TIN TÀI TRỢ.

Mẹo hay để có món thịt nướng mọng mềm, mẹ nào chưa biết thì học ngay nha!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.9K Lượt đọc
  • 261 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 37 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Hôm rồi nhà chị hàng xóm làm tiệc đãi sinh nhật con trai và mời gia đình em qua dự. Ấn tượng nhất của em là dĩa thịt nướng căng mềm mọng được bày biện trên bàn nhìn ngon mắt trên bàn tiệc. Tụi nhỏ cũng hết sức hào hứng và ăn sạch trơn dĩa thịt nướng. Nhóc nhà em miệng vừa nhai vừa luôn miệng khen: “Cô Thảo làm món nướng ngon mềm hết sẩy luôn!!!” Phải công nhận ngon thiệt, miếng thịt cứ mọng mềm sao á, không giống như cái món khô khốc ở nhà em thường làm. Cuối buổi em mới lân la đi hỏi chị ấy xem có mẹo gì hay không mà làm ra được món ngon vậy thì chị vui vẻ chỉ ngay. Mẹ nào chưa biết thì thử liền nha, đảm bảo món thịt mọng mềm như ý luôn nha!

    Để món thịt nướng ngon thì khâu quan trọng nhất vẫn là cách ướp nha các mẹ ơi!

    Mẹ nên chú ý các gia vị ướp thịt nè. Trước em không biết, chỉ ướp thịt với hạt nêm, muối, đường, hành tỏi thôi nên thịt nướng lên bị khô và cứng. Chị hàng xóm nhà em nhấn mạnh khi uớp thịt thì nhớ dùng thêm chút dầu hào Maggi bỏ vào nữa thì món thịt khi nướng lên sẽ trở nên mềm, vàng ươm, căng mọng đẹp mắt . Có thêm 1 cách giúp thịt mềm là dùng nước ép khóm (thơm) cho vào thịt khi ướp, thịt sẽ mềm hơn rất nhiều. Nhưng cách này cũng phiền phức nếu nhà nào không có máy ép, lại tốn thời gian nữa. Chỉ có dùng dầu hào là tiện nhất thôi.

    Gì chứ nhà em luôn có sẵn dầu hào Maggi rồi nhưng trước giờ không biết, chỉ dùng để xào nấu gì thôi. Nay mới biết thêm công dụng tuyệt vời này. Mà em thấy rõ ràng thịt có ướp dầu hào Maggi thì màu cũng bắt mắt hơn, kiểu màu vàng óng như tẩm mật ong vậy á. Miếng thịt nhìn là thấy mọng lên, ăn vào cực mềm đã lắm luôn.

    Ngoài ra mẹ cũng cần chú ý vài mẹo vặt này nha. Ví dụ đối với miếng thịt dày thì nên dần sơ trước khi ướp, thịt sẽ mềm và thấm gia vị hơn. Nhiều mẹ vừa ướp xong đem nướng ngay là không ngon đâu, nên ướp thịt trước khi nướng ít nhất 1 tiếng cho thấm đều gia vị mẹ nha!

    Nếu nhà mẹ nướng bằng lò nướng thì nên để thêm 1 chén nước vào để tránh tình trạng thịt cháy khô. Thịt nướng nên có chút mỡ để mỡ tươm ra, thịt có vị béo mà không ngán.

    Cuối năm, nhiều tiệc tùng nên mẹ lưu ngay mẹo này về làm thử cho cả nhà ăn nha! Em tin chắc với mẹo cực hay với dầu hào Maggi này, món nướng nhà các mẹ sẽ mọng mềm, ngon tuyệt luôn nha!

    https://img.webtretho.com/images/sales/2014/loan.bui/sticky.pr/gaphomai.png
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 35 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    Tự nhiên đọc bài thấy thèm thịt nướng ăn với rau salad, sẵn nhà có chai dầu hào Maggi về làm ăn mới được. Thèm quá!!!
    • 8,667 Bài viết

    • 5,005 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Đọc bài của chủ top lại thèm thịt nướng, công nhận khi uớp thịt cho thêm chút dầu hào Maggi vào thì món thịt khi nướng lên sẽ trở nên mềm, vàng ươm, căng mọng đẹp mắt, trẻ con người lớn gì đều thích hết á.
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    • 1,278 Bài viết

    • 947 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    hihi món này thì em có thể chia sẻ với các mẹ rùi, vài dòng thôi nhưng em nghĩ là rơi vào đam mê chia sẻ rùi nha !
    • 379 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Đọc bài của chủ top lại thèm thịt nướng, công nhận khi uớp thịt cho thêm chút dầu hào Maggi vào thì món thịt khi nướng lên sẽ trở nên mềm, vàng ươm, căng mọng đẹp mắt, trẻ con người lớn gì đều thích hết á.
    Ôi lần đầu tiên em nghe thấy dùng dầu hào để ướp thịt nướng đấy ạ, trước giờ em chỉ dùng dầu hào cho các món xào thôi. Mẹ nó cho em hỏi là dùng dầu hào cho món thịt nướng này thì liều lượng thế nào ạ? Cũng cho vào tẩm ướp ngay từ đầu hay khi nào hả mẹ nó?
    • 4,031 Bài viết

