Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mẹo hấp cơm nguội ngon như cơm nóng

  • 5.69K Lượt chia sẻ
  • 63K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 98 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #1
    Ngày nào em cũng phải hấp cơm ạ, không ít thì nhiều. Khi thì cơm nấu dư ra ăn không hết, lúc thì người nhà ngán cơm, ăn ở ngoài rồi nên còn cơm thừa, lại phải hấp cho hôm sau. Mà hấp không khéo thì cơm khó ăn lắm, cơm cũ nên không thể nào ngon như mới nấu được.

    Thế là bèn mày mò tìm cách để "mỗi ngày trôi qua ta đều được ăn ngon".

    Chia sẻ cho các chị em:

    Thật phí khi bạn bỏ đi phần cơm nguội vẫn còn dùng được. Thế nên, hãy nhanh tay bỏ túi các tuyệt chiêu sau hấp cơm nguội ngon như cơm vừa nấu để xứng danh những bà mẹ đảm nhé!

    Cho cơm nguội vào giữa nồi cơm nóng

    Bạn nấu một nồi cơm mới. Chờ sau khi nước cơm vừa cạn, bạn múc một phần cơm nóng bên trên sao cho bằng với khối cơm nguội bạn chuẩn bị cho vào. Khi đã cho cơm nguội vào chỗ trống vừa khoét, bạn lấy phần cơm nóng đắp vun lên, đậy nắp vung lại. Nếu gia đình bạn dùng nồi cơm điện thì bạn canh khi nồi thoát hơi nước hãy cho cơm vào. Như vậy là bạn đã có phần cơm nguội nóng thơm không khác gì cơm mới.

    Hấp cơm bằng nồi cơm điện

    hap-com-nguoi-ngon-nhu-com-nong-1-jpg
    Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện cho cơm nóng hổi như mới.

    Bạn có thể tận dụng chức năng của nồi cơm điện để hấp cơm nguội cho nóng. Trước tiên, bạn cho một ít nước vào nồi. Phần cơm nguội bạn cho vào một cái tô. Tiếp đến, đặt tô cơm vào nồi nước. Sau cùng, bạn nhấn nút nấu. Chỉ vài phút sau, phần nước trong nồi sôi lên là có thể làm nóng phần cơm nguội trước đó.

    Hấp cơm bằng lò vi sóng

    Lò vi sóng rất tiện cho những lúc bạn cần hâm nóng thức ăn, như cơm chẳng hạn. Bạn chỉ cần cho phần cơm nguội và tô hoặc thố thủy tinh có nắp đậy và nhấn nút. Chỉ cần vài phút sau là bạn đã có phần cơm nóng hổi, dẻo mềm để dùng. Như vậy, với cách này, bạn không còn lo phí phạm hạt ngọc trời dù cơm nguội đã khô bên ngoài.

    Giữ cơm nguội trong tủ lạnh

    hap-com-nguoi-ngon-nhu-com-nong-2-jpg
    Cơm nguội giữ trong tủ lạnh trước khi hấp.


    Phần cơm ăn còn thừa sau mỗi bữa, bạn cho vào tủ lạnh. Khi nấu cơm, bạn lại đem ra, trút cơm vào rổ và vỗ nhẹ để hạt cơm tách rời. Sau đó, lại cho tiếp vào nồi cơm điện với ít hạt nước rắc lên trên. Sau cùng, bạn chỉ cần nhấn nút và chờ cơm mới nóng hổi, thơm dẻo.

    Hấp cơm như hông xôi

    Nếu phần cơm nguội của bạn có khả năng làm át mùi thơm của cơm mới, bạn nên đem hấp riêng như cách hấp xôi. Như vậy, bạn cần phải dùng xửng và một cái nồi đã cho ít nước. Bạn cho phần cơm nguội vào xửng và hấp với một ít lá dứa để cơm thơm hơn. Bạn sẽ rất ngon miệng với phần cơm hấp tuyệt vời theo cách này đấy.

    Khi hấp cơm cho thêm ít muối hoặc ít dầu và làm rã cơm trước khi hấp

    hap-com-nguoi-ngon-nhu-com-nong-3-jpg
    Bạn có thể dùng cơm nguội ngon miệng với các món mặn hấp dẫn.


