TIN TÀI TRỢ.

Mất có 1 tiếng làm chanh muối mà dùng được cả năm, quá lợi luôn ấy chứ!

  • 28K Lượt chia sẻ
  • 496K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của mejenda
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 163 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #41
    cứ ngâm chanh với muối, để càng lâu càng ngon, không cần chà cho mất tinh dầu đâu các mẹ ạ
    Xin lỗi! Em chỉ là một đứa bán phụ kiện tủ bếp giá rẻMIDACO
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 38 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #42
    Đây là kinh nghiệm làm chanh muối hơn 10 năm bán sỉ cho tất cả các hàng tạp hóa, nước giải khát ở chợ huyện. Thành phẩm là chanh căng bóng, trắng nõn nà, thơm nồng nàn:
    - Chanh giấy hơi chín có màu vàng bóng là tốt nhất
    -Dùng một tấm ván mỏng đè lên lớp chanh lăn với cát, hoặc mặt phẳng nhám, để trái chanh mềm ra hết tinh dầu
    -Dùng cây xăm, như là cây xăm gừng làm mứt ấy, xăm đều hết tất cả bề mặt chanh. Bước này để quả chanh khi ngâm muối sẽ hút nước muối vào trong trái, trái sẽ ko bị quắt queo, móp xọp lại.
    -Xả sạch bằng nước lạnh
    -Pha nước lạnh với phèn chua, cho chanh vào ngập dưới mặt nước, phơi nắng. Thường xuyên đảo đều, nắng càng nhiều, chanh càng trắng.
    -Bạn muốn lớp vỏ chanh trắng phau thì vớt chanh sau khi ngâm 1/2 ngày ra và phơi nắng. Khi mặt trên vừa khô thì lật mặt dưới lên phơi tiếp. 1 ngày là xong.
    -Pha nước muối, cho chanh vào. Muốn nước ko bị nổi váng thì muối phải đậm, và đem phơi ở nắng.
    Chanh này có thể để cả năm mà không hư hỏng, trái chanh căng bóng, trắng phau. Để càng lâu, nước muối càng sánh lại như nước đường.
    Đây là bí kíp làm chanh muối mà gia đình mình học lóm được ở Chợ Lớn SG.
    • 853 Bài viết

    • 1,018 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #43
    Mình làm đơn giản nhất, nấu nước sôi lên rồi bỏ muối vào khi nào muối hết hòa tan thì thôi ( nước muối bão hòa). Chanh rửa sạch để ráo xong thả vào nước muối đã nguội, Dùng đũa tre để gài chanh ngập hẳn dưới nước xong để ở ngoài trời khi nào chanh tự chìm hết là dùng được. Mình để ở ban công hơn 1 năm rồi vỏ chanh vẫn dai mà không bị mềm, ruột của nó thì giống như có chất keo vậy. Mỗi khi mệt hoặc khan tiếng thì cắt 1 góc tư dầm với ít ước nóng và đường là tuyệt vời.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 44 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #44
    • Avatar của babeKH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 85 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngay_an_lanh Xem bài viết
    Đây là kinh nghiệm làm chanh muối hơn 10 năm bán sỉ cho tất cả các hàng tạp hóa, nước giải khát ở chợ huyện. Thành phẩm là chanh căng bóng, trắng nõn nà, thơm nồng nàn:
    - Chanh giấy hơi chín có màu vàng bóng là tốt nhất
    -Dùng một tấm ván mỏng đè lên lớp chanh lăn với cát, hoặc mặt phẳng nhám, để trái chanh mềm ra hết tinh dầu
    -Dùng cây xăm, như là cây xăm gừng làm mứt ấy, xăm đều hết tất cả bề mặt chanh. Bước này để quả chanh khi ngâm muối sẽ hút nước muối vào trong trái, trái sẽ ko bị quắt queo, móp xọp lại.
    -Xả sạch bằng nước lạnh
    -Pha nước lạnh với phèn chua, cho chanh vào ngập dưới mặt nước, phơi nắng. Thường xuyên đảo đều, nắng càng nhiều, chanh càng trắng.
    -Bạn muốn lớp vỏ chanh trắng phau thì vớt chanh sau khi ngâm 1/2 ngày ra và phơi nắng. Khi mặt trên vừa khô thì lật mặt dưới lên phơi tiếp. 1 ngày là xong.
    -Pha nước muối, cho chanh vào. Muốn nước ko bị nổi váng thì muối phải đậm, và đem phơi ở nắng.
    Chanh này có thể để cả năm mà không hư hỏng, trái chanh căng bóng, trắng phau. Để càng lâu, nước muối càng sánh lại như nước đường.
    Đây là bí kíp làm chanh muối mà gia đình mình học lóm được ở Chợ Lớn SG.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BAGIAQUAY Xem bài viết
    Mình làm đơn giản nhất, nấu nước sôi lên rồi bỏ muối vào khi nào muối hết hòa tan thì thôi ( nước muối bão hòa). Chanh rửa sạch để ráo xong thả vào nước muối đã nguội, Dùng đũa tre để gài chanh ngập hẳn dưới nước xong để ở ngoài trời khi nào chanh tự chìm hết là dùng được. Mình để ở ban công hơn 1 năm rồi vỏ chanh vẫn dai mà không bị mềm, ruột của nó thì giống như có chất keo vậy. Mỗi khi mệt hoặc khan tiếng thì cắt 1 góc tư dầm với ít ước nóng và đường là tuyệt vời.
    Lưu lại khi dùng
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3