    • 1,288 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Em là 1 đứa mê nấu nướng cho chồng con lắm, vậy mà k biết dầu hào Maggi cũng có thể ướp thịt nướng, em toàn dùng ướp đồ xào là chủ yếu thôi.
    Yahoo Nguyenlethuy85
    Facebook Thúy Nguyễn (Mẹ Nhím Gia Huy)
    • Avatar của Thuytom
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 510 Bài viết

    • 133 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Thịt nướng là 1 trong những món dễ dụ trẻ con ăn cơm nhất đấy ạ, nhà em hầu như ai cũng mê món thịt nướng, nhưng em làm toàn bị khô cưng, màu sắc k được bắt mắt lắm. Em lên đây hóng chia sẻ của các chị nè.
    • 107 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MaMi_BimBim Xem bài viết
    hihi món này thì em có thể chia sẻ với các mẹ rùi, vài dòng thôi nhưng em nghĩ là rơi vào đam mê chia sẻ rùi nha !
    Chia sẻ đi chị cho em học hỏi với, món nướng là món ăn thơm ngon hấp dẫn nhưng nếu không biết cách tẩm ướp, nướng thì thịt sẽ khô ăn mất ngon.
    • 140 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Nói thật em bận rộn công việc, cuối năm quyết toán nhiều chẳng có thời gian nấu nướng cho cả nhà, sắp tới Noel gia đình cũng rủ nhau ăn nướng thật sự em cũng muốn hóng xem các mẹ ướp thịt như nào nè. Ở nhà em dùng nước tương, hạt nêm, nước mắm Maggi nhiều rồi. Nhưng dầu hào Maggi thì chưa. Hóng các mẹ review thêm về sản phẩm để em cũng mua về ướp thịt ạ.
    • 502 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaotranphuong Xem bài viết
    Nói thật em bận rộn công việc, cuối năm quyết toán nhiều chẳng có thời gian nấu nướng cho cả nhà, sắp tới Noel gia đình cũng rủ nhau ăn nướng thật sự em cũng muốn hóng xem các mẹ ướp thịt như nào nè. Ở nhà em dùng nước tương, hạt nêm, nước mắm Maggi nhiều rồi. Nhưng dầu hào Maggi thì chưa. Hóng các mẹ review thêm về sản phẩm để em cũng mua về ướp thịt ạ.
    Chắc mẹ nó k để ý rồi, chứ dầu hào MAGGI là một hỗn hợp xốt chiết xuất từ hào nguyên chất hòa quyện với các gia vị khác giúp cho món xào hàng ngày luôn dậy mùi, thơm ngon, sáng bóng. Giờ đây dầu hào lại có thể ướp thịt nướng nè.
    • 8,667 Bài viết

    • 5,005 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thuytom Xem bài viết
    Thịt nướng là 1 trong những món dễ dụ trẻ con ăn cơm nhất đấy ạ, nhà em hầu như ai cũng mê món thịt nướng, nhưng em làm toàn bị khô cưng, màu sắc k được bắt mắt lắm. Em lên đây hóng chia sẻ của các chị nè.
    Mẹ nó ơi để món thịt nướng được mềm, màu bắt mắt, căng mọng thì khi ướp thịt mẹ nó cho thêm 1 ít dầu hào Maggi vào ướp cùng nhé, đảm bảo giải quyết được ngay vấn đề của mẹ nó đấy.
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    • 107 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Liều lượng ướp thịt nướng như nào các chị chia sẻ em với, nhà ai cũng thích ăn đồ nướng mà em thì k đảm vụ này lắm, lên đây hóng được Topic này nhào vào luôn.
    • 502 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Mẹ nó ơi để món thịt nướng được mềm, màu bắt mắt, căng mọng thì khi ướp thịt mẹ nó cho thêm 1 ít dầu hào Maggi vào ướp cùng nhé, đảm bảo giải quyết được ngay vấn đề của mẹ nó đấy.
    Nhà em rang thịt cũng cho ít dầu hào Maggi màu thịt lên đẹp, ăn mềm k dai ngon lắm c ạ, nhà lúc nào cũng có chai dầu hào trong tủ lạnh.
    • 4,031 Bài viết

