Xem bài viết
    Em là 1 đứa mê nấu nướng cho chồng con lắm, vậy mà k biết dầu hào Maggi cũng có thể ướp thịt nướng, em toàn dùng ướp đồ xào là chủ yếu thôi.
    thịt nướng là món khoái khẩu của nhà mình, từ lớn đến nhỏ ai cũng mê thịt nướng hết á. Mình cũng học nhiều chiêu ướp thịt nướng lắm mà giờ mới biết cái vụ ướp dầu hào vào thịt nướng nè, để cuối tuần làm cho cả nhà ăn mới được
    • 9,729 Bài viết

    • 9,721 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeshinkute Xem bài viết
    Chắc mẹ nó k để ý rồi, chứ dầu hào MAGGI là một hỗn hợp xốt chiết xuất từ hào nguyên chất hòa quyện với các gia vị khác giúp cho món xào hàng ngày luôn dậy mùi, thơm ngon, sáng bóng. Giờ đây dầu hào lại có thể ướp thịt nướng nè.
    đó giờ mình cũng dùng dầu hào Maggi xào thôi, giờ mới biết ướp thịt cũng ngon nữa. đúng là các món có ướp bằng dầu hào ngon thật. Nhà mình bếp lúc nào cũng phải có hết á
    • 663 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimyeu2008 Xem bài viết
    Nói thật từ khi biết dầu hào Maggi có thể ướp các món nướng em hay lên Website tham khảo các món nướng để cuối tuần trổ tài làm chiêu đãi chồng con. Hôm nay em làm món này nè các chị https://www.maggi.com.vn/mon-an-chi-...ng-sua-dau-hao trông hấp dẫn quá cơ.
    món nào cũng nhìn ngon, mướt mát mắt mẹ nó nhỉ, các món nướng phải mềm mới ngon, khi ướp mình hay cho thêm tí dầu ăn nữa để thịt bóng mượt. Gì chứ món nướng thì ai cũng mê hết, thơm ngon đậm đà
    • 519 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gocphodiuem Xem bài viết
    Đúng đấy mẹ nó, nhà mình bọn trẻ con rất thích ăn sườn nướng. Còn thịt lợn thì bọn chúng thích ăn nạc vai, ba chỉ nướng. Thịt bò thì hay thích gầu, u vai. Riêng với gà vịt thì các bạn ấy chỉ thích ăn cánh nướng thôi ý.
    nhà mình thích nướng như Hàn Quốc á, thịt ba chỉ nướng ăn kèm rau xà lách và kim chi, thịt ba chỉ có mỡ nướng cũng mềm nữa. Mình thì ướp thịt để qua đêm trong tủ lạnh rồi bữa sau mới nướng, thịt thấm mềm và ngon lắm
    • 1,163 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimyeu2008 Xem bài viết
    Nói thật từ khi biết dầu hào Maggi có thể ướp các món nướng em hay lên Website tham khảo các món nướng để cuối tuần trổ tài làm chiêu đãi chồng con. Hôm nay em làm món này nè các chị https://www.maggi.com.vn/mon-an-chi-...ng-sua-dau-hao trông hấp dẫn quá cơ.
    ngày trước thấy Maggi hay có các cuộc thi nấu ăn giờ không thấy có nhỉ, mình cũng rất thích nấu ăn. Dầu hào Maggi ngoài việc ướp các món nướng thì cho vào khi xào rau củ cũng rất ngon, món ăn nhìn bóng mượt hấp dẫn hơn rất nhiều
    • 496 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Sữa đặc, sữa tươi chỉ dành cho các mẹ có chuyên môn một chút chứ không rất dễ bị ngọt hoặc bị cháy khi nướng. Vụng như mình thì chỉ dùng dầu hào, nước tương, hạt nêm và thêm 1 xíu đường thôi.
    nhà mình không ướp sữa, chỉ có vú nướng là ướp sữa thôi, sữa làm ngọt quá nên mình không thích lắm, mà nướng dễ bị cháy khét nữa. Nhà mình khi ướp cũng cho thêm tí sa tế cho cay cay nữa