    Trước khi hấp cơm theo các cách trên, bạn có thể cho thêm chút xíu muối hoặc vài giọt dầu để cơm nóng và dẻo hơn. Để giúp phần cơm hấp được tơi ngon như cơm mới, bạn nên rã cơm trước khi cho vào nồi hấp. Như vậy, bạn vẫn có thể dùng cơm nguội ngon miệng chẳng khác gì cơm nóng với các món mặn hấp dẫn.

    Sưu tầm từ trang yeutre
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của piaythin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình thường hấp bằng nồi cơm điện, cho chút nước vào nồi sau đó cho cái vỉ hấp đặt lên trên rồi đổ cơm vào. Hấp như hấp xôi ý, ăn ngon lắm. Còn quay lò vi sóng thì phải ăn luôn ,chứ để 1 lúc là cơm cứng
    • 586 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #3
    mẹo hay
    • Avatar của ZeddTatami
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 22 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Cơm nguội bỏ thì uổng mà e hấp hoài ma cơm cứ nhão nhão ra ăn cũng ngán....
    • 3,294 Bài viết

    • 1,728 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Mẹo hấp cơm nguội của em là lúc vo gạo, đổ nước chuẩn bị nấu xong thì cho luôn cơm nguội vào nồi nấu cùng. Lúc chín thì không thể phân biệt đâu là cơm nguội và cơm mới. Ngon luôn mà không mất thời gian
    • Avatar của Mama_Miu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 50 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    Mình mà nấu cơm thì hiếm khi còn cơm nguội, hì hì
    • 47 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Cơm nguội cũng có hợp chất gây hại cho cơ thể, nên dù gì đừng tiếc quá rồi hại thân nha, nếu cơm lâu quá rồi thì nên bỏ đi, mình thường bỏ riêng 1 bịch cơm ra bịch nilon sạch sẽ treo cạnh thùng rác, có 1 số người nhặt cho lơn ăn họ nhặt đi, ko phí mà đỡ hại thân.
    • Avatar của Celesta
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 44 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    :v ngày nào cũng làm luôn. Nhà mình ăn chả bh hết cơm cả. Toàn nhét trong tủ lạnh. Mai ai ăn thì tự hấp thoai :3
    • Avatar của kili001
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 278 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em toàn hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng. Nhưng nói chung chả mấy khi ăn cơm nguội
    • 102 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    em cũng thấy hấp cơm nguội như hấp xôi là cơm ngon nhất
    cách cách kia thì cũng tàm tạm
    • 669 Bài viết

    • 1,260 Được cảm ơn

    #11
    mẹo của nhà e là cơm nguội trog nồi khoét cái lổ cho tí nước vô cái lổ đó rồi đậy nắp bật nút nấu tí nữa là cơm như mới nấu

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Thusang80
    • 36 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #12
    Nhà mình có cách hấp cơm không giống ai nhưng kết quả rất tuyệt vời. Sau khi vo gạo đổ đúng mực nuơc rồi các mẹ cắm điện, bật nút nấu, ngay lúc đó mở nắp trút cơm nguội vào. Các mẹ lưu ý sau khi đổ cơm nguội vào xoong thì không khuấy đảo gì nhé, cứ để yên đó. Ai cũng nghĩ rằng làm thế này phần cơm nguội sẽ nát, nhạt... nhung không hề nhé, các mẹ còn không phân biệt được đâu là cơm hấp, đâu là cơm mới cơ. Đây là bí quyết của MC mình.
    Ở trên có huóng dẫn là cơm cạn xúc 1 phần ra rồi cho cơm nguội vào... Cá nhân mình thấy khi cơm vừa cạn nước (Mình cũng thấy có nhiều nhà nấu nồi cơm điện cứ vừa cạn nước là mở vung ra xới lên ), lúc này phần hơi trong nồi rất nhiều, phần hơi này được tạo ra trong cả quá trình nấu, nếu mở vung ra thì phần lớn luọng hơi sẽ theo ra hết,nên khi đậy nắp lại cũng không tạo ra được lượng hơi như trước vì lúc này cơm đã cạn hết nước rồi nên mình thấy cơm không được ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)