    • 1,288 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Mẹ nó ơi để món thịt nướng được mềm, màu bắt mắt, căng mọng thì khi ướp thịt mẹ nó cho thêm 1 ít dầu hào Maggi vào ướp cùng nhé, đảm bảo giải quyết được ngay vấn đề của mẹ nó đấy.
    Ngoài cách ướp thịt và nướng thì việc chọn thịt cũng quan trọng lắm nha mẹ. Em chia sẻ chút đôi điều em biết khi đi chợ chọn thịt. Đối với thịt bò (chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp); Đối với thịt heo (Chọn phần thịt ba rọi có mỡ, có nạc sẽ giúp khi nướng ít khi bị khô và thơm ngon); Thịt gà, vịt (Nên nướng nguyên con, chọn những con cỡ vừa, không quá non cũng không quá già).
    Yahoo Nguyenlethuy85
    Facebook Thúy Nguyễn (Mẹ Nhím Gia Huy)
    • 908 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gauyeunhi Xem bài viết
    Chia sẻ đi chị cho em học hỏi với, món nướng là món ăn thơm ngon hấp dẫn nhưng nếu không biết cách tẩm ướp, nướng thì thịt sẽ khô ăn mất ngon.
    Mẹ nó ơi tẩm ướp để nướng đơn giản lắm như nhà mình thường dùng công thức gồm: Dầu hào Maggi, sữa đặc, nước tương, mật ong, hạt nêm. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện sau đó đổ hỗn hợp vào sườn/ thịt, bóp đều cho gia vị ngấm đều, ướp ít nhất 1 tiếng sau đó mang ra nướng thôi.
    • Avatar của Thuytom
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 510 Bài viết

    • 133 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gocphodiuem Xem bài viết
    Mẹ nó ơi tẩm ướp để nướng đơn giản lắm như nhà mình thường dùng công thức gồm: Dầu hào Maggi, sữa đặc, nước tương, mật ong, hạt nêm. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện sau đó đổ hỗn hợp vào sườn/ thịt, bóp đều cho gia vị ngấm đều, ướp ít nhất 1 tiếng sau đó mang ra nướng thôi.
    Em thấy sử dụng sữa đặc, sữa tươi sẽ giúp miếng thịt không bị khô mà còn mềm thịt, đậm đà vị hơn. Tuy nhiên cách này mẹ phải biết cách nêm để tránh thịt quá ngọt ạ.
    • 8,667 Bài viết

    • 5,005 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Petit Couchon Xem bài viết
    Ôi lần đầu tiên em nghe thấy dùng dầu hào để ướp thịt nướng đấy ạ, trước giờ em chỉ dùng dầu hào cho các món xào thôi. Mẹ nó cho em hỏi là dùng dầu hào cho món thịt nướng này thì liều lượng thế nào ạ? Cũng cho vào tẩm ướp ngay từ đầu hay khi nào hả mẹ nó?
    Dầu hào Maggi được cho vào tẩm ướp ngay từ đầu mẹ nó nhé. Thông thường mẹ chỉ cần dùng 1- 2 thìa cà phê (món nướng 4 người ăn) và ướp trong khoảng 15-30 phút là được. Cách này không những giúp thịt nướng có màu cánh gián đẹp mắt mà còn có hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,031 Bài viết

    • 1,288 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gauyeunhi Xem bài viết
    Liều lượng ướp thịt nướng như nào các chị chia sẻ em với, nhà ai cũng thích ăn đồ nướng mà em thì k đảm vụ này lắm, lên đây hóng được Topic này nhào vào luôn.
    Chị thì hay cho tầm 1-2 thìa cà phê vào ướp trước khi nướng 30phút. Khi nướng thịt lên màu vàng cánh gián ngon mắt lắm. Em lưu ý nếu đã ướp món ăn bằng dầu hào, thì hạn chế ướp thêm quá nhiều nước mắm hoặc gia vị khác vì sẽ khiến món ăn bị mặn.
    Yahoo Nguyenlethuy85
    Facebook Thúy Nguyễn (Mẹ Nhím Gia Huy)
    • 132 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Trước giờ em toàn dùng dầu hào cho các món xào nấu thấy đơn giản lắm, khi các mẹ đã xào chín rau củ, hoặc mì...nêm nếm hết tất cả gia vị cho vừa miệng ăn rồi thì cho một muỗng dầu hào vào đảo đều vài phút trước rồi tắt bếp, sau đó mang ra ăn nóng, hương vị thơm ngon của dầu hào mang lại hấp dẫn vô cùng.
    • 502 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Dầu hào Maggi còn có thể chế biến thành món nước chấm cho các món rau luộc như cải thìa, súp lơ...Chỉ cần cho dầu hào vào chảo nhỏ, đợi dầu sôi một chút rồi thêm chút nước, chút đường, chút tỏi ớt băm rồi khuấy đều một chút rồi cho ra chén hoặc thích thì các mẹ cũng có thể rưới trực tiếp lên rau luôn nha. Chiều nay em sẽ triển khai nước chấm này chấm rau luộc nè.